Logo nha khoa Nhân Tâm

807 Đường 3/2

Phường 7, Quận 10, TP.HCM

1900 56 5678

Hotline

8:00 - 20:30

THỨ HAI ->BẢY

Mất răng hàm số 6 có niềng được không?


Lo lắng khi bị mất răng hàm số 6 và muốn niềng răng để khắc phục là tâm lý thường gặp ở bệnh nhân khi rơi vào trường hợp này. Vậy mất răng hàm số 6 có niềng được không? Cùng đọc bài viết để tìm câu trả lời nhé!
Mất răng hàm số 6 có niềng được không?

Mất răng hàm số 6 có niềng được không? Mất răng hàm số 6 làm suy giảm ăn nhai, gây tiêu xương và ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu khoảng trống mất răng vừa phải, có răng khôn khỏe mạnh hoặc mất răng kèm tình trạng răng lệch lạc thì có thể niềng răng để khắc phục.

Vì sao cần điều trị mất răng hàm số 6?

Vì sao nhiều người muốn tìm một phương pháp điều trị mất răng hàm số 6 và lo lắng liệu mất răng hàm số 6 có niềng được không? Vì răng số 6 đảm nhiệm một vị trí rất quan trọng trong chức năng ăn nhai của cả hàm răng. 

Đăng ký tư vấn miễn phí

Răng hàm số 6 cùng với răng hàm thứ 7 tham gia vào hoạt động nhai nghiền thức ăn trước khi thức ăn đưa vào hệ tiêu hóa, từ đó giúp hoạt động tiêu hóa và hấp thụ dinh dưỡng diễn ra thuận lợi và nâng cao sức khỏe.

Tuy nhiên, vì đóng vai trò ăn nhai chính nên răng hàm số 6 hoạt động nhiều, dễ bị tích tụ mảng bám và dễ bị vi khuẩn tấn công. Nhiều trường hợp bị mất răng hàm số 6 do bị sâu răng, viêm nướu, nha chu, viêm tủy răng… không được điều trị sớm.

Mất răng hàm số 6
Mất răng hàm số 6

Bên cạnh đó, có những trường hợp răng hàm số 6 bị gãy, rụng do chấn thương hoặc bị mất răng tự nhiên do lão hóa ở người cao tuổi. Những thói quen không tốt cho răng miệng như ăn nhiều đồ ngọt, nghiến răng, hút thuốc lá... cũng có khả năng phá hủy cấu trúc răng và làm tăng nguy cơ mất răng.

Khi bị mất răng, đặc biệt là mất răng hàm số 6 thì chức năng ăn nhai sẽ bị suy giảm. Hàm răng của chúng ta sẽ không thể ăn nhai tốt như một hàm răng đầy đủ. Những răng còn lại sẽ phải làm việc nhiều hơn, dẫn đến áp lực nhai lớn hơn. Thức ăn thường xuyên bị kẹt tại khoảng trống mất răng hoặc không thể được nhai kỹ trước khi nuốt.

Vấn đề ăn nhai kéo theo các vấn đề về sức khỏe cơ thể. Về lâu dài, ăn nhai kém sẽ khến hệ tiêu hóa sẽ bị ảnh hưởng. Cơ thể cũng không thể hấp thụ tốt dinh dưỡng và gây sút cân, gầy yếu, miễn dịch kém. 

Bị tiêu xương hàm do mất răng
Bị tiêu xương hàm do mất răng

Hơn nữa, một thời gian sau khi bị mất răng, xương hàm sẽ dần bị suy giảm thể tích, mật độ xương do không có răng ăn nhai kích thích tái tạo xương. Xương dần bị lõm sâu, trở nên xốp, mỏng và dễ bị gãy, vỡ, nướu bị teo. Không có xương hàm nâng đỡ sẽ khiến cơ mặt dần thay đổi, mặt bị lệch, miệng bị móm, má hóp và da nhăn nheo trông kém thẩm mỹ.

Các răng còn lại cũng sẽ có xu hướng đổ về phía răng bị mất, khiến khớp cắn bị lệch, từ đó càng làm suy giảm lực nhai và tạo ra nhiều kẽ giắt thức ăn dẫn đến nguy cơ mắc các bệnh lý răng miệng.

Sau một thời gian mất răng, các răng còn lại sẽ có xu hướng đổ về khoảng trống mất răng
Sau một thời gian mất răng, các răng còn lại sẽ có xu hướng đổ về khoảng trống mất răng dẫn đến lệch khớp cắn

Ngoài ra, mất răng số 6 cũng ảnh hưởng đến thẩm mỹ và khả năng phát âm. Người bị mất răng sẽ sinh ra tâm lý tự ti, lo lắng khi cười hoặc giao tiếp, làm suy giảm chất lượng cuộc sống.

Như vậy, mất răng số 6 dẫn đến nhiều hệ lụy nghiêm trọng nên bệnh nhân bị mất răng số 6 vô cùng lo lắng và luôn muốn tìm một biện pháp để nhanh chóng khắc phục.

Mất răng hàm số 6 có niềng được không?

Mất răng hàm số 6 có niềng được không? Đây là vấn đề được nhiều bệnh nhân quan tâm khi tìm hiểu về các phương pháp điều trị mất răng. Trên thực tế, mất răng hàm số 6 vẫn có thể niềng được và đã có nhiều trường hợp niềng răng thành công.

Một số trường hợp có thể niềng răng để khắc phục mất răng hàm số 6
Một số trường hợp có thể niềng răng để khắc phục mất răng hàm số 6

Thông thường, nếu tình trạng mất răng số 6 của bạn thuộc những trường hợp dưới đây thì có thể cân nhắc niềng răng:

  • Khoảng trống mất răng không lớn, các răng còn lại khỏe mạnh, chất lượng xương hàm tốt.
  • Mất răng số 6 đi kèm với tình trạng răng mọc chen chúc, lệch lạc, khấp khểnh. Trường hợp này nếu niềng răng sẽ hạn chế được việc phải nhổ răng để niềng.
  • Mất răng số 6 và có răng khôn khỏe mạnh. Nếu bạn mọc răng khôn và răng khôn này không tiềm ẩn bất kỳ nguy hiểm nào thì có thể thực hiện niềng răng để khắc phục mất răng số 6. Lúc này, các khí cụ sẽ tạo lực để kéo răng 7 và răng 8 dịch chuyển, răng số 7 thay vị trí răng 6, răng số 8 thay vị trí răng 7.

Liên hệ

Để biết chính xác trường hợp mất răng số 6 của bạn có niềng được hay không thì bạn phải thăm khám cụ thể, Bác sĩ sẽ đánh giá tình trạng của bạn và tư vấn phương pháp điều trị tối ưu nhất.

Trong trường hợp có thể niềng răng, Bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị chi tiết và tiến hành gắn khí cụ để tạo lực dịch chuyển răng.

Các loại hình niềng răng bạn có thể lựa chọn để khắc phục mất răng số 6 bao gồm niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài tự khóa, niềng răng vô hình Invisalign. Thời gian niềng răng sẽ phụ thuộc vào tình trạng cụ thể của bạn.

Một số trường hợp niềng răng được chỉ định để giữ vị trí khoảng trống phù hợp cho phục hình răng giả sau này.

Niềng răng khi bị mất răng hàm số 6
Niềng răng khi bị mất răng hàm số 6

Điều trị mất răng hàm số 6 với kỹ thuật trồng răng Implant

Mất răng hàm số 6 có niềng được không? Như đã chia sẻ, chỉ có một số trường hợp có thể niềng răng để cải thiện tình trạng mất răng hàm số 6. Với những trường hợp khác, bạn cần tiến hành phục hình trồng lại răng bị mất.

Đặt hẹn khám - tư vấn

Hiện nay, có 3 phương pháp phục hình để điều trị mất răng, gồm hàm giả tháo lắp, cầu răng sứ và trồng răng Implant. Trong đó, trồng răng Implant là kỹ thuật mang lại nhiều lợi ích vượt trội, được các chuyên gia khuyên dùng khi bị mất răng.

Cấy ghép Implant được thực hiện bằng cách phẫu thuật đặt trụ kim loại bằng Titanium vào bên trong xương hàm thay thế cho chân răng bị mất, sau đó gắn mão sứ lên trên, phục hình giống như một chiếc răng thật về hình dáng lẫn màu sắc, chức năng.

Bác sĩ cấy ghép răng Implant điều trị mất răng bằng công nghệ định vị tại Trung tâm Implant Việt Nam
Bác sĩ cấy ghép răng Implant điều trị mất răng bằng công nghệ định vị tại Trung tâm Implant Việt Nam

So với các phương pháp phục hình răng khác, cấy ghép Implant được đánh giá là giải pháp hoàn hảo với nhiều ưu điểm nổi bật như:

  • Kỹ thuật cấy ghép Implant không xâm lấn nhiều và hỗ trợ rất tốt cho quá trình bảo tồn các răng thật khác.
  • Implant có thể phục hồi được cả chân răng, thân răng, đảm bảo răng chắc khỏe và đầy đủ chức năng về thẩm mỹ, ăn nhai.
  • Trồng răng bằng phương pháp cấy ghép Implant ngăn ngừa tình trạng tiêu xương do mất răng lâu ngày.
  • Trồng răng Implant có thể sử dụng lâu dài bởi tuổi thọ cao, thậm chí tồn tại vĩnh viễn trong khoang miệng nếu được chăm sóc tốt.
  • Cấy ghép Implant giúp phục hồi răng đầy đủ trên cung hàm, không làm thay đổi khuôn mặt do mất răng lâu ngày gây ra.
  • Răng Implant được cấy độc lập vào xương hàm nên không ảnh hưởng đến các răng còn lại.

Trồng răng hàm số 6 ở đâu tốt?

Trồng răng Implant là một kỹ thuật phức tạp, nếu thực hiện sai kỹ thuật có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như nhiễm trùng, hỏng xương hàm, đào thải trụ Implant… Do đó, dù hiện nay có rất nhiều cơ sở quảng cáo trồng răng Implant nhưng không phải địa chỉ nào cũng đủ tiêu chuẩn để thực hiện.

Kinh nghiệm lựa chọn địa chỉ trồng răng uy tín đó chính là tìm một địa chỉ có bề dày hoạt động lâu dài, được cấp phép cấy ghép răng Implant, có đông Khách hàng và nhận được nhiều đánh giá tốt.

Cần lựa chọn địa chỉ trồng răng uy tín, có bề dày hoạt động lâu năm
Cần lựa chọn địa chỉ trồng răng uy tín, có bề dày hoạt động lâu năm

Bác sĩ thăm khám và thực hiện phải có chuyên môn chuyên sâu trong kĩnh vực Implant, đã thực hiện thành công nhiều ca đơn giản và phức tạp, được giới chuyên môn trong và ngoài nước công nhận.

Bên cạnh đó, trung tâm trồng răng Implant phải ứng dụng những công nghệ trồng răng hiện đại nhất để có thể mang lại hiệu quả như mong muốn, đảm bảo an toàn và tiết kiệm thời gian.

Trung tâm Implant Việt Nam là địa chỉ trồng răng Implant uy tín, đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí Khách hàng cần với đội ngũ chuyên gia trên 25 năm kinh nghiệm, hệ thống máy móc công nghệ hiện đại, quy trình điều trị đạt tiêu chuẩn an toàn, chất lượng phục vụ chuẩn 5 sao.

Chúng tôi đã thực hiện hàng ngàn ca trồng răng Implant thành công cho các Khách hàng trong và ngoài nước. Trong đó có rất nhiều trường hợp phức tạp như mất răng lâu năm, mất răng toàn hàm, không răng bẩm sinh… được mời báo cáo tại các hội nghị nha khoa danh tiếng quốc tế.

Đến với Trung tâm Implant Việt Nam, Quý khách không chỉ hài lòng với kết quả điều trị mà còn được chăm sóc tận tâm và chu đáo như chính ở nhà.

Bài viết trên đây đã giúp bạn tìm được đáp án cho câu hỏi “Mất răng hàm số 6 có niềng được không?”. Hi vọng những thông tin do Trung tâm Implant Việt Nam cung cấp sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức trong chăm sóc và thẩm mỹ răng miệng để sở hữu hàm răng và nụ cười hoàn hảo.


Trung tâm Implant Việt Nam

Bài viết liên quan