Logo nha khoa Nhân Tâm

807 Đường 3/2

Phường 7, Quận 10, TP.HCM

1900 56 5678

Hotline

8:00 - 20:30

THỨ HAI ->BẢY

Thông tin chi tiết máy công nghệ định vị X-Guide Navigation


Cấy ghép răng Implant bằng công nghệ định vị được xem là một trong những thành tựu vượt bậc của lĩnh vực Implant nha khoa, giúp cải thiện độ chính xác, nâng nâng cao hiệu quả phục hình và tiết kiệm thời gian, chi phí điều trị cho khách hàng. Hãy cùng Nha khoa Nhân Tâm tìm hiểu các thông tin chi tiết chiếc máy công nghệ định vị X-Guide Navigation trong bài viết dưới đây.
Thông tin chi tiết máy công nghệ định vị X-Guide Navigation

Robot định vị ra đời như một vị cứu tinh trong việc cấy ghép Implant với hệ thống giám sát bằng hình ảnh, âm thanh, tích hợp nhiều công nghệ kỹ thuật số khác như CT Cone Beam 3D, DTX Studio,... giúp bác sĩ thấy được vị trí mũi khoan và vị trí của chân răng giả bên trong xương, từ đó hỗ trợ việc đặt trụ Implant diễn ra chuẩn xác, nhanh gọn, nhẹ nhàng và an toàn. Giúp khách hàng có được hàm răng mới bền đẹp, chắc khỏe dài lâu trong thời gian ngắn nhất với chi phí tiết kiệm.

Nắm được các thông tin chi tiết chiếc máy công nghệ định vị X-Guide Navigation sẽ giúp bạn yên tâm hoàn toàn khi sử dụng công nghệ cấy ghép hiện đại này.

Máy công nghệ định vị X-Guide Navigation với hệ thống giám sát bằng hình ảnh và âm thanh

X-Guide Navigation là công nghệ trồng răng Implant tân tiến bậc nhất hiện nay, mang đến nhiều ích lợi tuyệt vời cho khách hàng và nhận được đánh giá cao từ các chuyên gia hàng đầu. Công nghệ định vị X – Guide đã được Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm FDA Hoa Kỳ kiểm định và chứng nhận vào tháng 10/2015.

Hệ thống giám sát bằng thị giác của công nghệ này cho phép bác sĩ quan sát tất cả hoạt động, đường đi của mũi khoan khi ở trong xương hàm nhờ camera kép gắn trên thiết bị. Hình ảnh được hiển thị rõ nét trên màn hình máy tính và bác sĩ dễ dàng thấy được tọa độ và tương quan giữa đầu mũi khoan và các cấu trúc giải phẫu như mạch máu, dây thần kinh, xoang hàm, ổ mắt,…

Từ đó tránh được sự va chạm với những cấu trúc giải phẫu quan trọng này, đảm bảo tính chính xác, an toàn và hạn chế chấn thương.

Hệ thống giám sát bằng thị giác cho phép bác sĩ quan sát tất cả hoạt động của mũi khoan trong xương hàm
Hệ thống giám sát bằng thị giác cho phép bác sĩ quan sát tất cả hoạt động của mũi khoan trong xương hàm

Một tính năng vượt trội nữa của công nghệ này mà các trang thiết bị hỗ trợ cấy ghép trước đây không làm được chính là hệ thống giám sát bằng âm thanh. Trường hợp mũi khoan vượt quá giới hạn cho phép, khoan quá chiều dài quy định, hệ thống sẽ ngay lập tức phát âm thanh cảnh báo, giúp bác sĩ nhanh chóng điều chỉnh lại thao tác kỹ thuật, góp phần phòng tránh rủi ro và nâng cao hiệu quả phục hình.

Máy X-Guide Navigation tích hợp công nghệ kỹ thuật số hoàn hảo

Lên kế hoạch điều trị thông qua dữ liệu hình ảnh CT

Bằng việc sử dụng các dữ liệu hình ảnh CT, robot định vị sẽ xác định vị trí cắm Implant lý tưởng và lên phác đồ điều trị thông qua phần mềm máy tính. Phác đồ này có thể được chỉnh sửa bất kì lúc nào để phù hợp với tình trạng thực tế, kể cả khi cuộc phẫu thuật đang diễn ra.

Xác định vị trí cắm Implant lý tưởng và lên phác đồ điều trị nhờ công nghệ định vị
Xác định vị trí cắm Implant lý tưởng và lên phác đồ điều trị nhờ công nghệ định vị

Xem thêm: Sự khác biệt công nghệ định vị X-Guide so với công nghệ trước đây trong cấy ghép Implant?

Hệ thống chẩn đoán hình ảnh CBCT 3D

X-Guide Navigation liên kết với hệ thống chẩn đoán hình ảnh kỹ thuật số CT Cone Beam 3D và 2 camera quan sát trên robot giúp bác sĩ thấy rõ vị trí, tọa độ, đường đi, hoạt động của mũi khoan ở bên trong xương hàm.

DTX Studio

Robot định vị trồng răng Implant còn được liên kết với phần mềm DTX Studio, giúp bác sĩ chẩn đoán, lập kế hoạch và đưa ra hướng dẫn cấy trụ Implant. Chỉ cần bác sĩ hiệu chỉnh tay khoan, hệ thống sẽ tự động tính toán và trình bày độ sâu, độ lệch giữa kế hoạch và vị trí thực tế để việc cấy ghép răng chính xác và đạt hiệu quả cao.

Robot định vị X - Guide tích hợp hoàn hảo với phần mềm DTX Studio
Robot định vị X - Guide tích hợp hoàn hảo với phần mềm DTX Studio

Phòng Lab và công nghệ phục hình răng tạm tức thì

Thiết bị X-Guide Navigation cho phép kết nối với labo nha khoa và nhiều phần mềm kỹ thuật số để chế tác răng tạm và hàm giả tạm thời trên Implant, từ đó tăng độ chính xác và đơn giản hóa quy trình phục hình tức thì.

Trên đây là các thông tin chi tiết chiếc máy công nghệ định vị X-Guide Navigation. Nếu còn điều gì băn khoăn hay cần thêm bất cứ thông tin nào liên quan tới sức khỏe răng miệng, các bệnh lý Răng Hàm Mặt, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Nha khoa Nhân Tâm - Trung tâm Implant Việt Nam để được tư vấn miễn phí.

Đăng ký ngay


Bài viết liên quan