Logo nha khoa Nhân Tâm

807 Đường 3/2

Phường 7, Quận 10, TP.HCM

1900 56 5678

Hotline

8:00 - 20:30

THỨ HAI ->BẢY

Tìm hiểu về công nghệ định vị X-Guide


Phương pháp cấy ghép implant bằng cách sử dụng công nghệ định vị X-Guide được xem là bước tiến mới trong công nghệ trồng răng implant. Công nghệ này được đánh giá rất cao vì mang lại nhiều ưu điểm vượt trội. Cùng khám phá về công nghệ hiện đại này qua bài viết sau nhé!
Tìm hiểu về công nghệ định vị X-Guide

X-Guide là một hệ thống mang tính cách mạng trong cấy ghép implant, giúp mở rộng, tối ưu các chức năng của hệ thống để có quy trình cấy ghép đơn giản và chính xác hơn.

X-Guide có tính năng điều hướng 3D động, cung cấp hướng dẫn tương tác, dần dần cải thiện được độ chính xác của vị trí, góc độ cũng như chiều dài của implant.

Công nghệ định vị X-Guide là gì?

Công nghệ định vị X-Guide (Implant Navigation) là một hệ thống tích hợp 2 camera quan sát và liên kết với phần mềm chẩn đoán hình ảnh CT Cone Beam 3D. Công nghệ này cho phép Bác sĩ quan sát được tọa độ của mũi khoan, tương quan của mũi khoan với cấu trúc giải phẫu trực tiếp trên màn hình máy tính.

Ngoài ra, công nghệ này còn có một hệ thống báo động âm thanh, giúp phát tín hiệu cảnh báo khi mũi khoan đi quá chiều dài cho phép để Bác sĩ kịp thời nhận ra và điều chỉnh, từ đó đảm bảo được độ chính xác và an toàn tuyệt đối cho khách hàng.

Công nghệ định vị cấy ghép răng Implant được nghiên cứu và ra mắt lần đầu tiên vào năm 2004 bởi Bác sĩ Nardy Casap.

Đi qua hơn 16 năm với rất nhiều lần cải tiến, đến nay công nghệ này đã được đánh giá là công nghệ hiện đại nhất trong lĩnh vực Implant nha khoa và được ứng dụng tại các đất nước phát triển như Anh, Pháp, Đức, Úc, Ý.

So với công nghệ trồng răng Implant truyền thống, công nghệ định vị đem lại nhiều lợi ích vượt trội hơn cho cả Bác sĩ và khách hàng.

Vai trò công nghệ định vị X-Guide trong cấy ghép Implant

Lập kế hoạch

Bằng cách sử dụng các dữ liệu từ CT Cone Beam 3D, kế hoạch được lập ra ngay trên phần mềm máy tính và xác định được chính xác vị trí được cấy ghép. Đặc biệt, bác sĩ có thể thay đổi kế hoạch tùy thuộc vào tình trạng của khách hàng kể cả khi trong quá trình phẫu thuật diễn ra.

Bác sĩ có thể lập kế hoạch ngay trên phần mềm máy tính
Bác sĩ có thể lập kế hoạch ngay trên phần mềm máy tính

Kết hợp với Conebeam CT

Công nghệ định vị X-Guide liên kết với CT Cone Beam – một phần mềm chẩn đoán hình ảnh, và camera giúp cho bác sĩ quan sát, theo dõi cách mũi khoan hoạt động.

Dễ hiểu hơn là bác sĩ có thể thấy được sự tương tác, tọa độ của mũi khoan, cấu trúc giải phẫu để tránh được những biến chứng tác động mạch máu, dây thần kinh, xoang hàm.

Công nghệ định vị X-Guide liên kết với CT Cone Beam
Công nghệ định vị X-Guide liên kết với CT Cone Beam

Hướng dẫn trong phẫu thuật

Dựa trên các kế hoạch được hình thành trên máy tính, công nghệ định vị X-Guide đưa ra được các hướng dẫn để bác sĩ phẫu thuật chuẩn xác hơn.

Độ sâu và độ lệch giữa thực tế so với kế hoạch được công nghệ định vị trình bày, bác sĩ chỉ việc hiệu chỉnh lại tay khoan. Điều này giúp cho độ chuẩn xác nâng cao gấp 11 lần so với kỹ thuật cấy implant truyền thống.

Đăng ký tư vấn miễn phí

Những ưu điểm vượt trội của công nghệ định vị X-Guide

Công nghệ định vị X-Guide mang đến rất nhiều ưu điểm vượt trội mà không phải công nghệ nào cũng có được:

 • Hạn chế ghép xương
 • Không gây sưng, đau
 • Độ chính xác cao đến 0.1mm
 • Tỷ lệ thành công vô cùng cao, gần như là tuyệt đối
 • An toàn hơn gấp 11 lần so với trồng implant thông thường

Tính an toàn cao

Độ an toàn khi sử dụng công nghệ định vị là 99.8%
Độ an toàn khi sử dụng công nghệ định vị là 99.8%

Công nghệ định vị X-Guide giúp quá trình phẫu thuật cắm Implant tuyệt đối an toàn, tỷ lệ thành công lên đến 99,8%. Nhờ có công nghệ được tích hợp hệ thống cảm biến, phản hồi tín hiệu bằng hình ảnh và âm thanh báo động, giúp cho mũi khoan tránh đi sai đường. Vì vậy, bác sĩ sẽ có thể điều chỉnh kịp thời, đảm bảo cho sự an toàn của khách hàng và không để lại các biến chứng.

Độ chính xác tuyệt đối

Công nghệ định vị cấy ghép implant cho phép bác sĩ phẫu thuật quan sát tọa độ, tương quan của mũi khoan, cấu trúc giải phẫu xương thông qua camera quan sát và màn hình máy tính.  Điều này giúp cho quá trình cắm implant được diễn ra một cách hoàn hảo nhất từ độ sâu cho đến vị trí đến góc nghiêng.

Thời gian điều trị rút ngắn

Với công nghệ định vị X-Guide, khách hàng có thể được cắm trụ implant sau khi chụp phim răng và lập kế hoạch điều trị. Khách hàng sẽ không còn cần phải chờ khoảng một tuần để làm máng hướng dẫn như trước đây, thời gian điều trị được rút ngắn đi rất nhiều chỉ trong một lần hẹn.

Phù hợp với mọi loại trụ implant

Với kỹ thuật cắm implant thông thường trước đây, kỹ thuật làm máng thì ban đầu đã thiết kế hệ thống implant nào thì phải được cấy với loại implant đó và không thể thay đổi được.

Còn với X-Guide, mọi hệ thống implant đều được có thể áp dụng. Ngoài ra, loại implant này cũng có thể thay đổi để phù hợp trong khi phẫu thuật.

Trải nghiệm trồng răng Implant với công nghệ định vị X-Guide

Giám đốc Nha khoa Nhân Tâm Tiến sĩ. Bác sĩ Võ Văn Nhân
Tiến sĩ. Bác sĩ Võ Văn Nhân

Tiến sĩ. Bác sĩ Võ Văn Nhân – Giám đốc chuyên môn Trung tâm Implant Việt Nam cho biết: “Hệ thống công nghệ định vị có camera nhằm quan sát hoạt động của mũi khoan khi tiến vào xương, nhờ đó Bác sĩ có thể quan sát được tọa độ mũi khoan, tương quan của mũi khoan với cấu trúc giải phẫu, giúp cho quá trình cấy ghép răng chính xác, tránh được các biến chứng như: chạm vào hệ thống dây thần kinh, mạch máu, xoang hàm,… đảm bảo an toàn.

Tuy nhiên, để có thể vận hành công nghệ một cách chuẩn xác nhằm mang lại kết quả điều trị tốt nhất thì đòi hỏi bác sĩ không chỉ có kiến thức chuyên sâu về Implant, am hiểu về cấu trúc giải phẫu mà còn phải nắm bắt được làn sóng kỹ thuật số. Do đó, không phải nha khoa hay bác sĩ nào cũng có thể ứng dụng được công nghệ này”.

Vào ngày 19 tháng 6 năm 2020, trung tâm Implant Việt Nam đã tổ chức thành công “Lễ chuyển giao công nghệ định vị X-Guide cấy ghép Implant” cùng với tập đoàn Envista và công ty Medent. Sự kiện này cũng là bước tiến đánh dấu sự phát triển vượt bậc của ngành nha khoa Việt Nam, rút ngắn lại khoảng cách với nha khoa Thế giới.

Nha khoa tự hào luôn đi đầu trong lĩnh vực Răng-hàm-mặt tại Việt Nam về việc áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật hiện đại vào trong điều trị, mang lại những dịch vụ tốt nhất đến khách hàng, không ngừng cải thiện chất lượng và nâng cao uy tín.

Ứng dụng công nghệ định vị X-Guide trong cấy ghép răng Implant

6 bước quy trình cấy ghhép implant bằng công nghệ định vị
6 bước quy trình cấy ghhép implant bằng công nghệ định vị
 • Lấy dấu răng bằng công nghệ 3D và thiết kế - chế tác răng sứ với công nghệ CAD/CAM.
 • Thăm khám tổng quát, chụp phim X-quang răng với hệ thống định vị được gắn trên cung hàm.
 • Lên kế hoạch điều trị trực tiếp ngay trên công nghệ định vị. Thời gian thực hiện có thể chỉ mất khoảng tầm 30 phút.
 • Làm răng tạm trên Implant: Trong một vài trường hợp khách hàng sẽ được lắp răng tạm sau khi đã phẫu thuật cấy implant.
 • Phẫu thuật đặt trụ Implant cho khách hàng: với các trường hợp mất răng lâu ngày gây tiêu xương hàm thì cần phải tiến hành nâng xoang, ghép xương trước khi cấy ghép Implant.
 • Gắn răng sứ trên Implant: Trung tâm Implant áp dụng hệ thống thẩm định - Phân tích khớp cắn T-Scan giúp khớp cắn được cân đối, hạn chế xảy ra các rủi ro gãy, vỡ, va đập, hư hỏng răng phục hình.

Cấy ghép implant bằng công nghệ định vị X-Guide sẽ hỗ trợ gia tăng hiệu quả của quá trình cắm implant. Với công nghệ này, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm, không gây đau nhức hay các biến chứng phát sinh trong quá trình thực hiện.

Nếu bạn đang có nhu cầu muốn sử dụng dịch vụ để sở hữu hàm răng chắc khỏe, hãy đến Trung tâm Implant Việt Nam để được thăm khám và tư vấn nhé.

>> Bạn nên xem ngay 19+ khách hàng Mỹ, Anh, Pháp, Úc review trồng răng Implant tại trung tâm Implant.

Đăng ký ngay


Bài viết liên quan