Logo nha khoa Nhân Tâm

807 Đường 3/2

Phường 7, Quận 10, TP.HCM

1900 56 5678

Hotline

8:00 - 20:30

THỨ HAI ->BẢY

Các giai đoạn trồng răng Implant quan trọng bạn cần biết


Trồng răng Implant – một kỹ thuật phục hình hiện đại đem đến nhiều lợi ích được đông đảo khách hàng lựa chọn. Trước khi thực hiện, bạn cần nắm được các giai đoạn trồng răng Implant để có sự chuẩn bị tốt nhất.
Các giai đoạn trồng răng Implant quan trọng bạn cần biết

Các giai đoạn trồng răng Implant chính bao gồm: Cấy trụ Implant vào xương hàm, thời gian chờ trụ tích hợp xương và phục hình răng sứ trên Implant. Trong đó cấy trụ Implant được xem là bước quan trọng nhất cần được chú ý.

Ngoài việc tìm hiểu về vấn đề này, bạn cũng cần xác định được nha khoa nào tốt và đưa ra lựa chọn đúng đắn nhằm đảm bảo an toàn, tính chính xác và hiệu quả cải thiện thẩm mỹ cũng như các chức năng răng.

Các giai đoạn trồng răng Implant

Trồng răng Implant là một phương pháp yêu cầu cao về tay nghề cũng như trình độ của bác sĩ. Mặc dù tỉ lệ thành công của phương pháp này là cao nhất trong các kỹ thuật phục hình răng những điều này cũng tùy thuộc nhiều vào kinh nghiệm, trình độ chuyên môn của bác sĩ thực hiện, chất lượng trụ Implant sử dụng, loại xương được cấy ghép và công nghệ áp dụng,…

Tìm hiểu về các giai đoạn trồng răng Implant sẽ giúp khách hàng có cái nhìn tổng quát về cơ chế, nguyên lý của phương án điều trị này. Khi đến một trung tâm nha khoa uy tín để phục hình răng Implant, bao giờ bác sĩ cũng sẽ thăm khám răng miệng kỹ lưỡng, chụp phim X – quang để đưa ra một kế hoạch trị liệu tốt nhất, phù hợp nhất với bạn.

Bác sĩ cũng sẽ tư vấn rõ ràng trường hợp của bạn có thể trồng răng Implant được hay không? Cần cấy bao nhiêu trụ Implant? Xương hàm của bạn có đạt tiêu chuẩn không? Có cần thực hiện ghép xương không? Và thời gian phục hình là bao lâu?

Bác sẽ hẹn trước ngày tiến hành cấy ghép với bạn nên trước đó bạn nên chú ý ăn uống đầy đủ, đảm bảo sức khỏe tốt và tâm lý sẵn sàng. Nếu có vấn đề về huyết áp, đường huyết hoặc tim mạch thì bạn cần kiểm soát tốt chúng trước khi tiến hành cấy ghép răng để đảm bảo quá trình này diễn ra thành công và không gặp bất cứ rủi ro gì.

Hãy thông báo cho bác sĩ nếu bạn đang có vấn đề về sức khỏe
Hãy thông báo cho bác sĩ nếu bạn đang có vấn đề về sức khỏe

Thông thường các giai đoạn trồng răng Implant sẽ bao gồm:

Giai đoạn 1: Cấy trụ Implant vào trong xương hàm

Cấy trụ Implant được coi là giai đoạn quan trọng số 1 trong quy trình trồng răng Implant. Sau khi cấy ghép, thời gian nghỉ dưỡng của bạn sẽ phụ thuộc vào tình trạng răng cũng như các thủ thuật thực hiện:

  • Nếu số lượng răng mất nhiều, cần cấy ghép nhiều trụ Implant hoặc càn làm phẫu thuật nâng xoang, ghép xương cùng lúc thì bạn nên dành 2 đến 3 ngày để nghỉ dưỡng.
  • Nếu trồng răng Implant đơn lẻ, bạn vẫn có thể làm việc và sinh hoạt bình thường gay sau khi cấy ghép xong.

Giai đoạn 2: Chờ đợi trụ Implant tích hợp chắc chắn với xương hàm

Sau khi hoàn thiện việc đặt trụ Implant, bạn cần chờ đợi từ 3 đến 6 tháng để các tế bào xương tích hợp lên bề mặt trụ, giúp trụ chân răng đứng vững trên cung hàm.

Giai đoạn 3: Gắn răng sứ trên Implant

Đây là bước cuối cùng trong quy trình trồng răng Implant. Khi trụ Implant đã hoàn thành quá trình tích hợp xương, bạn sẽ được gắn răng sứ lên trên thông qua vít Abutment. Như vậy, quá trình phục hình răng với Implant đã được hoàn thiện.

Tại sao nên thực hiện trồng răng Implant tại trung tâm Implant Việt Nam

Trồng răng Implant ứng dụng công nghệ hiện đại tại Nha khoa Nhân Tâm
Trồng răng Implant ứng dụng công nghệ hiện đại tại Nha khoa Nhân Tâm

Yếu tố chính quyết định tới sự thành công của các giai đoạn trồng răng Implant chính là tay nghề và trình độ chuyên môn của bác sĩ, loại trụ Implant sử dụng cũng như loại xương cấy ghép (khi cần thiết) mà nha khoa sử dụng.

Trung tâm Implant Việt Nam với uy tín hơn 25 năm cùng đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn, nhiều kinh nghiệm, cộng thêm sự hỗ trợ từ các trang thiết bị tối tân, vật liệu cấy ghép chất lượng cao, nhập khẩu hoàn toàn từ Châu Âu là những yếu tố đảm bảo quy trình trồng răng Implant diễn ra suôn sẻ, thành công tốt đẹp, đem đến cho bạn hàm răng đều đẹp, sự hài lòng và phong thái tự tin hơn bao giờ hết.

Như vậy, các giai đoạn trồng răng Implant chính bao gồm cấy trụ Implant vào xương hàm, thời gian chờ trụ tích hợp xương và phục hình răng sứ trên Implant.

Ngoài việc tìm hiểu về vấn đề này, bạn cũng cần xác định được nha khoa nào tốt và đưa ra lựa chọn đúng đắn nhằm đảm bảo an toàn, tính chính xác và hiệu quả cải thiện thẩm mỹ với kinh nghiệm 25 năm trong lĩnh vực này sẽ là một lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

>> Bài viết đề xuất: Top 7 lý do khách hàng chọn trồng răng implant tại trung tâm Implant Việt Nam? Nhất định bạn ưu tiên click xem ngay chi tiết.

Đăng ký ngay


Trung tâm Implant Việt Nam

Bài viết liên quan