Logo nha khoa Nhân Tâm

807 Đường 3/2

Phường 7, Quận 10, TP.HCM

1900 56 5678

Hotline

8:00 - 20:30

THỨ HAI ->BẢY

Ứng dụng hệ thống laser LightWalker trong điều trị nha khoa


Với sự tiến bộ vượt bậc của khoa học công nghệ, tia laser hiện đã được ứng dụng rất phổ biến trong y học. Đối với lĩnh vực nha khoa, laser là công cụ điều trị không những hỗ trợ đắc lực cho bác sĩ trong quá trình điều trị mà còn mang lại cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng cho khách hàng. Cùng tìm hiểu về ứng dụng hệ thống laser LightWalker trong điều trị nha khoa qua bài viết dưới đây nha.
Ứng dụng hệ thống laser LightWalker trong điều trị nha khoa

Hệ thống laser LightWalker là thiết bị điều trị sử dụng tia laser hiện đại nhất trong nha khoa với các đầu tip sợi quang học và nhiều loại tay cầm đa dạng. Một số ứng dụng tiêu biểu của hệ thống máy laser LightWalker trong điều trị nha khoa bao gồm: Điều trị nội nha, nha khoa bảo tồn, nha khoa cấy ghép, nha khoa trẻ em, điều trị nha chu, tẩy trắng răng, điều trị ngáy và ngưng thở khi ngủ,… giúp nâng cấp trải nghiệm điều trị cho khách hàng, quy trình chữa trị dễ dàng, nhanh chóng, không gây tác dụng phụ và đạt hiệu quả cao.

Laser LightWalker – Công nghệ điều trị tân tiến và ứng dụng không giới hạn

Hệ thống máy laser LightWalker là thiết bị laser hiện đại nhất trong nha khoa với các đầu tip sợi quang học và nhiều loại tay cầm đa dạng. Thiết bị này được thiết kế và sản xuất bằng công nghệ laser tiên tiến, có sự đa năng, linh hoạt và chỉ định điều trị lâm sàng phổ biến nhất trong các dòng máy laser.

Máy laser LightWalker sử dụng 2 bước sóng hiệu quả bậc nhất trong điều trị nha khoa là Nd:YAG và Er:YAG – hai bước sóng laser tạo ra bởi hai nguồn tinh thể rắn. Trong các kỹ thuật điều trị sử dụng tia sáng kép, hai bước sóng này bổ sung cho nhau, giúp quá trình trị liệu đạt kết quả tối ưu. Các ứng dụng trong điều trị của thiết bị này gần như không giới hạn nhờ hệ thống đầu tip quang học và hệ thống tay cầm đa dạng.

Hệ thống máy laser LightWalker
Hệ thống máy laser LightWalker

Với những bước sóng laser thông minh có thể điều chỉnh linh hoạt, hệ thống máy laser LightWalker của thương hiệu Fotona đã được sử dụng trong nhiều phương pháp điều trị khác nhau, bao gồm:

  • Nha khoa: Điều trị nội nha, điều trị nha chu, chỉnh nha, cấy ghép răng Implant, tẩy trắng răng,…
  • Thẩm mỹ da: Điều trị sẹo, điều trị thương tổn trên da mặt, trẻ hóa da vùng mặt,…
  • Điều trị các bệnh về da liễu và tai mũi họng.
  • Điều hướng sinh học: Chữa trị các tổn thương niêm mạc, giảm đau nhức sau điều trị,…
  • Phẫu thuật mô cứng và mô mềm.
  • Khắc phục chứng ngưng thở do ngáy trong khi ngủ.

Trong ngành nha khoa, Trung tâm Implant Việt Nam là một trong số ít các đơn vị ứng dụng công nghệ hiện đại này tại Việt Nam và đặc biệt là tại TPHCM.

Đăng ký ngay

Lợi ích đem lại khi ứng dụng dụng hệ thống laser LightWalker trong điều trị nha khoa

Nâng cấp trải nghiệm điều trị cho khách hàng

Sau khi phân phối ra thị trường, hệ thống máy laser nha khoa LightWalker của thương hiệu Fotona đã nhận được đánh giá rất tích cực từ giới chuyên môn và đạt giải thưởng cao về công nghệ - sáng tạo.

Bước đột phá trong công nghệ còn thể hiện ở chế độ QSP (Quantum Square Pulse) độc quyền của Fotona, theo đó sự tương tác giữa tia laser và các mô trong khoang miệng đã được cải thiện, mang lại cảm giác thoải mái tối đa cho khách hàng, đồng thời tối ưu hóa kết quả lâm sàng và tốc độ điều trị.

Phương pháp điều trị laser tân tiến giúp nâng cấp trải nghiệm điều trị cho khách hàng
Phương pháp điều trị laser tân tiến giúp nâng cấp trải nghiệm điều trị cho khách hàng

Không gây tác dụng phụ, hiệu quả chữa trị cao

Nhờ có thiết tân tiến bậc nhất, công nghệ và động cơ độc quyền, máy laser LightWalker đã trở thành thiết bị laser Erbium tốc độ cao nhất thế giới, chúng thậm chí còn vượt xa so với các sản phẩm mũi mài khi so sánh về độ nhanh và chính xác.

Hệ thống máy laser này còn mang đến nhiều ứng dụng điều trị hiệu quả vượt trội trên cả mô mềm và mô cứng. Các chế độ đều được sắp xếp hợp lý giúp người sử dụng dễ dàng chọn lựa hơn. Thiết bị truyền tia laser hiện đại của máy laser LightWalker còn giúp tăng độ chính xác và cải thiện hiệu suất điều trị để đem đến hiệu quả tối ưu nhất.

Ứng dụng đa dạng, thực hiện dễ dàng và nhanh chóng

Ứng dụng hệ thống laser LightWalker trong điều trị nha khoa vô cùng đa dạng, từ nội nha, nha khoa bảo tồn và điều trị nha chu cho đến phẫu thuật mô mềm, phục hình răng,… Hệ thống máy laser LightWalker còn là thiết bị lý tưởng trong nha khoa thẩm mỹ, đặc biệt là tẩy trắng răng nhẹ nhàng, hiệu quả với Touchwhite của Fotona.

Quá trình điều trị với sự hỗ trợ của máy laser LightWalker diễn ra nhanh hơn, thuận lợi hơn, ít đau nhức hơn và thời gian phục hồi cũng ngắn hơn so với các biện pháp chữa trị thông thường.

Xem thêm: Labo kỹ thuật số trung tâm Implant ứng dụng vật liệu BioHPP & Visio.lign

Các ứng dụng của hệ thống laser LightWalker trong điều trị nha khoa

Những ứng dụng tiêu biểu của hệ thống laser LightWalker trong điều trị nha khoa có thể kể đến là:

Điều trị nội nha

Điều trị nội nha bằng máy laser LightWalker
Điều trị nội nha bằng máy laser LightWalker

Trong các biện pháp điều trị nội nha trước đây, tiếng ồn từ hệ thống tay khoan thường khiến khách hàng cảm thấy bất an, không thoải mái, quá trình điều trị còn có thể kích thích tủy răng và loại bỏ nhiều mô răng. Trong khi đó, điều trị bằng thiết bị laser hiện đại sẽ không tạo ra âm thanh, bảo tồn mô lành, chỉ lấy đi những mô đã hư hỏng và còn hạn chế được nguy cơ phải diệt tủy.

Trong trường hợp khách hàng đã bị viêm tủy, việc điều trị bằng hệ thống laser LightWalker còn giúp loại sạch vi khuẩn, diệt trừ vi sinh vật ở độ sâu tới 1000 μm và không làm nóng những mô xung quanh. Chùm tia laser kép Twinlight (gồm hai bước sóng là Nd:YAG và Er:YAG) còn đảm bảo được tiêu chuẩn vô trùng tuyệt đối, trong khi các kỹ thuật điều trị truyền thống không làm được. Mang lại hiệu quả tiêu diệt vi khuẩn triệt để hơn so với các biện pháp khác.

Điều trị nha chu

Với mảng bám, vôi răng, tia laser từ thiết bị này có thể can thiệp xuống sâu bên dưới đường nướu, loại trừ hiệu quả vi khuẩn gây hại, vừa có thể diệt khuẩn, vừa loại bỏ biểu mô bị bệnh mà không gây tác động tới mô lành. Ngoài ra, tia laser Er:YAG còn được các chuyên gia khuyên dùng trong việc loại bỏ hoàn toàn mảng bám, vôi răng tích tụ tại bề mặt chân răng.

Cấy ghép Implant và điều trị toàn diện viêm quanh Implant

Ứng dụng laser LightWalker trong và điều trị toàn diện viêm quanh Implant
Ứng dụng laser LightWalker trong và điều trị toàn diện viêm quanh Implant

Điều trị bằng laser LightWalker giúp bảo tồn nguyên vẹn các mô xương quanh Implant, loại trừ nguy cơ mô xương bị tổn thương do nhiệt và không gây ra biến đổi lớn trên bề mặt trụ Implant như những bước sóng laser khác. Quá trình điều trị không xuất hiện tổn thương hóa học, cơ học hay bất cứ dạng thương tổn nào khác.

Hệ thống laser LightWalker giúp quy trình cấy ghép Implant vào xương hàm đảm bảo vô trùng tuyệt đối, đồng thời bảo vệ nguyên vẹn xương quanh Implant. Nhờ vậy, quá trình tích hợp xương của chân răng giả diễn ra nhanh chóng hơn, khách hàng sớm lấy lại được hàm răng chắc khỏe để ăn nhai.

Trong trường hợp khách hàng bị viêm quanh Implant do nhiều nguyên nhân khác nhau, mô mềm quanh trụ chân răng bị sưng tấy và nhiễm khuẩn, hệ thống LightWalker sẽ giúp làm sạch ổ viêm, tiêu diệt vi khuẩn một cách hiệu quả, nhanh chóng.

Tẩy trắng răng

Chùm tia laser từ thiết bị hiện đại này có khả năng thúc đẩy quá trình tẩy trắng răng diễn ra nhanh hơn gấp 3 lần mà không gây ra bất cứ cảm giác khó chịu hay ê buốt nào cho khách hàng. Đặc biệt, tia laser có thể tẩy trắng cho từng răng, giúp việc làm trắng răng nhanh chóng, dễ dàng, tiết kiệm cho những trường hợp đã điều trị răng sứ, dán sứ veneer một số răng,…

Tẩy trắng răng TouchWhite sử dụng tia laser
Tẩy trắng răng TouchWhite sử dụng tia laser

Nha khoa trẻ em

Hệ thống laser LightWalker có giá trị đặc biệt khi ứng dụng trong nha khoa trẻ em nhờ tính an toàn, không gây ra tiếng ồn khó chịu, đem lại hiệu quả cao và thời gian điều trị nhanh chóng.

Nha khoa bảo tồn

Hệ thống laser của thương hiệu Fotona cung cấp đa dạng các lựa chọn loại bỏ mô cứng. Khả năng hạn chế xâm lấn đến mức thấp nhất nhờ công nghệ VSP (Variable Square Pulse) – công nghệ phát xung vuông biến thiên từ nguồn Er:YAG giúp loại bỏ các mô men răng, mô ngà răng bị hư hỏng một cách chính xác, nhẹ nhàng mà không gây nóng các mô lành khác trong cấu trúc răng.

Việc không dùng thuốc tê và sử dụng một thiết bị hiệu suất cao duy nhất giúp quá trình điều trị mô cứng bằng LightWalker dễ dàng và nhanh chóng hơn nhiều. Không gây tiếng ồn hoặc cảm giác rung khó chịu, mang lại trải nghiệm hài lòng cho cả khách hàng và bác sĩ.

Phẫu thuật miệng

Hệ thống laser LightWalker tân tiến được xem là công cụ lý tưởng đối với các phương pháp điều trị mô mềm. Khác với các biện pháp phẫu thuật miệng truyền thống, hệ thống tia laser giúp khắc phục các vấn đề của mô mềm mà không cần đến dao mổ và chỉ khâu. Các bước trong quy trình phẫu thuật đều có độ chính xác cao, không gây đau nhức và không gây chảy máu nhờ phản ứng đông máu diễn ra đồng thời khi mô và laser tương tác với nhau.

Điều trị ngáy và ngưng thở khi ngủ

Điều trị ngáy, ngưng thở khi ngủ bằng phương pháp Nightlase sử dụng tia Er:YAG
Điều trị ngáy, ngưng thở khi ngủ bằng phương pháp Nightlase sử dụng tia Er:YAG

Phương pháp điều trị Nightlase sử dụng tia Er:YAG sẽ giúp làm nóng các mô nhẹ nhàng, giúp màng hầu co khít nhưng không gây thương tổn mô, không xâm lấn, ngăn chặn tình trạng màng hầu chảy xệ xuống làm bít đường thở, giúp giảm biên độ ngáy và dần dần hết ngáy ngủ.

Một điều tuyệt vời nữa là quy trình điều trị này không cần gây tê, kỹ thuật điều trị thân thiện giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ với thời gian chữa trị nhanh chóng.

Ngoài những ứng dụng kể trên, máy laser LightWalker còn được dùng trong chỉnh nha để tháo mắc cài hoặc tăng độ bám dính của mắc cài. Hay sử dụng trong làm hồng nướu, tạo hình nướu,…

Hiện nay, Trung tâm Implant Việt Nam đã ứng dụng hệ thống laser LightWalker trong điều trị nha khoa. Các khách hàng đều cảm thấy rất thoải mái khi chữa trị bằng công nghệ này. Để trải nghiệm các dịch vụ chăm sóc, điều trị răng miệng bằng công nghệ cao, bạn hãy liên hệ đặt hẹn với chúng tôi ngay hôm nay nhé.

Đặt hẹn khám - tư vấn


Bài viết liên quan