Logo nha khoa Nhân Tâm

807 Đường 3/2

Phường 7, Quận 10, TP.HCM

1900 56 5678

Hotline

8:00 - 20:30

THỨ HAI ->BẢY

Biến chứng khi trồng răng Implant sai kỹ thuật


Bài viết sau đây, trung tâm Implant chia sẻ với bạn các biến chứng khi trồng răng Implant sai kỹ thuật để nắm được, từ đó chú trọng hơn tới vấn đề lựa chọn nha khoa, bác sĩ thực hiện cũng như việc chăm sóc sau phẫu thuật.
Biến chứng khi trồng răng Implant sai kỹ thuật

Biến chứng khi trồng răng Implant có thể để lại nhiều hậu quả với nhiều mức độ khác nhau. Tình trạng này diễn ra có thể là do thao tác kỹ thuật không chuẩn, chế độ chăm sóc sau cấy răng không khoa học hoặc các bệnh lý toàn thân khác.

Biến chứng khi trồng răng Implant sai kỹ thuật

Nhiều người vẫn băn khoăn trồng răng implant có nguy hiểm không? Trên thực tế đây là biện pháp phục hình có độ an toàn cao, các biến chứng rất hiếm khi xảy ra và thường là do thực hiện tại nha khoa kém chất lượng.

Biến chứng khi trồng răng Implant có thể để lại nhiều hậu quả với nhiều mức độ khác nhau. Có biến chứng ở mức độ nhẹ, không gây ảnh hưởng đến kết quả trị liệu hoặc để lại di chứng nhưng cũng có những biến chứng để lại hậu quả nghiêm trọng và rất khó khắc phục.

Những biến chứng khi trồng răng Implant sai kỹ thuật gây ra có thể là:

Viêm, thủng xoang hàm trên

Đây là biến chứng thường gặp khi trồng răng Implant kết hợp ghép xương, nâng xoang để gia tăng thể tích xương. Tuy nhiên xoang hàm của chúng ta có cấu tạo khá mỏng.

Vì vậy nếu bác sĩ thực hiện không có chuyên môn cao, tay nghề tốt, thao tác kỹ thuật không chuẩn thì rất dễ gây nên tình trạng rách màng xoang, xương ghép khuếch tán vào nội xoang dẫn đến viêm xoang cấp tính. Tình trạng viêm này có thể khiến trụ Implant bị đào thải và ca cấy ghép thất bại.

Xâm lấn tới thần kinh răng dưới

Thần kinh răng dưới bị xâm lấn
Thần kinh răng dưới bị xâm lấn

Biến chứng này xảy chỉ ra với các răng số 5, số 6, số 7, số 8 ở hàm dưới. Thần kinh răng dưới được chứa trong một ống tại xương hàm dưới và nằm ngay dưới các chân răng số 5 đến 8.

Khi tiến hành đặt trụ Implant tại khu vực này, nếu các phương tiện hỗ trợ không đủ hoặc bác sĩ tay nghề chưa tốt thì rủi ro xâm lấn thần kinh răng dưới hoàn toàn có thể xảy đến.

Tùy mức độ thương tổn mà hậu quả để lại sẽ khác nhau, nựng nề nhất là đứt hoặc dập nát thần kinh, khách hàng có nguy cơ sống chung với di chứng tê bì môi, dị cảm trọn đời.

Cắm Implant sai vị trí

Tình trạng trụ Implant không được đặt đúng vị trí có thể là do bác sĩ phẫu thuật chưa có nhiều kinh nghiệm hoặc khả năng há miệng khi làm tiểu phẫu bị hạn chế làm cho bước đặt trụ không đạt độ chính xác như ý muốn.

Xem thêm: Địa chỉ nha khoa trồng răng Implant tốt nhất tại Tp.hcm? Top 1 trung tâm Implant Việt Nam.

Biến chứng khi trồng răng Implant quá trình phẫu thuật

Bên cạnh các biến chứng khi trồng răng Implant do quá trình phẫu thuật không chuẩn, việc chăm sóc không khoa học hoặc các bệnh lý toàn thân cũng có thể là căn nguyên gây nên biến chứng.

Đào thải trụ Implant

Có nhiều nguyên nhân khiến trụ Implant bị đào thải, trong đó thường gặp nhất là nhiễm trùng sau phẫu thuật.

Hiện tượng nhiễm trùng này có thể xảy ra do việc chăm sóc, vệ sinh răng không đúng cách, hút thuốc lá sau cấy ghép, không dùng thuốc đúng theo chỉ định hoặc do những bệnh lý khác gây nhiễm trùng vết thương,… Tuy nhiên tỷ lệ xảy ra biến chứng này không cao, chỉ khoảng 1 đến 2% các ca cấy ghép.

Hiện tượng trụ Implant bị đào thải
Hiện tượng trụ Implant bị đào thải

Viêm quanh trụ Implant

Cũng giống như răng tự nhiên, răng Implant cũng có thể bị viêm quanh chân răng trong khi sử dụng dẫn tới nhiễm trùng Implant, xương hàm tiêu biến và cổ Implant lộ ra.

Tình trạng này diễn ra lâu ngày có thể khiến răng Implant yếu dần và rụng đi. Hãy vệ sinh răng hàng ngày để loại bỏ mảng bám, kiểm tra răng và cạo vôi răng định kỳ để loại trừ nguy cơ trên.

Nứt gãy Implant hoặc bung tuột răng sứ

Biến chứng này gây ra hư tổn không thể hồi phục của răng Implant. Điều này thường xảy đến khi bạn ăn nhiều thực phẩm quá dai, quá cứng và hoạt động nhai quá mạnh. Đôi khi hiện tượng này còn do thao tác mài chỉnh khớp cắn không đạt tiêu chuẩn, gây sang chấn tích tụ làm hỏng trụ Implant.

Các biến chứng khi trồng răng Implant có thể để lại nhiều hậu quả nặng nề và làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cũng như sinh hoạt hàng ngày của bạn.

Hãy chú ý lựa chọn những địa chỉ nha khoa tốt, có uy tín lâu năm khi có nhu cầu cấy răng và thực hiện chăm sóc răng miệng khoa học, đúng hướng dẫn của bác sĩ phòng tránh nguy cơ biến chứng nhé.

Nếu bạn cần được tư vấn thêm, hãy liên hệ với trung tâm Implant Việt Nam địa chỉ nha khoa uy tín chất lượng hàng đầu qua số điện thoại 1900 56 5678 – 0338 56 5678.

Đăng ký ngay


Bài viết liên quan