Logo nha khoa Nhân Tâm
807 Đường 3/2

Phường 7, Quận 10, TP.HCM

1900 56 5678

Hotline

8:00 - 20:30

THỨ HAI ->BẢY

Tìm hiểu về phương pháp trồng răng Implant Multi


Như chúng ta đã biết, mất toàn bộ hàm răng không chỉ tác động tới khả năng ăn nhai, phát âm, vẻ đẹp thẩm mỹ còn còn ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe, khiến người mắc cực kì mệt mỏi. Phương pháp trồng răng Implant Multi ra đời đã giúp khắc phục hiệu quả tình trạng mất răng toàn hàm với nhiều đặc điểm ưu việt. Hãy cùng Trung tâm Implant Việt Nam tìm hiểu rõ hơn về kỹ thuật trồng răng hiện đại này nhé.
Tìm hiểu về phương pháp trồng răng Implant Multi

Phương pháp trồng răng Implant Multi được xem là giải pháp tối ưu dành cho các trường hợp mất răng ở toàn bộ hàm trên, hàm dưới hoặc cả 2 hàm. Bằng việc cấy trực tiếp 4 hoặc 6 trụ Implant vào xương hàm sau đó gắn hàm giả chứa răng sứ lên trên thông qua Multi-unit Abutment, khách hàng sẽ có được hàm răng đẹp, khỏe mạnh, bền chắc, ăn nhai tốt và tuổi thọ dài lâu. Tuy nhiên, để quá trình phẫu thuật diễn ra suôn sẻ, an toàn và đạt hiệu quả cao, khách hành cũng cần đảm bảo được một số yêu cầu về sức khỏe và chất lượng xương hàm.

Thế nào là phương pháp trồng răng Implant Multi?

Phương pháp trồng răng Implant Multi được chỉ định cho các trường hợp mất bán hàm hoặc toàn bộ hàm răng với điều kiện xương hàm chưa bị tiêu biến quá nhiều.

Trong kỹ thuật này, bác sĩ sẽ đặt 4 hoặc 6 chân răng nhân tạo vào trong xương hàm, những chân răng này sẽ liên kết với xương hàm và các mô xung quanh để tạo sự vững chắc ổn định, nâng đỡ hàm giả bên trên, nâng đỡ môi má và tạo lực ăn nhai tốt hơn.

Phương pháp cấy ghép răng Implant Multi sẽ dùng một hàm giả lai Hybird chế tác từ vật liệu Titanium nguyên khối để đảm bảo tính vững chắc khi phục hình toàn bộ hàm răng. Hàm giả này được cố định trên Implant thông qua Multi-unit Abutment.

Nhờ có Multi-unit Abutment hỗ trợ mà lực siết trục phục hình không gây ra tác động mạnh tới trụ Implant. Vì vậy, sau khi hoàn tất việc cấy trụ, khách hàng có thể gắn răng tạm chỉ sau khoảng 24 giờ. Răng tạm này được chế tác từ nhựa nha khoa cao cấp, cực kì lành tính và có trọng lượng nhẹ hơn nhiều so với mão sứ.

Phương pháp trồng răng Implant Multi
Phương pháp trồng răng Implant Multi

Trường hợp nên áp dụng phương pháp trồng răng Implant Multi

Cấy ghép răng Implant Multi là phương án phục hình mang đến hiệu quả tối ưu và được chỉ định trong các trường hợp:

  • Khách hàng bị mất tất cả răng ở hàm dưới hoặc hàm trên hoặc cả 2 hàm.
  • Khách hàng mắc các chứng bệnh nghiêm trọng khiến răng ở 2 hàm mất đi hoặc buộc phải nhổ hết răng để phòng tránh nhiễm trùng lan rộng đe dọa đến sức khỏe và cả tính mạng.
  • Khách hàng bị mất toàn bộ hàm răng nhưng sức khỏe không cho phép cấy ghép nhiều trụ Implant cùng lúc.
  • Khách hàng bị mất toàn bộ hàm răng đang dùng hàm giả tháo lắp nhưng có mong muốn tìm ra giải pháp khác đảm bảo khả năng ăn nhai và thẩm mỹ tốt hơn, mang lại hiệu quả dài lâu và không cần làm mới lại nhiều lần.
Cấy ghép răng Implant Multi thích hợp với người bị mất răng toàn hàm
Cấy ghép răng Implant Multi thích hợp với người bị mất răng toàn hàm

Bài viết hữu ích: Thời gian và trường hợp nên gắn răng tạm sau khi trồng răng Implant

Những điều cần chú ý khi quyết định trồng răng Implant Multi

Khi lựa chọn phương pháp cấy ghép răng Implant Multi, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

  • Bạn chỉ nên áp dụng phương pháp trồng răng Implant Multi khi đã trên 18 tuổi. Vì lúc này, sự phát triển của xương hàm đã hoàn thiện, trở nên cứng chắc và có thể chịu được lực tác động từ phương pháp này.
  • Để tiến hành cấy Implant, sức khỏe răng miệng của bạn phải tốt, không có bệnh lý, không bị viêm nhiễm tại vị trí cấy ghép răng. Nếu có thì cần được chữa trị dứt điểm trước khi phục hình răng để quá trình cấy ghép diễn ra an toàn và mang lại kết quả tốt như ý muốn.
  • Có số lượng và chất lượng xương hàm tốt, không bị tiêu biến nhiều.
  • Nếu đang gặp phải các bệnh lý toàn thân như huyết áp, máu khó đông, đái tháo đường, tim mạch,… hoặc dị ứng với bất kì loại thuốc nào, bạn cần chủ động thông báo với bác sĩ để tránh xảy ra rủi ro trong quá trình điều trị.
  • Bên cạnh đó, bạn cũng cần chuẩn bị cho mình một tâm lý thoải mái, không sử dụng chất kích thích để quá trình phẫu thuật diễn ra nhẹ nhàng, tránh gây tác động xấu tới quá trình hồi phục cũng như hiệu quả tích hợp xương của răng Implant.
Không sử dụng rượu bia, thuốc lá chất kích thích trước khi cấy ghép răng Implant Multi
Không sử dụng rượu bia, thuốc lá chất kích thích trước khi cấy ghép răng Implant Multi

Phương pháp trồng răng Implant Multi là lựa chọn tốt đối với những người bị mất răng toàn hàm, giúp lấy lại chức năng ăn nhai, thẩm mỹ một cách tối ưu nhất. Nếu cần được tư vấn thêm về phương pháp này, bạn hãy liên hệ trực tiếp với Trung tâm Implant Việt Nam nhé.

Đặt hẹn khám - tư vấn


Bài viết liên quan