Logo nha khoa Nhân Tâm

807 Đường 3/2

Phường 7, Quận 10, TP.HCM

1900 56 5678

Hotline

8:00 - 20:30

THỨ HAI ->BẢY

Khi nào thì trồng răng Implant là thích hợp nhất?


Khi nào thì trồng răng Implant là câu hỏi khiến không ít người băn khoăn mặc dù biện pháp này đã được áp dụng khá phổ biến và được đông đảo khách hàng ưa chuộng. Nếu bạn cũng đang có băn khoăn này thì hãy dành ra một chút thời gian để tham khảo bài viết sau đây nhé.
Khi nào thì trồng răng Implant là thích hợp nhất?

Khi nào thì trồng răng Implant? Trồng răng Implant là kỹ thuật phục hình tiên tiến có thể áp dụng với hầu hết các trường hợp mất răng, từ mất 1 răng, nhiều răng hay toàn bộ hàm răng.

Tìm hiểu về phương pháp trồng răng Implant

Trồng răng Implant hay cấy ghép Implant là biện pháp phục hình răng hiện đại bằng cách đặt trực tiếp trụ Implant vào xương hàm để tái tạo chân răng đã mất. Trụ này được chế tác từ chất liệu titanium có khả năng tích hợp xương sau 3 đến 6 tháng. Khi trụ đã hoàn thành việc tích hợp và bám chắc chắn trong xương hàm, bác sĩ sẽ tiến hành phục hình răng sứ lên trên để hoàn thiện chiếc răng mới. Cho đến hiện tại, đây là kỹ thuật duy nhất có thể khôi phục toàn diện cả thân răng và chân răng nhờ cấu tạo gồm 3 bộ phận chính là:

 • Trụ Implant: Đảm nhận chức năng như chân răng thật, liên kết và bám chắc chắn trong xương hàm, giúp nâng đỡ thân răng sứ khôi phục khả năng ăn nhai và phòng tránh hiện tượng xương hàm tiêu biến.
 • Vít Abutment: Đây là khớp nối được gắn lên trụ Implant sau khi hoàn thiện quá trình tích hợp xương, đảm nhận chức năng liên kết thân răng sứ với trụ chân răng.
 • Mão răng sứ: Sử dụng để phục hình thân răng. Những mão sứ này được chế tác với màu sắc, kích cỡ và hình dáng tương tự như răng thật, nằm phía trên nướu, đem đến tính thẩm mỹ hoàn hảo cho hàm răng.
Cấu tạo hoàn chỉnh của 1 răng Implant
Cấu tạo hoàn chỉnh của 1 răng Implant

Khi nào thì trồng răng Implant?

Như chúng ta đã biết, trồng răng Implant là kỹ thuật phục hình tiên tiến có thể áp dụng với hầu hết các trường hợp mất răng. Khi bạn chẳng may gặp phải những tình huống dưới đây thì Implant nha khoa sẽ là giải pháp hàng đầu:

 • Mất một hoặc vài răng không liền kề: Trong trường hợp này, cấy ghép Implant đơn lẻ sẽ được áp dụng tại các vị trí răng mất, mỗi trụ Implant tương ứng với một răng.
 • Mất hai răng liền kề: Có hai phương pháp áp dụng được trong tình huống này, sử dụng cầu răng giả trên Implant hoặc cắm Implant đơn lẻ. Để tiến hành làm cầu răng giả trên Implant thì răng tự nhiên phải thật chắc chắn, tuy nhiên hiệu quả đem lại sẽ không cao bằng việc cấy hai trụ Implant.
 • Mất nhiều răng liền kề: Phụ thuộc vào tình trang răng từng người mà bác sĩ có thể thực hiện cấy số lượng trụ Implant ít hơn số răng đã mất và gắn cố định cầu răng sứ lên trên.
 • Mất răng toàn hàm: Cấy ghép Implant là giải pháp cứu tinh đối với những người mất toàn toàn bộ hàm răng. Khách hàng có thể lựa chọn phương pháp cắm Implant đơn lẻ hoặc cấy ghép Implant All on 4/ All on 6.

Xem thêm: 5+ yếu tố quan trọng trung tâm Implant được khách hàng đánh giá dịch vụ trồng răng Implant chất lượng cao.

Đăng ký tư vấn miễn phí

Khi nào không nên trồng răng Implant?

Mặc dù là kỹ thuật phục hình hiện đại phù hợp với hầu hết các trường hợp mất răng nhưng vì là phương pháp điều trị có xâm lấn nên cần chống chỉ định với các đồi tượng sau:

 • Người chưa đủ 18 tuổi, cấu trúc xương hàm chưa hoàn thiện vẫn đang trong giai đoạn phát triển, nếu tiến hành phẫu thuật sớm sẽ tác động tiêu cực đến cấu trúc gương mặt sau này.
 • Phụ nữ có thai. Quá trình trồng răng cần chụp X-Quang, CT, gây tê và dùng một số thuốc theo chỉ định nên có thể làm ảnh hưởng tới sức khỏe thai nhi.
 • Người bị dị dạng xương hàm không thể hồi phục.
 • Người mắc các bệnh lý tim mạch như nhồi máu cơ tim, suy tim, valvulopathies,…
 • Người không làm chủ được hành vi do rối loạn tâm thần.
Người mắc các bệnh lý tim mạch không nên cấy ghép Implant
Người mắc các bệnh lý tim mạch không nên cấy ghép Implant

Còn khi có các vấn đề sau, bạn sẽ thuộc nhóm chống chỉ định tương đối với Implant nha khoa, hãy trao đổi với bác sĩ và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi áp dụng:

 • Người có thói quen cắn chặt, nghiến răng khi ngủ sẽ làm ảnh hưởng không tốt đến răng Implant, lúc này bạn đeo máng chống nghiến khi muốn trồng răng.
 • Khách hàng mắc các bệnh lý mạn tính như tim mạch, tiểu đường,… cần kiểm soát chặt chẽ tình trạng bệnh trước khi cấy ghép.
 • Người nghiện thuốc lá, rượu bia,… cần kiêng ít nhất 2 đến 4 tuần trước khi trồng răng và 4 đến 6 tuần sau khi đặt trụ Implant.
 • Khách hàng mất răng lâu năm khiến xương hàm tiêu biến cần thực hiện ghép xương trước khi trồng răng.
 • Khách hàng mắc các vấn đề răng miệng như áp xe răng, viêm nha chu, viêm nướu,… cần chữa trị triệt để rồi mới tiến hành cấy trụ.

Như vậy, đáp án cho câu hỏi khi nào trồng răng Implant đã được nêu rõ trong bài viết trên. Để biết chính xác trường hợp và tình trạng răng của mình có phù hợp để trồng răng Implant hay không, bạn hãy đến Nha khoa Nhân Tâm - Trung tâm Implant Việt Nam để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn miễn phí nhé.

Liên hệ


Bài viết liên quan