Logo nha khoa Nhân Tâm

807 Đường 3/2

Phường 7, Quận 10, TP.HCM

1900 56 5678

Hotline

8:00 - 20:30

THỨ HAI ->BẢY

Cấy ghép implant và những thông tin bạn cần phải biết


Với sự tiến bộ vượt bậc của nha khoa hiện nay, những người bị mất răng lâu năm đã có thể tự tin trở lại với kỹ thuật cấy ghép Implant tiên tiến nhất. Đây là một giải pháp điều trị nha khoa được chuyên gia đánh giá là hiện đại bậc nhất, đem lại rất nhiều lợi ích thiết thực cho khách hàng.
Cấy ghép implant và những thông tin bạn cần phải biết

Phương pháp cấy ghép răng implant là kỹ thuật phục hình răng khá phổ biến ở các nước phát triển. Thời gian gần đây kỹ thuật này ngày càng được sử dụng phổ biến hơn tại Việt Nam.

Đây cũng là một giải pháp tốt nhất cho những người mất răng hay bị tiêu xương hàm lâu năm và khó khắc phục bằng những phương pháp truyền thống khác.

Cấy ghép Implant là gì?

Muốn biết cấy ghép Implant là gì, trước tiên chúng ta cần hiểu rõ khái niệm về Implant. Thực chất Implant là một loại vít nhỏ có kích cỡ vừa bằng với một chân răng thật được làm từ titanium - một loại chất liệu có khả năng tương thích sinh học cao với xương.

Trồng răng Implant là một kỹ thuật trồng răng giả được thực hiện bằng cách cấy ghép chân răng giả được làm bằng titanium vào bên trong xương hàm ở nơi răng đã mất, tạo ra các chân răng nhân tạo rồi gắn lên nó các chiếc răng giả bằng sứ cố định với mục đích thay thế cho răng đã bị mất đi.

Cho đến nay, phương pháp này đang được coi là sự tiến bộ vượt bậc của ngành Nha khoa hiện đại ngày nay, việc thay thế răng đã bị mất trở nên đơn giản và giàu tính thẩm mỹ rất nhiều so với trước đây. Với kỹ thuật cấy ghép implant, nỗi ám ảnh mất răng của nhiều người đã được giải quyết triệt để.

Đăng ký tư vấn miễn phí

Quy trình trồng răng Implant

Quy trình trồng răng implant
Quy trình trồng răng implant

Vậy quy trình trồng răng Implant là gì mà kỹ thuật này lại được đánh giá cao đến vậy? Thực tế, trước khi thực hiện cấy ghép, bạn sẽ phải trải qua một quy trình đánh giá nha khoa tổng quan trong đó có cả việc chụp CT để kiểm tra. Sau bước này, bác sĩ sẽ đưa ra một kế hoạch điều trị phù hợp với tình trạng sức khỏe răng và xương hàm của bạn.

Một quy trình trồng răng Implant đạt chuẩn phải tuân thủ các bước cơ bản như sau:

  • Nhổ bỏ răng bị hư.
  • Tiến hành cấy ghép Implant nếu hàm đã đủ thể tích xương cần thiết; ngược lại, khi hàm chưa đủ xương thì sẽ cần phải sử dụng thủ thuật tăng thể tích xương. Với trường hợp cần tăng thể tích xương, chỉ sau khi xương hàm đã được phát triển và ổn định mới có thể cấy Implant.
  • Chờ đợi cho Implant tích hợp với phần xương hàm (trong khoảng vài tháng).
  • Tiến hành phục hình hoàn thiện sau khi Implant đã tích hợp và ổn định với xương hàm.

Để hoàn tất một quy trình trồng răng Implant cần mất khoảng 3 đến 9 tháng tính từ thời điểm bạn thăm khám cho đến khi hoàn thiện răng sau cùng. Đây là khoảng thời gian chờ để vết thương lành lại và ổn định với xương ghép.

Xem thêm: Review địa chỉ trồng răng Implant tại Sài Gòn tốt nhất năm 2024 được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Trồng răng implant có đau không?

Trồng răng implant có đau không? Câu trả lời chắc chắn là có bởi vì bất kỳ vết thương nào cho dù là nhỏ nhất cũng khiến chúng ta cảm thấy đau nhức và đi kèm đó là cảm giác lo lắng, sợ hãi. Tuy nhiên, mức độ đau nhiều hay ít thì còn phải phụ thuộc rất nhiều yếu tố khác nhau.

Đau răng do implant còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Đau răng do implant còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Đầu tiên ta phải nói đến đó chính là tâm lý và cơ địa của mỗi người. Tâm lý và cơ địa của người thực hiện tốt thì cơn đau sẽ ít hơn so với những người có cơ địa yếu cùng tâm lý lo sợ. Hơn nữa trồng răng implant có đau không còn phụ thuộc vào số lượng răng cần thay thế, thêm vào đó là công nghệ cấy ghép đi kèm. Cũng như nhân tố tay nghề của đội ngũ bác sĩ tại đơn vị nha khoa mà bạn thực hiện cấy ghép răng.

Và nếu như bạn lựa chọn một cơ sở nha khoa uy tín thì quá trình trồng răng Implant sẽ diễn ra vô cùng an toàn và thoải mái. Bạn sẽ không còn phải lo sợ rằng cắm implant bị đau. Thời gian cắm trụ Implant được thực hiện rất nhanh từ lúc gây tê cho đến khi cắm trụ xong chỉ mất vỏn vẹn 30 phút. Do đó, khách hàng sẽ không cảm thấy đau nhức trong quá trình thực hiện nữa.

Thực hiện implant tại địa chỉ nha khoa uy tín

Thực hiện implant tại địa chỉ nha khoa uy tín

Thứ 2 đó là việc sử dụng thuốc gây tê trong quá trình cấy ghép implant. Bởi vì khi sử dụng thuốc gây tê khiến cho khách hàng cảm thấy yên tâm hơn, tình trạng đau nhức được hạn chế tối đa. Tuy nhiên dựa vào kết quả kiểm tra tổng quan trước đó mà lượng thuốc gây tê sử dụng cho mỗi người sẽ khác nhau, nhưng nó vẫn đảm bảo rằng liều lượng là vừa đủ. Để khách hàng cảm thấy thoải mái, yên tâm là không ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe.

Liên hệ

Đối với tình trạng bị mất răng lâu năm thì việc cấy ghép Implant là một giải pháp tối ưu, mang lại hiệu quả lâu dài. Với những chia sẻ trên, mong rằng sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho khách hàng đang tìm hiểu về quy trình này và giảm bớt đi nỗi lo cắm implant có đau không.

Nếu bạn vẫn còn bất cứ thắc mắc khác cần được tư vấn trực tiếp bởi bác sĩ chuyên khoa thì có thể liên hệ với Trung tâm Implant Việt Nam.


Bài viết liên quan