Logo nha khoa Nhân Tâm

807 Đường 3/2

Phường 7, Quận 10, TP.HCM

1900 56 5678

Hotline

8:00 - 20:30

THỨ HAI ->BẢY

Phục hình cầu răng trên trụ implant là gì?


Nếu bạn bị mất nhiều răng liên tiếp và khả năng kinh tế không cho phép thì bạn có thể lựa chọn cách làm cầu răng sứ trên implant. Loại răng này có gì khác biệt? Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.
Phục hình cầu răng trên trụ implant là gì?

Cầu răng trên implant là một kỹ thuật phục hồi liên quan đến việc thay thế một hoặc nhiều răng bị mất bằng cách làm trụ để tạo cầu nối giữa hai răng liền kề với răng bị mất. Bệnh nhân sẽ được cấy ghép implant trước khi tiến hành bắc cầu răng, đảm bảo không xâm lấn các răng kế cạnh và hạn chế tình trạng tiêu xương.

Phục hình cầu răng trên trụ implant là gì?

Phục hình cầu răng trên trụ implant là phương pháp làm cầu răng trên chân răng nhân tạo (trụ implant). Trụ răng implant làm bằng titanium lành tính an toàn với cơ thể được đặt trực tiếp vào xương hàm. Sau khi trụ implant tích hợp vào xương ổ răng thì sẽ lắp

Phục hình cầu răng trên trụ implant là phương pháp làm cầu răng trên chân răng nhân tạo (trụ implant). Trụ răng implant làm bằng titanium lành tính an toàn với cơ thể được đặt trực tiếp vào xương hàm. Sau khi trụ implant tích hợp vào xương ổ răng thì sẽ lắp một cầu răng sứ lên trên.

Trung bình, một ca trồng răng implant phải đợi từ 2-6 tháng để implant tích hợp ổn định. Những trường hợp mất răng lâu ngày có biến chứng tiêu xương sẽ phải ghép xương, nâng xoang khi đó thời gian phục hồi sẽ lâu hơn. Thời gian phục hồi thay đổi theo từng trường hợp.

Cầu răng trên implant là một kỹ thuật phục hồi khá phổ biến hiện nay
Cầu răng trên implant là một kỹ thuật phục hồi khá phổ biến hiện nay

Đối tượng làm cầu răng sứ trên Implant?

Khác với cầu răng sứ truyền thống hay cấy ghép Implant thông thường thực hiện cho trường hợp mất 1 răng, 2 răng,... Cầu răng sứ trên Implant thường được chỉ định khi mất 3 răng liền kề nhau trở lên. Khi đó, bác sĩ sẽ cấy 2 trụ Implant ở xương hàm vị trí 2 răng mất ngoài cùng dùng để làm trụ nâng đỡ và phục hình cầu răng sứ lên trên.

Ví dụ, bạn bị mất 3 răng kế cận là răng 4, 5 và 6 thì chỉ cần cắm implant vào vị trí răng 4 và 6. Sau đó bác sĩ sẽ đặt một cầu răng sứ gồm 3 mão sứ lên trên phục hình. Trường hợp này bạn sẽ không phải đặt 3 trụ implant liên tiếp ở 3 vị trí mất răng.

Do đó, số lượng trụ implant sẽ ít hơn so với số lượng răng mất, tiết kiệm chi phí so với cấy ghép implant đơn lẻ nhưng vẫn đảm bảo tính bền vững và chức năng ăn nhai ổn định. Đồng thời giúp hạn chế tình trạng tiêu xương hàm nhờ lực nhai kích thích xương hàm của chân răng implant.

Đăng ký tư vấn miễn phí

Khác biệt giữa cầu răng sứ thông thường và cầu răng sứ trên Implant

Cầu răng sứ truyền thống được lắp bên cạnh răng đã mất trên 2 trụ cầu là răng thật. Nghĩa là bạn phải mài răng để làm trụ và lắp cầu răng sứ lên đó. Đối với cầu răng sứ trên implant sẽ không phải mài cùi răng mà sử dụng chân răng nhân tạo để nâng đỡ cầu răng.

Đối tượng thực hiện cũng sẽ khác. Nếu bạn mất 1 hoặc 2 răng thì có thể làm cầu răng sứ bình thường nhưng nếu cắm implant thì mỗi răng mất chỉ được cấy 1 implant. Số răng mất phải từ 3 răng kế cạnh trở lên mới có thể thực hiện cầu răng sứ trên implant.

Xem thêm: Trồng răng Implant không đau tại Implant Việt Nam

Số răng mất phải từ 3 răng kế cạnh trở lên mới có thể thực hiện cầu răng sứ trên implant
Số răng mất phải từ 3 răng kế cạnh trở lên mới có thể thực hiện cầu răng sứ trên implant

Phục hình cầu răng trên trụ implant có tốt không?

Có lẽ nhiều người lo lắng rằng khi làm cầu răng sứ trên implant, phần răng bị mất ở giữa sẽ không có chân răng nên sẽ không bền vững, tuổi thọ không cao. Nhưng thực ra bạn không cần quá băn khoăn về điều đó, bởi độ an toàn khi ăn nhai và tuổi thọ của cầu răng trên implant là vô cùng ổn định và bền vững.

Chân răng Implant được tích hợp hoàn toàn vào xương hàm và liên kết với xương giống như răng thật. Chân răng này còn bền chắc hơn cả răng thật nên hoàn toàn có thể nâng đỡ cầu răng sứ với khả năng chịu lực lâu dài. Ngoài ra, việc chế tạo cầu răng sứ trên implant còn mang lại nhiều ưu điểm thiết thực cho bệnh nhân, cụ thể:

  • Không ảnh hưởng các răng khỏe mạnh, hạn chế nguy cơ mất thêm răng.
  • Thực hiện cấy ghép implant với số lượng răng mất ít hơn, hạn chế tối đa xâm lấn trong quá trình phẫu thuật.
  • Tối ưu các trường hợp thiếu khoảng trống để thực hiện trồng răng Implant đơn lẻ để thay thế toàn bộ răng mất.
  • Tiết kiệm chi phí hơn thay vì một implant cho mỗi răng bị mất.
  • Ngăn ngừa tiêu xương hàm hiệu quả

Cũng chính nhờ những ưu điểm vượt trội kể trên mà kỹ thuật làm cầu răng sứ trên implant hiện đang rất được ưa chuộng để phục hồi lại nhiều răng đã mất. Đây là kỹ thuật khá phức tạp nên bạn cần hết sức cẩn trọng khi lựa chọn nha khoa để điều trị.

Liên hệ

Nha khoa Nhân Tâm là địa chỉ trồng răng implant đáng tin cậy
Nha khoa Nhân Tâm là địa chỉ trồng răng implant đáng tin cậy

Hi vọng những thông tin trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc về phục hình cầu răng trên trụ implant. Mọi thắc mắc vui lòng gọi đến số 1900 56 5678, hoặc đến trực tiếp trung tâm Implant Việt Nam để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn trực tiếp.


Bài viết liên quan