Logo nha khoa Nhân Tâm

807 Đường 3/2

Phường 7, Quận 10, TP.HCM

1900 56 5678

Hotline

8:00 - 20:30

THỨ HAI ->BẢY

Giải đáp: Mất răng lâu năm có trồng Implant được không?


Các trường hợp mất răng không gây ra ảnh hưởng tới cấu trúc khuôn mặt trong giai đoạn đầu. Có rất nhiều người không trồng lại răng ngay sau khi mất răng mà chỉ tới gặp bác sĩ khi các biến chứng đã diễn ra rõ rệt. Không ít người hiểu lầm rằng 1 chiếc răng sẽ không tác động gì tới sức khỏe vì vẫn còn các răng khác để ăn nhai. Tuy nhiên, việc mất răng không được khắc phục sẽ kéo theo rất nhiều hệ quả. Vậy mất răng lâu năm gây tác động như thế nào đến sức khỏe? Mất răng lâu năm có trồng Implant được không?
Giải đáp: Mất răng lâu năm có trồng Implant được không?

Mất răng lâu năm, nhất là mất răng hàm nếu không được khắc phục sớm sẽ dẫn đến nhiều hệ quả nặng nề như suy yếu các răng khác, mất ổn định hàm răng, viêm nhiễm nướu răng, tủy răng, tiêu xương hàm, lão hóa sớm và ảnh hưởng tiêu cực đến hệ tiêu hóa.

Mất răng lâu năm có trồng Implant được không? Đáp án là “Có”. Nhờ sự tiến bộ của khoa học công nghệ hiện đại, việc khôi phục lại những chiếc răng đã mất lâu năm là hoàn toàn có thể. Bác sĩ sẽ thực hiện ghép xương, nâng xoang sau đó phục hình lại răng đã mất ngay tại ổ răng cũ mà không gây nguy hiểm gì cho xương hàm. Kỹ thuật phục hình được áp dụng nhiều nhất và hiệu quả nhất trong tình huống này chính là trồng răng Implant.

Mất răng lâu năm dẫn đến hệ quả gì?

Trước khi trả lời câu hỏi mất răng lâu năm có trồng Implant được không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem mất răng lâu năm dẫn đến hệ quả gì? Để nắm được mức độ nghiêm trọng của vấn đề và gạt bỏ tâm lý chủ quan khi chẳng may bị mất răng.

Đăng ký tư vấn miễn phí

Tình trạng mất răng lâu năm, nhất là mất răng hàm sẽ dẫn đến nhiều hệ quả nặng nề như:

  • Các răng bên cạnh suy yếu dần: Nếu một chiếc răng hàm bị mất đi, lực nhai sẽ không được phân bố đều trên các răng còn lại, khiến các răng ở gần răng mất dần yếu đi và dễ gặp các vấn đề về răng miệng như sâu răng, đau mỏi hàm, lệch khớp cắn,…
  • Mất ổn định hàm răng: Mất nhiều răng cùng hiện tượng tiêu xương sẽ làm các răng xung quanh mất đi lực chống đỡ và xô lệch về hướng có khoảng trống mất răng, các răng ở phía đối diện răng mất lại có hiện tượng lõm xuống.
  • Tiêu xương hàm: Vùng xương tại vị trí răng mất không có tác động từ lực nhai thông qua chân răng sau thời gian dài sẽ tự tiêu hủy, kèm theo đó là hiện tượng tụt nướu.
  • Lão hóa sớm: Tình trạng tiêu xương sẽ khiến má bị hóp vào, làm da chảy xệ, nhăn nheo, gương mặt trở nên biến dạng, mất cân đối.
Mất răng lâu năm dẫn đến tiêu xương, biến dạng khuôn mặt
Mất răng lâu năm dẫn đến tiêu xương, biến dạng khuôn mặt
  • Viêm nhiễm: Mất nhiều răng lâu năm không điều trị sẽ dẫn đến hiện tượng viêm nhiễm ở tủy và nướu răng, cảm giác lúc này là đau âm ỉ trong miệng, sưng tấy nướu thường xuyên và dễ chảy máu khi xỉa răng, đánh răng,…
  • Ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa: Răng có chức năng xé nhỏ và nghiền nát thức ăn, việc mất nhiều răng hàm sẽ tác động xấu đến hoạt động nhai, việc nghiền thức ăn không hiệu quả, hệ tiêu hóa phải làm việc nhiều hơn và có thể tổn hại sau thời gian dài.

Xem thêm: Lưu ý sau khi trồng răng Implant cần ăn kiêng gì để nhanh phục hình răng?

Mất răng lâu năm có trồng Implant được không?

Nhờ sự tiến bộ của khoa học công nghệ hiện đại, việc khôi phục lại những chiếc răng đã mất lâu năm là hoàn toàn có thể. Bác sĩ sẽ thực hiện ghép xương, nâng xoang sau đó phục hình lại răng đã mất ngay tại ổ răng cũ mà không gây nguy hiểm gì cho xương hàm. Kỹ thuật phục hình được áp dụng nhiều nhất và hiệu quả nhất trong tình huống này chính là trồng răng bằng cấy ghép Implant.

Trồng răng Implant là giải pháp cứu tinh cho người bị mất răng lâu năm
Trồng răng Implant là giải pháp cứu tinh cho người bị mất răng lâu năm

Trụ chân răng chế tác từ vật liệu Titanium sẽ được đặt trực tiếp vào trong xương hàm với tỉ lệ đã được tính toán từ trước, bảo đảm độ sâu, nông tương quan với các chân răng bên cạnh. Chan răng này có khả năng tích hợp với xương hàm một cách nhanh chóng giúp độ bền chắc của răng giả được duy trì vĩnh viễn.

Cấy ghép Implant thích hợp với cả các trường hợp mất răng lâu năm và mất nhiều răng hoặc toàn bộ hàm răng, vậy nên nếu bạn đang băn khoăn về vấn đề mất răng lâu năm có trồng Implant được không thì hãy yên tâm nhé. Bạn chỉ cần tìm tới một trung tâm nha khoa uy tín, chất lượng là các vấn đề về răng mất sẽ được giải quyết nhanh chóng.

Nếu bạn cần được tư vấn thêm, hãy liên hệ với Nha khoa Nhân Tâm - Trung tâm Implant Việt Nam địa chỉ nha khoa uy tín chất lượng hàng đầu qua số điện thoại 1900 56 5678 – 0338 56 5678.

Đặt hẹn khám - tư vấn


Bài viết liên quan