Logo nha khoa Nhân Tâm

807 Đường 3/2

Phường 7, Quận 10, TP.HCM

1900 56 5678

Hotline

8:00 - 20:30

THỨ HAI ->BẢY

Giá Implant hiện nay có đắt không?


Trồng răng Implant là một dịch vụ trồng răng phổ biến, được nhiều khách hàng quan tâm. Với những ưu điểm nổi bật mà răng Implant mang lại, phần đông khách hàng thắc mắc rằng liệu giá Implant có đắt không?
Giá Implant hiện nay có đắt không?

Trồng răng Implant là giải pháp hữu hiệu đối với răng mất bởi những ưu điểm vượt trội về thẩm mỹ và chức năng. Tuy nhiên, với những ưu điểm như vậy thì liệu giá Implant hiện nay có đắt không?

Để hiểu rõ hơn về chi phí cấy ghép răng, khách hàng nên tới những cơ sở nha khoa uy tín, chất lượng để được tư vấn một cách chính xác nhất, tránh việc “tiền mất tật mang”.

Răng Implant hiện nay có giá bao nhiêu?

Trồng răng Implant là một dịch vụ nha khoa đang ngày càng phổ biến tại Việt Nam được nhiều khách hàng lựa chọn. Bằng việc sử dụng một răng nhân tạo thay thế cho vị trí răng đã mất, cấy ghép Implant giúp khôi phục thẩm mỹ và khả năng ăn nhai, mang lại khách hàng nụ cười tự tin, rạng rỡ.

Hiện nay, giá Implant không có quy định cố định mà tuỳ thuộc vào từng trường hợp cụ thể khác nhau. Dưới đây là một số yếu tố ảnh hưởng tới chi phí cấy ghép Implant:

Trồng răng Implant giải pháp được nhiều khách hàng lựa chọn
Trồng răng Implant giải pháp được nhiều khách hàng lựa chọn

Số lượng trụ Implant được cấy ghép

Đối với những khách hàng mất nhiều răng, cần cấy ghép nhiều trụ Implant thì sẽ có chi phí cao hơn so với những khách hàng mất một răng.

Số lượng trụ cần cấy ghép Implant
Số lượng trụ cần cấy ghép Implant

Tình trạng xương hàm của khách hàng

Trường hợp khách hàng mất răng lâu ngày, xương hàm bị tiêu nhiều, không đủ điều kiện để đặt trụ Implant thì cần phải can thiệp ghép xương trước khi cấy ghép. Lúc này chi phí theo đó cũng sẽ tăng thêm.

Trường hợp tiêu xương sẽ tốn thêm chi phí ghép xương
Trường hợp tiêu xương sẽ tốn thêm chi phí ghép xương

Công nghệ được sử dụng trong điều trị

Quá trình cấy ghép Implant sử dụng những công nghệ hiện đại như: công nghệ định vị cấy ghép Implant, máy chụp X-qua CT Cone Beam 3D, công nghệ quét mặt 3 chiều,… sẽ diễn ra một cách nhanh chóng, chính xác, an toàn.

Do đó, chi phí chi trả cho những nha khoa áp dụng công nghệ tiên tiến trong cấy ghép Implant sẽ có thể cao hơn. Tuy nhiên, chi phí sẽ phù hợp với hiệu quả mà khách hàng nhận được.

Công nghệ hiện đại được sử dụng trong cấy ghép Implant
Công nghệ hiện đại được sử dụng trong cấy ghép Implant

Tóm lại, giá Implant hiện nay phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Chi phí cấy ghép Implant có đắt hay không còn tuỳ thuộc vào hiệu quả mà khách hàng nhận được, tuỳ thuộc vào mức kinh tế tài chính của từng khách hàng.

Vì sao giá trồng răng Implant lại cao?

So với các phương pháp trồng răng truyền thống như hàm giả tháo lắp hay cầu răng sứ, trồng răng Implant có giá cao hơn hẳn. Sở dĩ như vậy là bởi các yếu tố sau:

Kỹ thuật phức tạp

Giá trồng răng Implant cao bởi vì đây là kỹ thuật khó thực hiện, được xem là phức tạp nhất trong nha khoa. Điều này đòi hỏi bác sĩ phải có trình độ chuyên môn cao, chuyên sâu về Implant, giàu kinh nghiệm lâm sàng.

Trồng răng Implant đòi hỏi bác sĩ phải có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm
Trồng răng Implant đòi hỏi bác sĩ phải có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm

Bên cạnh đó, quá trình trồng răng cần phải trải qua nhiều bước như: thăm khám tổng quát, chụp phim X-quang, cấy ghép trụ Implant, lấy dấu răng, gắn mão răng sứ,… Quá trình này đòi hỏi phải có sự phối hợp nhịp nhàng giữa bác sĩ và ê kíp nha khoa.

Chất liệu trồng răng cao cấp

Trụ Implant được làm từ Titanium. Đây là một loại vật liệu quý hiếm, an toàn, lành tính, có khả năng tương thích sinh học cao với cơ thể. Hơn nữa, trụ Implant phải nhập khẩu từ nước ngoài. Do đó, giá thành của Implant sẽ cao.

Trụ Implant được làm từ Titanium, một vật liệu quý hiếm và cao cấp
Trụ Implant được làm từ Titanium, một vật liệu quý hiếm và cao cấp

Trang thiết bị hiện đại

Để quá trình trồng răng Implant thành công thì không thể thiếu sự hỗ trợ của các máy móc, công nghệ hiện đại như: máy chụp X-quang CT Cone Beam 3D, máy lấy dấu răng kỹ thuật số 3Shape 3D, công nghệ định vị.

Việc áp dụng những công nghệ này sẽ đảm bảo tính chính xác, hiệu quả và an toàn cho quá trình điều trị.

Công nghệ chụp X-quang CT Cone Beam 3D giúp khảo sát tình trạng xương hàm
Công nghệ chụp X-quang CT Cone Beam 3D giúp khảo sát tình trạng xương hàm

Thời gian điều trị

Thông thường, khách hàng cần phải mất khoảng 3 – 6 tháng mới hoàn tất quá trình trồng răng Implant. Bởi trụ Implant cần có thời gian để tích hợp với xương hàm.

Trong thời gian, bác sĩ phải luôn theo dõi sát sao tình trạng răng miệng của khách hàng để đảm bảo quá trình trồng răng diễn ra thành công như mong đợi.

Quá trình trồng răng Implant mất khoảng 3 – 6 tháng
Quá trình trồng răng Implant mất khoảng 3 – 6 tháng

Mặc dù trồng răng Implant có giá thành cao nhưng đây vẫn là phương pháp phục hình răng hiệu quả, mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng, đặc biệt là tính bền vững lâu dài.

Với việc trồng răng Implant một lần, sử dụng bền lâu, thì đây lại là giải pháp tiết kiệm cho khách hàng vì không phải tốn thời gian và chi phí cho việc phải làm đi làm lại.

>> Bạn nên xem ngay bảng giá trồng răng Implant trọn gói để biết chi tiết chi phí tổng quát trước khi trồng răng. 

Implant giá rẻ có tốt không?

Trên thị trường hiện nay có không ít phòng khám nha khoa quảng cáo dịch vụ cấy ghép răng Implant giá rẻ vô cùng hấp dẫn, nhằm thu hút khách hàng và tăng thu nhập cho phòng khám.

Tuy nhiên, để hoàn thành một ca cấy ghép Implant hoàn chỉnh cần đầu tư rất nhiều về nhân lực và vật lực bao gồm: Bác sĩ có trình độ chuyên sâu, cơ sở vật chất trang thiết bị đầy đủ, công nghệ cấy ghép hiện đại.

Trồng răng Implant cần được thực hiện tại đại chỉ nha khoa uy tín
Trồng răng Implant cần được thực hiện tại đại chỉ nha khoa uy tín

Do đó, với một mức giá Implant quá rẻ thì khách hàng nên cân nhắc để có thể đưa ra lựa chọn chính xác nhất, tránh để xảy ra những biến chứng không mong muốn sau này.

Gợi ý những cách giúp giảm chi phí trồng răng Implant

Một trong những vấn đề khiến nhiều người e ngại khi lựa chọn trồng răng Implant đó chính là tài chính. Để tiết kiệm chi phí khi trồng răng Implant, bạn có thể lưu ý đến những điều sau:

Phục hình ngay sau khi mất răng

Xương hàm sẽ bị tiêu dần đi khi răng bị mất. Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, có đến 25% xương hàm bị tiêu biến sau khoảng 3 tháng mất răng, và 62% sau 12 tháng. Tiêu xương hàm sẽ dẫn đến nhiều biến chứng như: biển đổi khuôn mặt, răng xô lệch, sai khớp cắn.

Nên trồng răng Implant ngay sau khi mất răng
Nên trồng răng Implant ngay sau khi mất răng

Việc trồng răng Implant ngay sau khi mất răng sẽ ngăn ngừa được biến chứng tiêu xương, đồng thời tiết kiệm được chi phí ghép xương cho các khách hàng.

Tìm kiếm địa chỉ chuyên sâu về trồng răng Implant

Trồng răng Implant là một kỹ thuật phức tạp trong nha khoa, không phải địa chỉ nào cũng thực hiện được. Do đó, để tránh tình trạng “tiền mất tật mang”, bạn nên lưu ý tìm kiếm những địa chỉ nha khoa uy tín, chuyên sâu trồng răng Implant.

Những địa chỉ này sẽ đảm bảo về đội ngũ bác sĩ giỏi, trang thiết bị hiện đại, vô trùng tuyệt đối, chính sách bảo hành rõ ràng và lâu dài,… Nhờ đó mà ca trồng răng sẽ thành công, an toàn, ngăn ngừa những rủi ro có thể xảy ra.

Nha khoa trồng răng Implant cần đảm bảo vô trùng kỹ lưỡng
Nha khoa trồng răng Implant cần đảm bảo vô trùng kỹ lưỡng

Kết hợp làm cầu răng sứ trên Implant

Trong một số trường hợp mất nhiều răng liên tiếp nhau, bác sĩ có thể chỉ định làm cầu răng sứ trên Implant. Phương pháp này sẽ giúp giảm bớt số lượng trụ Implant, từ đó tiết kiệm tối đa chi phí, đồng thời còn tránh việc đặt trụ Implant vào những vị trí phức tạp như xoang hàm, chỗ khuyết hổng xương.

Trồng răng Implant All on X khi mất răng toàn hàm

Trường hợp khách hàng mất răng toàn hàm thì có thể lựa chọn trồng răng Implant All on X để tiết kiệm chi phí. Với kỹ thuật này, khách hàng chỉ cần cắm từ 2, 3, 4 hoặc 5, 6,… trụ Implant (tùy vào tình trạng răng của mỗi người, quá trình cắm trụ sẽ được chia làm nhiều lần, mỗi lần chỉ cắm 2 trụ Implant) là đã có thể khôi phục răng mất toàn hàm, đảm bảo thẩm mỹ và ăn nhai.

Dịch vụ trồng răng trả góp 0% lãi suất

Hiện nay một số nha khoa cung cấp dịch vụ trồng răng Implant trả góp với lãi suất 0%. Chương trình này sẽ giúp khách hàng giảm gánh nặng tài chính vì việc thanh toán sẽ được chia nhỏ theo từng khoảng thời gian nhất định.

Dịch vụ trồng răng hỗ trợ trả góp 0% lãi suất
Dịch vụ trồng răng hỗ trợ trả góp 0% lãi suất

Chăm sóc răng miệng tốt

Sau khi trồng răng Implant, bạn cần chăm sóc răng miệng thật tốt bằng cách: Đánh răng ít nhất 2 lần/ngày, sử dụng chỉ nha khoa và nước súc miệng chuyên dụng, khám răng định kỳ theo lịch hẹn của bác sĩ,… Điều này sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của răng Implant, tiết kiệm chi phí điều trị về lâu dài.

Chăm sóc răng miệng thường xuyên và tái khám định kỳ
Chăm sóc răng miệng thường xuyên và tái khám định kỳ

Nên đến đâu để được tư vấn chính xác về chi phí cấy ghép Implant?

Trên cả nước đang ngày càng có nhiều phòng khám nha khoa được thành lập với quy mô lớn nhỏ khác nhau. Trong số đó, có không ít phòng khám không được cấp giấy phép hoạt động một cách hợp pháp.

Hiện nay, những cơ sở y tế công lập là nơi khách hàng có thể tin tưởng đến khám và điều trị một số các vấn đề về răng miệng, trong đó có dịch vụ trồng răng Implant. Tại những cơ sở này thường có chi phí phải chăng. Tuy nhiên, bạn cần chuẩn bị tinh thần cho việc chờ đợi lâu và thủ tục hành chính phức tạp.

Những cơ sở công lập thường rất đông bệnh nhân
Những cơ sở công lập thường rất đông bệnh nhân

Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian và trải nghiệm dịch vụ tốt hơn, bạn có thể lựa chọn phòng khám nha khoa tư nhân uy tín và được nhiều khách hàng đánh giá cao trình độ chuyên môn và chất lượng điều trị.

Một trong những địa chỉ được nhiều khách hàng lựa chọn là Trung tâm Implant Việt Nam tại TP.HCM, bởi:

Chi phí phù hợp với hiệu quả mà khách hàng nhận được sau cấy ghép.

Cơ sở vật chất trang thiết bị hiện đại, luôn luôn được đổi mới và cập nhật liên tục.

Đội ngũ bác sĩ có trình độ cao, được đào tạo chuyên sâu sau Đại học. Đặc biệt, khách hàng sẽ được chuyên gia cấy ghép Implant TS BS Võ Văn Nhân trực tiếp khám, tư vấn và điều trị.

TS.BS Võ Văn Nhân thực hiện cấy ghép Implant cho khách hàng
TS.BS Võ Văn Nhân thực hiện cấy ghép Implant cho khách hàng

Trên đây là toàn bộ những thông tin về giá Implant hiện nay và việc lựa chọn phòng khám nha khoa cho phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Nếu còn bất kỳ câu hỏi nào cần được giải đáp về vấn đề này, hãy liên hệ trực tiếp theo số Hotline: 1900 56 5678 để được tư vấn miễn phí 24/7.

Chia sẻ khách hàng: Trần Thị Đào - (Việt kiều Mỹ )

>> Bài viết đề xuất: Khách hàng Anh, Úc, Pháp review trồng răng Implant tại trung tâm Implant Việt Nam.

Đăng ký ngay


Bài viết liên quan