Logo nha khoa Nhân Tâm

807 Đường 3/2

Phường 7, Quận 10, TP.HCM

1900 56 5678

Hotline

8:00 - 20:30

THỨ HAI ->BẢY

Cầu răng sứ Titan là gì? Có ưu và nhược điểm nào?


Cầu răng sứ Titan là kỹ thuật phục hình cố định tiện lợi, nhanh chóng và tiết kiệm hiện đang được rất nhiều khách hàng ưa chuộng. Nếu bạn cũng đang có mong muốn khôi phục răng đã mất bằng kỹ thuật này thì hãy tham khảo ngay các thông tin dưới đây sẽ có cái nhìn tổng quát nhất nhé.
Cầu răng sứ Titan là gì? Có ưu và nhược điểm nào?

Cầu răng sứ Titan là một dải cầu bao gồm tối thiểu 3 chiếc răng sứ gắn liền với nhau. Các mão sứ này được chế tác từ Titan với mục đích lấp đầy khoảng trống mất răng trên cung hàm. Kỹ thuật này sẽ đem lại cho người sử dụng hiệu quả thẩm mỹ tương đối cao, cải thiện khả năng ăn nhai, tiết kiệm chi phí và thời gian điều trị.

Tuy nhiên vì được chế tác từ hợp kim Titan nên răng sứ loại này sẽ có bóng mờ khi ánh sáng chiếu qua và gây đen viền nướu sau một thời gian sử dụng gây ảnh hưởng không nhỏ đến tính thẩm mỹ.

Nếu bạn đang băn khoăn không rõ bản thân có phù hợp làm cầu răng sứ Titan hay không và nên lựa chọn nha khoa nào để phục hình răng mất thì hãy đăng ký tư vấn miễn phí với Nha khoa Nhân Tâm – Trung tâm răng sứ thẩm mỹ chất lượng cao tại TPHCM ngay hôm nay nhé.

Cầu răng sứ Titan là gì?

Cầu răng sứ Titan là một dải cầu bao gồm tối thiểu 3 chiếc răng sứ gắn liền với nhau. Các mão sứ này được chế tác từ Titan với mục đích lấp đầy khoảng trống mất răng trên cung hàm.

Yêu cầu của biện pháp này là cần mài nhỏ 2 chiếc răng ở 2 bên răng đã mất để làm trụ nâng đỡ cầu răng. Vậy nên nếu các răng bên cạnh răng đã mất không chắc khỏe thì rất khó để tiến hành biện pháp này.

Cầu răng sứ Titan
Cầu răng sứ Titan

Ưu và nhược điểm của cầu răng sứ Titan

Trước khi quyết định làm cầu răng sứ Titan, bạn cần nắm rõ các ưu nhược điểm của biện pháp này để cân nhắc và đưa ra lựa chọn phù hợp.

Ưu điểm

Thời gian hoàn thiện nhanh chóng

Với biện pháp này, bạn sẽ chỉ cần khoảng 2 buổi hẹn tại nha khoa là đã có thể hoàn thiện quá trình khôi phục răng mất. Vào lần hẹn đầu tiên, bác sĩ sẽ thăm khám tổng quát, mài răng làm trụ, lấy dấu răng và gắn răng tạm cho khách hàng để bảo đảm khả năng ăn nhai cũng như bảo vệ răng thật trong thời gian chờ sản xuất cầu răng sứ.

Buổi hẹn tiếp theo, bạn sẽ được gắn cố định răng sứ và hoàn thiện quy trình phục hình răng. Khoảng cách giữa 2 buổi hẹn chỉ khoảng 1 – 2 ngày nên bạn có thể yên tâm về thời gian điều trị.

Chỉ cần khoảng 2 buổi hẹn tại nha khoa để hoàn thiện quá trình làm cầu răng sứ Titan
Chỉ cần khoảng 2 buổi hẹn tại nha khoa để hoàn thiện quá trình làm cầu răng sứ Titan

Mang đến hiệu quả thẩm mỹ tương đối cao

Sau khi phục hình với cầu răng sứ Titan, các răng giả có hình dáng và màu sắc tương tự như răng thật nên nếu quan sát bằng mắt thường, người khác sẽ rất khó phát hiện ra bạn đã trồng răng giả.

Cải thiện khả năng ăn nhai

Không giống như kỹ thuật hàm giả tháo lắp truyền thống có thể gây khó chịu cho khách hàng trong hoạt động ăn nhai. Phương pháp làm cầu răng sứ có thể giúp người sử dụng “xóa tan” cảm giác khó chịu này, mang lại khả năng nhai cắn ổn định với độ cứng và độ bền cao.

Tiết kiệm chi phí

Một trong những ưu điểm không thể bỏ qua của cầu răng sứ Titan là chi phí thấp. So với các loại cầu răng sử dụng toàn sứ và trồng răng Implant thì giá thành của cầu răng sứ Titan rẻ hơn rất nhiều.

Nhược điểm

Gây đen viền nướu

Cầu răng sứ Titan có thể gây vệt đen tại đường viền nướu sau một thời gian sử dụng
Cầu răng sứ Titan có thể gây vệt đen tại đường viền nướu sau một thời gian sử dụng

Sản phẩm răng sứ Titan có phần khung sườn bên trong được chế tác từ hợp kim nên sau khi sử dụng một thời gian sẽ xuất hiện vệt đen tại đường viền nướu, gây ảnh hưởng tới vẻ đẹp thẩm mỹ của hàm răng, đặc biệt là trong trường hợp phục hình răng cửa.

Có bóng đen khi ánh sáng chiếu qua

Khi có ánh sáng đi qua, răng sứ Titan sẽ có bóng mờ màu đen do phần sung sườn bên trong làm từ kim loại, vì vậy nó không tạo được cảm giác chân thật, tự nhiên như các sản phẩm răng toàn.

Tuổi thọ không cao

So với răng toàn sứ cao cấp và răng Implant thì tuổi thọ của cầu răng sứ sứ Titan kém hơn đáng kể. Trung bình độ bền chắc của cầu răng này sẽ duy trì được từ 5 đến 7 năm, nếu chăm sóc tốt có thể lên tới 10 năm. Sau khoảng thời gian này, bạn sẽ phải làm lại cầu răng mới.

Đối tượng phù hợp với cầu răng sứ Titan

Đối tượng phù hợp với cầu răng sứ Titan
Đối tượng phù hợp với cầu răng sứ Titan

Thường thì khách hàng sẽ lựa chọn làm cầu răng sứ, nhất là cầu răng sứ Titan trong các trường hợp dưới đây:

  • Khách hàng mất 1 hoặc một vài răng nhưng không đủ điều kiện về sức khỏe hoặc không đủ kinh phí để tiến hành cấy ghép răng Implant.
  • Khách hàng mới bị mất răng, xương hàm chưa bị tiêu hõm và các răng bên cạnh chưa bị đổ nghiêng về khoảng trống răng mất để lại.
  • Các răng thật còn lại trên cung hàm đủ khỏe mạnh để làm trụ nâng đỡ cầu răng.

Nếu trường hợp của bạn cũng nằm trong các tình huống nêu trên thì bạn có thể thực hiện biện pháp bắc cầu răng sứ Titan để khôi phục lại chiếc răng đã mất, lấy lại vẻ đẹp thẩm mỹ và khả năng ăn nhai cho hàm răng một cách nhanh chóng.

Đăng ký ngay

Xem thêm: Những ưu điểm nổi bật răng sứ Cercon?

Địa chỉ làm cầu răng sứ Titan uy tín tại TP.HCM

Làm cầu răng sứ Titan ở đâu là vấn đề vô cùng quan trọng quyết định đến hiệu quả phục hình và ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe răng miệng của bạn. Vậy nên hãy cân nhắc kỹ lưỡng và chọn lựa các trung tâm nha khoa chất lượng, uy tín, được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Khi tìm kiếm địa chỉ làm cầu răng sứ, bạn nên tránh các cơ sở thường xuyên quảng cáo, phô trương mức giá rẻ bất ngờ hoặc giảm giá sốc để tránh sử dụng nhầm các sản phẩm răng sứ không rõ nguồn gốc, kém chất lượng. Những loại răng sứ này sẽ gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn khi sử dụng để phục hình răng.

Nha khoa Nhân Tâm – Trung tâm răng sứ thẩm mỹ chất lượng cao tại TPHCM
Nha khoa Nhân Tâm – Trung tâm răng sứ thẩm mỹ chất lượng cao tại TPHCM

Nha khoa Nhân Tâm là một trong những địa chỉ làm cầu răng sứ Titan có chất lượng và uy tín lâu năm được nhiều khách hàng tin tưởng chọn lựa tại khu vực TPHCM. Nha khoa Nhân Tâm luôn đem đến cho khách hàng các dịch vụ chất lượng tốt nhất với đội ngũ y bác sĩ có kinh nghiệm làm việc nhiều năm và chứng chỉ, bằng cấp đầy đủ.

Hơn thế nữa, phòng khám của Nha khoa Nhân Tâm được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế với hệ thống trang thiết bị, máy móc hiện đại bậc nhất. Trong quá trình làm cầu răng sứ Titan, các bác sĩ sẽ tính toán chính xác tỉ lệ mài răng, thực hiện mài răng chuẩn xác, đo đạc, thiết kế và chế tác răng sứ theo đúng khuôn răng của từng khách hàng, giúp tăng hiệu quả ăn nhai, đảm bảo thẩm mỹ và tiết kiệm thời gian cho khách hàng, hạn chế việc chỉnh sửa nhiều lần.

Nếu bạn còn đang băn khoăn không rõ bản thân có phù hợp làm cầu răng sứ Titan hay không và nên lựa chọn nha khoa nào để phục hình răng mất thì hãy liên hệ đặt hẹn và đăng ký tư vấn miễn phí với Nha khoa Nhân Tâm.

Các bác sĩ tại trung tâm Implant Việt Nam sẽ trực tiếp thăm khám, tư vấn những điều cần biết và giải đáp mọi băn khoăn của bạn về kỹ thuật phục hình.

Đặt hẹn khám - tư vấn


Bài viết liên quan