Logo nha khoa Nhân Tâm

807 Đường 3/2

Phường 7, Quận 10, TP.HCM

1900 56 5678

Hotline

8:00 - 20:30

THỨ HAI ->BẢY

Giám sát bằng thị giác của Robot X-Guide là gì?


Với sự hỗ trợ từ các công nghệ tân tiến ngày nay, quy trình phục hình nha khoa dần được đơn giản hóa nhưng vẫn mang lại độ chuẩn xác, an toàn và hiệu quả vượt trội. Công nghệ cấy ghép Implant tân tiến nhất hiện nay chính là Robot X-Guide với hệ thống giám sát bằng thị giác. Bài viết hôm nay của Trung tâm Implant Việt Nam sẽ giúp bạn hiểu giám sát bằng thị giác của Robot X-Guide là gì cũng như những lợi ích mà hệ thống này đem lại.
Giám sát bằng thị giác của Robot X-Guide là gì?

Giám sát bằng thị giác của Robot X-Guide là gì? Giám sát bằng thị giác của Robot X-Guide là công nghệ quan sát hoạt động, tọa độ của mũi khoan khi khoan vào xương hàm nhờ hệ thống 2 camera gắn trên Robot. Với công nghệ hiện đại này, tính chính xác khi cấy Implant được nâng cao gấp 11 lần so với kỹ thuật truyền thống, đảm bảo an toàn, ngăn chặn biến chứng và tạo cảm giác thoải mái, hạn chế đau cho khách hàng trong suốt thời gian cấy ghép.

Khái quát về Robot định vị X-Guide

Robot X-Guide hay còn được gọi với cái tên công nghệ định vị X-Guide là công nghệ mang tính cách mạng, đem lại sự đột phá về tính chính xác, an toàn, hiệu quả, đơn giản hóa quy trình cắm Implant, không cần dùng đến máng hướng dẫn phẫu thuật, hạn chế đau nhức và đem lại cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái cho khách hàng.

Ứng dụng Robot X-Guide trong điều trị sẽ cung cấp cho bác sĩ hướng dẫn tương tác theo từng chặng, giúp thao tác kỹ thuật đạt độ chính xác cao hơn, trụ Implant được đặt tại vị trí, hướng và độ sâu hoàn hảo.

Robot định vị X-Guide
Robot định vị X-Guide

Giám sát bằng thị giác của Robot X-Guide là gì?

Giám sát bằng thị giác của Robot X-Guide là gì? Đây là công nghệ quan sát đường đi, hoạt động, tọa độ của mũi khoan khi tiến hành khoan vào xương hàm thông qua hệ thống camera kép gắn trên Robot. Nhờ vậy bác sĩ sẽ thấy được toàn bộ quá trình di chuyển, tương quan của mũi khoan với các cấu trúc giải phẫu trên màn hình hiển thị của Robot định vị X-Guide.

Hình ảnh hiển thị rõ nét trên màn hình giúp việc kiểm soát đường đi của mũi khoan trong xương trở nên dễ dàng và chân thực như nhìn thấy từ bên ngoài, tránh va chạm vào cấu trúc giải phẫu quan trọng, bảo đảm chính xác, an toàn, thẩm mỹ và hạn chế đau nhức.

Giám sát bằng thị giác của Robot X-Guide
Giám sát bằng thị giác của Robot X-Guide

Tìm hiểu thêm: Lợi ích ứng dụng máng hướng dẫn phẫu thuật cấy ghép Implant.

Giám sát bằng thị giác của Robot X-Guide đem lại lợi ích gì?

Hệ thống giám sát bằng thị giác của Robot X-Guide là bước tiến vượt bậc của nha khoa hiện đại, đem lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho cả khách hàng và bác sĩ điều trị, cụ thể:

Nâng độ chính xác lên cao gấp 11 lần

Với hệ thống giám sát bằng thị giác thông qua 2 camera quan sát đường đi, hoạt động của mũi khoan bên trong xương, bác sĩ có thể đặt Implant vào đúng vị trí, độ sâu chuẩn xác và góc độ hoàn hảo. Bên cạnh đó, khi mũi khoan đi lệch hướng hoặc vượt quá độ dài giới hạn, hệ thống sẽ đưa ra cảnh báo, giúp bác sĩ nhận biết kịp thời và điều chỉnh nhanh chóng.

Công nghệ này đã giúp nâng độ chính xác của quá trình cấy ghép lên gấp 11 lần so với kỹ thuật truyền thống (cấy ghép Implant theo kinh nghiệm của bác sĩ, không có thiết bị hỗ trợ). Đây là kết quả từ nghiên cứu được thực hiện năm 2016 của Bác sĩ Robert và cộng sự, được công bố trong tạp chí JOI – Tạp chí khoa học danh tiếng của Viện Hàn lâm Mỹ về Implant nha khoa.

Đăng ký ngay

Đảm bảo an toàn, ngăn chặn biến chứng

Công nghệ giám sát bằng thị giác của Robot X-Guide cho phép bác sĩ thấy rõ hoạt động của mũi khoan trong xương đồng thời hiển thị cảnh báo trên màn hình máy tính khi mũi khoan tới gần các cấu trúc giải phẫu quan trọng hoặc đi chệch hướng. Từ đó bảo đảm tính an toàn cho khách hàng và phòng tránh các biến chứng phức tạp.

Hạn chế chảy máu và sưng đau

Việc ứng dụng Robot định vị X-Guide có hệ thống giám sát bằng hình ảnh giúp cho quá trình cấy ghép nhanh chóng và nhẹ nhàng hơn, giảm nguy cơ chấn thương, nhiễm trùng và đẩy nhanh tốc độ phục hồi, đem lại hiệu quả thẩm mỹ và độ bền chắc dài lâu.

Tiến sĩ, Bác sĩ Võ Văn Nhân là bác sĩ tiên phong trong ứng dụng Robot X-Guide tại Việt Nam
Tiến sĩ, Bác sĩ Võ Văn Nhân là bác sĩ tiên phong trong ứng dụng Robot X-Guide tại Việt Nam

Sau khi tham khảo bài viết, hy vọng bạn đã hiểu được giám sát bằng thị giác của Robot X-Guide là gì và nắm rõ những lợi ích mà hệ thống này đem lại trong quá trình phục hình răng bằng Implant nha khoa.

Trung tâm Implant Việt Nam là đơn vị tiên phong ứng dụng công nghệ này, giúp rất nhiều khách hàng lấy lại hàm răng khỏe đẹp và bền chắc dài lâu, hãy liên hệ với chúng tôi ngay để trải nghiệm các dịch vụ nha khoa chất lượng cao nhất với chi phí phù hợp nhé.

Đặt hẹn khám - tư vấn


Bài viết liên quan