Logo nha khoa Nhân Tâm

807 Đường 3/2

Phường 7, Quận 10, TP.HCM

1900 56 5678

Hotline

8:00 - 20:30

THỨ HAI ->BẢY

Công nghệ quét mặt 3 chiều – Giải pháp nha khoa hiện đại 4.0


Với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học kỹ thuật, công nghệ quét mặt 3 chiều đã được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực và y tế cũng không ngoại lệ. Bắt kịp xu hướng của nhiều nước trên thế giới, Việt Nam cũng đã ứng dụng công nghệ Scan mặt 3 chiều vào lĩnh vực nha khoa, đặc biệt là nha khoa thẩm mỹ. Vậy việc áp dụng công nghệ này đem đến ưu điểm và nhược điểm như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết ngày hôm nay.
Công nghệ quét mặt 3 chiều – Giải pháp nha khoa hiện đại 4.0

Công nghệ quét mặt 3 chiều đã được nghiên cứu và ứng dụng thành công vào điều trị nha khoa tại Việt Nam. Trung tâm Implant Việt Nam tự hào là đơn vị phát minh và áp dụng công nghệ này, mang lại nhiều giá trị to lớn cho các khách hàng và bác sĩ trong quá trình phục hình răng.

Sử dụng ánh sáng quét hình ảnh kĩ thuật số để cho ra hình ảnh mô phỏng 3D, công nghệ quét mặt 3 chiều không chỉ giúp khách hàng quan sát được nụ cười trong tương lai, thấy trước kết quả phục hình, lựa chọn được mẫu răng sứ phù hợp mà còn giúp bác sĩ lên kế hoạch điều trị nhanh chóng, chi tiết và dự đoán chuẩn xác hiệu quả điều trị.

Sự ra đời của công nghệ scan mặt 3 chiều còn giúp rút ngắn quy trình phục hình, tiết kiệm đáng kể thời gian điều trị cho khách hàng và hạn chế sai số một cách tối đa. Nếu bạn đang có mong muốn phục hình răng để thay đổi nụ cười, hãy đến với Trung tâm Implant Việt Nam.

Với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao và hệ thống trang thiết bị hiện đại bậc nhất, Implant Việt Nam tự tin mang lại cho bạn hàm răng khỏe đẹp như ý muốn, giúp bạn lấy lại vẻ đẹp thẩm mỹ và sự tự tin khi giao tiếp với mọi người.

Công nghệ quét mặt 3 chiều là gì?

Với công nghệ cũ trước đây, khách hàng chỉ có thể thấy được sự thay đổi của hàm răng theo 2 chiều. Việc thiết kế răng sứ theo hình ảnh 2 chiều còn rất nhiều hạn chế, chúng ta không thể thấy được sự thay đổi của răng theo chiều hướng khác ngoài hướng trực diện của máy ảnh chụp lại. Điều này gây ra tâm lý bị động cho khách hàng khi gắn các mão sứ phục hình lên răng.

Nhận thấy những bất lợi và hạn chế này, các bác sĩ tại Trung tâm Implant Việt Nam đã bắt đầu nghiên cứu và tìm cách để giúp khách hàng nhìn thấy và đáng giá nụ cười ở nhiều góc độ khác nhau trước khi tiến hành điều trị.

Sau 1 năm miệt mài nghiên cứu, thử nghiệm, Trung tâm Implant Việt Nam đã cho ra đời công nghệ quét mặt 3 chiều.

Nha khoa Nhân Tâm ứng dụng thành công công nghệ quét mặt 3 chiều trong điều trị nha khoa
Trung tâm Implant Việt Nam ứng dụng thành công công nghệ quét mặt 3 chiều trong điều trị nha khoa

Công nghệ quét mặt 3 chiều là thiết bị sử dụng ánh sáng quét hình ảnh kĩ thuật số để cho ra hình ảnh mô phỏng 3D với tính chính xác gần như 100%. Với các dữ liệu hình ảnh thu được, hệ thống sẽ xây dựng mô hình khuôn mặt 3D trên máy tính với độ chân thực vô cùng cao.

Bước tiến khoa học này cho phép khách hàng thấy trước sự đối khác của hàm răng và cả khuôn mặt trong tương lai theo 3 chiều không gian thông qua hình ảnh mô phỏng 3D sinh động, rõ ràng và chân thực.

Cũng nhờ vậy mà khách hàng có thể thay đổi, điều chỉnh kiểu dáng, hình thể răng sao cho phù hợp với sở thích của bản thân. Sau khi khách hàng đã chọn được mẫu răng, bác sĩ sẽ chế tác răng sứ với kiểu dáng, hình thể, màu sắc giống như mẫu mà khách hàng chọn trước đó.

Sự khác biệt giữa công nghệ quét mặt 3 chiều và kỹ thuật truyền thống

Công nghệ quét mặt 3 chiều không chỉ đánh dấu một bước tiến mới trong việc ứng dụng khoa học công nghệ vào y khoa nói chung và nha khoa nói riêng mà đây còn là công nghệ đi đầu trong lĩnh vực nha khoa thẩm mỹ hiện nay.

Chúng ta có thể đã nghe nhiều về việc ứng dụng công nghệ 3D trong y khoa nhưng những ưu điểm nổi trội cũng như sự khác biệt giữa công nghệ scan mặt theo 3 chiều không gian với những kỹ thuật cũ thì không phải ai cũng hiểu rõ.

Công nghệ trước cũ chỉ cho phép thấy được hình ảnh của răng và xương chứ không phải toàn bộ gương mặt
Công nghệ trước cũ chỉ cho phép thấy được hình ảnh của răng và xương chứ không phải toàn bộ gương mặt

Trước đây, khi chụp phim CT chúng ta sẽ thu được trên phim hình ảnh 3 chiều của xương và nhờ hệ thống camera thông minh, ta có thể quét được hình ảnh của hàm răng trong miệng, đây cũng đã là một ứng dụng mang tính đột phá trong y khoa và hiện nay đang được sử dụng rất phổ biến.

Còn với công nghệ quét mặt 3 chiều, đây lại là một bước tiến bộ hơn nữa, nó có thể cho chúng ta thấy được toàn bộ khuôn mặt với làn da, đôi mắt, đôi môi, mái tóc, chiếc mũi, hàm răng… giống như đang quay phim vậy. Đây chính là sự khác biệt so với hình ảnh 3 chiều trước kia chỉ là hình ảnh của xương và răng.

Một ca điều trị, phục hình răng thông thường trước đây sẽ trải qua 6 bước:

 • Bước 1: Chụp X – quang răng và phân tích, đánh giá tình trạng răng miệng.
 • Bước 2: Thiết kế thủ công mẫu hàm 3 chiều bằng sáp dựa trên dữ liệu hình ảnh đã thu được.
 • Bước 3: Lấy mẫu sáp và thử trên miệng của khách hàng để quan sát một cách trực quan.
 • Bước 4: Đánh lại tính thẩm mỹ trên miệng của khách hàng và thực hiện mài răng.
 • Bước 5: Chế tác răng sứ và gắn thử răng sứ cho khách hàng.
 • Bước 6: Gắn cố định răng sứ.
Lấy mẫu sáp và thử sáp thủ công trong quy trình phục hình trước đây
Lấy mẫu sáp và thử sáp thủ công trong quy trình phục hình trước đây

Với 6 bước như trên, chúng ta có thể thấy việc ứng dụng công nghệ chỉ có ở bước đầu tiên, còn các bước khác gần như đều được tiến hành thủ công. Và qua mỗi bước như vậy, tỉ lệ sai số lại càng nhiều.

Sự ra đời của công nghệ scan mặt 3 chiều đã giúp rút ngắn quy trình điều trị chỉ còn 3 bước: Thu thập dữ liệu và phân tích nụ cười theo 3 chiều không gian, sau khi khách hàng xem và đồng ý với mẫu thiết kế, bác sĩ sẽ thực hiện mài răng và gắn cố định răng sứ mà không cần thử hình dáng răng vì trước đó khách hàng đã lựa chọn được mẫu răng phù hợp rồi. Các bước thủ công như thử sáp, thử răng, đánh giá lại đều được bỏ qua.

Xem thêm: Lợi ích hệ thống kiểm tra khớp cắn T-Scan trong điều trị Y khoa hiện đại an toàn đẹp tự nhiên như răng thật.

Những lợi ích vượt trội công nghệ quét mặt 3 chiều đem lại

Ứng dụng công nghệ scan mặt 3 chiều vào quá trình điều trị nha khoa đã mang đến nhiều lợi ích to lớn:

 • Quá trình quét mặt 3D giúp bác sĩ ghi lại hình ảnh gương mặt từ các góc độ khác nhau với độ chính xác gần như tuyệt đối.
 • Giúp khách hàng thấy được hàm răng trong tương lai một cách trực quan, sinh động theo nhiều góc độ khác nhau. Từ đó dễ dàng lựa chọn kiểu dáng răng sứ thích hợp, đúng theo sở thích cá nhân.
 • Đảm bảo sự hài hòa giữa răng sau phục hình với hình thái gương mặt, đôi môi, gia tăng hiệu quả thẩm mỹ.
 • Giúp khách hàng an tâm, tin tưởng hơn rất nhiều vì đã thấy trước kết quả điều trị.
 • Việc thấy trước hàm răng sau phục hình còn giúp bác sĩ đánh giá, tiên lượng đúng đắn về hiệu quả phục hình răng sứ, trồng răng Implant,...
Công nghệ quét mặt 3 chiều cho phép quan sát nụ cười tương lai trong tương quan với gương mặt tổng thể
Công nghệ quét mặt 3 chiều cho phép quan sát nụ cười tương lai trong tương quan với gương mặt tổng thể
 • Dữ liệu hình ảnh thu được từ máy scan mặt 3 chiều có thể mô phỏng khuôn mặt, hàm răng của khách hàng và hỗ trợ thiết kế răng sứ một cách chuẩn xác đến từng micromet. Từ đó hạn chế sai sót và việc chỉnh sửa nhiều lần gây mất công thời gian, công sức.
 • Thời gian thực hiện cũng rất nhanh, thường chỉ mất từ 1 – 2 phút, giúp tiết kiệm thời gian điều trị cho khách hàng.
 • Thời gian chờ thiết kế và sản xuất răng sứ cũng được rút ngắn đáng kể bởi sau khi quét mặt 3 chiều, dữ liệu sẽ ngay lập từ được chuyển tới phần mềm để lên kế hoạch điều trị. Kế hoạch sau khi lập sẽ chuyển qua labo, đẩy nhanh thời gian chế tác răng sứ.
 • Với quy trình phục hình răng sứ thường quy trước đây, khách hàng sẽ mất khoảng từ 7 đến 10 ngày để hoàn tất quá trình điều trị nhưng với công nghệ quét mặt 3 chiều, tổng thời gian sẽ được rút ngắn chỉ còn khoảng 5 – 7 ngày.

Khi có nhu cầu thay đổi nụ cười, các chuyên giá khuyến khích bạn nên trải nghiệm công nghệ quét mặt 3 chiều. Công nghệ scan mặt 3 chiều này sẽ mang lại cho bạn nụ cười hoàn hảo hơn, tiên lượng chắc chắn hơn và tiết kiệm thời gian điều trị hơn so với phương pháp truyền thống.

Đến với Trung tâm Implant Việt Nam, các bác sĩ sẽ ứng dụng phương pháp scan mặt 3 chiều để giúp bạn có được một nụ cười rạng rỡ như ý muốn mà không cần tốn kém quá nhiều thời gian, công sức và chi phí.

Nha khoa Nhân Tâm tự hào là đơn vị tiên phong trong việc phát minh và ứng dụng công nghệ quét mặt 3 chiều
Trung tâm Implant Việt Nam tự hào là đơn vị tiên phong trong việc phát minh và ứng dụng công nghệ quét mặt 3 chiều

Hy vọng rằng qua các thông tin nêu trên, các bạn đã hiểu rõ hơn về công nghệ quét mặt 3 chiều – bước tiến vượt trội trong điều trị nha khoa hiện nay. Công nghệ tân tiến này sẽ cho bạn thấy trước kết quả phục hình răng, thoải mái chọn lựa kiểu dáng răng ưng ý, tạo cảm giác tin cậy, an toàn, tiết kiệm thời gian mà còn giúp bác sĩ lập phác đồ điều trị chi tiết, thiết kế răng sứ và tiên lượng kết quả một cách chuẩn xác hơn.

Đặt hẹn khám - tư vấn


Bài viết liên quan