Logo nha khoa Nhân Tâm

807 Đường 3/2

Phường 7, Quận 10, TP.HCM

1900 56 5678

Hotline

8:00 - 20:30

THỨ HAI ->BẢY

Trồng răng Implant không đau tại Implant Việt Nam


Trồng răng Implant là giải pháp phục hình răng bị mất tốt nhất hiện nay và được hầu hết các bác sĩ khuyên bệnh nhân nên sử dụng. Một số bệnh nhân thường lo lắng không biết phương pháp trồng răng có đau không? Hiện nay đã có công nghệ trồng răng Implant không đau, hãy cùng tìm hiểu nhé!
Trồng răng Implant không đau tại Implant Việt Nam

Quy trình cấy ghép implant thường sẽ không gây đau vì được tiến hành khi bác sĩ đã gây tê tại chỗ hoặc toàn thân. Sau khi cắm trụ, bệnh nhân có thể cảm thấy hơi đau nhẹ nhưng không quá mức so với việc nhổ răng.

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ kỹ thuật số, việc trồng răng không chỉ do bác sĩ trực tiếp thực hiện mà còn có sự hỗ trợ của công nghệ định vị. Công nghệ này được coi là bước tiến lớn của cấy ghép nha khoa và mang lại những lợi ích vượt trội đặc biệt là giảm thiểu đau nhức khi cấy ghép implant.

Cấy ghép implant có đau không?

Bản thân quy trình cấy ghép không gây đau vì được thực hiện khi đã gây tê tại chỗ hoặc toàn thân. Sau khi thực hiện xong, bệnh nhân có thể cảm thấy đau nhẹ nhưng không quá nặng so với nhổ răng. Một số trường hợp đặc biệt, bệnh nhân cảm thấy đau sau khi cấy ghép răng do bác sĩ cấy ghép không đúng cách hoặc bị nhiễm trùng.

Khi đặt trụ implant, bác sĩ sẽ khoan vào xương hàm để đặt trụ implant. Chính vì phương pháp phẫu thuật này mà nhiều người, đặc biệt là những người sợ đau sẽ lo lắng rằng ca phẫu thuật có thể gây đau nhức khó chịu từ lúc cấy ghép cho đến những ngày sau đó. Tuy nhiên bạn có thể yên tâm vì:

Cấy ghép implant là một ca tiểu phẫu

Quá trình cấy ghép được thực hiện thông qua một tiểu phẫu và chỉ mất từ 7 đến 10 phút để hoàn thành một ca cấy ghép. Hầu như bệnh nhân không thấy khó chịu.

Quá trình cấy ghép được thực hiện thông qua một tiểu phẫu và chỉ mất từ 7 đến 10 phút
Quá trình cấy ghép được thực hiện thông qua một tiểu phẫu và chỉ mất từ 7 đến 10 phút

Sự hỗ trợ của thuốc tê

Một yếu tố khác giúp bệnh nhân chắc chắn cấy ghép implant không đau chính là sự hỗ trợ của quy trình gây tê. Tùy vào tình trạng và sức khỏe của bệnh nhân, bác sĩ sẽ sử dụng lượng thuốc tê phù hợp để hạn chế tối đa những ảnh hưởng của thuốc tê đến cơ thể. Từ đó, tâm lý bệnh nhân thoải mái hơn, không còn cảm giác đau trong quá trình phẫu thuật.

Sự hỗ trợ của công nghệ và trang thiết bị hiện đại

Công nghệ tiên tiến cùng hệ thống trang thiết bị, máy móc cấy ghép chuyên dụng giúp bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp. Đồng thời giúp xác định chính xác vị trí đặt trụ implant, đúng độ nghiêng, độ sâu… để không làm ảnh hưởng đến các dây thần kinh và các vùng xung quanh. Nhờ đó, cảm giác khó chịu khi làm răng được hạn chế tối đa.

Tuy nhiên, bệnh nhân có thể bị đau nhức nhẹ kèm theo sưng và đau trong vài ngày đầu sau phẫu thuật. Đây là phản ứng bình thường của cơ thể nên người bệnh không cần quá lo lắng. Chỉ cần bạn thực hiện đúng hướng dẫn của bác sĩ, cơn đau sẽ thuyên giảm ngay.

Các yếu tố ảnh hưởng đến việc trồng răng implant có đau hay không

Trình độ chuyên môn và tay nghề của bác sĩ

Quá trình thực hiện trồng răng implant có đau hay không phần lớn phụ thuộc vào bác sĩ thực hiện. Ngoài trình độ chuyên môn cao về cấy ghép, bác sĩ phải có nhiều năm kinh nghiệm để có thể nghiên cứu kỹ lưỡng và lên kế hoạch điều trị sao cho việc cấy ghép diễn ra chính xác, nhẹ nhàng và ít sang chấn.

Mỗi bước trong quy trình cấy ghép implant cũng đòi hỏi sự tỉ mỉ từ bác sĩ: gây tê tại chỗ giúp hạn chế đau nhức, đưa implant vào hàm đúng vị trí mà không gây cảm giác khó chịu cho bệnh nhân.

Quá trình thực hiện trồng răng implant có đau hay không phần lớn phụ thuộc vào bác sĩ
Quá trình thực hiện trồng răng implant có đau hay không phần lớn phụ thuộc vào bác sĩ

Chất lượng trang thiết bị

Máy móc, thiết bị được coi là cánh tay đắc lực của bác sĩ, giúp tăng tỷ lệ thành công của ca cấy ghép và giảm thiểu tối đa cảm giác khó chịu, đau đớn của bệnh nhân trong và sau khi cấy ghép.

Hệ thống máy chụp phim CT Cone Beam 3D

Máy 3D CT cho ra hình ảnh đa chiều thể hiện rõ mật độ và cấu trúc xương hàm. Bác sĩ sẽ sử dụng những hình ảnh này để chẩn đoán chính xác vị trí đặt trụ implant. Nếu không có hệ thống máy CT Conebeam 3D, bác sĩ không thể xác định được tình trạng xương hàm, dễ dẫn đến việc đặt vị trí khoan xương không chính xác.

Đây là thiết bị không thể thiếu trong mỗi ca cấy ghép implant. Nhờ đó bác sĩ có thể điều chỉnh lực vặn, tốc độ và hướng quay của mũi khoan để quá trình phẫu thuật diễn ra suôn sẻ.

Máy CT Cone Beam 3D cho ra hình ảnh đa chiều thể hiện rõ mật độ và cấu trúc xương hàm
Máy CT Cone Beam 3D cho ra hình ảnh đa chiều thể hiện rõ mật độ và cấu trúc xương hàm

Phòng phẫu thuật và dụng cụ phẫu thuật

Phòng phẫu thuật là nơi lây nhiễm chéo rất phổ biến. Nếu nha khoa không có trang thiết bị vô trùng hiện đại theo quy định của Bộ Y tế thì không đảm bảo an toàn cho sức khỏe bệnh nhân, dẫn đến các biến chứng như sưng tấy, viêm nhiễm, nhiễm trùng…

Chất lượng trụ Implant

Nếu bệnh nhân sử dụng trụ implant chính hãng, được Bộ Y tế kiểm soát sẽ không xảy ra biến chứng. Tuy nhiên, khi bệnh nhân đặt trụ implant tại những nha khoa kém uy tín, sử dụng trụ implant kém chất lượng sẽ dễ dẫn đến các tình trạng như: nhiễm trùng quanh trụ implant, trụ implant bị đào thải, hoại tử vùng cấy ghép,…gây ra rất nhiều đau đớn.

Tình trạng răng miệng ban đầu

Trồng răng có đau không còn phụ thuộc vào tình trạng răng miệng ban đầu của bệnh nhân. Nếu bệnh nhân mất răng chưa lâu, chất lượng xương còn tốt thì bác sĩ có thể đặt trụ implant vào xương hàm dễ dàng. Điều này giảm thiểu sự khó chịu khi cấy ghép. Ngược lại, nếu chất lượng xương không đảm bảo, cần phải thực hiện các kỹ thuật can thiệp sâu hơn như ghép xương, ghép màng xương, nâng xoang… thì cảm giác khó chịu sẽ càng cao.

Vì vậy, những bệnh nhân có nhu cầu cắm ghép implant sau khi mất răng nên thực hiện càng sớm càng tốt. Điều này làm giảm độ phức tạp, đồng thời tiết kiệm tiền do không phải ghép xương hoặc mô mềm trong quá trình cấy ghép.

Đăng ký tư vấn miễn phí

Trồng răng Implant không đau bằng công nghệ định vị tại Trung tâm Implant Việt Nam

Công nghệ định vị cấy ghép implant tích hợp nhiều công nghệ hiện đại, kết nối với phần mềm chụp CT Cone Beam 3D. Do đó, dữ liệu hình ảnh được truyền trực tiếp đến hệ thống công nghệ định vị sau khi chụp phim CT Cone Beam. Từ đó, bác sĩ lên kế hoạch điều trị chi tiết cho từng trường hợp và có thể tiến hành cấy ghép implant ngay lập tức.

Công nghệ định vị implant nha khoa (X-guide Navigation) có chức năng tương tự như một hệ thống định vị toàn cầu GPS. Công nghệ này có 2 chế độ giám sát: giám sát bằng hình ảnh và giám sát bằng âm thanh.

 • Giám sát bằng hình ảnh là cách quan sát hoạt động của mũi khoan trong khi khoan xương thông qua 2 camera trong công nghệ định vị. Bác sĩ theo dõi hoạt động của mũi khoan, tọa độ của mũi khoan so với ca phẫu thuật hàm của bệnh nhân và từ đó hướng dẫn bác sĩ đặt implant đúng vị trí. Mọi thứ được hiển thị trực tiếp trên màn hình máy tính.
 • Giám sát bằng âm thanh là hệ thống báo động bằng âm thanh khi mũi khoan vượt quá chiều dài cho phép để bác sĩ có thể nhanh chóng nhận biết và điều chỉnh.
Giám đốc Nha khoa Nhân Tâm là bác sĩ Việt Nam đầu tiên ứng dụng công nghệ định vị vào cấy ghép răng implant
Ts.Bs Võ Văn Nhân ứng dụng công nghệ định vị vào cấy ghép răng implant

Lợi ích đem lại khi trồng răng implant bằng công nghệ định vị

Việc ứng dụng Công nghệ định vị X-Guide sẽ đem đến những lợi ích to lớn cho bệnh nhân, có thể kể đến như sau:

Độ chính xác gần như tuyệt đối

Công nghệ định vị có tính năng điều hướng 3D động cung cấp chế độ xem camera có hướng dẫn tương tác về hoạt động của mũi khoan, điều mà mắt người không thể nhìn thấy. Từ đó, bác sĩ tiến hành cấy ghép implant với độ chính xác tuyệt đối từ vị trí cho đến góc độ và độ sâu hoàn hảo nhất.

Theo nhiều thống kê, mức chênh lệch trung bình của vị trí cấy ghép khi sử dụng công nghệ định vị so với phương án điều trị chỉ từ 0,1–0,4 mm. Đây là con số an toàn và hoàn toàn không có gì phải lo lắng.

Đảm bảo an toàn

Công nghệ định vị mang lại độ chính xác cao, không chỉ kiểm soát được hướng và vị trí của implant, hạn chế các biến chứng do sai hướng và vị trí của implant mà còn tránh được các biến chứng và tổn thương đến các cấu trúc giải phẫu quan trọng như dây thần kinh, mạch máu, xoang hàm, hốc mắt,… nên đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân.

Công nghệ định vị mang lại độ chính xác cao
Công nghệ định vị mang lại độ chính xác cao

Nhẹ nhàng, không đau

Ứng dụng công nghệ định vị X-Guide giúp đảm bảo quá trình cấy ghép diễn ra suôn sẻ và không đau, giảm chấn thương, giảm khó chịu và thúc đẩy quá trình lành thương nhanh hơn.

Ứng dụng định vị X-Guide giúp đảm bảo quá trình cấy ghép diễn ra suôn sẻ
Ứng dụng công nghệ định vị X-Guide giúp đảm bảo quá trình cấy ghép diễn ra suôn sẻ

Thời gian điều trị cực kỳ nhanh chóng

Với công nghệ định vị, sau khi chụp phim, lên kế hoạch điều trị, bệnh nhân có thể cấy ngay implant, không cần đợi 1 tuần để làm máng hướng dẫn, thời gian điều trị sẽ giảm chỉ còn 1 lần hẹn thay vì 2 - 3 cuộc hẹn như trước.

Ứng dụng nhiều loại trụ implant

Với công nghệ định vị, bác sĩ có thể áp dụng cho mọi hệ thống implant và thay đổi loại implant để thích ứng với nhiều tình huống lâm sàng trong quá trình phẫu thuật.

Phục hình bền đẹp

Khi implant ở vị trí lý tưởng, răng implant dễ dàng đạt được tính thẩm mỹ và khả năng chịu tải cao, hạn chế tình trạng tiêu xương và đảm bảo tuổi thọ lâu dài.

Xem thêm: Ưu điểm trồng răng trả góp tại Implant Việt Nam

Một số lưu ý để giảm đau sau khi trồng răng implant

Để mang lại cảm giác dễ chịu và thoải mái hơn sau khi cấy ghép implant, bệnh nhân có thể sử dụng một số phương pháp sau:

 • Không súc miệng bằng nước muối loãng trong những ngày đầu cấy ghép implant. Điều này là do nước muối có thể rửa trôi các tế bào mới hình thành, khiến quá trình lành vết thương diễn ra lâu hơn.
 • Chườm đá để giảm đau tức thời.
 • Dùng bàn chải lông mềm chải nhẹ nhàng qua trụ và niêm mạc xung quanh implant.
 • Ngừng hút thuốc từ 4 đến 8 tuần trước và sau khi cấy ghép.
 • Không được tự ý sử dụng thuốc kháng sinh có chứa aspirin để giảm đau. Thuốc chỉ nên được dùng theo chỉ dẫn của bác sĩ.
 • Không được dùng tay hoặc vật sắc nhọn chạm vào vết thương.
 • Không vận động mạnh và tránh va chạm trực tiếp.
 • Uống nhiều nước để giảm khó chịu và làm sạch khoang miệng.
 • Hạn chế thức ăn cứng, dai, quá nóng hoặc quá lạnh. Nên sử dụng các thức ăn mềm, dễ nuốt như sữa, cháo, súp…
 • Tái khám theo chỉ định của bác sĩ để kiểm tra vết thương và trụ cấy.

Liên hệ

Những ưu điểm đặc biệt khi trồng răng implant tại Trung tâm Implant Việt Nam

Trung tâm Implant Việt Nam được biết đến là địa chỉ trồng răng implant nổi tiếng tại TP.HCM trong suốt hơn 25 năm qua. Đây là địa chỉ không ngừng cập nhật và ứng dụng những công nghệ tiên tiến của thế giới về cấy ghép implant nhằm mang đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Khi trồng răng tại Trung tâm Implant Việt Nam, bạn sẽ được trải nghiệm chất lượng dịch vụ cao với những lợi ích vượt trội:

Đội ngũ y bác sĩ hơn 25 năm kinh nghiệm

Điểm mạnh của Trung tâm Implant Việt Nam chính là đội ngũ y bác sĩ. Các bác sĩ trực tiếp thực hiện cấy ghép implant là những bác sĩ chuyên khoa có hơn 25 năm kinh nghiệm trong nghề. Trong này người đứng đầu là Tiến sĩ, Bác sĩ Võ Văn Nhân - Giám đốc chuyên môn Trung tâm Implant Việt Nam.

Ứng dụng công nghệ số vào quy trình cấy ghép implant

Bên cạnh yếu tố y tế, Trung tâm Implant Việt Nam còn chú trọng nâng cấp trang thiết bị hiện đại. Trung tâm Implant Việt Nam có thể gọi là đơn vị tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ kỹ thuật số vào thăm khám và điều trị cấy ghép implant

Hệ thống vô trùng khép kín

Trung tâm Implant Việt Nam xây dựng hệ thống vô trùng khép kín, tất cả các dụng cụ, trang thiết bị đều được vô trùng tuyệt đối. Ngoài ra, phòng phẫu thuật được trang bị đầy đủ máy móc, đảm bảo vô trùng – vô khuẩn, loại bỏ nguy cơ nhiễm trùng hay lây nhiễm chéo.

Dịch vụ khách hàng chu đáo và bảo hành lâu dài

Điểm mạnh của Trung tâm Implant Việt Nam là dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo. Bạn sẽ được biết cụ thể chi phí trồng răng implant bao nhiêu để có sự chuẩn bị tốt nhất. Ngoài ra, bạn không phải lo lắng về chi phí trồng răng vì Trung tâm Implant Việt Nam hỗ trợ trồng răng implant trả góp không lãi suất.

Trung tâm Implant Việt Nam còn hỗ trợ đưa đón miễn phí. Với chính sách dài hạn rõ ràng, đảm bảo khách hàng sẽ yên tâm hơn khi trồng răng mà không phải lo lắng về những biến chứng không mong muốn.

Nha khoa Nhân Tâm – địa chỉ trồng răng implant đáng tin cậy
Trung tâm Implant Việt Nam – địa chỉ trồng răng implant đáng tin cậy

Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu hơn về công nghệ trồng răng implant không đau. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ trung tâm Implant Việt Nam nhé!


Trung tâm Implant Việt Nam

Bài viết liên quan