Logo nha khoa Nhân Tâm

807 Đường 3/2

Phường 7, Quận 10, TP.HCM

1900 56 5678

Hotline

8:00 - 20:30

THỨ HAI ->BẢY

Tìm hiểu về kỹ thuật cấy ghép Implant tức thì


Cấy ghép implant tức thì sau khi mất răng đã dần trở nên phổ biến hơn, được khách hàng biết nhiều hơn. Phương pháp điều trị này có khá nhiều ưu điểm vượt trội, rút ngắn được đáng kể thời gian trồng răng implant và đem lại một hiệu quả đáng kinh ngạc cho khách hàng. Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ điều kiện để thực hiện trồng răng implant tức thì.
Tìm hiểu về kỹ thuật cấy ghép Implant tức thì
Thông thường sau khi đặt trụ Implant, ta cần phải đợi từ 3 đến 6 tháng để trụ Implant thực sự ổn định và tích hợp xương hàm đầy đủ mới có thể tiến hành phục hình răng sứ. Tuy nhiên với công nghệ và kỹ thuật cấy ghép tiên tiến như hiện nay, bác sĩ có thể tiến hành cấy ghép Implant tức thì sau khi đặt trụ trong vòng 72 giờ.

Implant tức thì là gì?

Cấy ghép răng implant tức thì là kỹ thuật kết hợp cả phương pháp nhổ răng lẫn cấy implant trong cùng một thời điểm phẫu thuật. Khi đó răng bị hư hỏng sẽ được nhổ, phần xương hàm vẫn chưa bị tổn thương hay tiêu biến. Sau khi kết thúc thao tác nhổ răng bác sĩ sẽ tiếp tục thực hiện đặt trụ implant thay thế cho chân răng đã mất. Các tế bào xương hàm mới sẽ phát triển và tích hợp nhanh chóng với trụ răng implant.

Điều này là vô cùng quan trọng, quyết định đến việc giữ cho trụ implant cố định chắc chắn, đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai của cả hàm răng. Cấy ghép implant tức thì không chỉ đảm bảo độ tương thích và liền vào xương ổ răng nhanh chóng của trụ implant mà còn giúp nâng cao khả năng ăn nhai của khách hàng. Thậm chí răng implant còn có thể sử dụng lâu hơn, chắc chắn hơn răng thật.

Cấy ghép impant tức thì có thể tiến hành phục hình từ 48-72 giờ
Cấy ghép impant tức thì có thể tiến hành phục hình từ 48-72 giờ

Đặc biệt hơn nếu thực hiện cấy ghép implant tức thì, bạn có thể tiến hành phục hình răng sứ trên trụ implant trong vòng từ 48 đến 72 tiếng (Thông thường khách hàng cần phải chờ từ 3 đến 6 tháng sau khi cấy trụ implant mới có thể tiến hành phục hình răng sứ.) Điều kiện cần đáp ứng để có thể thực hiện kỹ thuật này là xương hàm của khách hàng phải thực sự tốt, không bị tiêu xương do bệnh lý.

Điều quan trọng trong kỹ thuật cấy implant tức thời là quá trình nhổ răng cần phải được thực hiện đúng chuyên môn kỹ thuật. Nếu không phần xương ổ răng sẽ rất dễ bị vỡ, nứt và cần một thời gian để tái tạo lại, lành thương mới có thể cấy ghép implant được. Do vậy bạn cần phải lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng có bác sĩ tay nghề cao… để thực hiện cấy răng implant tức thì.

Đăng ký tư vấn miễn phí

Những đối tượng nào nên và không nên cấy Implant tức thì?

Các trường hợp có thể cấy ghép Implant tức thì như sau:

 • Chất lượng xương hàm tốt, không bị quá mềm hay xốp, đạt đủ tiêu chuẩn HU (HU là chỉ số đánh giá mức độ cứng chắc của vật chất). Ở xương hàm, nếu chỉ số HU đạt được từ 350 đến 1250 thì xương đủ điều kiện để thực hiện trồng răng Implant.
 • Khối lượng xương dày dặn giúp xương có thể bám khít và tích hợp nhanh chóng hơn với Implant.
 • Trụ Implant phải đạt được tiêu chuẩn và phù hợp cho kỹ thuật phục hình răng tức thì.
 • Kỹ thuật đặt Implant của Bác sĩ phải thật sự tỉ mỉ, chính xác, tạo độ ổn định tức thì và chân răng chắc khỏe.

Ngoài ra, còn một yếu tố tiên quyết là chọn lựa bác sĩ thực hiện dày dặn kinh nghiệm, tay nghề cao, địa chỉ nha khoa điều trị uy tín, có trang thiết bị hiện đại.

Cấy răng Implant tức thì có đạt hiệu quả cao không?

Cấy implant tức thì giúp tiết kiệm thời gian, chi phí thực hiện
Cấy implant tức thì giúp tiết kiệm thời gian, chi phí thực hiện

Trồng răng sớm là vô cùng quan trọng, ảnh hưởng lớn đến độ thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai. Không những chức năng ăn nhai được khôi phục sớm, cấy ghép implant tức thì còn giúp bạn phòng tránh các biến chứng nguy hiểm khi mất răng. Do đó, ngay sau khi nhổ răng bạn nên tham khảo những ý kiến của bác sĩ chuyên khoa về kế hoạch cấy implant tức thì.

Lợi ích khi trồng răng implant tức thì

Trồng răng Implant và phục hình răng sứ trên Implant thường sẽ phải đợi từ 3 đến 6 tháng giữa hai bước điều trị, nên ít nhiều cũng gây bất tiện cho khách hàng. Nhưng đối với trồng răng Implant tức thì, nó sẽ mang lại một số lợi ích nhất định như sau:

Cấy implant giúp khách hàng nhanh lấy lại cảm giác ngon miệng
Cấy implant giúp khách hàng nhanh lấy lại cảm giác ngon miệng
 • Rút ngắn được thời gian điều trị tối đa, giúp bạn nhanh chóng có lại răng mới để ăn nhai.
 • Giúp người mất răng nhanh chóng lấy lại cảm giác thoải mái khi ăn uống, sự tự tin khi giao tiếp.
 • Thời gian lành thương nhanh hơn, tiết kiệm công sức, thời gian cũng như chi phí làm răng.
 • Chỉ cần thực hiện phẫu thuật 1 lần đặt trụ Implant, lượt bỏ các giai đoạn đặt vít lành thương xuyên nướu.

Không cấy ghép implant tức thì có ảnh hưởng gì không?

Nếu có chỉ định nhưng bạn không lựa chọn nhổ răng đặt trụ Implant luôn mà chọn cấy ghép implant muộn sẽ có những nhược điểm như sau:

 • Xương ổ răng bị tiêu nhiều, có thể phải cấy ghép xương, nâng xoang, khiến cho thời gian chờ đợi kéo dài hơn, chi phí cũng tốn kém hơn.
 • Tiêu mất nhú lợi giữa răng mất và răng bên cạnh, ảnh hưởng thẩm mỹ.
 • Những trường hợp mất răng quá lâu mới đi cấy, ngoài việc xương, lợi bị tiêu đi, thì các răng khác bên cạnh cũng bị xô vào khoảng mất răng, dẫn đến xô lệch hàm.

Vì vậy, trong những trường hợp có đủ điều kiện cấy ghép implant tức thì, bạn nên ưu tiên lựa chọn thực hiện phương pháp này, thay vì để kéo dài thời gian mới thực hiện.

Xem thêm: Cảnh báo chân răng bị mục nguy cơ dẫn đến mất răng vĩnh viễn.

Các bước cấy ghép Implant tức thì

Khám và tư vấn

Bác sĩ thăm khám và tư vấn cho khách hàng
Bác sĩ thăm khám và tư vấn cho khách hàng

Trước tiên bác sĩ sẽ thực hiện thăm khám tổng quát tình trạng sức khỏe răng miệng cho khách hàng. Chụp phim CT Cone Beam 3D, đo đạc khối lượng xương hàm xung quanh răng cần nhổ, kiểm tra các thành xương còn lại có bị viêm nhiễm không, vách xương giữa chân răng có đủ dày hay không.

Dựa vào các số liệu trên miệng và trên phim, bác sĩ sẽ đánh giá xem trường hợp này có thể thực hiện trồng răng implant tức thì được không, hay sẽ phải nhổ chân răng trước, đợi lành thương rồi mới tiến hành cấy.

Nhổ răng

Bước này rất quan trọng trong quy trình cấy ghép implant tức thì, để bảo tồn tối đa phần mô lợi và mô xương còn lại, bác sĩ cần phải sử dụng những dụng cụ nhổ răng chuyên dụng như máy siêu âm piezotome, bộ bẩy không sang chấn để có thể nhẹ nhàng lấy chân răng hỏng ra ngoài mà không gây tổn thương đến phần xương ổ răng và mô lợi xung quanh.

Đặt trụ implant

Bác sĩ thực hiện cấy ghép implant
Bác sĩ thực hiện cấy ghép implant

Chân răng nhân tạo sẽ được bác sĩ đặt vào vùng chân răng cũ, nên không cần đến khoan xương nhiều. Tuy nhiên bác sĩ phẫu thuật phải xác định được vùng đặt mũi khoan cũng như hướng khoan chính xác, thường là vách xương nằm giữa các chân răng, vùng xương này rất ít. Nếu khoan không đúng vị trí hay trong quá trình nhổ răng trước đó đã phá hủy nhiều sẽ dẫn đến mất sự ổn định ban đầu implant và có nguy cơ thất bại.

Vì sự chênh lệch kích thước giữa chân răng thật và trụ implant, nên khi đặt cố định trụ trong xương hàm, bác sĩ sẽ ghép thêm xương hạt và màng collagen để giúp hỗ trợ lành thương. Sau đó, một khớp abutment cá nhân tạm sẽ được đặt lên trên trụ implant nhằm che phủ vết thương.

Phục hình răng sứ

Sau 3 đến 6 tháng, khi các tế bào xương đã hình thành và bám xung quanh trụ implant, giữ implant được cố định chắc chắn, bác sĩ sẽ tiếp tục thực hiện giai đoạn chụp mão răng sứ lên trên implant.

Đó là quy trình cấy ghép implant tức thì, tất cả đều sẽ gói gọn trong một lần phẫu thuật, từ công đoạn nhổ răng, đặt implant cho đến đặt trụ lành thương. Bác sĩ sẽ không cần phải rạch lợi, nhờ đó giảm thiểu số lần phẫu thuật, tránh bị sưng đau, giúp khách hàng có trải nghiệm nhẹ nhàng hơn.

Một số loại trụ được sử dụng để cấy ghép Implant tức thì

Để thực hiện trồng răng Implant tức thì, trụ Implant cần phải có thiết kế ren phù hợp, bề mặt ren xoắn cần đạt độ tích hợp xương nhanh chóng, chắc chắn, chịu được lực tốt.

Hiện nay, trên thị trường có một số dòng trụ Implant đạt các yêu cầu trên như:

Trụ Implant Straumann

Trụ răng Implant Straumann
Trụ răng Implant Straumann

Là hãng Implant nha khoa hàng đầu thế giới có lịch sử nghiên cứu và phát triển trên 60 năm, đang chiếm thị phần trồng răng cao nhất trên thị trường thế giới.

Các trụ Implant của Straumann có cấu tạo từ chất liệu kim loại Titanium Plasma tinh khiết, có độ tương thích cao với cơ thể con người. Thúc đẩy nhanh quá trình xương hàm phát triển xung quanh trụ implant, đứng vững được trên khung hàm.

Giảm thiểu thời gian lành thương từ 6 đến 8 tuần xuống còn 3 đến 4 tuần, rút ngắn thời gian điều trị, tăng tốc tích hợp xương nhanh, 60% xương hình thành chỉ trong 2 tuần.

Trụ Implant Nobel Biocare

Hiện đang phân phối và sử dụng ở 70 quốc gia trên thế giới hiện nay. Trụ implant Nobel Biocare được phủ một lớp màng sinh học TiUnite giúp cho quá trình tích hợp xương diễn ra nhanh hơn, rút ngắn thời gian phục hình cũng như đẩy nhanh tiến độ cắm răng Implant .

Trụ Nobel Biocare có liên kết trụ Implant và khớp Abutment dạng tam giác giúp cho độ kết nối tốt hơn. Trụ implant chịu được lực nhai lớn, mang lại cảm giác ngon miệng, thoải mái cho khách hàng khi ăn uống.

Ngoài 2 dòng trụ cao cấp trên, còn có rất nhiều dòng trụ implant phù hợp với trồng răng Implant tức thì như Tekka, Dentium,… mang lại nhiều lựa chọn phù hợp với tình trạng của mỗi người.

Liên hệ

Implant đang ngày càng trở thành xu hướng và đã dần thay thế các phương pháp phục hồi răng khác. Các loại trụ implant mới ra đời với thiết kế tốt, kỹ thuật cũng ngày càng được cải tiến với nhiều ưu điểm vượt trội.

Vì vậy cấy ghép implant tức thì được nhiều khách hàng quan tâm và chọn lựa. Nếu bạn đang có nhu cầu phục hình răng đừng ngần ngại mà hãy đến ngay trung tâm Implant Việt Nam để được bác sĩ chuyên môn tư vấn miễn phí nhé. 


Bài viết liên quan