Logo nha khoa Nhân Tâm

807 Đường 3/2

Phường 7, Quận 10, TP.HCM

1900 56 5678

Hotline

8:00 - 20:30

THỨ HAI ->BẢY

Phẫu thuật dời dây thần kinh và cấy ghép implant


Sáng 13/1, TS.BS Võ Văn Nhân đã cấy ghép implant thành công cho một bệnh nhân không răng bẩm sinh. Đây được xem là một bước ngoặt lớn trong ngành y khoa, được nhiều người quan tâm.

Sáng 13/01, Ts.Bs Võ Văn Nhân đã thực hiện thành công ca cấy ghép răng cho bệnh nhân không răng bẩm sinh.

Ca phẫu thuật phức tạp này được thực hiện cho bệnh nhân Bùi Quang Long (23 tuổi, ở Đồng Nai). Từ nhỏ, bệnh nhân đã không có răng sữa và răng vĩnh viễn. Hơn 23 năm qua, Long chỉ đeo răng giả nên hàm trên và hàm dưới bị tiêu xương trầm trọng, khiến các kỹ thuật nha khoa truyền thống không thể thực hiện được.

Ca phẫu thuật đã kết hợp song hành hai kỹ thuật chuyên sâu: phẫu thuật dời dầy thần kinh hàm dưới (*)và cấy ghép implant hàm trên(*), giúp bệnh nhân có được hàm răng cố định, chắc khỏe, đảm bảo chức năng ăn nhai và thẩm mỹ.

Thành công này của Ts.Bs Võ Văn Nhân một lần nữa sự phát triển và dấu ấn của nền nha khoa hiện đại, mang lại niềm hy vọng lớn cho những bệnh nhân không răng bẩm sinh, giúp họ tự tin trong giao tiếp, hòa nhập cộng đồng.

(*) Các thủ thuật/phẫu thuật phức tạp sẽ được chuyển qua bệnh viện để thực hiện

Phẫu thuật dời dây thần kinh và cấy ghép implant(*)

Ca mổ phức tạp này được thực hiện trên bệnh nhân Bùi Quang Long (23 tuổi, ở Đồng Nai). Bệnh nhân không có răng sữa và không có răng vĩnh viễn từ nhỏ. 23 năm qua, anh Long chỉ đeo răng giả nên tình trạng tiêu xương hàm trên và dưới diễn ra trầm trọng, không thể thực hiện các kỹ thuật trồng răng truyền thống.

Ca mổ kết hợp 2 kỹ thuật chuyên sâu là phẫu thuật phẫu thuật dời dây thần kinh hàm dưới(*) và cấy ghép implant hàm trên(*), giúp bệnh nhân có hàm răng cố định, chắc khỏe, đảm bảo chức năng ăn nhai và thẩm mỹ.

(*) Các thủ thuật/phẫu thuật phức tạp sẽ được chuyển đến bệnh viện để thực hiện

Đây được coi là thành tựu nổi bật nhất đánh dấu bước phát triển vượt bậc của implant Việt Nam trong việc cấy ghép răng cho bệnh nhân không răng bẩm sinh thông qua việc thực hiện song song 2 kỹ thuật phức tạp. Công trình này đã được mời báo cáo tại Hội nghị Phẫu thuật hàm mặt Quốc tế tại Australia và nhận được các đánh giá cao của giới chuyên môn. Đây là một ca rất khó và hiếm gặp, theo y văn thế giới hiện chỉ có 4 bác sĩ thực hiện được hai kỹ thuật phức tạp này trên bệnh nhân không răng bẩm sinh.

Đăng ký tư vấn miễn phí

Bác sĩ Nhân thực hiện phẫu thuật dời dây thần kinh và cấy ghép implant
Bác sĩ Nhân thực hiện phẫu thuật dời dây thần kinh và cấy ghép implant tại bệnh viện

Phẫu thuật dời dây thần kinh là gì?

Đây là kỹ thuật di chuyển bó thần kinh của răng dưới (vào trong ống tủy răng dưới) sang một bên nhằm tăng kích thước xương hữu ích để đặt implant phục hình răng.

Thế mạnh của kỹ thuật dời thần kinh

Điểm mạnh nhất của kỹ thuật dời thần kinh là ứng dụng trong những trường hợp phức tạp mà các giải pháp ghép xương, cấy ghép truyền thống không thể thực hiện được. Kỹ thuật này được coi là giải pháp cuối cùng cho những bệnh nhân bị mất răng, tiêu xương nghiêm trọng nhằm duy trì thẩm mỹ và chức năng của răng. Ngoài ra, kỹ thuật này còn có ưu điểm là hạn chế tổn thương thần kinh vĩnh viễn do cố gắng đặt implant khi chiều cao của xương không cho phép. Do đó, kỹ thuật này có tính ứng dụng cao, phù hợp với tình trạng mất răng lâu năm, không răng bẩm sinh và sử dụng hàm giả cho bệnh nhân Việt Nam.

Ngoài ra, kỹ thuật này cũng có nhược điểm là gây tê môi, thường là tạm thời (6 tháng đến 1 năm) nhưng một số trường hợp hiếm gặp là vĩnh viễn, tùy thuộc vào tác nhân và tay nghề của bác sĩ. Do đó, kỹ thuật này chỉ nên được thực hiện bởi các bác sĩ có kinh nghiệm và được đào tạo bài bản.

Phẫu thuật dời dây thần kinh rất phức tạp
Phẫu thuật dời dây thần kinh rất phức tạp

Xem thêm: Lưu ý phụ nữ mang thai có nên nhổ răng không - Chuyên gia trả lời?

Chia sẻ của bệnh nhân sau phẫu thuật

“Sau ca phẫu thuật với hàm răng mới, tôi đã cảm nhận được vị ngon, ngọt của thức ăn, đồng thời có cảm giác kích thích vị giác và thèm ăn. Bây giờ tôi không còn mặc cảm khi đứng trước đám đông và rất yên tâm khi theo đuổi đam mê, tình yêu, công việc của mình”, L. chia sẻ.

Có thể nói rằng BS Nhân là người đã mang đến niềm hy vọng lớn cho những bệnh nhân sinh ra đã không có răng và bị tiêu xương trầm trọng ở hàm. Đồng thời, cũng đánh dấu một bước tiến mới trong lĩnh vực cấy ghép nha khoa tại Việt Nam, giúp nâng cao hiệu quả điều trị, phục hồi chức năng ăn nhai và thẩm mỹ cho những bệnh nhân có tình trạng lâm sàng phức tạp mà kỹ thuật cấy ghép răng cổ điển không thể thực hiện được.

Với những cống hiến thầm lặng của mình cho ngành, Tiến sĩ, bác sĩ Võ Văn Nhân như một “cánh chim” không biết mệt mỏi trên hành trình tìm kiếm và chinh phục những nguồn tri thức mới. Bác không chỉ là một bác sĩ giỏi, hết lòng vì bệnh nhân, tận tụy với nghề mà còn là một người thầy tận tâm, nhiệt tình, luôn chia sẻ những kinh nghiệm quý báu với các đồng nghiệp trẻ.

Liên hệ

Thành công này của bác Võ Văn Nhân đang một lần nữa phát triển và định hình nền nha khoa hiện đại, đem lại niềm hy vọng lớn cho những bệnh nhân bị mất răng bẩm sinh, giúp họ tự tin trong giao tiếp và hòa nhập cộng đồng.

Nếu bạn cần được tư vấn thêm, hãy liên hệ với Nha khoa Nhân Tâm - Trung tâm Implant Việt Nam địa chỉ nha khoa uy tín chất lượng hàng đầu qua số điện thoại 1900 56 5678 – 0338 56 5678.


Bài viết liên quan