Logo nha khoa Nhân Tâm

807 Đường 3/2

Phường 7, Quận 10, TP.HCM

1900 56 5678

Hotline

8:00 - 20:30

THỨ HAI ->BẢY

[Giải đáp] Trồng một răng implant giá bao nhiêu?


Trồng răng implant được đánh giá là phương án tối ưu nhất để thay thế chiếc răng đã mất. Phương pháp này phục hồi cả tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai. Với những hiệu quả rõ rệt và lâu dài mà trồng răng implant mang lại, câu hỏi trồng 1 răng implant giá bao nhiêu được rất nhiều người quan tâm. Hãy cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết sau đây nhé!
[Giải đáp] Trồng một răng implant giá bao nhiêu?

Giá trồng 1 răng implant hiện nay dao động từ 13.000.000 vnđ đến 45.000.000 vnđ tùy thuộc vào số lượng răng implant cần cấy, loại răng sứ, loại implant,... Ngoài ra, nếu khách bị tiêu xương hay các bệnh lý răng miệng khác chi phí có thể sẽ cao hơn.

Trồng răng implant có chi phí cao nhưng đem đến nhiều lợi ích thiết thực cho bệnh nhân. Phần mão sứ có tính thẩm mỹ như răng thật và đảm bảo khả năng ăn nhai bình thường. Răng implant được đặt độc lập, không xâm lấn hay can thiệp đến các răng bên cạnh nên việc vệ sinh không gặp nhiều khó khăn, ngăn ngừa tiêu xương và lão hóa do mất răng. Bên cạnh đó thời gian sử dụng của răng implant cũng rất lâu, có thể là vĩnh viễn nếu chăm sóc đúng cách.

Hiện nay, hầu hết các cơ sở nha khoa trên thị trường đều cung cấp dịch vụ cấy ghép răng. Do đó, bạn nên suy nghĩ  kỹ trước khi đưa ra quyết định, tránh tìm đến những đơn vị thiếu uy tín, thiếu chuyên nghiệp.

Trồng 1 răng implant giá bao nhiêu?

Một chiếc răng implant hoàn chỉnh bao gồm trụ implant và mão sứ gắn trên đó. Vì vậy, chi phí trồng răng implant bằng tổng chi phí trụ implant và răng sứ. Bạn có thể tham khảo công thức tính giá như sau:

Tổng chi phí = giá trụ implant + giá abutment + răng sứ + chi phí dịch vụ đi kèm

Trồng răng implant có chi phí cao nhưng đem đến nhiều lợi ích thiết thực cho bệnh nhân
Trồng răng implant có chi phí cao nhưng đem đến nhiều lợi ích thiết thực cho bệnh nhân

Cấy ghép implant thường có mức giá dao động cao hơn một chút so với các phương pháp truyền thống như cầu răng sứ hay hàm tháo lắp. Việc biết được giá của cấy ghép implant một cách rõ ràng có thể giúp bạn cảm thấy tự tin hơn khi đến nha khoa. Khi tham khảo giá cấy ghép implant, bạn cần chú ý đến các yếu tố như:

 • Dòng trụ, số lượng trụ implant.
 • Trang thiết bị, công nghệ, máy móc hỗ trợ trong cấy ghép nha khoa.
 • Bệnh nhân có tình trạng mất răng, bệnh lý răng miệng như thế nào.
 • Tay nghề, chuyên môn bác sĩ.

Vì sao giá cấy ghép Implant lại cao?

Chi phí trồng răng implant cao hơn so với cầu răng sứ hay hàm giả tháo lắp. Giá thành implant cao hơn vì những lý do sau:

 • Cần có sự hỗ trợ của máy móc, công nghệ chuyên sâu trong cấy ghép implant (máy phẫu thuật implant, máy in guide, máy chụp phim ConeBeam CT, hệ thống vô trùng đạt tiêu chuẩn của bộ y tế…).
 • Vật liệu titan dùng làm trụ và khớp nối phải nhập từ nước ngoài, vì hiện trong nước chưa sản xuất được.
 • Do kỹ thuật thực hiện phức tạp nên Implant nha khoa đòi hỏi bác sĩ phải có kiến thức chuyên sâu và giàu kinh nghiệm.

Mặc dù chi phí cao hơn so với các phương pháp khác nhưng trồng răng implant có nhiều ưu điểm vượt trội gần như khắc phục được hoàn toàn nhược điểm của các phương pháp truyền thống, đảm bảo độ bền chắc, tuổi thọ lâu dài, chức năng ăn nhai cũng như tính thẩm mỹ sau khi phục hồi răng. Để đảm bảo phục hình răng mất an toàn, hiệu quả lâu dài, bạn nên đến phòng khám nha khoa uy tín để được tư vấn, đừng ham rẻ mà làm hỏng răng chẳng hạn như trụ implant không đảm bảo chất lượng, implant không tích hợp xương hàm, điều kiện bảo hành, chăm sóc hậu mãi chưa đáp ứng yêu cầu.

Đăng ký tư vấn miễn phí

Cấy ghép implant đòi hỏi kỹ thuật nha khoa phức tạp và chuyên sâu
Cấy ghép implant đòi hỏi kỹ thuật nha khoa phức tạp và chuyên sâu

Ưu điểm của trồng răng implant so với những phương pháp khác

Cấy ghép Implant mang lại những ưu điểm vượt trội như: tính thẩm mỹ cao, hiệu quả lâu dài, phục hồi chức năng của răng, bảo vệ xương hàm…

Tính thẩm mỹ cao

Sau khi cắm trụ implant và đợi tương thích hoàn toàn với xương hàm, bác sĩ sẽ tiến hành gắn mão sứ lên trên thông qua khớp nối. Mão răng sứ được thiết kế dựa trên dấu răng của từng người, có màu sắc và hình dáng giống như răng thật nên đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

Đặc biệt, các loại răng toàn sứ còn có màu sắc trắng sáng với các đường gờ giống răng thật đến 99%. Ngay cả khi bạn đứng gần, những người xung quanh cũng khó nhận ra rằng bạn đang dùng răng giả.

Răng implant mang đến vẻ đẹp tự nhiên như răng thật
Răng implant mang đến vẻ đẹp tự nhiên như răng thật

Độ bền lâu dài

Một trong những ưu điểm vượt trội của phương pháp cấy ghép implant so với các kỹ thuật trồng răng khác là mang lại kết quả lâu dài. Răng giả tháo lắp và cầu răng sứ thường chỉ đảm bảo hiệu quả phục hình trong một vài năm. Trong khi tuổi thọ trung bình của cấy ghép implant hiện nay là khoảng 25 năm.

Đặc biệt nếu bạn chăm sóc răng miệng tốt theo hướng dẫn của bác sĩ thì răng có thể tồn tại vĩnh viễn mà vẫn giữ được tính thẩm mỹ và khả năng ăn nhai như ban đầu. Ngoài ra, trụ implant được làm từ chất liệu titan lành tính nên sẽ không gây tổn thương đến các bộ phận khác trong khoang miệng.

Phục hồi chức năng ăn nhai hiệu quả

Theo nhận định của các chuyên gia nha khoa, phương pháp trồng răng implant có thể phục hồi gần như hoàn toàn chức năng ăn nhai. Điều này giúp bạn có thể thoải mái ăn uống những món ăn yêu thích sau khi phục hình răng mà không phải kiêng khem quá mức như khi đeo hàm giả tháo lắp hay cầu răng sứ.

Ngoài chức năng ăn nhai, răng còn đóng vai trò quan trọng trong việc phát âm. Khi mất một răng trong hàm, đặc biệt là răng cửa, mối tương quan giữa răng, môi và lưỡi giảm đi khiến âm thanh phát ra không được tròn vành rõ chữ. Phương pháp trồng răng implant sẽ giúp cải thiện hiệu quả vấn đề trên.

Trồng răng implant được đánh giá cao về hiệu quả phục hồi răng đã mất
Trồng răng implant được đánh giá cao về hiệu quả phục hồi răng đã mất

Bảo vệ xương hàm

Trong số các phương pháp trồng răng thường được áp dụng, cấy ghép răng implant là phương pháp có thể ngăn chặn tình trạng tiêu xương. Trụ implant được cấy trực tiếp vào xương hàm tại vị trí răng đã mất thay thế cho chân răng thật.

Khi ăn nhai, trụ implant đóng vai trò như chân răng tự nhiên, truyền lực nhai xuống hàm và kích thích tăng mật độ xương. Trong một số trường hợp, trụ implant thậm chí còn giúp phục hồi sức khỏe của hàm sau khi mất răng.

Không ảnh hưởng đến răng thật

Trồng răng implant hoàn toàn không ảnh hưởng đến răng thật mà còn giúp phục hình răng đã mất chính xác đến từng milimet. Với phương pháp trên, bác sĩ chỉ tác động đến xương hàm ở vị trí răng bị mất chứ không tác động đến các răng bên cạnh. Điều này giữ nguyên vẹn các răng bên cạnh.

Trồng răng implant hoàn toàn không ảnh hưởng đến răng thật
Trồng răng implant hoàn toàn không ảnh hưởng đến răng thật

Tiết kiệm chi phí lâu dài

So với các kỹ thuật phục hình răng khác, chi phí trồng răng implant khá cao. Tuy nhiên, cấy ghép implant có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền trong thời gian dài. Vì phương pháp hàm giả tháo lắp và cầu răng sứ chỉ mang lại hiệu quả trong thời gian ngắn. Sau một vài năm, bạn phải tiến hành thay thế rất tốn kém. Đồng thời, tính thẩm mỹ và chức năng của răng implant còn có thể tồn tại vĩnh viễn nếu được chăm sóc đúng cách.

Liên hệ

Xem thêm: Thời gian và chính sách bảo hành trồng răng tại Implant Việt Nam

Lựa chọn địa chỉ trồng răng Implant phù hợp

Sau khi biết được trồng 1 răng implant giá bao nhiêu bạn nên tìm đến một nha khoa uy tín để thực hiện. Hiện nay, hầu hết các cơ sở nha khoa trên thị trường đều cung cấp dịch vụ cấy ghép răng. Vì vậy, bạn hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi lựa chọn để tránh tìm đến những đơn vị thiếu uy tín, không chuyên nghiệp. Một địa chỉ trồng răng implant uy tín phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chí sau:

 • Được cơ quan chức năng cấp giấy phép hoạt động.
 • Đội ngũ y bác sĩ thực hiện cấy ghép răng phải đảm bảo có kinh nghiệm và có chứng chỉ cấy ghép.
 • Trang bị đầy đủ các thiết bị và công nghệ tiên tiến hỗ trợ quá trình cấy ghép nhanh chóng và giảm thời gian lành thương.
 • Quy trình cấy ghép được thực hiện trong môi trường hoàn toàn vô trùng.
 • Chi phí trồng răng đảm bảo minh bạch.

Nha Khoa Nhân Tâm là đơn vị đáp ứng đầy đủ các tiêu chí trên. Khi đến với nha khoa, bạn sẽ được các bác sĩ răng hàm mặt đầu ngành trực tiếp thăm khám, tư vấn và tiến hành trồng răng implant. Chưa hết, với sự hỗ trợ của trang thiết bị và công nghệ hiện đại, chắc chắn dịch vụ trồng răng implant sẽ không làm bạn thất vọng.

Nha Khoa Nhân Tâm là đơn vị trồng răng implant chất lượng, uy tín hàng đầu
Nha Khoa Nhân Tâm là đơn vị trồng răng implant chất lượng, uy tín hàng đầu

Cấy ghép implant là phương pháp phục hồi răng toàn diện nhất cho đến nay. Tuy nhiên, trồng 1 răng implant giá bao nhiêu còn tùy thuộc vào thương hiệu mà bạn lựa chọn. Để chọn được loại trụ tốt nhất cho tình trạng răng miệng của mình, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Chi phí trồng răng implant tổng thể khá cao nhưng bù lại chúng là giải pháp hiệu quả lâu dài cho tình trạng mất răng. Mọi thông tin chi tiết đừng ngần ngại liên hệ trung tâm Implant Việt Nam để được tư vấn tốt nhất nhé!


Bài viết liên quan