Logo nha khoa Nhân Tâm
807 Đường 3/2

Phường 7, Quận 10, TP.HCM

1900 56 5678

Hotline

8:00 - 20:30

THỨ HAI ->BẢY

Kiến thức Implant


THỜI ĐIỂM TỐT NHẤT ĐỂ CẤY IMPLANT SAU NHỔ RĂNG?

Thời điểm thích hợp nhất để cấy ghép implant sau nhổ răng? Đây là câu hỏi thường gặp của các bạn cần tư vấn về phương pháp phục hình răng implant để thay thế răng đã mất. Do vậy tôi dành thời gian viết bài này nhằm trả lời câu hỏi và giúp các bạn hiểu rõ hơn để không đánh mất những cơ hội cũng như tận dụng các yếu tố thuận lợi nhằm giúp rút ngắn thời gian điều trị, tiết kiệm chi phí, tăng kết quả thành công và thẩm mỹ của răng implant cũng như hạn chế thất bại và biến chứng có thể xảy ra.

Biến chứng trong implant và thất bại thẩm mỹ

Implant là một giải pháp phục hình răng tối ưu, tỉ lệ thành công rất cao từ 97 đến 100%. Khi Implant không được điều trị một cách chuẩn xác thì vẫn có thể xảy ra những biến chứng.

Hậu quả do mất răng và giải pháp điều trị

Khi mất răng, mất một hay vài răng, sẽ tổn hại đến chức năng nhai, sức khỏe tổng quát, thẩm mỹ, trở ngại trong giao tiếp… Kỹ thuật cấy răng implant, là thành tựu khoa học tuyệt vời trong lịch sử nha khoa, giúp phục hồi răng đã mất, giống như răng thật, cả về thẩm mỹ lẫn chức năng.

Hậu quả mất răng

Hệ thống răng miệng là cửa ngõ đầu tiên của cơ quan tiêu hóa, nơi tiếp nhận hầu hết các nguồn dinh dưỡng để nuôi cơ thể. Răng giúp nhai nghiền thức ăn, nước bọt làm nhuyễn viên thức ăn, giúp cơ quan tiêu hóa ở ruột hấp thu dinh dưỡng dễ dàng và hiệu quả. Vì một lí do nào đó bị mất răng, người ta cảm thấy thiếu tư tin, trở ngại trong giao tiếp và các sinh hoạt thường ngày, thậm chí cảm thấy mặc cảm, đôi khi suy sụp tinh thần.

Giới thiệu hệ thống Cad/Cam nha khoa (hệ thống CEREC 2) và ứng dụng nghiên cứu in vitro vi kẽ phục hồi xoang loại II

Giới thiệu hệ thống Cad/Cam nha khoa (hệ thống CEREC 2) và ứng dụng nghiên cứu in vitro vi kẽ phục hồi xoang loại II

Yếu tố quyết định thành công của điều trị implant

Không giống như những điều trị khác, điều trị implant là một quá trình phẫu thuật đặt implant vào xương hàm, do phải can thiệp sâu nên đòi hỏi có sự kết hợp của nhiều yếu tố. Vậy yếu tố nào quyết định thành công của điều trị Implant?

Các yếu tố quyết định thành công của nâng xoang

Bác sĩ cần phải nâng xoang hay ghép xương trước khi đặt implant? Nâng xoang như thế nào là đúng kỹ thuật? Và đâu là yếu tố quyết định thành công của nâng xoang? Mời các bạn cùng Nha Khoa Nhân Tâm tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Răng implant trong vùng thẩm mỹ: Không dễ chút nào!

Mặc dù răng implant có nhiều ưu điểm vượt trội so với kĩ thuật phục hồi răng cổ điển, song phục hồi răng Implant trong vùng thẩm mỹ luôn là một thách thức đối với các nhà lâm sàng và là mối quan tâm lớn của bệnh nhân.