Logo nha khoa Nhân Tâm

807 Đường 3/2

Phường 7, Quận 10, TP.HCM

1900 56 5678

Hotline

8:00 - 20:30

THỨ HAI ->BẢY

Cấy ghép implant là gì? Quy trình thực hiện như thế nào?


Cấy ghép Implant là một kỹ thuật nha khoa đòi hỏi cao về trình độ cũng như kỹ năng tay nghề của bác sĩ. Mặc dù có tỷ lệ thành công là cao nhất so với các loại phục hình khác, nhưng quy trình cấy ghép Implant có thành công hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng trụ implant, loại xương ghép được chọn, hoặc chuyên môn và kinh nghiệm của bác sĩ.
Cấy ghép implant là gì? Quy trình thực hiện như thế nào?
Cấy ghép implant là phương pháp trồng răng hiện đại, có nhiều ưu điểm nên ngày càng được ứng dụng phổ biến. Với các răng đã mất, cấy ghép implant sẽ thực hiện cấy trụ kim loại vào xương hàm để làm trụ cho răng sứ hoặc cầu răng thay thế. Vậy cấy ghép implant là gì?

Cấy ghép implant là gì?

Cấy ghép implant là một phương pháp phục hình thay thế một hay nhiều răng đã mất trên cung hàm tiên tiến nhất hiện nay, được nghiên cứu và ứng dụng bởi bác sĩ phẫu thuật chỉnh nha người Thụy Điển. Đến nay, trồng răng implant đã trở nên phổ biến ở nước ta, được thực hiện bởi rất nhiều nha khoa uy tín trên cả nước.

Nhờ có khả năng liên kết với xương hàm mà trồng răng implant có tính bền vững, ổn định cao, cũng như không ảnh hưởng đến các răng xung quanh như các phương pháp truyền thống.

Ưu điểm trồng răng implant

Phục hình răng đã mất

Với những trường hợp mất răng do tai nạn, sâu răng hoặc do chỉnh răng thẩm mỹ, cấy ghép implant giúp phục hình răng tối ưu nhất hiện nay. Răng implant hoàn chỉnh giống hệt như một chiếc răng thật, có độ bền cao và hỗ trợ tốt chức năng nhai cũng như thẩm mỹ toàn diện.

Ngăn chặn tiêu xương

Trồng răng implant sớm để tránh bị tiêu xương
Trồng răng implant sớm để tránh bị tiêu xương

Răng bị mất lâu năm sẽ dẫn đến tình trạng vùng xương hàm tại chân răng bị trống tiêu dần, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe răng miệng về sau. Các phương pháp phục hình răng truyền thống chỉ có thể phục hình răng mặt không khắc phục được vấn đề này, nhưng trồng răng implant hoàn toàn có thể ngăn chặn được quá trình tiêu xương diễn ra.

Tuổi thọ lâu, bền chắc

Ưu điểm trồng răng Implant được cấy ghép để liên kết với xương hàm, trở thành trụ để làm răng sứ hoặc cầu nối răng nên có độ bền rất tốt, chức năng ăn nhai y như răng tự nhiên. Nếu được chăm sóc đúng cách, tuổi thọ của implant có thể được kéo dài trọn đời bởi vì vật liệu có đặc tính sinh học tốt, thân thiện với cơ thể.

Không ảnh hưởng đến răng khác

Trồng răng implant chỉ thực hiện ở các vị trí răng mất, không gây ảnh hưởng đến các răng khác nên có thể bảo tồn được nguyên vẹn các răng xung quanh.

Bảng giá Implant

Quy trình trồng răng implant

Hiện nay, quy trình trồng răng Implant được thực hiện thông qua 5 bước bao gồm:

Quy trình khi trồng răng implant
Quy trình khi trồng răng implant

Khám tổng quan và tư vấn

Trước khi trồng răng Implant, bạn sẽ được bác sĩ tiến hành khám tổng quan về sức khỏe răng miệng. Thông qua phương pháp chụp phim CT Cone Beam 3D, bác sĩ sẽ nắm bắt được cấu trúc, chất lượng xương hàm, cũng như vị trí răng bị mất. Đồng thời, bác sĩ sẽ tiến hành một số xét nghiệm để biết bạn có đầy đủ sức khỏe thực hiện hay không.

Sau khi đã nắm được tình trạng sức khỏe, bác sĩ sẽ tư vấn và trao đổi với bạn về các loại trụ Implant, loại mão răng sứ, chi phí thực hiện.

Cấy ghép trụ

Trước khi tiến hành cấy ghép implant, bác sĩ sẽ khám tổng quát thêm một lần nữa để đảm bảo sức khỏe của bạn ổn định. Trước khi tiến hành cấy ghép, bạn sẽ được gây tê tại vùng đặt trụ Implant để giảm thiểu tối đa cảm giác đau đớn. Quá trình đặt trụ diễn ra tương đối nhanh chóng, chỉ trong vòng khoảng 7 đến 10 phút.

Lấy dấu hàm và gắn răng tạm

Sau 2 đến 3 ngày ghép trụ, bạn nên quay lại trung tâm nha khoa để bác sĩ thực hiện gắn răng tạm thời nhằm thuận tiện cho quá trình ăn uống.

Tái khám

Tái khám sau khi cấy ghép implant
Tái khám sau khi cấy ghép implant

Tiếp theo đó khoảng 7 đến 10 ngày, bác sĩ sẽ hẹn bạn đến tái khám để kiểm tra độ lành thương của nướu.

Gắn mão sứ

Đến khi xương hàm và trụ đã gắn chặt với nhau, bác sĩ sẽ thực hiện bước gắn mão sứ và cố định lại bằng khớp nối. Sau khi đã hoàn tất quy trình trồng răng implant, bạn sẽ được bác sĩ tư vấn và hướng dẫn việc chăm sóc răng miệng sao cho hợp lý tại nhà.

>> Bài viết gợi ý: Bác sĩ trồng răng Implant nổi tiếng tại Tp. Hồ Chí Minh

Trường hợp nên trồng răng Implant

Phương pháp trồng răng Implant hiện đại có thể được áp dụng trong hầu hết mọi trường hợp mất răng. Do đó, những người bị mất một răng hay nhiều răng đều có thể phục hồi răng với phương pháp này. Chỉ cần bạn đáp ứng các tiêu chí sau đây thì bạn có thể thực hiện được phương pháp cấy ghép răng Implant:

  • Người có cấu trúc răng hàm đã phát triển hoàn thiện.
  • Tinh thần ổn định, không nghiện các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá.
  • Người đã đủ 18 tuổi trở lên, không mắc các bệnh mãn tính hay bệnh lý về răng miệng, có sức khỏe ổn định. Nếu mắc bệnh thì bạn cần phải chữa khỏi hoàn toàn trước khi trồng răng implant.

Trên đây là những thông tin về cấy ghép implant là gì, những ưu điểm của phương pháp cũng như quy trình thực hiện. Để biết cụ thể hơn về phương pháp trồng răng implant, bạn hãy liên hệ đến trung tâm Implant Việt Nam và trao đổi trực tiếp với bác sĩ có chuyên môn cao.

Đăng ký tư vấn miễn phí


Trung tâm Implant Việt Nam

Bài viết liên quan