Logo nha khoa Nhân Tâm

807 Đường 3/2

Phường 7, Quận 10, TP.HCM

1900 56 5678

Hotline

8:00 - 20:30

THỨ HAI ->BẢY

Tìm hiểu về máy cắm Implant sử dụng công nghệ định vị


Máy cắm Implant ứng dụng công nghệ định vị hay robot định vị X – Guide là thiết bị hỗ trợ bác sĩ trong việc lên kế hoạch và thực hiện cấy Implant vào xương hàm. Vậy trên thực tế chiếc máy này là gì? Có vai trò và ưu điểm ra sao? Hãy cùng Trung tâm Implant Việt Nam tìm hiểu ngay nhé.
Tìm hiểu về máy cắm Implant sử dụng công nghệ định vị

Máy cắm Implant ứng dụng công nghệ định vị X – Guide có khả năng đưa ra hướng dẫn phẫu thuật, giám sát bằng cả hình ảnh và âm thanh, giúp tăng độ chính xác, đảm bảo an toàn và rút ngắn thời gian điều trị cho khách hàng.

Hiểu hơn về máy cắm Implant sử dụng công nghệ định vị

Máy cắm Implant X-Guide ứng dụng công nghệ định vị hay công nghệ định vị cấy ghép Implant là một robot định hình 3D sống động dùng trong phẫu thuật đặt trụ Implant. Robot định vị X – Guide sẽ đưa ra hướng dẫn tương tác, từng chặng, mang lại sự chính xác gần như tuyệt đối về độ chính xác của góc độ, chiều dài và vị trí của Implant.

Máy cắm Implant X – Guide có cấu tạo gồm các bộ phận chính sau đây:

  • Đèn led
  • Màn hình 24 inch
  • Máy tính chứa 2 card đồ họa
  • Cánh tay nâng đỡ thiết bị điều hướng
  • Hệ thống camera kép theo dõi và cảm ứng vị trí.
Máy cắm Implant ứng dụng công nghệ định vị X – Guide
Máy cắm Implant ứng dụng công nghệ định vị X – Guide

Vai trò của máy cắm Implant X – Guide

Lên kế hoạch điều trị

Lên kế hoạch điều trị cụ thể ngay trên máy tính, đồng thời xác định chính xác vị trí cắm chân răng giả bằng việc sử dụng hình ảnh chụp CT. Điểm đặc biệt của công nghệ này là có thể sửa đổi, điều chỉnh kế hoạch bất kì lúc nào, kể cả khi đang thực hiện phẫu thuật.

Giám sát bằng cả hình ảnh lẫn âm thanh

Robot định vị X – Guide liên kết với thiết bị chẩn đoán hình ảnh ConeBeam CT và 2 camera quan sát, từ đó giúp bác sĩ nhìn thấy hoạt động của mũi khoan khi đi vào xương. Cụ thể là thấy rõ tọa độ và tương quan giữa mũi khoan với các cấu trúc giải phẫu của khách hàng.

Ngoài ra, thiết bị còn phát tín hiệu cảnh báo bằng âm thanh khi mũi khoan đi quá giới hạn cho phép, giúp bác sĩ kịp thời điều chỉnh. nhờ vậy mà phòng tránh được những biến chứng nguy hiểm như va chạm với ổ mắt, xoang hàm, mạch máu, dây thần kinh,…

Hướng dẫn phẫu thuật

Máy cắm Implant ứng dụng công nghệ định vị còn đưa ra hướng dẫn phẫu thuật chuẩn xác dựa theo kế hoạch điều trị. Khi bác sĩ hiệu chỉnh tay khoan, hệ thống sẽ tự động đưa ra độ sâu, độ lệch giữa kế hoạch đã lập và vị trí thực tế.

Điều này giúp quá trình cấy ghép đạt độ chính xác cao. theo kết quả nghiên cứu, độ chính xác của quy trình cắm Implant có sự hỗ trợ của robot X – Guide cao gấp 11 lần so với phương pháp trồng Implant truyền thống.

X – Guide đưa ra hướng dẫn phẫu thuật chuẩn xác dựa theo kế hoạch điều trị
X – Guide đưa ra hướng dẫn phẫu thuật chuẩn xác dựa theo kế hoạch điều trị

>> Bạn nên xem ngay ứng dụng công nghệ định vị cấy ghép răng Implant vào quy trình trồng răng Implant an toàn chính xác. 

Ưu điểm nổi trội của máy cắm Implant X – Guide

Đảm bảo an toàn cho khách hàng

Công nghệ định vị giúp việc trồng răng Implant diễn ra an toàn tuyệt đối. robot được tích hợp hệ thống phản hồi tín hiệu bằng hình ảnh và âm thanh khi mũi khoan đi lệch hướng, giúp bác sĩ kịp thời điều chỉnh. nhờ vậy, sự an toàn của khách hàng sẽ được đảm bảo tuyệt đối, phòng tránh những biến chứng phức tạp như đụng chạm vào xoang hàm, mạch máu, dây thần kinh,…

Đặt Implant chính xác tuyệt đối

Công nghệ định vị X – Guide có hệ thống camera kép quan sát đường đi của mũi khoan khi ở trong xương. Tọa độ mũi khoan và tương quan giữa mũi khoan với cấu trúc giải phẫu của khách hàng sẽ được hiển thị trên màn hình vi tính, giúp việc cấy Implant chính xác tuyệt đối từ góc nghiêng, vị trí tới độ sâu.

Rút ngắn thời gian điều trị

Với robot định vị, sau khi chụp CT, lên kế hoạch điều trị, khách hàng có thể cắm Implant ngay mà không cần đợi chờ 1 tuần để làm máng hướng dẫn như trước đây, thời gian cấy ghép được rút ngắn chỉ trong 1 buổi hẹn.

Tất cả các dòng Implant đều có thể áp dụng được

Kỹ thuật làm máng hướng dẫn trước đây, bác sĩ chế tác với loại Implant nào thì cần thực hiện với đúng loại Implant đó, không thay đổi được. Với máy cắm Implant hiện đại này, tất cả các dòng Implant đều có thể áp dụng được, đồng thời dễ dàng thay đổi loại trụ Implant thích hợp trong khi phẫu thuật.

Tất cả các dòng Implant đều có thể áp dụng được với máy cắm Implant X – Guide
Tất cả các dòng Implant đều có thể áp dụng được với máy cắm Implant X – Guide

Việc ứng dụng máy cắm Implant trong điều trị mang lại nhiều lợi ích cho cả khách hàng và bác sĩ điều trị. Trung tâm Implant Việt Nam luôn tự hào là đơn vị tiên phong về áp dụng các công nghệ khoa học kỹ thuật hiện đại thăm khám và điều trị, mang đến những điều tốt đẹp nhất đến khách hàng, nâng cao chất lượng dịch vụ trồng răng Implant an toàn nhanh chóng chính xác.

Đăng ký ngay


Trung tâm Implant Việt Nam

Bài viết liên quan