Logo nha khoa Nhân Tâm

807 Đường 3/2

Phường 7, Quận 10, TP.HCM

1900 56 5678

Hotline

8:00 - 20:30

THỨ HAI ->BẢY

Quy trình trồng Implant và lợi ích công nghệ định vị X-Guide


Các công nghệ tiên tiến đang đơn giản hóa các quy trình nha khoa ngày nay, đồng thời mang lại kết quả tốt hơn cho bệnh nhân. Trong số đó có công nghệ định vị X-Guide giúp rút ngắn thời gian trồng răng Implant. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về công nghệ hiện đại này.
Quy trình trồng Implant và lợi ích công nghệ định vị X-Guide

Công nghệ định vị X-Guide là công trình nghiên cứu của tập đoàn Envista - Nobel BioCare. Công nghệ này hỗ trợ bác sĩ lập kế hoạch phẫu thuật và đặt Implant với độ chính xác gần như tuyệt đối (độ chính xác lên tới 0,1mm, gấp 11 lần so với cấy ghép Implant thông thường).

Với cấu tạo đặc biệt cùng hệ thống giám sát, định vị, hướng dẫn và cảnh báo thông minh, công nghệ định vị X-Guide đã đóng nhiều vai trò quan trọng và mang lại nhiều lợi ích vượt trội cho cả bác sĩ và khách hàng trong quá trình cấy ghép Implant.

Công nghệ định vị X-Guide là gì?

Công nghệ định vị X-Guide hay còn gọi là robot định vị X-Guide. Công nghệ này được coi là một hệ thống mang tính cách mạng, tạo ra bước đột phá về độ chính xác và an toàn, đơn giản hóa quy trình cấy ghép không sử dụng máng hướng dẫn phẫu thuật, mang đến cho khách hàng sự thoải mái, không đau trong suốt quá trình cấy ghép. Được biết, robot định vị đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) chứng nhận.

Ứng dụng Robot định vị trong quy trình cấy ghép Implant sẽ giúp bác sĩ thực hiện các thao tác chính xác hơn. Nhờ đó cải thiện độ chính xác của vị trí, góc nghiêng và độ sâu của Implant.

Công nghệ định vị X-Guide hay còn gọi là robot định vị X-Guide
Công nghệ định vị X-Guide hay còn gọi là robot định vị X-Guide

Những lợi ích đem lại từ công nghệ định vị X-Guide

Đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đặt Implant

Robot định vị X-Guide giúp đảm bảo quá trình cấy ghép diễn ra an toàn. Máy được tích hợp sẵn hệ thống cảnh báo, phản hồi bằng tín hiệu hình ảnh và âm thanh khi mũi khoan không đúng hướng. Điều này giúp bác sĩ thực hiện các điều chỉnh đúng thời điểm và đảm bảo an toàn cho khách hàng, không gây ảnh hưởng đến cấu trúc quan trọng của hàm mặt.

Công nghệ định vị X-Guide hay còn gọi là robot định vị X-Guide
Công nghệ định vị X-Guide hay còn gọi là robot định vị X-Guide

Mang đến độ chính xác tuyệt đối

Nhờ hệ thống camera quan sát, bác sĩ có thể quan sát rõ đường đi của mũi khoan khi đang ở trong xương hàm, điều mà mắt thường không thể nhìn thấy được. Từ đó, trụ Implant được đặt với độ chính xác tuyệt đối về độ nghiêng, độ sâu và vị trí.

Đăng ký tư vấn miễn phí

Rút ngắn thời gian điều trị

Với công nghệ định vị, khách hàng có thể cắm trụ Implant ngay sau khi chụp CT và lập kế hoạch điều trị mà không cần chờ làm máng hướng dẫn phẫu thuật, từ đó thời gian điều trị rút ngắn chỉ còn 1 lần hẹn. Do đó, công nghệ định vị X-Guide giúp rút ngắn thời gian trồng răng Implant

Với công nghệ định vị này, khách hàng có thể cắm trụ Implant ngay sau khi chụp CT
Với công nghệ định vị này, khách hàng có thể cắm trụ Implant ngay sau khi chụp CT

Áp dụng cho tất cả các loại trụ Implant

Với phương pháp làm máng hướng dẫn trước đây, bác sĩ chế tác với sản phẩm trụ Implant nào phải sử dụng loại trụ đó, không thể thay đổi. Tuy nhiên, tất cả các loại trụ Implant đều có thể sử dụng với robot X-Guide và có thể thay đổi loại trụ Implant cho phù hợp trong quá trình thực hiện.

Liên hệ

Quy trình cấy ghép Implant bằng công nghệ định vị X-Guide

Nha khoa Nhân Tâm - Trung tâm Implant Việt Nam hiện là đơn vị tiên phong ứng dụng công nghệ định vị X-Guide trong cấy ghép răng Implant. Nha khoa Nhân Tâm xây dựng quy trình cấy ghép Implant theo tiêu chuẩn quốc tế nhằm đạt kết quả điều trị chính xác, an toàn, không đau, rút ngắn thời gian cho khách hàng.

  • Bước 1: Thăm khám tổng quát tình trạng răng miệng, chụp phim X-quang để khảo sát tình trạng xương hàm.
  • Bước 2: Lập kế hoạch điều trị trực tiếp trên robot. Khoảng thời gian này có thể kéo dài ít nhất là 30 phút.
  • Bước 3: Phẫu thuật cấy ghép Implant. Những trường hợp mất răng lâu ngày có hiện tượng tiêu xương thì cần phải nâng xoang và ghép xương trước khi cắm Implant.
  • Bước 4: Tạo răng tạm trên Implant, khách hàng sẽ được gắn răng tạm ngay sau khi thực hiện cắm trụ Implant.
  • Bước 5: Lấy dấu răng bằng công nghệ 3Shape 3D và thiết kế - chế tạo răng sứ bằng công nghệ CAD/CAM hiện đại.
  • Bước 6: Đặt răng sứ lên Implant, Nha khoa Nhân Tâm áp dụng hệ thống thẩm định và phân tích khớp cắn T-Scan giúp cân đối khớp cắn và hạn chế các rủi ro như nứt, gãy, va đập, hư hỏng phục hình.
Nha khoa Nhân Tâm hiện là đơn vị tiên phong ứng dụng công nghệ định vị X-Guide
Nha khoa Nhân Tâm hiện là đơn vị tiên phong ứng dụng công nghệ định vị X-Guide

Với cấu tạo đặc biệt, công nghệ định vị X-Guide mang lại nhiều lợi ích vượt trội cho cả bác sĩ và khách hàng trong phục hình răng Implant. Hãy đến trung tâm để được trải nghiệm phương pháp điều trị ưu việt này. Mọi thông tin chi tiết đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

Xem thêm: Giải pháp trồng răng Implant Fast 3D tân tiến từ Mỹ an toàn và hiệu quả trung tâm Implant Việt Nam đã áp dụng thành công.


Bài viết liên quan