Logo nha khoa Nhân Tâm

807 Đường 3/2

Phường 7, Quận 10, TP.HCM

1900 56 5678

Hotline

8:00 - 20:30

THỨ HAI ->BẢY

Hệ thống máy vô trùng dụng cụ tại Trung tâm Implant Việt Nam


Với mong muốn và trách nhiệm bảo đảm an toàn tuyệt đối cho tất cả khách hàng trong hoạt động thăm khám và điều trị, Trung tâm Implant Việt Nam luôn thực hiện nghiêm ngặt các quy trình vô trùng dụng cụ theo tiêu chuẩn quốc tế với sự trợ giúp của các thiết bị hiện đại. Sau đây là hệ thống máy vô trùng dụng cụ tại Trung tâm Implant Việt Nam, mời các bạn cùng tham khảo.
Hệ thống máy vô trùng dụng cụ tại Trung tâm Implant Việt Nam

Vô trùng dụng cụ luôn là vấn đề được Trung tâm Implant Việt Nam chú trọng và thực hiện đúng theo quy trình chuẩn với sự hỗ trợ từ các thiết bị hiện đại, nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối khi điều trị cho khách hàng. Hệ thống máy vô trùng dụng cụ tại Trung tâm Implant Việt Nam bao gồm: máy rung siêu âm, lò hấp diệt khuẩn Auto Clave, máy đóng gói dụng cụ Pro của W&H (Mỹ),…

Quy trình vô trùng dụng cụ tại Trung tâm Implant Việt Nam

Tại Trung tâm Implant Việt Nam, các dụng cụ nhỏ như protaper chữa tủy, mũi khoan, tay khoan, trâm gai, bộ dụng cụ phẫu thuật trồng răng Implant,… đều được ngâm rửa bằng dung dịch có nồng độ chất sát khuẩn cao như Hexanios trong máy rung siêu âm trước khi rửa vô trùng.

Những dụng cụ khác như đồ khám, nạy nhổ răng, khay lấy dấu, gương,… đều sẽ được ngâm dung dịch Hexanios trong vòng 30 phút đến 1 tiếng trước khi rửa vô trùng.

Những dụng cụ như găng tay, khẩu trang, kim chích, ống hút, ly, cọ quẹt bond, dao phẫu thuật, kim phẫu thuật,… sau khi sử dụng cho khách hàng thì đều được bỏ đi, tuân thủ nguyên tắc chỉ sử dụng 1 lần duy nhất.

Quy trình vô trùng dụng cụ tại Trung tâm Implant Việt Nam
Quy trình vô trùng dụng cụ tại Trung tâm Implant Việt Nam

Khi các dụng cụ đều đã được rửa sạch thì sẽ được hấp trong lò hấp diệt khuẩn Autoclave ở điều kiện nhiệt độ cao trong vòng 1 giờ 30 phút. Khoảng thời gian này là bắt buộc và máy sẽ tự động dừng khi đủ thời gian nhằm bảo đảm vô trùng hiệu quả tất cả các dụng cụ.

Dụng cụ sau khi lấy ra từ lò hấp sẽ được bọc trong bao tiệt trùng thông qua thiết bị đóng dụng cụ Pro của W&H (Mỹ). Dụng cụ nha khoa sẽ được cho vào từng gói riêng và bảo quản ở trong tủ chiếu tia cực tím cho đến khi cần sử dụng để điều trị cho khách hàng.

>> Xem thêm: 4 Ưu điểm trụ Implant Biotem và nguồn gốc, đặc điểm, chi phí được nhiều khách hàng ưu tiên lựa chọn.

Hệ thống máy vô trùng dụng cụ tại trung tâm Implant Việt Nam

Máy rung siêu âm

Với nguyên lý làm sạch đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao, không tác động tới cấu trúc và tuổi thọ của dụng cụ điều trị, sử dụng máy rung siêu âm để rửa dụng cụ là lựa chọn phù hợp để làm sạch các dụng cụ một cách triệt để nhất.

Làm sạch dụng cụ bằng máy rung siêu âm
Làm sạch dụng cụ bằng máy rung siêu âm

Quy trình làm sạch trong bể rung siêu âm dựa trên hiện tượng xâm thực và khử khí của sóng siêu âm. Thay vì tự vệ sinh dụng cụ trong bồn rửa hàng giờ đồng hồ, nhân viên y tế có thể xếp dụng vào máy rửa siêu âm, cài thời gian, chọn chế độ hoạt động và chờ máy làm việc.

Hiệu quả làm sạch với công nghệ siêu âm giúp giải quyết tốt các nhược điểm của biện pháp làm sạch khác, cụ thể: Máy rửa siêu âm đem lại hiệu quả tốt hơn, thời gian vệ sinh ngắn, không gây ảnh hưởng tới dụng cụ, chi phí không quá lớn.

Máy đóng gói dụng cụ Pro của W&H (Mỹ)

Máy đóng gói dụng cụ Pro là thiết bị giúp cắt và ép hai đầu bao đựng dụng cụ nha khoa theo tiêu chuẩn y tế để tạo dấu niêm phong cố định, tránh tình huống rách trong khi hấp vô trùng.

Máy đóng gói dụng cụ Pro của W&H (Mỹ)
Máy đóng gói dụng cụ Pro của W&H (Mỹ)

Lò hấp diệt khuẩn Auto Clave

Lò hấp Auto Clave là thiết bị chuyên dụng để hấp diệt khuẩn các dụng cụ y tế, dụng cụ nha khoa với nhiều tính năng kỹ thuật hỗ trợ đắc lực trong quy trình vô trùng dụng cụ:

  • Thao tác hấp dụng cụ dễ dàng nhờ thiết kế lồng hấp nằm ngang.
  • Có thiết kế 2 van tự động xả áp an toàn, giúp duy trì áp suất trong lò hấp, nhiệt độ khoảng 134°C.
  • Có 1 van xả áp suất bằng tay, giúp mở nắp lò hấp dễ dàng ngay sau khi hấp dụng cụ xong.
  • Kháng đốt của lò hấp có công suất lớn 1,2KW, giúp lò có thể đạt nhiệt độ lên tới 121°C ở điều kiện bình thường trong 15 phút.

Trên đây là các thông tin về hệ thống máy vô trùng dụng cụ tại Trung tâm Implant Việt Nam. Nhờ có hệ thống vô trùng đạt chuẩn quốc tế này mà Implant Việt Nam luôn được đánh giá là cơ sở nha khoa uy tín, chất lượng, được đông đảo khách hàng đặt trọn niềm tin.

Hãy đặt hẹn ngay với Trung tâm Implant Việt Nam để trải nghiệm các dịch vụ chất lượng cao và bảo đảm an toàn tuyệt đối bạn nhé.

Đăng ký ngay


Trung tâm Implant Việt Nam

Bài viết liên quan