Logo nha khoa Nhân Tâm

807 Đường 3/2

Phường 7, Quận 10, TP.HCM

1900 56 5678

Hotline

8:00 - 20:30

THỨ HAI ->BẢY

Các giai đoạn cắm răng Implant đạt chuẩn Nha khoa


Để giúp khách hàng yên tâm hơn trước khi cấy ghép Implant, trung tâm Implant Việt Nam sẽ giải đáp đến bạn các giai đoạn cắm Implant đạt chuẩn trong nha khoa. Hãy theo dõi cùng chúng tôi bài viết dưới đây nhé!
Các giai đoạn cắm răng Implant đạt chuẩn Nha khoa

Trồng răng Implant là phương pháp trồng răng hiện đại nhất hiện nay. Bác sĩ sẽ cấy ghép trụ Implant vào xương hàm để thay thế chân răng thật đã mất.

Khi trụ Implant đã tích hợp hoàn toàn với xương hàm, bác sĩ sẽ gắn khớp nối abutment và phục hình răng sứ lên trụ Implant. Răng Implant có hình dáng, kích thước và khả năng ăn nhai giống như răng thật.

Vì sao cần phải tuân thủ quy trình cấy ghép Implant?

Cấy ghép Implant là một kỹ thuật nha khoa rất khó và phức tạp nên đòi hỏi phải đảm bảo đầy đủ các yếu tố từ tay nghề bác sĩ cho đến cơ sở vật chất, trang thiết bị hỗ trợ.

Đặc biệt: Phải tuân thủ đúng các giai đoạn cắm Implant tiêu chuẩn từ Bộ Y Tế, để mang lại tỉ lệ thành công cao. Nếu không, khách hàng có thể sẽ gặp phải các hậu quả như:

Quá trình cấy ghép trụ Implant
Quy trình cấy ghép trụ Implant

Sức khỏe không đáp ứng đủ yêu cầu dẫn đến trụ Implant bị đào thải.

Nguyên nhân chính đến từ việc bác sĩ không có chuyên môn cao, bỏ qua các bước kiểm tra sức khỏe tổng quát trước khi phẫu thuật.

Nếu khách hàng đang mắc các bệnh lý như: Tiểu đường, tim mạch, máu khó đông...v.v thì khi trồng răng Implant sẽ rất nguy hiểm. Gây ra các biến chứng như chảy máu không ngừng, nhiễm trùng, đào thải trụ Implant.

Kiểm tra sức khỏe răng miệng tổng quát và sức khỏe cơ thể là một bước quan trọng không thể thiếu trong quy trình cấy ghép răng Implant tiêu chuẩn.

Răng Implant bị lệch so với răng thật hoặc gây lệch khớp cắn cả hàm

Rất nhiều nha khoa chất lượng kém đã bỏ qua bước lấy dấu mẫu hàm cho khách hàng mà chỉ sử dụng một khuôn răng sứ duy nhất.

Đây là việc làm rất sai lầm vì khuôn răng của mỗi người sẽ khác nhau. Cần tiến hành lấy dấu hàm cho mỗi khách hàng để đảm bảo việc ăn nhai được diễn ra suôn sẻ.

Răng Implant sẽ bị lệch nếu không được lấy mẫu hàm chuẩn với khuôn răng
Răng Implant sẽ bị lệch nếu không được lấy mẫu hàm chuẩn với khuôn răng

Viêm nhiễm ở vị trí cấy trụ Implant

Nhiễm trùng ở vùng cấy Implant không phải là trường hợp hiếm gặp. Nguyên nhân có thể do khách hàng chăm sóc răng sau cấy ghép sai cách hoặc do khâu vô trùng tại nha khoa kém chất lượng.

Vì vậy, vô trùng dụng cụ, phòng khám,...là một bước không thể thiếu trong quy trình tiêu chuẩn.

Hệ thống vô trùng tại trung tâm Implant Việt Nam
Hệ thống vô trùng tại trung tâm Implant Việt Nam

Tổn thương các mô lân cận

Nếu khách hàng không được tiến hành chụp phim CT 3D để hiển thị mật độ xương hàm trước khi cấy ghép, bác sĩ sẽ không thể tính toán chính xác vị trí cấy trụ. Từ đó dẫn đến việc trụ Implant đặt sát vào các dây thần kinh gây tổn thương và khó chịu.

Cần chụp phim X-quang CT Cone Beam 3D trước khi cấy ghép Implant
Cần chụp phim X-quang CT Cone Beam 3D trước khi cấy ghép Implant

Xem thêm: 6+ hậu quả việc cắm trụ implant sai kỹ thuật bạn nên lưu ý.

Các giai đoạn cắm Implant đạt chuẩn hiện nay là gì?

Các giai đoạn cắm Implant tiêu chuẩn hiện nay được trung tâm Implant Việt Nam tuân thủ nghiêm ngặt. Diễn ra trong 6 bước như sau:

Thăm khám, chụp phim và lập phác đồ điều trị

Tại trung tâm Implant luôn khuyến khích khách hàng nên đến trực tiếp phòng khám để các bác sĩ thăm khám và tư vấn cũng như là chụp phim CT 3D để hiển thị rõ hơn về tình trạng răng hiện tại. Bên cạnh đó, bạn sẽ được làm một số xét nghiệm cần thiết để xem có đạt sức khỏe để cắm Implant hay không.

Thăm khám chụp phim và lập phác đồ điều trị
Quá trình thăm khám chụp phim và lập phác đồ điều trị

Khi có đầy đủ thông tin về các kết quả kiểm tra và xét nghiệm, bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị và tư vấn loại trụ Implant thích hợp, tiết kiệm chi phí cho bạn. Từ đó giúp khách hàng nắm rõ mọi thông tin cần thiết cũng như tổng chi phí hoàn thiện khi trồng Implant.

Phẫu thuật cấy trụ Implant

Bác sĩ sẽ tiến hành gây tê tại vùng cấy trụ Implant. Kế tiếp là tiến hành cấy ghép Implant. Các giai đoạn cắm Implant nhẹ nhàng và được nhanh chóng, chỉ khoảng 20-30 phút cho 1 trụ Implant.

Xem thêm: Quy trình trồng răng Implant chuẩn Y khoa như thế nào?

Lấy dấu hàm và gắn răng tạm

Bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu mẫu hàm và gửi về phòng Labo để chế tác răng sứ. Sau 2 - 3 ngày sau khi cấy trụ Implant, khách hàng sẽ được hẹn quay lại nha khoa để bác sĩ gắn răng tạm. Răng tạm sẽ hoàn toàn đảm bảo được chức năng ăn nhai và thẩm mỹ trong thời gian chờ phục hình răng sứ trên Implant.

Lấy dấu mẫu hàm bằng công nghệ 3Shape 3D
Lấy dấu mẫu hàm bằng công nghệ 3Shape 3D

Tái khám

Sau khoảng 7 – 10 ngày cấy trụ Implant, khi nướu đã lành thương, khách hàng quay lại trung tâm nha khoa Implant để bác sĩ kiểm tra độ lành thương một lần nữa. Đồng thời tiến hành kiểm tra tình trạng sức khỏe răng miệng, nếu mắc các bệnh lý răng miệng sẽ được điều trị để không gây ảnh hưởng đến trụ Implant.

Quy trình tái khám và chăm sóc sau điều trị
Quá trình tái khám chăm sóc sau cắm răng Implant

Gắn mão răng sứ cố định trên Implant

Sau khi trụ Implant tích hợp hoàn toàn với xương hàm, bác sĩ sẽ gắn mão răng sứ lên trên để hoàn tất quy trình trồng Implant. Sau khi gắn răng sứ, khách hàng đã có một hàm răng chắc khỏe, ăn nhai như răng thật và đảm bảo tính thẩm mỹ tuyệt đối.

Phục hình răng sứ trên trụ Implant
Phục hình răng sứ trên trụ Implant

Vệ sinh răng miệng

Một lần nữa khách hàng sẽ được kiểm tra tổng quát để đảm bảo tình hình sức khỏe ở thời điểm đó đảm bảo có thể thực hiện cấy trụ Implant.

Đồng thời giúp khách hàng tâm lý thoải mái để quá trình trồng răng Implant không bị gián đoạn. Tiếp theo sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng cho khách hàng để tránh việc viêm nhiễm sau khi cấy Implant.

Yếu tố ảnh hưởng đến thành công của quy trình cấy ghép implant

Cấy ghép Implant là kỹ thuật tương đối phức tạp, đòi hỏi sự chính xác ở các khâu trong quy trình thực hiện, đồng thời vật liệu cấy ghép cũng phải đảm bảo an toàn. Để quá trình cấy ghép Implant đạt thành công như mong đợi thì cần đảm bảo các yếu tố sau:

Tuân thủ nghiêm ngặt quy trình thực hiện

Cấy ghép Implant thất bại thường xuất phát từ nguyên nhân không thực hiện đúng quy trình. Điều này sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm, đặc biệt là nhiễm trùng, sưng tấy vùng cấy ghép, viêm quanh trụ Implant, tổn thương các mô xung quanh.

Tay nghề bác sĩ

Không phải bác sĩ nào cũng có thể tiến hành cấy ghép Implant. Bác sĩ phải có kiến thức sâu rộng về Implant nha khoa, am tường cấu trúc giải phẫu của bệnh nhân, giàu kinh nghiệm lâm sàng để đảm bảo quy trình diễn ra thuận lợi và đạt kết quả tốt nhất.

Tay nghề và kinh nghiệm bác sĩ cắm Implant rất quan trọng
Tay nghề và kinh nghiệm bác sĩ cắm Implant rất quan trọng

Chất lượng của trụ Implant

Đây là yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành công của một ca cấy ghép Implant. Trụ Implant được sử dụng phải là dòng trụ chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, tương thích tốt với xương hàm.

Có như vậy mới đảm bảo an toàn cho sức khỏe răng miệng, đẩy nhanh tốc độ hồi phục, đồng thời nâng cao tuổi thọ của răng, đảm bảo tính thẩm mỹ và ăn nhai.

Trụ Implant phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng
Trụ Implant phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

Quá trình chăm sóc của khách hàng

Cách chăm sóc răng Implant tại nhà của khách hàng cũng ảnh hưởng rất lớn đến tỷ lệ thành công của ca cấy ghép Implant. Khách hàng cần tuân thủ các hướng dẫn của bác sĩ về chế độ ăn uống, vệ sinh,… để đảm bảo quy trình phục hồi được thuận lợi.

Cần chuẩn bị gì để quy trình cấy ghép Implant diễn ra thuận lợi?

Để quy trình cấy ghép Implant diễn ra thuận lợi, bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng những điều sau:

Lựa chọn địa chỉ cấy ghép Implant uy tín

Điều mà bạn cần chuẩn bị đầu tiên đó là hãy tìm hiểu thật kỹ và lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, chuyên sâu về cấy ghép Implant. Nơi đó phải đảm bảo các yếu tố như:

  • Có giấy phép hoạt động.
  • Bác sĩ giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao trong lĩnh vực Implant.
  • Cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị tiên tiến, đảm bảo vô trùng.
  • Dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo, chính sách bảo hành lâu dài.
  • Được nhiều khách hàng đã thực hiện cấy ghép Implant tại nha khoa đánh giá tốt.

Thăm khám và tư vấn cụ thể với bác sĩ

Trước khi cấy ghép Implant, cần đảm bảo rằng, bạn đã được thăm khám tổng quát tình trạng răng miệng, làm một số xét nghiệm cần thiết, chụp phim X-quang CT Cone Beam 3D để đánh giá tình trạng xương hàm và vị trí cần cấy ghép.

Bên cạnh đó, hãy lựa chọn loại Implant phù hợp với tình trạng sức khỏe và nhu cầu của bản thân. Trao đổi cẩn thận với bác sĩ về các vấn đề cần lưu ý trước, trong và sau khi cấy ghép.

Trao đổi thông tin sức khỏe với bác sĩ trước khi cấy ghép Implant
Trao đổi thông tin sức khỏe với bác sĩ trước khi cấy ghép Implant

Chuẩn bị sức khỏe thật tốt

Để đủ điều kiện cấy ghép Implant, bạn cần có sức khỏe thật tốt. Hãy thông báo cho bác sĩ về tình trạng sức khỏe hiện tại, các bệnh lý đang mắc phải và các loại thuốc đang sử dụng nếu có.

Ngoài ra, bạn hãy bổ sung đầy đủ vitamin và khoáng chất để tăng cường sức đề kháng của cơ thể. Đồng thời hạn chế sử dụng rượu bia và ngưng hút thuốc lá ít nhất 2 tuần trước khi cấy ghép.

Ngưng hút thuốc lá ít nhất 2 tuần trước khi cấy ghép
Ngưng hút thuốc lá ít nhất 2 tuần trước khi cấy ghép

Chuẩn bị tâm lý thoải mái

Để quy trình cấy ghép Implant thành công, bạn hãy chuẩn bị một tâm lý thoải mái, đừng quá lo lắng, tin tưởng vào bác sĩ và đội ngũ hỗ trợ.

Việc cấy ghép Implant nếu được thực hiện tại địa chỉ uy tín chắc chắn sẽ không gây hại gì đến sức khỏe, ngược lại còn đem đến cho bạn hàm răng chắc khỏe cùng nụ cười tự tin.

Khách hàng và bác sĩ tâm lý thõa mái trước khi phục hình răng
Khách hàng và bác sĩ tâm lý thõa mái trước khi phục hình răng

Hy vọng với những chia sẻ phía trên, quý khách hàng đã hiểu rõ các giai đoạn cắm Implant đạt chuẩn y khoa tại trung tâm Implant Việt Nam.

Với hơn 25 năm thành lập với đội ngũ bác sĩ giỏi, tay nghề cao, cùng cơ sở vật chất, trang thiết bị tiên tiến hiện đại, nha khoa luôn là cơ sở nha khoa nhận được sự tin tưởng của hàng nghìn khách hàng khi lựa chọn dịch vụ cấy ghép implant tại TPHCM.

Khách hàng: Lê Hồng Mỹ - Việt Kiều Anh chia sẽ

Đăng ký ngay


Bài viết liên quan