Logo nha khoa Nhân Tâm

807 Đường 3/2

Phường 7, Quận 10, TP.HCM

1900 56 5678

Hotline

8:00 - 20:30

THỨ HAI ->BẢY

Quy trình cấy ghép Implant không chuẩn dẫn đến hậu quả gì?


Quy trình cấy ghép Implant trên thực tế phức tạp hơn nhiều người vẫn nghĩ. Nếu bác sĩ thực hiện không am hiểu rõ và được đào tạo bài bản về Implant thì có thể xảy ra các biến chứng phức tạp. Mời bạn đọc tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này qua bài viết sau đây.
Quy trình cấy ghép Implant không chuẩn dẫn đến hậu quả gì?

Trồng răng Implant là một kỹ thuật tương đối phức tạp trong nha khoa. Nếu quy trình cấy ghép Implant không được tiến hành đủ bước, chuẩn chỉnh thì nguy cơ biến chứng hoàn toàn có thể xảy ra. Muốn tránh các biến chứng nghiêm trọng thì bạn cần lựa chọn một trung tâm nha khoa đảm bảo uy tín, chất lượng, có đội ngũ bác sĩ trình độ cao, hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại,... Để đạt được hiệu quả điều trị cao và đảm bảo tính an toàn.

Biến chứng sau khi trồng răng Implant là vấn đề không ai mong muốn bởi nó gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cơ thể cũng như hiệu quả cấy ghép. Dưới đây là những hậu quả do quy trình cấy ghép Implant không chuẩn gây nên:

Chảy máu kéo dài

Bình thường, sau khi kết thúc quy trình cắm Implant, hiện tượng chảy máu có thể diễn ra trong 1 hoặc 2 ngày đầu. Khi máu rỉ ra, bạn nên dùng một miếng gạc sạch, đặt lên vị trí mới cấy ghép sau đó cắn nhẹ miếng gạc để cầm máu trong khoảng 30 phút.

Tuy nhiên, nếu hiện tượng này xảy ra lâu ngày hoặc lượng máu chảy ra nhiều và răng Implant có dấu hiệu lung lay thì đây là một biến chứng sau khi trồng răng. Khi đó, bạn cần tới gặp bác sĩ để được chữa trị kịp thời.

Biến chứng chảy máu kéo dài sau khi trồng răng Implant
Biến chứng chảy máu kéo dài sau khi trồng răng Implant

Nhiễm trùng khu vực cấy ghép

Nhiễm trùng là biến chứng không hề hiếm gặp nếu quy trình cấy ghép Implant không chuẩn xác, đặc biệt là bước vô trùng. Ngoài ra, việc nhiễm trùng cũng có thể đến từ nguyên nhân vệ sinh răng không sạch, khiến thức ăn dư thừa mắc lại quá nhiều, tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn tích tụ và phát triển dẫn đến nhiễm trùng.

Biểu hiện thường thấy của tình trạng này là sưng phồng, tấy đỏ các mô quanh răng. Nếu không phát hiện và xử lý đúng cách thì có thể gây viêm nhiễm nặng, đào thải trụ Implant và mất xương.

Viêm quanh chân răng mới cấy

Tình trạng viêm sẽ diễn ra sau khi vị trí cấy ghép bị nhiễm trùng. Hiện tượng này nếu kéo dài sẽ làm mất xương quanh trụ và khiến trụ không bám chắc được trong xương hàm nữa.

Xem thêm: Lời khuyên từ bác sĩ cắm răng Implant nên ăn và kiêng gì để nhanh lành thương? 

Đăng ký tư vấn miễn phí

Thương tổn các mô lân cận

Trường hợp chụp X – quang, CT trước khi cấy ghép hoặc thao tác kỹ thuật của bác sĩ không thành thục thì có thể gây ra:

  • Thương tổn dây thần kinh phía dưới xương ổ răng: Ở bước khoan lỗ đặt trụ chân răng, nếu không chuẩn xác có thể gây tê đau hoặc ngứa kéo dài tại lợi, môi, lưỡi,… những triệu chứng trên mà ngày càng nặng thì có thể phải loại bỏ trụ Implant. Ca trồng răng thất bại.
  • Thương tổn xương hàm: Trong tình huống xương hàm của khách hàng không đủ dày, không đủ chắc khỏe mà không được chẩn đoán và thực hiện ghép xương trước khi trồng răng thì nguy cơ gãy xương hàm là rất cao. Điều này không chỉ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe khách hàng mà chi phí trị liệu cũng sẽ cao hơn rất nhiều.

Suy giảm khả năng ăn nhai

Đặt trụ Implant không đúng vị trí sẽ làm giảm khả năng ăn nhai
Đặt trụ Implant không đúng vị trí sẽ làm giảm khả năng ăn nhai

Việc đặt trụ Implant không đúng vị trí sẽ dẫn đến hậu quả:

  • Lực nhai không được phân bố đều, răng Implant không đảm nhiệm tốt chức năng cắn xé, nghiền nhỏ thức ăn hoặc lực tập trung quá nhiều khiến răng bị quá tải, kéo theo tình trạng gãy trụ hoặc trụ Implant bị đào thải.
  • Đau khi làm vệ sinh răng hoặc khi ăn uống, thậm chí là viêm nhiễm và ảnh hưởng xấu tới phát âm. Sau một thời gian sử dụng, trụ có thể bị gãy vì hướng đặt không đúng.

Muốn tránh các biến chứng nghiêm trọng do quy trình cấy ghép Implant không chuẩn xác thì bạn cần lựa chọn một trung tâm nha khoa đảm bảo uy tín, chất lượng, có đội ngũ bác sĩ trình độ cao, hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại,... Để đạt được hiệu quả điều trị cao và đảm bảo tính an toàn.

Nếu bạn đang quan tâm tới kỹ thuật phục hình răng với Implant nhưng vẫn còn băn khoăn, lo lắng về các rủi ro, quy trình cấy ghép Implant hay chi phí thì hãy liên hệ với Nha khoa Nhân Tâm qua tổng đài 1900 56 5678 hoặc trực tiếp tới gặp các bác sĩ tại Nhân Tâm - Trung tâm Implant Việt Nam để được tư vấn cụ thể nhé.

Liên hệ


Trung tâm Implant Việt Nam

Bài viết liên quan