Logo nha khoa Nhân Tâm

807 Đường 3/2

Phường 7, Quận 10, TP.HCM

1900 56 5678

Hotline

8:00 - 20:30

THỨ HAI ->BẢY

[Hỏi&Đáp] Trồng răng implant bao lâu thì lành?


Chắc hẳn, cấy ghép implant không còn xa lạ đối với nhiều người có nhu cầu phục hình răng đã mất. Phương pháp này được các chuyên gia khuyên dùng để phục hình răng tối ưu mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ và chức năng ăn uống. Vậy trồng răng implant bao lâu thì lành, implant tồn tại được bao lâu? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.
[Hỏi&Đáp] Trồng răng implant bao lâu thì lành?

Trồng răng implant bao lâu thì lành sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố về phía bệnh nhân lẫn nha khoa. Nhìn chung, trong phẫu thuật cấy ghép, thời gian lành thương phải đợi từ 3 đến 6 tháng.

Trồng răng implant bao lâu thì lành phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố như tình trạng sức khỏe răng miệng, khả năng tích hợp xương, loại implant được sử dụng, kinh nghiệm của bác sĩ, công nghệ implant, cơ sở vật chất,…

Cấy ghép Implant là một kỹ thuật khó và phức tạp hơn rất nhiều so với các thủ thuật nha khoa khác. Vì vậy bạn nên lựa chọn địa chỉ uy tín.

Khi đến với trung tâm Implant Việt Nam, bạn sẽ được trải nghiệm quy trình thăm khám an toàn, sạch sẽ và khép kín. Trung tâm nha khoa sở hữu đội ngũ nhân viên thân thiện, nhiệt tình luôn giúp đỡ và sẵn sàng giải đáp thắc mắc của khách hàng.

Trồng răng implant bao lâu thì lành?

Các bác sĩ cho biết, trụ implant tích hợp vào hệ thống xương hàm trong vòng từ 3 đến 6 tháng. Vết thương sẽ dần lành theo thời gian. Trồng răng implant bao lâu thì lành sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố về phía bệnh nhân lẫn nha khoa. Nhìn chung, trong phẫu thuật cấy ghép, thời gian lành thương phải đợi từ 3 đến 6 tháng qua 4 giai đoạn cụ thể như sau:

  • Thời gian hậu phẫu từ 1 đến 2 ngày: Vị trí phẫu thuật sẽ sưng nhẹ và bầm tím. Đây là hiện tượng bình thường của cơ thể sau khi tiến hành phẫu thuật, bệnh nhân không nên quá lo lắng.
  • Giai đoạn 3 - 4 ngày sau đó: Vùng cấy ghép sẽ giảm sưng tấy. Vết bầm tím cũng giảm.
  • Giai đoạn 7 - 10 ngày: Ở giai đoạn này, vết thương đã lành. Bệnh nhân có thể đến nha khoa để bác sĩ thăm khám, kiểm tra vết thương và cắt chỉ nếu cần thiết.
  • Giai đoạn phục hồi sau khoảng 3 đến 6 tháng: Trụ implant tích hợp vào xương hàm một cách ổn định. Lúc này, bác sĩ tiến hành đặt khớp nối và mão sứ. Như vậy quá trình cấy ghép đã hoàn tất.

Đăng ký tư vấn miễn phí

Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian hồi phục của răng Implant

Nha khoa trồng răng Implant

Trình độ của bác sĩ

Bác sĩ là một nhân tố vô cùng quan trọng quyết định thời gian lành thương sau khi cấy ghép răng. Nếu thực hiện cấy ghép implant bởi đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn nhiều kinh nghiệm, kiểm soát được mọi sự cố và không gây ra sai sót thì quá trình cấy ghép diễn ra an toàn và chính xác.

Đội ngũ bác sĩ trung tâm Implant Việt Nam
Đội ngũ y bác sĩ trung tâm Implant Việt Nam 

Nhờ đó giảm thiểu rủi ro không mong muốn như đặt implant không đúng cách, lệch lạc, lỏng lẻo và cần phải cấy lại implant. Lúc ấy việc lành thương cũng sẽ nhanh chóng hơn.

Công nghệ và cơ sở vật chất

Công nghệ cấy ghép implant hiện đại và cơ sở vật chất đầy đủ góp phần thực hiện cấy ghép an toàn cho bệnh nhân. Đặc biệt, việc trồng răng phải được thực hiện trong phòng chuyên dụng, được vô trùng tuyệt đối để tránh tình trạng nhiễm trùng, lây nhiễm chéo cho bệnh nhân. Không có sai sót thì quá trình lành lương cũng sẽ nhanh hơn rất nhiều.

Cơ sở vật chất hiện đại tại trung tâm Implant
Trung tâm sở hữu hệ thống trang thiết bị nha khoa chuẩn tiêu chuẩn quốc tế

Trang thiết bị tối tân

Các thiết bị hiện đại giúp ích rất nhiều cho các bác sĩ khi thực hiện cấy ghép. Với thiết bị này, bác sĩ có thể thực hiện vị trí cấy ghép chính xác, giúp kiểm soát kết quả. Phương pháp điều trị mang lại hiệu quả cao và thúc đẩy nhanh quá trình lành thương.

Yếu tố vô trùng

Nếu không đảm bảo yếu tố này thì nguy cơ nhiễm trùng cho bệnh nhân là rất cao. Lúc này không chỉ ảnh hưởng đến thời gian lành thương mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe chung của bệnh nhân.

Hệ thống vô trùng tại trung tâm Implant theo tiêu chuẩn bộ y tế
Hệ thống vô trùng tại trung tâm Implant theo tiêu chuẩn bộ y tế

Xem thêm: Hệ thống trang thiết bị nha khoa hiện đại tại trung tâm Implant đạt chuẩn quốc tế

Điều kiện sức khỏe của khách hàng

Tình trạng sức khỏe răng miệng

Như đã phân tích trước đó, nếu bạn mắc một bệnh lý răng miệng chẳng hạn như viêm nướu, viêm nha chu, thì thời gian thực hiện trồng răng sẽ lâu hơn. Khi bạn không điều trị bệnh lý trước khi tiến hành cấy ghép implant rất dễ bị nhiễm trùng, viêm nhiễm

Nếu bạn cần tiến hành cấy ghép xương hàm và đợi xương ổn định rồi mới đặt trụ implant thì thời gian cũng sẽ kéo dài hơn 2-3 tháng so với người không ghép xương hàm.

Sức khỏe tổng quát

Những bệnh nhân mắc các bệnh như tiểu đường, ung thư hoặc nghiện rượu,… sẽ cần một khoảng thời gian dài để chữa lành. Vì vậy, nếu bạn thấy mình rơi vào trường hợp này, hãy liên hệ với bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn thêm.

Khách hàng được trung tâm nha khoa Implant khám sức khỏe tổng quát
Khách hàng được trung tâm nha khoa Implant khám sức khỏe tổng quát

Khả năng tích hợp của răng hàm

Thời gian cần thiết để cấy ghép implant tùy thuộc vào khả năng tích hợp xương hàm của từng bệnh nhân. Khi sử dụng cùng một loại implant, có những bệnh nhân 2 tháng đã tích hợp chắc chắn nhưng cũng có người phải mất đến 3-4 tháng mới được lắp mão sứ.

Loại trụ Implant bạn lựa chọn

Mỗi dòng implant thường có khả năng tích hợp xương khác nhau. Nhưng hầu hết các loại trụ implant hiện nay khi cấy ghép bạn phải đợi từ 1 - 3 tháng sau mới có thể tích hợp chắc chắn, ổn định vào xương hàm. Để lựa chọn được loại trụ implant phù hợp hãy đến trực tiếp nha khoa để thăm khám và được tư vấn cụ thể nhất.

Cấy ghép Implant là một kỹ thuật khó và phức tạp phụ thuộc vào nhiều yếu tố
Cấy ghép Implant là một kỹ thuật khó và phức tạp phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Chăm sóc răng miệng sau cấy ghép implant

Sau khi đặt trụ implant, bạn phải tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ cẩn thận để tránh các biến chứng hoặc đào thải trụ. Nên tránh uống rượu và thuốc lá vì những chất kích thích này cản trở quá trình lành thương và làm tăng khả năng trụ cấy ghép bị đào thải.

Qua phân tích các yếu tố tác động đến thời gian lành thương ở vùng cấy ghép implant phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố như tình trạng sức khỏe răng miệng, khả năng tích hợp xương, loại implant được sử dụng, kinh nghiệm của bác sĩ, công nghệ implant, cơ sở vật chất.

Xem thêm: Chuyên gia trả lời quy trình trồng răng implant mất bao lâu tại trung tâm Implant Việt Nam

Liên hệ

Làm cách nào để rút ngắn thời gian hồi phục sau khi trồng Implant?

Để rút ngắn thời gian hồi phục sau khi trồng Implant, bạn có thể tham khảo những giải pháp sau đây:

Chọn implant có khả năng tích hợp nhanh vào xương

Tích hợp implant vào xương hàm là quá trình một lớp mô sinh học bao phủ bên ngoài trụ implant nâng đỡ mô xương hàm và tạo thành cấu trúc ổn định tương tự như phần tiếp giáp giữa xương ổ răng và chân răng thật.

Nếu thời gian tích hợp của trụ implant và xương hàm nhanh chóng thì việc phục hình răng sứ trên implant cũng sẽ nhanh hơn. Điều đó đồng nghĩa với việc thời gian lành thương cũng được đầy nhanh. Vì vậy, bạn hãy cân nhắc các loại trụ implant hoàn hảo cho cơ thể với khả năng tích hợp xương tuyệt vời.

Trung tâm nha khoa Implant ưu tiên chọn trụ Implant tích hợp nhanh vào xương
Trung tâm nha khoa Implant ưu tiên chọn trụ Implant tích hợp nhanh vào xương

Hiện nay khách hàng có thể lựa chọn nhiều loại implant chính hãng, nhập khẩu từ nước ngoài để giảm thời gian điều trị. Với thiết kế đặc biệt chúng sẽ giúp tăng diện tích tiếp xúc giữa xương hàm và trụ, đảm bảo tích hợp xương tốt hơn và nhanh chóng hơn.

Xem thêm: Bảng gía chi tiết trồng răng Implant bao nhiêu tiền 1 cái cập nhật mới nhất cách đây 30 phút.

Đặt implant ngay sau khi nhổ răng

Sau khi mất răng khoảng 3 tháng, xương hàm bắt đầu tiêu xương, xương ổ răng cũng tụt xuống dẫn đến tình trạng tụt nướu. Kết quả là các răng đối lập với khoảng trống bị mất răng chìa ra ngoài, các răng bên cạnh bị nghiêng dẫn đến tình trạng răng mọc lệch lạc, mất dáng.

Vì vậy, cấy ghép implant nên được thực hiện càng sớm càng tốt sau khi nhổ răng để tiết kiệm thời gian ghép xương, nâng xoang hoặc điều trị các bệnh lý răng miệng do răng gây ra.

Do đó, thời gian để răng implant lành lại phụ thuộc nhiều vào tình trạng răng miệng của bệnh nhân và kỹ thuật điều trị nha khoa. Thực hiện trồng răng ngay sau khi mất răng, không nên chủ quan để tình trạng tiêu xương hàm diễn biến nặng thì việc điều trị sẽ khó khăn và tốn kém hơn rất nhiều.

Đồng thời, đừng quên cân nhắc cho mình một địa chỉ uy tín, đảm bảo mọi yếu tố về trang thiết bị, bác sĩ giỏi, và điều kiện vô trùng, vô khuẩn trong điều trị.

Đặt implant ngay sau khi nhổ răng sẽ giảm tình trạng tiêu xương hàm
Đặt implant ngay sau khi nhổ răng sẽ giảm tình trạng tiêu xương hàm

Thời gian trồng răng implant bao lâu thì lành phụ thuộc rất nhiều vào địa chỉ nha khoa mà bạn lựa chọn. Cấy ghép implant là kỹ thuật khó và phức tạp hơn nhiều so với các thủ thuật nha khoa khác.

Để rút ngắn thời gian cấy ghép và đảm bảo an toàn, hiệu quả cấy ghép, bạn nên lựa chọn địa chỉ cấy ghép implant uy tín, có đội ngũ bác sĩ giỏi và công nghệ, trang thiết bị cấy ghép hiện đại.

Đặt Implant là một kỹ thuật khó và phức tạp hơn rất nhiều so với các thủ thuật nha khoa khác. Để rút ngắn thời gian lành thương và đảm bảo an toàn, hiệu quả cho ca cấy ghép, bạn nên lựa chọn địa chỉ uy tín.

Nha khoa Nhân Tâm là địa chỉ cấy ghép implant đáng tin cậy
Nha khoa Nhân Tâm là địa chỉ cấy ghép implant đáng tin cậy

Giữa vô số địa chỉ cấy ghép implant hiện nay, trung tâm Implant Việt nam vinh dự nằm trong top đầu những địa chỉ cấy ghép implant uy tín và chất lượng nhất tại Việt Nam.

Khi đến với trung tâm nha khoa Implant Việt Nam bạn sẽ được trải nghiệm quy trình thăm khám an toàn, sạch sẽ và khép kín. Trung tâm sở hữu đội ngũ nhân viên thân thiện, nhiệt tình luôn giúp đỡ và sẵn sàng giải đáp thắc mắc của khách hàng.


Bài viết liên quan