Logo nha khoa Nhân Tâm

807 Đường 3/2

Phường 7, Quận 10, TP.HCM

1900 56 5678

Hotline

8:00 - 20:30

THỨ HAI ->BẢY

Dấu hiệu bệnh nhân đang bị biến chứng khi trồng răng Implant


Bệnh nhân sẽ có nguy cơ đối mặt với biến chứng nếu quy trình trồng răng xảy ra sai sót, không được tiến hành đúng kỹ thuật hoặc cách chăm sóc sau trồng răng không hợp lý. Biến chứng không chỉ khiến người bệnh bị chảy máu liên tục, đau nhức kéo dài mà còn gây ảnh hưởng tới xương hàm và khiến Implant bị đào thải. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nắm được các dấu hiệu bệnh nhân đang bị biến chứng khi trồng răng Implant để bạn dễ dàng phát hiện và khắc phục kịp thời.
Dấu hiệu bệnh nhân đang bị biến chứng khi trồng răng Implant

5 dấu hiệu bệnh nhân đang bị biến chứng khi trồng răng Implant bạn cần nắm được bao gồm: Sưng tấy và đau nhức kéo dài, chảy máu quanh chân răng giả, dấu hiệu nhiễm trùng khu vực trồng răng, thay đổi vị giác và lung lay Implant.

5 dấu hiệu bệnh nhân đang bị biến chứng khi trồng răng Implant

Biến chứng là vấn đề không ai mong muốn khi cấy ghép răng Implant. Nó không những tác động xấu tới quá trình hồi phục mà còn gây suy giảm chất lượng xương hàm và sức khỏe răng miệng.

Dấu hiệu bệnh nhân đang bị biến chứng khi trồng răng Implant. Bài viết trung tâm Implant Việt Nam dưới đây sẽ giúp các bạn dễ dàng phát hiện bất thường sau khi trồng Implant để khắc phục kịp thời:

Sưng tấy và đau nhức kéo dài

Sưng đau vốn là dấu hiệu bình thường và sẽ được cải thiện sau khoảng 1 – 2 ngày. Nhưng nếu tình trạng sưng đau của bạn kéo dài liên tục nhiều ngày mà không có dấu hiệu giảm nhẹ thì hãy nhanh chóng báo cho bác sĩ nha khoa. Đây là triệu chứng bất thường cho thấy khu vực cấy ghép răng đã bị thương tổn và không thể hồi phục đúng theo quy trình cấy ghép.

Các dấu hiệu bệnh nhân đang bị biến chứng khi trồng răng Implant
Các dấu hiệu bệnh nhân đang bị biến chứng khi trồng răng Implant

Chảy máu quanh chân răng giả

Sau khi cắm Implant, vết thương thường có dấu hiệu rỉ máu nhẹ và sẽ ngừng hẳn sau khoảng 30 – 45 phút. Nhưng trong các trường hợp biến chứng do cắm Implant sai cách, vết thương sẽ không ngừng chảy máu. Khi đó, bạn cần tới ngay trung tâm y tế, phòng khám nha khoa để điều trị kịp thời.

Dấu hiệu nhiễm trùng khu vực trồng răng

Biểu hiện nhiễm trùng khu vực cấy ghép răng rất dễ nhận biết nếu bạn chú ý vệ sinh răng miệng hàng ngày. Tại khu vực trồng răng có dấu hiệu sưng đỏ, nướu chuyển sang màu đỏ thẫm và thậm chí có thể chảy máu nhẹ. Ngoài ra, bạn sẽ cảm thấy đau và xuất hiện mùi hôi trong hơi thở.

Lung lay Implant

Cấy Implant không đúng kỹ thuật, sai vị trí thường khiến trụ chân răng bị lung lay, nhất là sau khi gắn răng sứ phục hồi. Điều này sẽ khiến bạn gặp nhiều khó khăn khi ăn nhai. Trụ chân răng lỏng lẻo có nguy cơ gãy vỡ bất kì lúc nào, đặc biệt là khi ăn nhai thức ăn có độ cứng cao.

Thay đổi vị giác

Vị giác thay đổi cũng là một trong những dấu hiệu bệnh nhân đang bị biến chứng khi trồng răng Implant. Bạn sẽ không cảm nhận được mùi vị thức ăn, luôn có cảm giác buồn nôn, khó ăn uống,… Nếu không cải thiện sớm, cơ thể sẽ ngày càng yếu ớt, mệt mỏi, chất lượng cuộc sống suy giảm.

Thay đổi vị giác, khó ăn khiến cơ thể mệt mỏi
Thay đổi vị giác, khó ăn khiến cơ thể mệt mỏi

Cấy ghép Implant tại nha khoa uy tín để phòng tránh rủi ro

Tại những đơn vị kém chất lượng, không có uy tín, bác sĩ trồng răng tay nghề yếu, thực hiện sai quy trình kỹ thuật có thể khiến bạn đối mặt với nhiều biến chứng phức tạp.

Để ngăn chặn biến chứng xảy ra, bạn cần chọn lựa đơn vị chuyên sâu về Implant và uy tín nhiều năm để thực hiện.

Implant Nhân Tâm – Trung tâm Implant Việt Nam là cơ sở chuyên sâu về cấy ghép Implant được đông đảo khách hàng trong và ngoài nước tin tưởng chọn lựa.

Nha khoa Nhân Tâm tự hào khi có đội ngũ y bác sĩ tay nghề cao, dày dặn kinh nghiệm, đã thực hiện thành công nhiều ca cấy ghép phức tạp, đem lại cho hàng ngàn khách hàng hàm răng khỏe đẹp tự nhiên, bền chắc, ăn nhai tốt.

Nhân Tâm còn chú trọng đầu tư thiết bị y khoa công nghệ hiện đại, phục vụ quá trình khám chữa bệnh như máy chụp X – quang CT Cone Beam, công nghệ định vị cấy ghép X – Guide, phòng phẫu thuật chuyên biệt đảm bảo vô trùng, công nghệ chế tác răng sứ tự động CAD/CAM,…

Nhân Tâm cũng cam kết chỉ sử dụng các vật liệu chính hãng trong quá trình cấy ghép. Tất cả trụ Implant đều có thẻ bảo hành chính hãng và đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Khách hàng có thẻ hoàn toàn an tâm khi trồng răng Implant tại đây.

Trồng răng Implant an toàn tại Nha khoa Nhân Tâm
Trồng răng Implant an toàn tại Nha khoa Nhân Tâm

Các biến chứng không chỉ gây phiền toái mà còn làm ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe. Nắm rõ các dấu hiệu bệnh nhân đang bị biến chứng khi trồng răng Implant sẽ giúp bạn ngăn chặn, phát hiện sớm và khắc phục kịp thời, tránh để tiến triển nặng hơn và gây hại cho sức khỏe.

Xem thêm: Tư vấn chi tiết trụ Implant phù hợp cho người Việt

Đăng ký ngay


Bài viết liên quan