Logo nha khoa Nhân Tâm

807 Đường 3/2

Phường 7, Quận 10, TP.HCM

1900 56 5678

Hotline

8:00 - 20:30

THỨ HAI ->BẢY

Ứng dụng liệu pháp quang động laser Helbo điều trị nha khoa


Liệu pháp quang động laser Helbo là gì? Hoạt động theo nguyên lý nào? Có những ứng dụng gì trong nha khoa? Bài viết sau đây của Trung tâm Implant Việt Nam sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về liệu pháp này.
Ứng dụng liệu pháp quang động laser Helbo điều trị nha khoa

Laser Helbo là một liệu pháp kháng khuẩn quang động đem lại hiệu quả cao, có thể thay thế kháng sinh, không gây đau, không cần phẫu thuật và chỉ cần thực hiện một lần duy nhất. Ứng dụng liệu pháp quang động laser Helbo trong điều trị nha khoa được xem như nền tảng giúp quá trình trồng răng Implant thành công và đạt hiệu quả cao nhất.

Liệu pháp quang động laser Helbo và chỉ định áp dụng

Laser Helbo là một liệu pháp kháng khuẩn quang động đã được chứng minh về hiệu quả kiểm soát nhiễm trùng do vi khuẩn mà không gây ra tác dụng phụ. Đây là giải pháp có thể thay thế quá trình điều trị bằng kháng sinh và hoàn toàn không gây đau, không cần phẫu thuật, chỉ thực hiện một lần duy nhất.

Khi có sự xuất hiện của vi khuẩn và có thể nhuộm màu được chúng thì nên áp dụng liệu pháp quang động laser Helbo. Lý tưởng nhất là áp dụng liệu pháp trước khi thực hiện điều trị để hạn chế đến mức tối thiểu số lượng vi khuẩn hiện diện.

Liệu pháp quang động laser Helbo nên được áp dụng song song với vệ sinh răng miệng thông thường và kỹ thuật điều trị nha chu. Các bước vệ sinh và các loại dung dịch súc miệng thông thường không thể diệt trừ hết vi khuẩn trong màng sinh học nhưng với liệu pháp quang động laser Helbo đã được chứng minh về hiệu quả lâm sàng trong việc kiểm soát vi khuẩn gây bệnh thì tỉ lệ thành công có thể đạt tới 99%, đồng thời không gây ra tác dụng phụ.

Liệu pháp quang động laser Helbo
Liệu pháp quang động laser Helbo

Xem thêm: Ứng dụng hệ thống laser lightwalker trong điều trị nha khoa

Nguyên lý hoạt động của liệu pháp quang động laser Helbo

Liệu pháp quang động laser Helbo hoạt động theo nguyên lý bao phủ thành vi khuẩn bởi các phân tử nhuộm màu nhạy sáng (HELBO blue Photosensitizer) có thể khuếch tán vào màng sinh học đang nhiễu loạn.

Những phân tử nhuộm màu sau khi được kích hoạt bằng tia sáng laser bước sóng đặc biệt sẽ chuyển hóa năng lượng thành các phân tử xoy nội tại. Quá trình này tạo ra các gốc tự do linh hoạt với khả năng tiêu diệt hơn 99% số lượng vi khuẩn tồn tại trong màng sinh học. Chùm sáng này còn có thể gia tăng tốc độ hồi phục vết thương và được chứng minh là có thể đem lại hiệu quả giảm đau.

Phương pháp quang động này không chỉ có khả năng làm giảm tình trạng sưng viêm, nhiễm trùng mà còn có thể ngăn chặn các yếu tố làm chậm tốc độ lành thương.

Helbo có khả năng tiêu diệt hơn 99% số lượng vi khuẩn trong màng sinh học
Helbo có khả năng tiêu diệt hơn 99% số lượng vi khuẩn trong màng sinh học

Ứng dụng liệu pháp quang động laser Helbo trong cấy ghép răng Implant

Liệu pháp quang động laser Helbo được xem là một trong các yếu tố nền tảng khi trồng răng Implant để bảo đảm tỉ lệ thành công. Khi lượng vi khuẩn giảm đi, tỉ lệ điều trị thành công sẽ tăng lên và thời gian lành thương được rút ngắn.

Ứng dụng Helbo trong cấy ghép răng tức thì toàn hàm

Tại khu vực răng mới nhổ, Helbo sẽ đảm bảo khử trùng ổ răng và cải thiện hiệu quả tích hợp xương trên trụ Implant. Đây là một bước nhỏ giúp gia tăng hiệu quả điều trị, giúp khách hàng có thêm lựa chọn trong điều trị.

Khách hàng thường rất đầu tư vào phục hình tức thì toàn hàm với hy vọng duy trì được hiệu quả dài lâu, vì vậy việc kiểm soát vi khuẩn tại khu vực đặt trụ chân răng là cực kì quan trọng. Liệu pháp quang động laser Helbo sẽ giúp loại bỏ các nguy cơ không thể tiên lượng trước và hỗ trợ việc điều trị ngay từ giai đoạn đầu tiên.

Ứng dụng Helbo trong cấy ghép nhiều răng đơn lẻ

Ứng dụng liệu pháp quang động laser Helbo trong trồng răng Implant
Ứng dụng liệu pháp quang động laser Helbo trong trồng răng Implant

Việc loại bỏ răng bị hư hại và khử trùng khu vực ổ răng bị nhiễm trùng bằng liệu pháp quang động laser Helbo cho phép trồng răng Implant tức thì phục hình răng giả tức thì trên Implant một cách dễ dàng. Tỉ lệ thành công của liệu pháp này cực kì cao và những ứng dụng đơn giản của chúng còn đem đến hiệu quả tức thì cho khách hàng.

Liệu pháp quang động laser Helbo đòi hỏi ít thời gian và tích hợp dễ dàng với quy trình phẫu thuật trồng răng. Tất cả thành phần của hệ thống đều được vô trùng, hệ thống này là sự bổ sung hoàn hảo cho phẫu thuật cấy ghép nha khoa.

Ứng dụng liệu pháp quang động laser Helbo trong điều trị nha khoa được xem là nền tảng giúp việc trồng răng Implant thành công và đạt hiệu quả tối ưu. Để được tư vấn cụ thể hơn và trải nghiệm liệu pháp tân tiến này trong điều trị, bạn hãy liên hệ đặt hẹn ngay với các bác sĩ tại Trung tâm Implant Việt Nam nhé.

Liên hệ


Bài viết liên quan