Logo nha khoa Nhân Tâm

807 Đường 3/2

Phường 7, Quận 10, TP.HCM

1900 56 5678

Hotline

8:00 - 20:30

THỨ HAI ->BẢY

Trồng răng Implant cho người già – Giải pháp phục hồi răng


Trồng răng Implant cho người già có thể thực hiện hay không? Biện pháp này đem lại những ích lợi gì? Trong khuôn khổ bài viết ngày hôm nay, Trung tâm Implant Việt Nam sẽ giúp bạn giải đáp những vướng mắc này.
Trồng răng Implant cho người già – Giải pháp phục hồi răng

Người già có nguy cơ mất răng rất cao, gây khó chịu, ảnh hưởng tới hoạt động ăn uống và gây ra nhiều vấn đề về răng miệng. Nếu hiện tượng này diễn ra trong thời gian dài mà không được điều trị sẽ khiến xương hàm tiêu biến, lão hóa nhanh, biến dạng khuôn mặt,… Vậy nên trồng răng Implant cho người già là vô cùng cần thiết.

Khác với người trẻ, khi cấy ghép Implant cho người cao tuổi cần thăm khám kỹ lưỡng, đánh giá sức khỏe, cân nhắc biện pháp phục hình, thẩm mỹ và các chức năng răng sao cho quá trình khôi phục răng đạt hiệu quả tối ưu nhất.

Người cao tuổi bị mất răng thường gặp phải vấn đề gì?

Răng là cấu trúc nhạy cảm và chịu tác động rất lớn từ tuổi tác.

Càng lớn tuổi, sức khỏe răng miệng càng kém đi, nguy có mắc các bệnh liên quan đến răng miệng như mất răng, bệnh về nướu, khô miệng, răng nhạy cảm,… ngày càng tăng, gây tác động không nhỏ tới hoạt động ăn nhai và sinh hoạt thường ngày của người già.

Khi răng mất đi, việc ăn uống trở nên khó khăn hơn, ăn cũng không ngon miệng như trước, khiến cơ thể yếu dần, dễ mắc bệnh tiêu hóa và đường ruột hơn,…

Răng mất lâu năm sẽ dẫn đến hiện tượng xương hàm tự tiêu hủy, từ đó gương mặt bị biến dạng, hóp má, lão hóa,…

Mất răng còn để lại khoảng trống trên cung hàm, làm các răng khác bị xô lệch, dịch chuyển khỏi vị trí ban đầu,… làm khớp cắn bị sai lệch.

Mất răng gây ra hiện tượng tiêu xương hàm
Mất răng gây ra hiện tượng tiêu xương hàm

Mất răng thường gây ra nhiều tác động tiêu cực tới sức khỏe răng miệng và cả sức khỏe tổng thể. Vậy nên, trồng răng Implant cho người già là biện pháp cần tiến hành càng sớm càng tốt sau khi nhổ răng hoặc mất răng để phòng tránh các biến chứng nặng nề.

Xem thêm: Giải đáp trồng răng Implant có gây hôi miệng không? Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả.

Trồng răng Implant cho người già – có thể không?

Người cao tuổi vẫn có thể thực hiện cấy ghép răng Implant. Do hiện tượng lão hóa tự nhiên nên các biện pháp trị liệu nha khoa đối với người già đều có những hạn chế chứ không riêng gì cấy Implant.

Thực tế, trồng răng Implant sớm là biện pháp tối ưu để phòng tránh hiện tượng tụt lợi, tiêu xương và nhiều vấn đề sức khỏe khác.

Về vấn đề mật độ, chất lượng xương tại vị trí cấy ghép không đảm bảo, các bác sĩ sẽ đưa ra giải pháp ghép xương trước khi trồng răng để hỗ trợ trị liệu. Ghép xương là kỹ thuật hỗ trợ đặc biệt trong cấy ghép răng Implant, kể cả các khách hàng không phải người cao tuổi mà mật độ xương thấp thì cũng cần ghép xương.

Đăng ký tư vấn miễn phí

Trồng răng Implant cho người già đem lại lợi ích gì?

Phục hồi chức năng ăn nhai

Hoạt động ăn nhai với răng Implant cực kì dễ dàng và thoải mái bởi chúng có chân răng độc lập, có khả năng tích hợp xương và bám chắc chắn trên cung hàm, cường độ chịu lực cao. Khách hàng có thể ăn nhai thoải mái như răng tự nhiên.

Phòng tránh hiệu quả hiện tượng tiêu xương

Cấy ghép Implant cho người cao tuổi còn giúp phòng tránh biến chứng nặng nề nhất do mất răng gây ra đó là tiêu xương hàm. Cho đến thời điểm hiện tại, Implant nha khoa cũng là biện pháp phục hình giúp hạn chế được tình trạng này.

Khôi phục tính thẩm mỹ

Răng Implant là sản phẩm răng giả mang giá trị thẩm mỹ cao nhất hiện nay
Răng Implant là sản phẩm răng giả mang giá trị thẩm mỹ cao nhất hiện nay

Răng Implant là sản phẩm răng giả mang giá trị thẩm mỹ cao nhất hiện nay. Cả hình dáng, kích thước, màu sắc của chúng đều tương tự như răng thật. Răng Implant có thể duy trì vẻ đẹp thẩm mỹ lâu dài, gần như không biến đổi theo thời gian.

Dễ dàng vệ sinh

Không giống như răng giả tháo lắp cần tháo ra vệ sinh, ngâm dung dịch làm sạch chuyên dụng hàng ngày, việc vệ sinh răng Implant đơn giản hơn nhiều. Người dùng chỉ cần đánh răng như bình thường, kết hợp nước súc miệng và chỉ nha khoa để loại bỏ hoàn toàn mảng bám.

Bền chắc lâu dài

Nếu biết cách chăm sóc, vệ sinh, răng Implant có sử dụng được trong vài chục năm, thậm chí là cả đời đời mà không cần thay mới. So với các biện pháp phục hình răng khác thì đây là giải pháp lâu dài và có độ bền cao nhất.

Từ các thông tin đã nêu, có thể khẳng định trồng răng Implant cho người già là kỹ thuật hồi sinh răng tối ưu và toàn diện nhất cần được tiến hành sớm sau khi mất răng.

Nếu bạn cần được tư vấn thêm, hãy liên hệ với Trung tâm Implant Việt Nam địa chỉ nha khoa uy tín chất lượng hàng đầu qua số điện thoại 1900 56 5678 – 0338 56 5678.

Đặt hẹn khám - tư vấn


Bài viết liên quan