Logo nha khoa Nhân Tâm

807 Đường 3/2

Phường 7, Quận 10, TP.HCM

1900 56 5678

Hotline

8:00 - 20:30

THỨ HAI ->BẢY

Thông tin giải đáp trồng răng Implant mất bao lâu


Với sự phát triển của y học hiện đại, rất nhiều phương pháp trồng răng đã ra đời như cầu răng sứ, răng giả tháo lắp và trồng răng implant. Trong đó, trồng răng Implant là kỹ thuật được ưu tiên chọn nhờ nhiều ưu điểm nổi trội. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người băn khoăn không biết trồng răng Implant mất bao lâu? Nếu bạn cũng có cùng băn khoăn này thì hãy theo dõi ngay bài viết sau đây.
Thông tin giải đáp trồng răng Implant mất bao lâu

Trồng răng Implant mất bao lâu phụ thuộc rất lớn vào sức khỏe răng miệng của khách hàng, trình độ chuyên môn, kinh nghiệm của bác sỹ thực hiện và sự hỗ trợ của máy móc, trang thiết bị tại trung tâm nha khoa.

Thông thường, quá trình cắm một trụ Implant sẽ diễn ra trong vòng 15 đến 30 phút, sau đó bạn sẽ cần chờ từ 3 đến 6 tháng để trụ Implant tích hợp chắc chắn với xương hàm rồi mới có thể gắn răng sứ lên trên và hoàn thiện quy trình cấy ghép.

Trồng răng Implant mất bao lâu?

Trồng răng Implant mất bao lâu là băn khoăn của đông đảo khách hàng khi có mong muốn phục hình răng với implant. Việc nắm được thời gian cấy ghép Implant sẽ giúp khách hàng chủ động hơn khi sắp xếp công việc và quá trình cấy ghép cũng diễn ra suôn sẻ, thuận lợi hơn.

Đăng ký tư vấn miễn phí

Thực tế, thời gian cấy ghép Implant chịu tác động từ rất nhiều yếu tố, trong đó có những yếu tố then chốt là:

Sức khỏe răng miệng tại thời điểm cấy ghép

Đây là một yếu tố chi phối rất nhiều đến trồng răng Implant mất bao lâu. Thông thường, để đặt một trụ trồng răng Implant mất bao lâu sẽ chỉ mất từ 15 đến 30 phút. Tiếp theo, khách hàng cần chờ từ 3 đến 6 tháng để xương tích hợp lên bề mặt trụ rồi mới gắn răng sứ lên trên và hoàn thành quy trình trồng răng.

Tuy nhiên, trong trường hợp khách hàng mất răng đã lâu, xương hàm đã tiêu đi, không có đủ khả năng để giữ vững chân răng giả thì cần thực hiện ghép xương, ghép nướu hoặc nâng xoang trước khi cấy trụ implant. Điều này đương nhiên sẽ kéo dài thời gian cấy ghép.

Tình trạng tiêu xương hàm sẽ khiến thời gian trồng răng Implant kéo dài hơn
Tình trạng tiêu xương hàm sẽ khiến thời gian trồng răng Implant kéo dài hơn

Cơ sở thực hiện

Nếu bạn tiến hành cấy ghép tại trung tâm nha khoa uy tín, chất lượng với đội ngũ y bác sỹ được đào tạo bài bản, chuyên sâu về implant, đã có kinh nghiệm nhiều năm cùng sự hỗ trợ của hệ thống máy móc, công nghệ hiện đại thì việc cắm Implant sẽ rất chính xác, nhanh chóng và tránh được những rủi ro ngoài ý muốn.

Để xác định thời gian trồng răng chính xác với tình trạng của bản thân, bạn hãy tìm hiểu, chọn lựa một trung tâm nha khoa chất lượng và tới thăm khám, nghe tư vấn cụ thể từ bác sỹ chuyên khoa.

Xem thêm: Trồng răng implant có đau không? Và những câu hỏi khách hàng thường gặp.

Rút ngắn thời gian cấy ghép implant bằng cách nào?

Để thời gian cấy ghép Implant nhanh chóng nhất, bạn cần:

Chọn loại trụ phù hợp

Với thiết kế đặc biệt, trụ Implant có khả năng tích hợp với mô xương hàm, hình thành một liên kết bền vững tương tự như chân răng thật và xương ổ răng. Thời gian tích hợp càng nhanh thì càng có thể tiến hành phục hình răng sứ trên Implant sớm.

Cấy ghép Implant tức thì

Thông thường xương hàm sẽ tiêu đi sau khi mất răng/nhổ răng khoảng 3 tháng. Do đó, bạn nên thực hiện cấy Implant càng sớm càng tốt để đỡ tốn thời gian ghép xương, nâng xoang hoặc điều trị các bệnh lý răng miệng khác do mất răng gây nên.

Lựa chọn trung tâm Implant uy tín

Nha khoa Nhân Tâm – trung tâm Implant uy tín hàng đầu tại TPHCM
Nha khoa Nhân Tâm – trung tâm Implant uy tín hàng đầu tại TPHCM

Trồng răng Implant là kỹ thuật có các bước khá phức tạp, yêu cầu bác sỹ thực hiện có chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm và được hỗ trợ bởi công nghệ, máy móc hiện đại. Nha khoa Nhân Tâm là một trong những trung tâm Implant uy tín hàng đầu với đầy đủ nguồn lực về y bác sỹ, trang thiết bị, hệ thống vô khuẩn sẽ là sự lựa chọn số 1 giúp khách hàng khôi phục răng mất một cách hoàn hảo nhất.

Trên đây là các thông tin giải đáp trồng răng Implant mất bao lâu mà chúng tôi muốn gửi đến quý khách hàng, hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình tìm hiểu về phương pháp này. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào cần tư vấn thêm, bạn hãy đến trực tiếp nha khoa Nhân Tâm - Trung tâm Implant Việt Nam hoặc gọi đến số 1900 56 5678 để được hỗ trợ nhanh nhất và miễn phí hoàn toàn nhé.

Liên hệ


Bài viết liên quan