Logo nha khoa Nhân Tâm

807 Đường 3/2

Phường 7, Quận 10, TP.HCM

1900 56 5678

Hotline

8:00 - 20:30

THỨ HAI ->BẢY

Công nghệ màng PRF giúp lành thương nhanh trong trồng răng


Trong suốt thời gian hoạt động, Implant Việt Nam đã liên tục phát triển và cập nhật phương pháp mới trong thăm khám và điều trị. Trong số đó, không thể không nhắc tới công nghệ màng PRF, giúp thúc đẩy quá trình phục hồi sau khi trồng răng Implant, bảo đảm hiệu quả phục hình cao cho khách hàng.
Công nghệ màng PRF giúp lành thương nhanh trong trồng răng

Công nghệ màng PRF hay còn gọi là công nghệ cấy huyết tương tự thân, hiện đã được Implant Việt Nam ứng dụng thành công vào trồng răng Implant, giúp đẩy nhanh quá trình tích hợp xương, tăng tốc độ phục hồi, giảm cảm giác đau nhức cho khách hàng, rút ngắn thời gian điều trị và nâng cao tỉ lệ thành công của ca phục hình răng.

Công nghệ màng PRF – Công nghệ tân tiến giúp lành thương nhanh sau phẫu thuật

Công nghệ màng PRF (Platelet Rich Fibrin) là công nghệ ly tâm, chiết lọc tơ huyết giàu tiểu cầu từ chính máu của khách hàng, từ đó thu thập các tế bào tiểu cầu đậm đặc, loại bỏ những thành phần không cần thiết trong máu, đẩy nhanh quá trình phục hồi mô và làm lành mạch máu sau phẫu thuật.

Công nghệ cấy huyết tương tự thân PRF có nhiều đặc điểm tương đồng với phương pháp huyết tương giàu tiểu cầu PRP khi đều lấy máu tự thân từ cơ thể khách hàng sau đó phân tách thành từng lớp riêng biệt. Tuy nhiên, quá trình ly tâm trong 2 phương pháp lại có sự khác biệt:

  • Công nghệ màng PRF được thực hiện ly tâm với tốc độ chậm hơn, điều này giúp giữ lại lượng tiểu cầu cao hơn gấp 4 đến 5 lần so với phương pháp PRP. Ngoài ra, tế bào gốc và tế bào bạch cầu cũng nhiều hơn nhằm kích thích để quá trình lành thương diễn ra một cách tốt nhất.
  • Phương pháp màng PRF thường chỉ quay ly tâm 1 lần, còn kỹ thuật PRP lại quay ly tâm 2 lần. Trong thời gian ly tâm, kỹ thuật PRP sẽ bổ sung thêm chất chống đông máu còn kỹ thuật PRP thì không.
Công nghệ màng PRF – Công nghệ cấy huyết tương tự thân hiện đại
Công nghệ màng PRF – Công nghệ cấy huyết tương tự thân hiện đại

Kỹ thuật PRP hiện chỉ được ứng dụng chủ yếu trong làm đẹp vì tơ huyết giúp khôi phục và tái tạo cấu trúc da cực kì hiệu quả.trong nha khoa, cấy máu tự thân PRF phổ biến hơn trong việc khắc phục tình trạng mô nướu, xương hàm không đủ tiêu chuẩn để trồng răng Implant.

Các thành phần được tách chiết trong PRF có khả năng tạo thành cục máu đông fibrin, thúc đẩy cơ thể tăng sinh nguyên bào sợi và tăng cường tổng hợp collagen. Vì thế, việc đưa huyết tương PRF vào các khu vực chấn thương sẽ giúp đẩy nhanh tốc độ hồi phục và tái tạo các mô mềm nha chu.

Ứng dụng công nghệ màng PRF – Bước tiến mới trong trồng răng Implant

Thời gian điều trị chính là điểm trừ lớn nhất khiến nhiều người phân vân khi lựa chọn trồng răng Implant. Trên thực tế, có rất nhiều trường hợp khách hàng cần chờ đợi để xương tích hợp với trụ Implant hoặc cần ghép thêm xương trước khi trồng răng nên một ca phục hình có thể kéo dài tới 1 năm.

Nhằm giải quyết vấn đề này, Implant Việt Nam đã ứng dụng công nghệ màng PRF – Công nghệ cấy huyết tương tự thân vào các mô xương cần kích thích hay trộn lẫn huyết tương với xương nhân tạo, chân răng giả cần cấy ghép để gia tăng tốc độ và khả năng tái tạo xương. Vì được tách chiết từ máu của chính khách hàng nên sẽ không xảy ra hiện tượng nhiễm trùng và tỉ lệ thành công đạt cực kì cao.

Ứng dụng công nghệ cấy huyết tương tự thân trong trồng răng Implant
Ứng dụng công nghệ cấy huyết tương tự thân trong trồng răng Implant

Có thể bạn quan tâm: Giải pháp đột phá trong Implant nha khoa giám sát bằng âm thanh của Robot X-Guide an toàn chính xác.

Công nghệ màng PRF mang lại hiệu quả rất cao trong hỗ trợ làm lành các thương tổn nhờ khả năng tái tạo nhanh chóng các mạch máu, mô bị tổn thương sau phẫu thuật trồng răng, giúp đẩy nhanh quy trình tích hợp xương của trụ Implant, đồng thời giảm cảm giác đau nhức cho khách hàng.

Liệu pháp này cũng giúp tạo cầu nối kích thích xương mới cấy ghép nhanh chóng thích ứng, liền mạch với xương hàm tự nhiên, từ đó tăng khối lượng và kích thước khối xương tại khu vực cần trồng răng Implant.

Đối với người bị loãng xương, đây là phương pháp tuyệt vời giúp đẩy nhanh quá trình hồi phục. PRF còn giúp gia tăng tỉ lệ thành công khi trồng răng Implant ở người có bệnh chuyển hóa và miễn dịch kém, đồng thời làm dày mô nướu sừng hóa tại vùng thẩm mỹ.

Công nghệ màng PRF đã được sử dụng trong phục hình nha khoa tạo Implant Việt Nam
Công nghệ màng PRF đã được sử dụng trong phục hình nha khoa tạo Implant Việt Nam

Ứng dụng công nghệ màng PRF thành công trong trồng răng Implant, Implant Việt Nam đã đem lại khả năng ăn nhai tốt và nụ cười rạng rỡ cho rất nhiều khách hàng, giúp khách hàng phục hồi nhanh, hạn chế số lần tái khám và rút ngắn thời gian điều trị.

Để trải nghiệm các dịch vụ công nghệ cao với mức chi phí phù hợp, tiết kiệm nhất, bạn hãy liên hệ và đặt hẹn ngay với Implant Việt Nam các bác sĩ tại đây luôn sẵn sàng thăm khám và tư vấn miễn phí cho bạn.

Đăng ký ngay


Trung tâm Implant Việt Nam

Bài viết liên quan