Logo nha khoa Nhân Tâm

807 Đường 3/2

Phường 7, Quận 10, TP.HCM

1900 56 5678

Hotline

8:00 - 20:30

THỨ HAI ->BẢY

Ứng dụng máy kiểm tra khớp cắn chuẩn T-Scan trong điều trị


Máy kiểm tra khớp cắn chuẩn là một trong những thiết bị không thể thiếu được trong quá trình điều trị nha khoa, đặc biệt là phục hình răng sứ thẩm mỹ, trồng răng implant,... Hiện nay, Trung tâm Implant Nhân Tâm đã ứng dụng hệ thống thẩm định và phân tích khớp cắn T-Scan để đem đến cho khách hàng hàm răng đều đẹp và chuẩn khớp cắn nhất. Vậy công cụ này hoạt động ra sao và mang lại những lợi ích gì? Hãy cùng nhau đi tìm hiểu cụ thể hơn thông qua các thông tin trong bài viết dưới đây nhé.
Ứng dụng máy kiểm tra khớp cắn chuẩn T-Scan trong điều trị

Máy kiểm tra khớp cắn chuẩn là một trong những thiết bị cần thiết, có ý nghĩa quan trọng góp phần vào thành công của nhiều quy trình điều trị nha khoa.

Hiện nay, Trung tâm Implant Nhân Tâm đã ứng dụng hệ thống thẩm định và phân tích khớp cắn T-Scan nhằm giúp các bác sĩ khảo sát đúng tình trạng sai lệch khớp cắn, cân bằng lại khớp cắn, kiểm tra khớp cắn trước và sau điều trị, điều chỉnh máng nhai,… Công nghệ hiện đại này đã giúp ghi lại chính xác lực cắn, vị trí, thứ tự, thời gian chạm của các răng nhờ bộ cảm biến cực mỏng và cực nhạy. Từ đó loại bỏ sai số, gia tăng tính chính xác cũng như hiệu quả điều trị.

Giới thiệu máy kiểm tra khớp cắn chuẩn T-Scan

Máy kiểm tra khớp cắn chuẩn T-Scan là công nghệ kỹ thuật số hiện đại được ứng dụng trong điều trị nha khoa, đặc biệt là răng sứ thẩm mỹ.

Để kiểm tra khớp cắn của khách hàng, trước đây bác sĩ phải dùng giấy cắn. Công cụ này chưa thực sự đem lại hiệu quả cao khi có tới 15,7% khách hàng bị sứt mẻ răng sứ sau 5 năm khi thử khớp cắn bằng giấy cắn theo nhiều kết quả nghiên cứu. Lý do là vì độ dày mỏng của giấy cắn khác nhau, độ nhạy in mực cũng khác nhau và rất dễ bị tác động bởi nước bọt.

Hệ thống thẩm định và phân tích khớp cắn T-Scan được trang bị bộ cảm biến cực nhạy và cực mỏng sẽ giúp ghi lại một cách chuẩn xác các điểm chạm, thứ tự chạm, thời gian chạm, lực cắn của các răng và hiển thị trên màn hình máy tính, giúp khắc phục hiệu quả các sai lệch của biện pháp truyền thống.

Hệ thống thẩm định và phân tích khớp cắn T-Scan tân tiến bậc nhất hiện nay
Hệ thống thẩm định và phân tích khớp cắn T-Scan tân tiến bậc nhất hiện nay

Xem thêm: Ưu điểm hệ thống CT Cone Bean Nam 3D trong điều trị Y khoa hiện đại.

Lợi ích vượt trội khi sử dụng máy kiểm tra khớp cắn chuẩn T-Scan

Máy kiểm tra khớp cắn chuẩn T-Scan cho kết quả kiểm tra chính xác, loại bỏ hoàn toàn sai số so với biện pháp thủ công trước đây và có thể ứng dụng vào nhiều quy trình điều trị như:

  • Kiểm tra khớp cắn trước và sau khi điều trị: Sử dụng hệ thống thẩm định và phân tích khớp cắn T-Scan giúp khảo sát tình trạng khớp cắn chính xác, giúp khách hàng hiểu rõ về khớp cắn của bản thân và bác sĩ cũng nắm bắt được tình hình, từ đó đưa ra phương án khắc phục phù hợp nhất.
  • Điều chỉnh máng nhai: Dùng kết hợp cả giấy cắn truyền thống và máy kiểm tra khớp cắn chuẩn sẽ giúp tăng độ chính xác và hạn chế số lần điều chỉnh máng tại nha khoa, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và công sức.
  • Cân bằng khớp cắn: Hệ thống phân tích và thẩm định khớp cắn T-Scan là phương tiện hỗ trợ, góp phần tạo nên thành công cho quá trình cân bằng khớp cắn, giúp bác sĩ xác định được các lực tiếp xúc lớn có thể gây ra bất thường trong tương lai.
  • Ứng dụng trong phục hình răng: Máy kiểm tra khớp cắn cũng được ứng dụng như một thiết bị để kiểm tra, điều chỉnh sau cùng trước khi hoàn thiện phục hình răng nhằm mang lại kết quả tối ưu nhất cho khách hàng.
  • Kiểm tra khớp cắn sau khi cấy ghép răng Implant: Sự thất bại của quy trình trồng răng Implant có thể đến từ việc trụ răng thường xuyên phải chịu lực tác động quá lớn. Máy T-Scan có thể giúp bác sĩ nhận diện dễ dàng những lực quá tải, từ đó kiểm soát tốt lực chạm giữa các răng.
  • Kiểm tra định kì cho khách hành phục hình răng: Với các khách hàng phục hình nhiều răng cần theo dõi thường xuyên, máy T-Scan sẽ giúp đánh giá độ ổn định của phục hình, so sánh với kết quả của lần kiểm tra trước để thấy sự khác biệt, nhờ vậy mà bác sĩ dễ dàng nhận định khả năng duy trì kết quả điều trị dài lâu và điều chỉnh kịp thời khi cần thiết.
Kiểm tra định kì cho khách hành phục hình răng bằng máy T-Scan
Kiểm tra định kì cho khách hành phục hình răng bằng máy T-Scan

Với những ưu điểm nổi trội này, máy kiểm tra khớp cắn chuẩn T-Scan đã trở thành công cụ không thể thiếu và được Implant Nhân Tâm - Trung tâm Implant Việt Nam ứng dụng vào nhiều dịch vụ điều trị nha khoa khác nhau. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nếu bạn cần hỗ trợ nhé.

Liên hệ


Bài viết liên quan