Logo nha khoa Nhân Tâm

807 Đường 3/2

Phường 7, Quận 10, TP.HCM

1900 56 5678

Hotline

8:00 - 20:30

THỨ HAI ->BẢY

Giúp bạn giải đáp: Nhổ răng bao lâu thì trồng Implant được?


Mỗi chiếc răng mọc trên cung hàm đều đảm nhận một vai trò quan trọng. Chúng giúp duy trì ổn định khả năng ăn nhai và tính thẩm mỹ của gương mặt. Vậy nên nếu bạn cần nhổ răng vĩnh viễn do tai nạn hoặc bệnh lý thì nên cấy ghép Implant để phục hình lại. Vậy nhổ răng bao lâu thì trồng Implant được?
Giúp bạn giải đáp: Nhổ răng bao lâu thì trồng Implant được?

Nhổ răng bao lâu thì trồng Implant được? Có 3 thời điểm thường được chỉ định là ngay sau khi nhổ răng, sau nhổ răng từ 1 đến 2 tháng hoặc sau nhổ răng từ 4 đến 6 tháng. Việc xác định thời điểm cắm implant cần tham khảo ý kiến của bác sĩ và cân nhắc dựa trên nhu cầu của khách hàng.

Trồng răng Implant là giải pháp khôi phục răng đã mất được các bác sĩ nha khoa khuyến khích. Biện pháp này được tiến hành độc lập tại vị trí mất răng nên sẽ hạn chế được tối đa các thương tổn răng liền kề. Hơn thế nữa, trồng răng Implant cũng là biện pháp biện pháp phục hình có tuổi thọ cao, an toàn, giúp khôi phục tính thẩm mỹ và khả năng ăn nhai tốt như răng thật.

Tuy nhiên, để xác định nhổ răng bao lâu thì trồng Implant được cần dựa trên nhu cầu của từng người và quan trọng nhất là tình hình thực tế. Bác sĩ thường chỉ định cấy Implant cho khách hàng vào 4 thời điểm sau:

Cấy Implant tức thì ngay sau khi nhổ răng

Việc cắm Implant có thể được tiến hành ngay sau khi loại bỏ răng ra khỏi cung hàm. Thao tác khoan tạo hình sẽ được thực hiện ngay tại hố nhổ răng và đặt trụ Implant vào.

Ưu điểm:

  • Cả nhổ răng và phục hình răng đều được tiến hành trong một lần phẫu thuật và một lần gây tê. Việc này không chỉ thuận tiện hơn và còn giúp hạn chế đau nhức so với trường hợp phải làm tiểu phẫu nhiều lần.
  • Phòng tránh tiêu xương hiệu quả bởi chân răng đã mất được thay thế bằng trụ Implant ngay lập tức.
  • Hạn chế được hiện tượng sang mô và rút ngắn thời gian trị liệu.
Cấy Implant tức thì sau khi nhổ răng giúp rút ngắn thời gian trị liệu
Cấy Implant tức thì sau khi nhổ răng giúp rút ngắn thời gian trị liệu

Nhược điểm:

  • Ban đầu, tính ổn định của Implant sẽ kém hơn, chỉ thích hợp với những chiếc răng đã nhổ có chân không quá lớn.
  • Khó tiên lượng tình trạng tiêu mô, tụt lợi, tiêu xương sau khi cấy ghép Implant.
  • Có thể cần ghép thêm xương vì kích cỡ răng tự nhiên và Implant không giống nhau.

Có thể cắm Implant tức thì ngay sau khi nhổ hay không cần tuân theo chỉ định của bác sĩ chứ không thể tiến hành theo mong muốn của khách hàng vì quá trình này tiềm ẩn nhiều rủi ro, có nguy cơ gây ra nhiều biến chứng phức tạp.

Đăng ký tư vấn miễn phí

Trồng Implant sau khi nhổ răng từ 1 đến 2 tháng

Chỉ định trồng Implant sau 1 đến 2 tháng nhổ răng sẽ giúp bảo đảm sự hồi phục của các tổ chức quanh răng, không còn hiện tượng bệnh lý hay viêm nhiễm. Lúc này, số lượng mô mềm cũng đảm đủ cho quá trình lành thương nguyên phát, việc kiểm soát tính thẩm mỹ của mô mềm bên ngoài Implant cũng chủ động hơn.

Ưu điểm:

  • Hạn chế nguy cơ nhiễm trùng, tăng tỉ lệ thành công của ca cấy ghép.
  • Giảm nguy cơ xương ổ răng co lại sau phẫu thuật.
  • Thời gian phục hình nhanh hơn so với khi trồng răng Implant muộn.

Xem thêm: 5+ ưu điểm trồng răng Implant giải pháp phục hình răng mất an toàn hiệu quả nhất hiện nay.

Cấy Implant sau nhổ răng từ 4 đến 6 tháng

Có thể cấy Implant sau nhổ răng từ 4 đến 6 tháng
Có thể cấy Implant sau nhổ răng từ 4 đến 6 tháng

Đáp án cho câu hỏi nhổ răng bao lâu thì trồng Implant được có thể là từ 4 đến 6 tháng. Đến giai đoạn này nướu răng đã bình phục, xương ổ răng đã ổn định và thương tổn sau nhổ cũng lành hoàn toàn. Điều này sẽ giúp việc cắm Implant thuận lợi hơn rất nhiều.

Kỹ thuật này rất thích hợp với người bị thương tổn xương ổ răng, thiếu xương hàm sau khi nhổ và hai thời điểm cấy Implant nói trên không tạo nên được tính ổn định ban đầu cho trụ chân răng mới cấy ghép.

Với những giải đáp trên, mong rằng bạn đã nắm rõ nhổ răng bao lâu thì trồng Implant được? Bạn cần chú trọng tới tình trạng sức khỏe thực tế của bản thân để quá trình phục hình răng được an toàn và đạt hiệu quả tối ưu.

Khi bạn cần được trợ giúp bởi bác sĩ chuyên khoa, hãy liên hệ với Nha khoa Nhân Tâm - Trung tâm Implant Việt Nam theo số điện thoại 1900 56 5678 – 0338 56 5678 hoặc chat ngay với chúng tôi qua cửa sổ bên dưới nhé.

Đặt hẹn khám - tư vấn


Bài viết liên quan