Logo nha khoa Nhân Tâm

807 Đường 3/2

Phường 7, Quận 10, TP.HCM

1900 56 5678

Hotline

8:00 - 20:30

THỨ HAI ->BẢY

Tìm hiểu hệ thống máy CT nha khoa kỹ thuật số 3 trong 1


Hệ thống máy CT nha khoa kỹ thuật số 3 trong 1 là một trợ thủ đắc lực giúp bác sĩ nha khoa chẩn đoán và lên kế hoạch điều trị tốt hơn. Có thể nói, đây là thiết bị không thể thiếu trong mỗi phòng nha. Cùng tìm hiểu về công nghệ hiện đại này trong bài viết sau nhé.
Tìm hiểu hệ thống máy CT nha khoa kỹ thuật số 3 trong 1

Hệ thống máy CT nha khoa kỹ thuật số 3 trong 1 là sản phẩm không thể thiếu tại các phòng khám nha khoa. Nhờ những tính năng ưu việt trong việc chẩn đoán và lên kế hoạch điều trị nên thiết bị này được rất nhiều nha khoa tin dùng.

Giới thiệu về hệ thống máy CT nha khoa kỹ thuật số 3 trong 1

Là một trong những nha khoa uy tín, chất lượng hàng đầu tại TP.HCM, Nha Khoa Nhân Tâm đã trang bị hệ thống máy CT nha khoa kỹ thuật số 3 trong 1 hiện đại để thăm khám và lên kế hoạch điều trị cụ thể cho khách hàng. Hệ thống này gồm 3 phần chính là:

  • Chụp Panorama (chụp X quang toàn cảnh)
  • Chụp X quang CT Cone Beam 3D nha khoa
  • Chụp X quang Cephalo (X quang sọ đầu)

Hệ thống máy CT nha khoa kỹ thuật số 3 trong 1 được nhập khẩu theo tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 6595:2000 của Bộ Y tế. Hiện đã được Sở Khoa Học Và Công Nghệ cấp giấy phép hoạt động 05/2009/GP-SKHCN.

CT Cone Beam 3D nha khoa

Kỹ thuật này cho phép bác sĩ nha khoa khảo sát bằng hình ảnh 3 chiều về toàn bộ cấu trúc vùng hàm mặt. Hình ảnh thu được sẽ giúp bác sĩ nha khoa xác định chính xác từng chi tiết giải phẫu quan trọng, hỗ trợ trong phẫu thuật đặt trụ implant, chỉnh nha, nhổ răng khôn, răng mọc ngầm và một số trường hợp dùng để điều trị tủy răng phức tạp. CT Cone Beam 3D còn lập kế hoạch hỗ trợ điều trị cho ra kết quả tốt nhất cho khách hàng.

  • CT Cone Beam 3D khảo sát hình ảnh 3 chiều về xương hàm, giúp bác sĩ nha khoa đánh giá đúng chất lượng và số lượng xương.
  • Xác định chính xác các dây thần kinh ở hàm dưới.
  • Kết hợp với phần mềm cấy ghép Implant sẽ hỗ trợ bác sĩ tuyệt đối trong việc chọn vị trí và hướng cắm Implant.
  • Nếu chụp phim CT Scan trước thì ngay và sau khi cấy ghép implant sẽ đạt kết quả tối ưu, độ an toàn gần như tuyệt đối, loại bỏ những sai sót không đáng có.

Trong quá trình cấy ghép implant, nếu bác sĩ nghi ngờ mũi khoan bị chệch hướng thì họ có thể chụp X quang cắt lớp tại chỗ để kiểm tra hướng mũi khoan bằng dụng cụ thăm dò. Khi thấy trụ implant bị chệch hướng thì có thể sửa chữa lại ngay.

Hệ thống máy CT nha khoa kỹ thuật số 3 trong 1
Hệ thống máy CT nha khoa kỹ thuật số 3 trong 1

Panorama (X quang toàn cảnh)

Chụp X quang toàn cảnh Panorama sẽ giúp quan sát vị trí răng sâu, răng ngầm và phân biệt răng chưa lấy tủy với răng đã được lấy tủy. Ngoài ra, những chiếc răng bị nhiễm trùng nha chu, dây thần kinh hàm dưới, xoang hàm, răng giả đều được nhìn rõ trên phim Panorama.

Bên cạnh đó, nếu kết hợp với phần mềm cấy ghép Implant sẽ giúp đặt implant vào vị trí cần cấy ghép và thành lập được phác đồ điều trị tổng thể. Khách hàng khi được tư vấn trực tiếp trên Panorama sẽ dễ dàng hình dung được tình trạng sức khỏe răng miệng của mình và biết được kế hoạch điều trị cụ thể.

X quang Cephalo

Theo Bác sĩ của nha khoa Nhân Tâm: phim X quang Cephalo là một dữ liệu rất quan trọng trong việc chỉnh hình răng. Phim sọ thẳng, sọ nghiêng và xương bàn tay sẽ đánh giá, dự báo tình trạng tăng trưởng và phát triển của xương sọ mặt (ở trẻ em)

Phần mềm này còn giúp chỉnh hình răng, phát hiện và xác định thời điểm nên chỉnh nha ở trẻ để nhằm hạn chế việc nhổ răng và phẫu thuật xương hàm trong trường hợp xương sọ mặt đã phát triển hoàn thiện.

CT Cone Beam 3D được dùng để chẩn đoán bệnh gì?

Chụp phim Panorex hoặc Cone Beam 3D đều có thể nhìn thấy được những bệnh lý hay những bất thường trong khoang miệng. Tuy nhiên, Cone beam 3D lại làm được nhiều điều hơn, chính là giúp bác sĩ thấy được những tổn thương đã xâm lấn đến đâu và độ lớn như thế nào.

Ngoài ra, hình ảnh của phim Panorex có thể bị chập gây ra hiểu lầm, còn phim Cone Beam luôn cho ra kết quả rõ hơn. Vì vậy, phim Cone Beam 3D sẽ hỗ trợ bác sĩ chẩn đoán các bệnh lý chuyên sâu về răng và hàm chuẩn xác hơn.

CT Cone Beam 3D được dùng để chẩn đoán bệnh gì
CT Cone Beam 3D được dùng để chẩn đoán bệnh gì

Xem thêm: 9 Ưu điểm công nghệ lấy dấu răng kỹ thuật số 3SHAPE 3D giải pháp đột phá Y khoa hiện đại.

Trường hợp điều trị nha khoa nào bắt buộc phải chụp CT Cone Beam 3D?

Trong trường hợp thông thường, mọi người chỉ cần khám lâm sàng, không cần chụp phim. Hoặc các trường hợp không quá đặc biệt vẫn có thể chụp phim Panorex để tiết kiệm được chi phí cho khách hàng, cũng như dễ dàng hơn trong việc lưu trữ hồ sơ của khách hàng bởi vì phim CT Cone Beam 3D có dung lượng khá lớn. 

Tuy nhiên, trong trường hợp phim Panorex vẫn chưa cho ra kết quả đầy đủ, các bác sĩ vẫn cần thêm thông tin thì họ sẽ yêu cầu chụp thêm phim CT Cone Beam 3D. Nếu mọi người bỏ qua yếu tố chi phí và dung lượng lưu trữ thì chụp phim CT Cone Beam 3D vẫn là phương án có độ chính xác cao hơn.

Hệ thống CT Cone Beam 3D có ưu điểm gì so với Panorama và Cephalo?

  • Hiện tại, phim Panorex chỉ cho thấy không gian 2 chiều trên và dưới, biết được chiều cao của xương hàm, còn phim CT Cone Beam cho biết bề rộng và độ sâu của xương.
  • Phim Panorex cho thấy hình ảnh chấn thương, còn CT Cone Beam 3D cho thấy các chấn thương đang xâm lấn đến vị trí nào.
  • Đôi khi phim Panorex đưa ra kết quả gây hiểu lầm ví dụ như răng khôn chèn ép dây thần kinh nhưng khi xem phim CT Cone Beam thì dây thần kinh không hề bị chèn ép.

Đăng ký tư vấn miễn phí

Như vậy, hệ thống máy CT nha khoa kỹ thuật số 3 trong 1 đã giúp ích rất nhiều trong nha khoa. Trong 3 phim X quang thì CT Cone Beam 3D chiếm ưu thế nhiều hơn. Do đó, chi phí đầu tư máy x-quang này khá cao nhưng nha khoa Nhân Tâm - Trung tâm Implant Việt Nam vẫn quyết định đầu tư vì lợi ích của các khách hàng


Bài viết liên quan