Logo nha khoa Nhân Tâm

807 Đường 3/2

Phường 7, Quận 10, TP.HCM

1900 56 5678

Hotline

8:00 - 20:30

THỨ HAI ->BẢY

Vật liệu sườn sinh học BioHPP, Visio.lign phục hình Implant


Các phục hình trên Implant hiện nay vẫn tồn tại nhiều hạn chế. Chính vì vậy, phục hình Implant với vật liệu sườn sinh học BioHPP, Visio.lign được ra đời có nhiều ưu điểm vượt trội, khắc phục những khuyết điểm của các phục hình truyền thống. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.
Vật liệu sườn sinh học BioHPP, Visio.lign phục hình Implant

BioHPP & Visio.lign là dòng vật liệu cải tiến, rất thích hợp để làm sườn cầu dài trên Implant cũng như abutment, trên cả phục hình cố định và phục hình tháo lắp trên Implant.

Vật liệu sườn sinh học BioHPP & Visio.lign trở thành lựa chọn đáng tin cậy của Nha khoa Nhân Tâm khi chỉ định vật liệu cho các trường hợp phục hình Implant, đặc biệt là phục hình tức thì.

Phục hình Implant với vật liệu sườn sinh học BioHPP, Visio.lign

Phục hình trên Implant hiện tại vẫn còn nhiều hạn chế, chẳng hạn như: chất liệu răng làm bằng vật liệu có độ cứng cao như kim loại, sứ dễ vỡ. Bên cạnh đó, nếu răng bị hư hỏng, nứt, vỡ thì phải thay thế hoàn toàn, không thể sửa chữa trong miệng của bệnh nhân, rất tốn kém và mất thời gian.

BioHPP và Visio.lign khắc phục những nhược điểm này nhờ tính dễ sử dụng và các chức năng đặc biệt. Đồng thời đáp ứng các trường hợp phục hồi lâm sàng với nhiều khả năng sinh lý hơn, phù hợp khi bệnh nhân cần gấp và thực hiện các chỉnh sửa nhanh chóng.

Mẫu hàm chế tác từ vật liệu sinh học BioHPP & Visio.lign
Mẫu hàm chế tác từ vật liệu sinh học BioHPP & Visio.lign

Phục hình Implant với vật liệu sườn sinh học BioHPP, Visio.lign bao gồm 3 thành phần chính:

Trụ Implant

Trụ Implant được đặt vào trong xương hàm để thay thế chân răng đã mất. Trụ làm bằng titan có đặc tính: cứng, nhẹ, tương thích sinh học tốt, độ bền lâu dài.

Abutment

Khớp nối Abutment làm bằng BioHPP có thể thay thế cho abutment titan, abutment zirconia. Với đặc tính là vật liệu nhiệt dẻo đa phân tử có độ bền và đặc tính chịu nhiệt, chịu hóa chất, không bị biến dạng dưới áp lực cao, thẩm mỹ và nhẹ hơn... abutment BioHPP hấp thụ lực tốt, giảm lực tác động quá mạnh lên răng cấy ghép và giúp Implant tích hợp tốt hơn với xương hàm, thích hợp cho việc cấy ghép Implant tức thì.

Thân răng

Là một phục hình dựa trên răng thật để thay thế răng bị mất, được làm từ hệ thống vật liệu Visio.lign. Vật liệu này có khả năng hấp thụ lực tác động và khắc phục những nhược điểm của vật liệu cứng như sứ - vật liệu chủ yếu hiện nay được sử dụng để làm mão răng. Visio.lign đáp ứng sinh lý, đảm bảo tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai như răng tự nhiên. Đặc biệt, Visio.lign có thể dễ dàng sửa chữa nếu cần thiết hoặc khôi phục tính thẩm mỹ giống như màu răng tự nhiên theo thời gian.

Đăng ký tư vấn miễn phí

Ưu điểm khi ứng dụng vật liệu sườn sinh học BioHPP, Visio.lign

  • Visio.lign có thể thay thế sứ nha khoa trong phục hình Implant tức thì và phục hình Implant khi bác sĩ muốn chọn một giải pháp sinh lý hơn.
  • Giải pháp cho phép khách hàng được đặt và phục hồi Implant ngay sau khi gãy hoặc nhổ răng thật, đẩy nhanh quá trình hồi phục và giúp khách hàng luôn thoải mái, dễ chịu.
  • Nghiên cứu cho thấy mức độ tích hợp xương và lành thương của Implant cao, giúp tăng cường khả năng ăn nhai tự nhiên và duy trì tuổi thọ của Implant.
  • Việc phục hình ngay lập tức sau khi cấy ghép có thể được thực hiện thông qua hệ thống CAD/CAM để tiết kiệm thêm thời gian.
  • Giải pháp này khắc phục được cả những khe hở rất nhỏ (chỉ nhìn thấy dưới kính hiển vi) tại mặt tiếp giáp giữa bề mặt Implant và vật liệu phục hồi, đồng thời hạn chế sự tích tụ và sinh sôi của vi khuẩn dẫn đến các trường hợp tiêu xương; khắc phục các biến chứng như lỏng lẻo, hở kẽ chân răng gây viêm nướu…
Vật liệu cấy ghép Implant Visio.lign có nhiều ưu điểm vượt trội
Vật liệu cấy ghép Implant Visio.lign có nhiều ưu điểm vượt trội

Xem thêm: Cấy Implant ngang mào xương với trụ Implant blueSKY

Các lợi ích về mặt sinh học của BioHPP

  • Khả năng tương thích sinh học: BioHPP là thiết bị y tế loại 2a của Châu Âu, đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn DIN và không độc hại.
  • Không kim loại: Không trao đổi ion, không phản ứng răng miệng, không có vị kim loại.
  • Ngăn chặn vôi răng: Khi được đánh bóng đúng cách, bề mặt BioHPP có độ bóng cao và mật độ khoảng 0,2micron nhờ sự liên kết giữa các vi mô vô cơ nhỏ. Nhờ đó, khả năng hấp thụ nước thấp và tránh tích tụ vôi răng.
  • Nướu lành tính: Kiểm soát mô mềm dễ dàng nhờ độ nhạy BioHPP cao.
  • BioHPP “bắt chước” xương về chức năng và đặc tính. BioHPP cũng trông tự nhiên và có 3 màu khác nhau: trắng, ngà và hồng.
Labo Nha khoa Nhân Tâm tiếp nhận chuyển giao vật liệu sinh học BioHPP & Visio.lign từ Tập đoàn Bredent (Đức)
Labo Nha khoa Nhân Tâm tiếp nhận chuyển giao vật liệu sinh học BioHPP & Visio.lign từ Tập đoàn Bredent (Đức)

Như vậy có thể thấy phục hình Implant với vật liệu sườn sinh học BioHPP, Visio.lign rất vượt trội. Hiện tại Nha Khoa Nhân Tâm - Trung tâm Implant Việt Nam đã ứng dụng lâm sàng phục hình Implant bằng sườn sinh học BioHPP, Visio.lign.

Để được giải đáp cụ thể nhất về vật liệu nha khoa này, bạn có thể liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn. Nhân Tâm không ngừng cập nhật các giải pháp mới nhằm mang đến cho khách hàng sự an tâm và hài lòng tuyệt đối.

Liên hệ


Bài viết liên quan