Logo nha khoa Nhân Tâm

807 Đường 3/2

Phường 7, Quận 10, TP.HCM

1900 56 5678

Hotline

8:00 - 20:30

THỨ HAI ->BẢY

Khả năng chống sốc của vật liệu sinh học BioHPP, Visio.lign


BioHPP là vật liệu polymer nhiệt dẻo thuộc họ vật liệu PEEK, được thiết kế với các đặc tính tối ưu để sử dụng trong nha khoa. Cấu tạo thành phẩm có các hạt độn sứ có kích thước mịn giúp đánh bóng dễ dàng. Hãy cùng tìm hiểu khả năng chống sốc của vật liệu sinh học BioHPP, Visio.lign trong bài viết sau.
Khả năng chống sốc của vật liệu sinh học BioHPP, Visio.lign

Sản phẩm phục hình răng sinh lý BioHPP và Visio.lign được làm bằng vật liệu đa phân tử, điều này sẽ giúp vật liệu được bền hơn, khả năng chịu nhiệt và hóa chất cao, đồng thời cho phép mọi người làm đẹp răng và thay thế răng bị mất do tai nạn hoặc sâu răng, mất răng tự nhiên và mất răng bệnh lý.

Với các tính năng đặc biệt và dễ sử dụng, BioHPP và Visio.lign đáp ứng các trường hợp phục hồi lâm sàng với nhiều tính năng sinh lý hơn, thực hiện nhanh hơn cho các nhu cầu khẩn cấp của bệnh nhân, đồng thời có khả năng chỉnh sửa  lâm sàng nhanh chóng. Vật liệu này cũng có khả năng chống sốc vượt trội nhờ tính năng hấp thụ áp lực, giúp giảm tác động tiêu cực cho bệnh nhân.

Tìm hiểu về BioHPP

BioHPP là gì?

BioHPP (Biocompatible High Performance Polymer) - Vật liệu cao phân tử chất lượng cao và tương hợp sinh học, là vật liệu khung sườn không kim loại chắc chắn nhất trong thế giới vật liệu nha khoa có nguồn gốc từ PEEK Y KHOA - Loại PEEK được dùng làm các bộ phận giả (như ngón tay giả, đĩa đệm giữa các đốt sống, phục hình khớp hông) trong 35 năm qua. Tuy nhiên giá trị cơ học của PEEK ( Polyether ether ketone) chưa đủ hiệu dụng trong nha khoa.

BioHPP là vật liệu polymer có độ bền cao
BioHPP là vật liệu polymer có độ bền cao

Ưu điểm của BioHPP

BioHPP đặc biệt thích hợp cho các phục hình tức thời. Đặc tính hấp thụ áp lực bổ sung bảo vệ implant và hỗ trợ quá trình tích hợp xương. Độ bám dính mô mềm với BioHPP vượt trội hơn so với độ bám dính mô mềm với hợp kim bao gồm titan, dẫn đến kết quả ổn định nhanh hơn.  

Bên cạnh đó, vật liệu BioHPP còn giúp ít bị mảng bám và đổi màu theo thời gian. Hệ số đàn hồi giống như xương cũng là một yếu tố quan trọng trong việc làm cho vật liệu phù hợp với phục hình nâng đỡ trên implant. Điều này làm giảm nguy cơ tiêu xương.

Tìm hiểu về Visio.lign

Visio.lign là một hệ thống kết hợp veneer, răng composite, keo lót (primer) và composite, có thể được sử dụng riêng lẻ hoặc trên các sườn. Bằng cách sử dụng kết hợp các thành phần riêng lẻ trong hệ thống theo lớp, Visio.lign giúp đạt hiệu quả thẩm mỹ cao, phù hợp với cấu trúc sườn bên dưới và thích hợp để hấp thụ lực nhai.

Bredent đã phát triển BioHPP cùng với Visio.lign để phục hình implant tức thời. Được biết đến với độ bền chắc, lâu dài, Visio.lign đạt được độ bền liên kết vượt trội so với các phục hình sứ - kim loại.

Visio.lign có tính thẩm mỹ vượt trội
Visio.lign có tính thẩm mỹ vượt trội

Khả năng chống sốc của vật liệu sinh học BioHPP, Visio.lign

Khả năng chống sốc của vật liệu sinh học BioHPP

BioHPP có độ ổn định cao nhất trong tất cả các vật liệu nha khoa không chứa kim loại. Nó là vật liệu polymer có độ bền cao trong nha khoa. Khả năng chống sốc của vật liệu này được thể hiện qua các ưu điểm cơ học và sinh học như sau:

Về cơ học

 • Đặc tính hấp thụ lực của vật liệu giúp bảo vệ implant và thúc đẩy quá trình tích hợp xương, thích hợp cho phục hình tức thì.
 • Vật liệu có tính đàn hồi và tác động lên xương vừa phải, kích thích xương hàm phát triển.
 • Độ bền gãy nứt: Tài liệu nghiên cứu cho thấy BioHPP phù hợp để sản xuất sườn cho các phục hình cầu dài.
 • Đặc biệt thích hợp cho các kỹ thuật phủ: Độ bền liên kết của BioHPP và Visio.lign cao hơn so với phục hình sứ-kim loại.
 • Xử lý dễ dàng: BioHPP có thể được sửa chữa và đánh bóng trực tiếp trong miệng mà không làm mất kết cấu.
 • BioHPP là vật liệu duy nhất đạt được sự cân bằng hoàn hảo giữa độ đàn hồi và độ cứng, trọng lượng và độ bền, cũng như khả năng thích ứng với sinh lý cơ thể và khả năng chống biến dạng.

Đăng ký tư vấn miễn phí

Về mặt sinh học

 • BioHPP là sản phẩm y tế loại 2a theo tiêu chuẩn Châu Âu, phù hợp với tất cả các tiêu chuẩn DIN và không độc hại.
 • Không kim loại: Không trao đổi ion, không phản ứng răng miệng, không có vị kim loại.
 • Ngăn chặn cặn bám: Khi được đánh bóng đúng cách, các bề mặt BioHPP có độ bóng cao và mật độ xấp xỉ 0,2 micron nhờ sự liên kết giữa các vi hạt vô cơ nhỏ. Nhờ đó, khả năng hấp thụ nước thấp và tránh tích tụ vôi răng
 • Lành tính: Kiểm soát mô mềm đơn giản nhờ khả năng tiếp nhận bioHPP cao.
 • BioHPP “bắt chước” xương cả về chức năng và đặc tính. BioHPP cũng trông tự nhiên và có 3 màu khác nhau: trắng, ngà và hồng.
Mẫu hàm chế tác từ vật liệu sinh học BioHPP & Visio.lign
Mẫu hàm chế tác từ vật liệu sinh học BioHPP & Visio.lign

Xem thêm: Công nghệ vật liệu sườn sinh học BioHPP, Visio.lign trong phục hình răng Implant tức thì.

Khả năng chống sốc của vật liệu sinh học Visio.lign

Khả năng chống sốc của vật liệu sinh học Visio.lign được thể hiện qua thiết kế và những ưu điểm của chúng như:

 • Hình dáng răng lý tưởng: cổ dài, hình lõm (phía dưới) và màu sắc đồng nhất
 • Khả năng chống mài mòn và hình thành mảng bám cao
 • Dễ sửa chữa trong miệng
 • Có thể kết hợp nhiều loại veneer, răng giả, composite và stain dạng gel với nhau để đạt được nhiều kết quả thẩm mỹ thực tế

Liên hệ

Tại sao bệnh nhân lại yêu thích BioHPP và Visio.lign?

 • Bệnh nhân phản ứng rất tốt với BioHPP và Visio.lign do trọng lượng thấp, màu sắc tự nhiên và khả năng tương thích sinh học cao.
 • BioHPP không giới hạn sự lựa chọn vật liệu phục hình của bạn! Để hoàn thành phục hình trên sườn BioHPP, có thể sử dụng composite Visio.lign, sứ (được gắn với các mão răng riêng biệt) hoặc mão nhựa thành phẩm.
Vật liệu sinh học BioHPP, Visio.lign đem lại nhiều lợi ích cho bệnh nhân
Vật liệu sinh học BioHPP, Visio.lign đem lại nhiều lợi ích cho bệnh nhân

Trên đây là thông tin về khả năng chống sốc của vật liệu sinh học BioHPP, Visio.lign. Hy vọng bài viết trên sẽ mang cho bạn thêm nhiều thông tin bổ ích. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ Trung tâm Implant Việt Nam để được tư vấn chi tiết hơn.


Bài viết liên quan