Logo nha khoa Nhân Tâm
807 Đường 3/2

Phường 7, Quận 10, TP.HCM

1900 56 5678

Hotline

8:00 - 20:30

THỨ HAI ->BẢY

Các giai đoạn cắm răng Implant đạt chuẩn Nha khoa


Để giúp khách hàng yên tâm hơn trước khi cấy ghép Implant, nha khoa Nhân Tâm sẽ giải đáp cho bạn các giai đoạn cắm Implant đạt chuẩn trong nha khoa. Hãy theo dõi cùng chúng tôi ở bài viết dưới đây nhé!
Các giai đoạn cắm răng Implant đạt chuẩn Nha khoa

Trồng răng Implant là phương pháp cấy ghép trụ Implant vào xương hàm để thay thế chân răng thật đã mất. Kế tiếp, khi trụ Implant đã tích hợp hoàn toàn với xương hàm, bác sĩ sẽ tiến hành gắn khớp nối abutment và phục hình răng sứ lên trụ Implant. Răng Implant có hình dáng, kích thước và khả năng ăn nhai giống như răng thật.

Vì sao cần phải tuân thủ theo quy trình cấy ghép Implant tiêu chuẩn?

Cấy ghép Implant là một kỹ thuật nha khoa rất khó và phức tạp nên đòi hỏi phải đảm bảo đầy đủ các yếu tố từ tay nghề bác sĩ cho đến cơ sở vật chất, trang thiết bị hỗ trợ… Đặc biệt là phải tuân thủ đúng các giai đoạn cắm Implant tiêu chuẩn từ Bộ Y Tế, để mang lại tỉ lệ thành công cao. Nếu không, khách hàng có thể sẽ gặp phải các hậu quả như:

Sức khỏe không đáp ứng đủ yêu cầu cấy ghép Implant dẫn đến việc trụ Implant bị đào thải.

Đặt hẹn khám - tư vấn

Nguyên nhân chính đến từ việc bác sĩ không có chuyên môn cao, bỏ qua các bước kiểm tra sức khỏe tổng quát trước khi phẫu thuật. Dẫn đến trường hợp nếu khách hàng đang mắc các bệnh lý như: tiểu đường, tim mạch, máu khó đông,... thì khi trồng răng Implant sẽ rất nguy hiểm. Gây ra các biến chứng như chảy máu không ngừng, nhiễm trùng, đào thải trụ Implant…

Kiểm tra sức khỏe răng miệng tổng quát và sức khỏe cơ thể là một bước quan trọng không thể thiếu trong quy trình cấy ghép răng Implant tiêu chuẩn.

Răng Implant bị lệch so với răng thật hoặc gây lệch khớp cắn cả hàm

Rất nhiều nha khoa chất lượng kém đã bỏ qua bước lấy dấu mẫu hàm cho khách hàng mà chỉ sử dụng một khuôn răng sứ duy nhất. Đây là việc làm rất sai lầm vì khuôn răng của mỗi người sẽ khác nhau. Cần tiến hành lấy dấu hàm cho mỗi khách hàng để đảm bảo việc ăn nhai được diễn ra suôn sẻ.

Răng Implant sẽ bị lệch nếu không được lấy mẫu hàm chuẩn với khuôn răng
Răng Implant sẽ bị lệch nếu không được lấy mẫu hàm chuẩn với khuôn răng

Viêm nhiễm ở vị trí cấy trụ Implant

Nhiễm trùng ở vùng cấy Implant không phải là trường hợp hiếm gặp. Nguyên nhân có thể do khách hàng chăm sóc răng sau cấy ghép sai cách hoặc do khâu vô trùng tại nha khoa kém chất lượng. Vì vậy, vô trùng dụng cụ, phòng khám,...là một bước không thể thiếu trong quy trình tiêu chuẩn.

Tổn thương các mô lân cận

Nếu khách hàng không được tiến hành chụp phim CT 3D để hiển thị mật độ xương hàm trước khi cấy ghép, bác sĩ sẽ không thể tính toán chính xác vị trí cấy trụ. Từ đó dẫn đến việc trụ Implant đặt sát vào các dây thần kinh gây tổn thương và khó chịu.

Xem thêm: Những hậu quả của việc cắm trụ implant sai kỹ thuật

Các giai đoạn cắm Implant đạt chuẩn hiện nay là gì?

Các giai đoạn cắm Implant tiêu chuẩn hiện nay được nha khoa Nhân Tâm tuân thủ nghiêm ngặt. Diễn ra trong 6 bước như sau:

Thăm khám, chụp phim và lập phác đồ điều trị

Nha khoa Nhân Tâm luôn khuyến khích khách hàng nên đến trực tiếp phòng khám để các bác sĩ thăm khám và tư vấn cũng như là chụp phim CT 3D để hiển thị rõ hơn về tình trạng răng hiện tại. Bên cạnh đó, bạn sẽ được làm một số xét nghiệm cần thiết để xem có đạt sức khỏe để cắm Implant hay không.

Bảng giá nha khoa Nhân Tâm

Khi có đầy đủ thông tin về các kết quả kiểm tra và xét nghiệm, bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị và tư vấn loại trụ Implant thích hợp, tiết kiệm chi phí cho bạn. Từ đó giúp khách hàng nắm rõ mọi thông tin cần thiết cũng như tổng chi phí hoàn thiện khi trồng Implant.

Vệ sinh răng miệng

Một lần nữa khách hàng sẽ được kiểm tra tổng quát để đảm bảo tình hình sức khỏe ở thời điểm đó đảm bảo có thể thực hiện cấy trụ Implant. Đồng thời giúp khách hàng có được tâm lý thoải mái để quá trình trồng răng Implant không bị gián đoạn.

Tiếp theo sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng cho khách hàng để tránh việc viêm nhiễm sau khi cấy Implant.

Phẫu thuật cấy trụ Implant

Bác sĩ sẽ tiến hành gây tê tại vùng cấy trụ Implant. Kế tiếp là tiến hành cấy ghép Implant. Các giai đoạn cắm Implant nhẹ nhàng và được nhanh chóng, chỉ khoảng 20-30 phút cho 1 trụ Implant.

Quá trình cấy ghép trụ Implant
Quá trình cấy ghép trụ Implant

Lấy dấu hàm và gắn răng tạm

Bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu mẫu hàm và gửi về phòng Labo để chế tác răng sứ. Sau 2 - 3 ngày sau khi cấy trụ Implant, khách hàng sẽ được hẹn quay lại nha khoa để bác sĩ gắn răng tạm. Răng tạm sẽ hoàn toàn đảm bảo được chức năng ăn nhai và thẩm mỹ trong thời gian chờ phục hình răng sứ trên Implant.

Tái khám

Sau khoảng 7 – 10 ngày cấy trụ Implant, khi nướu đã lành thương, khách hàng quay lại Nha Khoa Nhân Tâm để bác sĩ kiểm tra độ lành thương một lần nữa. Đồng thời tiến hành kiểm tra tình trạng sức khỏe răng miệng, nếu mắc các bệnh lý răng miệng sẽ được điều trị để không gây ảnh hưởng đến trụ Implant.

Gắn mão răng sứ cố định trên Implant

Sau khi trụ Implant tích hợp hoàn toàn với xương hàm, bác sĩ sẽ gắn mão răng sứ lên trên để hoàn tất quy trình trồng Implant. Sau khi gắn răng sứ, khách hàng đã có một hàm răng chắc khỏe, ăn nhai như răng thật và đảm bảo tính thẩm mỹ tuyệt đối.

Liên hệ

Phục hình răng sứ trên trụ Implant
Phục hình răng sứ trên trụ Implant

Hy vọng với những chia sẻ phía trên, quý khách hàng đã hiểu rõ các giai đoạn cắm Implant đạt chuẩn y khoa tại Nha khoa Nhân Tâm. Với hơn 25 năm thành lập với đội ngũ bác sĩ giỏi, tay nghề cao, cùng cơ sở vật chất, trang thiết bị tiên tiến hiện đại, nha khoa Nhân Tâm luôn là cơ sở nha khoa nhận được sự tin tưởng của hàng nghìn khách hàng khi lựa chọn dịch vụ trồng răng implant tại TPHCM.


Bài viết liên quan