Logo nha khoa Nhân Tâm

807 Đường 3/2

Phường 7, Quận 10, TP.HCM

1900 56 5678

Hotline

8:00 - 20:30

THỨ HAI ->BẢY

Ứng dụng công nghệ lấy dấu răng kỹ thuật số 3Shape 3D


Công nghệ lấy dấu răng kỹ thuật số 3Shape 3D đã được Nha khoa Nhân Tâm ứng dụng vào điều trị chỉnh nha, niềng răng, bọc răng sứ, cấy ghép implant, giúp bác sĩ lấy dấu răng một cách nhanh chóng, chính xác, từ đó giúp quá trình điều trị đạt kết quả tối ưu hơn.
Ứng dụng công nghệ lấy dấu răng kỹ thuật số 3Shape 3D

Công nghệ lấy dấu răng kỹ thuật số 3Shape 3D là bước phát triển mới của nha khoa hiện đại và hiện đã được Nha khoa Nhân Tâm ứng dụng vào nhiều dịch vụ điều trị như cấy ghép răng Implant, làm răng sứ thẩm mỹ, niềng răng – chỉnh nha,…

Thiết bị hiện đại này giúp bác sĩ lấy dấu răng nhanh chóng, chính xác đến từng milimet, hỗ trợ đắc lực trong việc lập kế hoạch điều trị, tiết kiệm thời gian và có khả năng mô phỏng kết quả sau điều trị, cho phép khách hàng thấy trước nụ cười tương lai, từ đó dễ dàng điều chỉnh và chọn lựa kiểu dáng răng phù hợp với sở thích, mong muốn của bản thân.

Giới thiệu công nghệ lấy dấu răng kỹ thuật số 3Shape 3D

Như chúng ta đã biết, lấy dấu răng là một trong những bước quan trọng của nhiều quy trình điều trị nha khoa như niềng răng – chỉnh nha, bọc răng sứ thẩm mỹ, trồng răng Implant,…

Trước kia, các bác sĩ thường dùng vật liệu cao su để lấy dấu răng rồi chuyển đến labo để làm ra các mẫu hàm mô phỏng lại răng của khách hàng và các kỹ thuật viên sẽ sản xuất răng sứ dựa trên mẫu hàm đó.

Ngày nay với những tiến bộ vượt bậc của khoa học kỹ thuật, công nghệ lấy dấu răng kỹ thuật số 3Shape 3D đã ra đời. Đây là công nghệ lấy dấu hàm răng bằng máy quét, tạo nên hình ảnh 3 chiều của hàm răng trên máy tính với màu sắc tự nhiên, rõ nét, chân thật, đem đến nhiều ưu điểm nổi trội, khắc phục hiệu quả các nhược điểm của biện pháp lấy dấu răng bằng chất liệu truyền thống.

Ứng dụng công nghệ lấy dấu răng kỹ thuật số 3Shape 3D tại Nha khoa Nhân Tâm
Ứng dụng công nghệ lấy dấu răng kỹ thuật số 3Shape 3D tại Nha khoa Nhân Tâm

Công dụng của máy lấy dấu răng kỹ thuật số 3Shape 3D

Công nghệ lấy dấu răng kỹ thuật số 3Shape 3D cho kết quả chuẩn xác tới từng milimet, đã được Nha khoa Nhân Tâm ứng dụng vào hầu hết các biện pháp nha khoa hiện đại như bọc răng sứ, niềng răng, cấy ghép răng Implant.

Ứng dụng máy lấy dấu răng kỹ thuật số trong niềng răng

Công nghệ lấy dấu răng kỹ thuật số 3Shape 3D là thiết bị có ý nghĩa quan trọng trong chẩn đoán hình ảnh chỉnh nha. Công nghệ này giúp lấy dấu hàm một cách linh hoạt và mang lại hiệu quả tối ưu khi cho phép xem trước kết quả sau điều trị.

Khả năng xem trước kết quả mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng trước khi tiến hành niềng răng:

 • Hình ảnh scan sắc nét, nhờ vậy khách hàng có thể thấy rõ tình trạng răng của bản thân và vị trí của những chiếc răng cần nắn chỉnh.
 • Mô phỏng chính xác kết quả dự kiến sau niềng răng.
 • Cho phép bác sĩ điều chỉnh kết quả niềng răng ngay trên phần mềm máy tính.
 • Khách hàng được trực tiếp tham gia vào quá trình điều chỉnh kết quả sao cho phù hợp với phong thủy, nhân tướng hoặc sở thích cá nhân.
Khách hàng được trực tiếp tham gia vào quá trình điều chỉnh kết quả với máy lấy dấu răng kỹ thuật số hiện đại
Khách hàng được trực tiếp tham gia vào quá trình điều chỉnh kết quả với máy lấy dấu răng kỹ thuật số hiện đại

Xem thêm: Ứng dụng công nghệ quét mặt 3 chiều giải pháp nha khoa hiện đại 4.0

Ứng dụng máy lấy dấu răng kỹ thuật số trong bọc răng sứ thẩm mỹ

Sản phẩm công nghệ kỹ thuật số tân tiến này được ứng dụng vô cùng hiệu quả vào quá trình bọc răng sứ thẩm mỹ nhiều ưu điểm nổi trội như:

 • Lấy dấu hàm răng chuẩn xác, chi tiết tới từng góc cạnh, giúp bác sĩ đánh giá chính xác tình trạng răng miệng, mức độ sai lệch cũng như các bệnh lý về răng đang mắc phải.
 • Phác thảo rõ nét kết quả mục tiêu sau khi bọc sứ, giúp khách hàng an tâm hơn khi quyết định điều trị.
 • Lập phác đồ điều trị trực tiếp trên màn hình máy tính thông qua hình ảnh 3D chân thực, giúp quá trình thiết kế hình dáng răng trở nên dễ dàng, đạt độ chính xác cao và giúp khách hàng hình dung được sự thay đổi của mình sau khi làm răng sứ.
Công nghệ lấy dấu răng 3Shape 3D giúp khách hàng thấy được sự thay đổi của mình sau khi làm răng sứ
Công nghệ lấy dấu răng 3Shape 3D giúp khách hàng thấy được sự thay đổi của mình sau khi làm răng sứ

Ứng dụng máy lấy dấu răng kỹ thuật số trong cấy ghép răng Implant

Scan răng hay lấy dấu răng là bước quan trọng cần tiến hành trong quy trình cấy ghép răng Implant để đảm bảo ca phục hình răng Implant thành công tốt đẹp:

 • Lấy dấu răng chuẩn xác giúp bác sĩ chẩn đoán đúng tình trạng răng miệng bạn đầu của khách hàng.
 • Kết nối với máy tính, hỗ trợ đắc lực cho bác sĩ trong việc phân tích, lập kế hoạch điều trị cụ thể, chọn lựa loại trụ Implant với kích cỡ thích hợp và xác định đúng những thủ thuật cần tiến hành trước khi cấy trụ Implant vào xương hàm như nâng xoang, ghép thêm xương,…
 • Phác thảo kết quả một cách chính xác, giúp răng Implant bền chắc sau phục hình, đáp ứng nhu cầu ăn nhai và đạt vẻ đẹp thẩm mỹ hoàn hảo.
Máy lấy dấu răng kỹ thuật số giúp bác sĩ chẩn đoán đúng tình trạng răng miệng bạn đầu của khách hàng
Máy lấy dấu răng kỹ thuật số giúp bác sĩ chẩn đoán đúng tình trạng răng miệng bạn đầu của khách hàng

Ưu điểm nổi bật của công nghệ lấy dấu răng kỹ thuật số 3Shape 3D

Những ưu điểm không thể không kể tới của máy lấy dấu răng kỹ thuật số hiện đại này là:

 • Máy lấy dấu răng kỹ thuật số 3Shape 3D được thiết kế với kiểu dáng tay cầm nhỏ gọn, dễ sử dụng, dễ dàng kết nối với ipad, máy tính thông qua cổng USB.
 • Thiết bị này giúp tăng hiệu quả scan với khả năng tính toán, loại bỏ những bộ phận không liên quan trong miệng như má, lưỡi, giúp tiết kiệm thời gian chỉnh sửa hậu kì.
 • Giúp quá trình lấy dấu răng dễ dàng, tiện lợi và nhanh chóng, không cần thực hiện lại nhiều lần.
 • Cho kết quả với độ chính xác cao, khắc phục được nhược điểm sai số khi thực hiện lấy dấu răng thủ công bằng vật liệu cao su truyền thống.
 • Giúp khách hàng có cảm giác thoải mái, tránh tình trạng buồn nôn, khó chịu khi thực hiện lấy dấu với vật liệu cao su.
 • Tiết kiệm thời gian cho cả khách hàng và bác sĩ trong quá trình lấy dấu răng, việc lấy dấu với công nghệ hiện đại này chỉ diễn ra trong vòng 2 phút.
 • Việc điều chỉnh đơn giản và linh hoạt hơn so với các biện pháp trước đây vì quá trình thiết kế răng sứ được tiến hành hoàn toàn trên phần mềm máy tính.
 • Khách hàng có thể xem trước kết quả phục hình răng, dễ dàng điều chỉnh và lựa chọn kiểu dáng răng theo mong muốn, sở thích trước khi chế tác các phục hình.
 • Hỗ trợ đắc lực trong phục hình, thiết kế nụ cười, chỉnh nha, trồng răng Implant,…
Công nghệ lấy dấu răng kỹ thuật số giúp quá trình lấy dấu răng dễ dàng, tiện lợi và nhanh chóng
Công nghệ lấy dấu răng kỹ thuật số giúp quá trình lấy dấu răng dễ dàng, tiện lợi và nhanh chóng

Theo nhận định của các bác sĩ nha khoa, công nghệ lấy dấu răng kỹ thuật số 3Shape 3D đem lại giải pháp scan răng tân tiến đáp ứng đầy đủ các tiêu chí: Nhanh chóng, chính xác, linh hoạt và giúp bao quát toàn bộ, xử lý tất cả các vấn đề liên quan đến răng miệng.

Hiện nay, công nghệ lấy dấu răng kỹ thuật số 3Shape 3D đã ứng dụng tại Nha khoa Nhân Tâm. Khách hàng khi lựa chọn điều trị răng tại Nhân Tâm - Trung tâm Implant Việt Nam sẽ được các bác sĩ thực hiện lấy dấu răng với máy scan kỹ thuật số, mang lại dữ liệu hình ảnh chuẩn xác cùng kết quả phục hình răng tối ưu.

Đặt hẹn khám - tư vấn


Bài viết liên quan