Logo nha khoa Nhân Tâm
807 Đường 3/2

Phường 7, Quận 10, TP.HCM

1900 56 5678

Hotline

8:00 - 20:30

THỨ HAI ->BẢY

Khám phá máy Trios phục hình kỹ thuật số trong nha khoa


Máy Trios phục hình kỹ thuật số là một thiết bị tân tiến nhất trong nha khoa hiện nay. Công nghệ này đang được nhiều bác sĩ săn đón bởi những lợi ích vượt trội cho cả bác sĩ và khách hàng. Cùng khám phá máy Trios phục hình kỹ thuật số qua những thông tin trong bài viết sau nhé.
Khám phá máy Trios phục hình kỹ thuật số trong nha khoa

Một trong số những công nghệ đang đi đầu tại nha khoa chính là máy Trios phục hình kỹ thuật số. Chiếc máy này sẽ lấy dấu trong miệng giúp làm giảm sự khó chịu của khách hàng trong quá trình scan răng. Ngoài ra còn mang lại nhiều lợi ích khác khi điều trị nha khoa.

Giới thiệu dòng máy Trios phục hình kỹ thuật số

Máy Trios phục hình kỹ thuật số được sản xuất ở Đan Mạch, đây chính là máy quét khoang miệng. Đây là thiết bị lấy dấu răng kỹ thuật số bằng phương pháp scan trong miệng. Hoặc số hóa dữ liệu dấu vật lý nhờ sự trợ giúp của những thiết bị scan để bàn. Máy Trios có thể chụp đến hàng trăm bức hình 3D về hình dạng răng, nướu, các cấu trúc khác trong khoang miệng nhờ công nghệ chụp cảm biến và phần mềm scan, sau đó sắp xếp và dựng hình ảnh trên máy tính để tạo thành một mô hình hàm hoàn chỉnh nhất.

Hiện nay, công nghệ phục hình kỹ thuật số đã cho phép đo chính xác mọi góc cạnh và kích thước của răng. Nhờ vào sự cải tiến vượt trội này, các ca phục hình đã trở nên chính xác và ít phải điều chỉnh như lúc trước. Ngoài ra, máy Trios phục hình kỹ thuật số còn được khách hàng yêu thích vì hỗ trợ điều trị nhanh chóng, dễ dàng và thoải mái hơn rất nhiều.

Giới thiệu dòng máy Trios phục hình kỹ thuật số
Giới thiệu dòng máy Trios phục hình kỹ thuật số

Ưu điểm của dòng máy Trios phục hình kỹ thuật số

So với phương pháp lấy dấu truyền thống, máy Trios mang lại nhiều ưu điểm như sau:

 • Scan hình ảnh bằng công nghệ tiên tiến và hiện đại. Bên cạnh đó có thể tích hợp với phần mềm AI thông minh.
 • Có thể ghi lại hơn 3000 hình ảnh 2D mỗi giây – nhanh hơn 100 lần so với những máy quay video thông thường.
 • Hiển thị màu sắc vô cùng chân thật – Tích hợp thêm khả năng so màu răng trực tiếp ngay tại màn hình hiển thị.
 • Tích hợp một số công cụ hỗ trợ phân tích và kiểm tra: xác định đường hoàn tất, xác định đường hướng lắp và kiểm tra khoảng hở răng.
 • Tối ưu hóa quy trình – giảm thiểu việc bị sai số thủ công.
 • Tốc độ thực hiện nhanh hơn rất nhiều, giúp tiết kiệm thời gian cho khách hàng.
 • Tăng thêm sự trải nghiệm thú vị và tạo cảm giác dễ chịu cho khách hàng.
 • Có độ tương thích và chính xác cao hơn khi nhập dữ liệu file scan với hình phim CT Cone Beam 3D. Giúp các bác sĩ lập kế hoạch điều trị cấy ghép Implant hay chỉnh nha thẩm mỹ.
 • Giúp sự tương tác giữa bác sĩ và khách hàng trở nên trực quan và sinh động hơn.
 • Cho phép lưu giữ tình trạng răng miệng và các dữ liệu có liên quan đến quá trình điều trị của khách hàng trong nhiều năm.
 • Cho phép khách hàng thấy trước kết quả điều trị.

Đăng ký tư vấn miễn phí

Ưu điểm của dòng máy Trios phục hình kỹ thuật số
Ưu điểm của dòng máy Trios phục hình kỹ thuật số

Cách thức hoạt động của máy Trios phục hình kỹ thuật số thế nào?

Bước 1: Sau khi khởi động máy Trios phục hình kỹ thuật số, thiết bị này sẽ chiếu sáng tại khu vực mà bác sĩ cần quét.

Bước 2: Khi này, sẽ có hàng nghìn bức ảnh rõ nét với màu sắc chân thật được chụp cảm biến và xử lý bằng phần mềm scan nhân tạo AI. Ngoài ra còn có thể loại bỏ các mô mềm không cần thiết như lưỡi.

Bước 3: Sau đó, phần mềm này sẽ xuất các hình ảnh thành mô hình 3D để bác sĩ xem hình dạng răng và nướu của khách hàng một cách chuẩn xác nhất.

Bước 4: Cuối cùng là phối hợp với máy in 3D và tạo ra một mô hình thực tế. Các bác sĩ sẽ đưa ra đề xuất, hướng giải quyết các vấn đề răng miệng của khách hàng đúng đắn nhất.

Liên hệ

Máy Trios phục hình kỹ thuật số đã tích hợp phần mềm gì?

Hiện tại, có 2 phần mềm đã được tích hợp sẵn trên máy Trios, được đánh giá rất cao về tính hiệu quả khi hỗ trợ điều trị các tình trạng răng miệng, nhất là khi chỉnh nha và làm răng sứ.

 • Phần mềm thiết kế nụ cười Smile Design: chụp hình và thiết kế nụ cười sau vài phút, khách hàng có thể tham khảo trước nụ cười của mình sau điều trị. Kết quả của phần mềm sẽ được gửi trực tiếp đến phòng Lab để làm cơ sở dữ liệu và tham chiếu trong suốt quá trình phục hình.
 • Mô phỏng kết quả sau khi điều trị: Kết quả mô phỏng còn giúp khách hàng dễ dàng hình dung được liệu trình điều trị mà bác sĩ đưa ta. Hỗ trợ tối ưu cho bên cung cấp chỉnh nha để thiết kế ra các sản phẩm vừa vặn, phù hợp với khách hàng.

Xem thêm: Giới thiệu thiết bị DentalVibe tiêm tê không đau tại nha khoa

Máy Trios phục hình kỹ thuật số tích hợp phần mềm
Máy Trios phục hình kỹ thuật số tích hợp phần mềm

Ứng dụng máy Trios tại Nha khoa Nhân Tâm

Hiểu được tầm quan trọng của máy Trios phục hình kỹ thuật số trong quá trình điều trị nên Nha khoa Nhân Tâm đã nhanh chóng cập nhật và ứng dụng thiết bị này vào hầu hết các dịch vụ tại phòng khám của mình.

 • Máy Trios phục hình ứng dụng trong việc lên kế hoạch cắm Implant và thiết kế máng.
 • Chẩn đoán, phân tích, lên kế hoạch và làm ra máng chỉnh nha trong suốt.
 • Có phần mềm thiết kế phục hình ngay tại phòng khám nha khoa
 • Phân tích và lên kế hoạch thiết kế máng đặt mắc cài chỉnh nha.
 • Thiết kế khí cụ, máng bảo vệ và máng chống nghiến răng.
 • Phát hiện những lỗ sâu răng, cung cấp dữ liệu để dự đoán và chẩn đoán vị trí sâu răng.

Với mong muốn mang lại sự thoải mái, tiết kiệm thời gian điều trị và mang lại hiệu quả tối ưu, Nha khoa Nhân Tâm luôn coi trọng việc ứng dụng các thiết bị hiện đại. Không chỉ máy Scan Trios mà trong dịch vụ khác, phòng khám cũng sử dụng các thiết bị công nghệ khác như máy chụp X-quang CT Cone Beam 3D,… Lựa chọn Nha khoa Nhân Tâm để trải nghiệm dịch vụ nha khoa chất lượng cao sẽ là lựa chọn đúng đắn.


Bài viết liên quan