Logo nha khoa Nhân Tâm

807 Đường 3/2

Phường 7, Quận 10, TP.HCM

1900 56 5678

Hotline

8:00 - 20:30

THỨ HAI ->BẢY

Kiến thức phổ cập trồng răng Implant mà bạn nên biết


Trong các vấn đề nha khoa, mất răng là tình trạng nghiêm trọng ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng ăn nhai, thẩm mỹ gương mặt và gây ra tâm lý tự ti khi giao tiếp. Các phương pháp phục hình răng mất hiện nay khá đa dạng, trong đó, trồng răng Implant là biện pháp sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội nhất. Dưới đây là một số kiến thức phổ cập trồng răng Implant mà bạn nên biết.
Kiến thức phổ cập trồng răng Implant mà bạn nên biết

Kiến thức phổ cập trồng răng Implant mà bạn nên biết bao gồm khái niệm, thời gian thực hiện cũng như những điều cần chú ý để chủ động hơn khi chuẩn bị, giúp việc phục hình đạt hiệu quả tối ưu nhất.

Tổng quan về kỹ thuật trồng răng Implant

Trồng răng Implant hay cấy ghép Implant là một can thiệp phẫu thuật:

  • Thay thế chân răng thật đã mất bằng một trụ kim loại có hình dạng xoắn như một chiếc ốc vít.
  • Thay thế thân răng bằng mão răng sứ có chức năng và hình dáng y như răng thật.

Phẫu thuật cấy ghép răng Implant là giải pháp tối ưu nhất đối với hầu hết các trường hợp mất răng, từ mất 1 răng, nhiều răng đến toàn bộ răng trên cung hàm, giúp khôi phục toàn diện cấu trúc răng từ thân răng đến chân răng.

Quy trình và phương án trồng răng sẽ tùy thuộc vào tình trạng răng và loại Implant sử dụng. Cuộc phẫu thuật có thể trải qua nhiều công đoạn và vì quá trình lành thương cần nhiều thời gian nên một liệu trình phục hình có thể mất vài tháng. Để trồng được răng Implant, điều kiện đầu tiên là phải tạo được trụ chân răng đứng vững trong xương hàm để nâng đỡ răng sứ.

Phục hình răng bằng cấy ghép Implant
Phục hình răng bằng cấy ghép Implant

Thời gian cần thiết để cấy ghép răng Implant

Thời gian để hoàn thiện một ca trồng răng Implant sẽ phụ thuộc vào tình trạng răng miệng, cơ địa cũng như loại Implant mà khách hàng chọn sử dụng. Để biết chính xác thời gian này, bạn cần chụp X – quang, CT để bác sĩ đưa ra đánh giá và các nhận định sơ bộ.

Thường thì bác sĩ sẽ cần từ 15 đến 30 phút để cấy chân răng giả vào xương hàm cho khách hàng. Song, sẽ cần từ 3 đến 6 tháng tiếp theo để trụ tích hợp với xương hàm. Khi quá trình tích hợp hoàn thành và trụ đã đứng vững chắc trong xương, bác sĩ sẽ gắn mão răng sứ lên trên trụ. Trong thời gian chờ đợi trụ và xương tích hợp, khách hàng có thể gắn răng tạm để đảm bảo thẩm mỹ và thuận tiện hơn trong sinh hoạt hàng ngày.

Xem thêm: Thương hiệu trụ Implant ảnh hưởng kết quả phẩu thuật?

Đăng ký ngay

Những điều cần chú ý khi thực hiện phẫu thuật trồng răng Implant

Để quá trình cấy ghép diễn ra thuận lợi và răng Implant được chắn chắc, khỏe mạnh, khách hàng cần chú ý tới những vấn đề sau đây:

Chụp X – quang để các định tình trạng răng miệng

Bạn nên chụp X – quang trước khi tiến hành thủ thuật cấy ghép răng Implant để nắm rõ tình trạng răng miệng như thể tích, mật độ, tình trạng xương,… Việc này giúp bác sĩ đánh giá bạn có đủ điều kiện để cấy Implant hay không và thời gian hoàn thành là bao lâu.

Nên chụp X – quang trước khi tiến hành thủ thuật cấy ghép răng Implant
Nên chụp X – quang trước khi tiến hành thủ thuật cấy ghép răng Implant

Thông báo rõ về tình hình sức khỏe bản thân

Bạn cần nói rõ với bác sĩ về tình hình sức khỏe của mình, bao gồm các bệnh lý nền, các bệnh đang mắc phải, các loại thuốc đang dùng…. Bác sĩ cần nắm rõ vấn đề này để tránh các rủi ro không muốn xảy ra trong quá trình phẫu thuật.

Nhịn ăn trước phẫu thuật trồng răng

Bác sĩ có thể chỉ định bạn nhịn ăn trong khoảng 6 giờ trước khi làm phẫu thuật. Vì việc gây mê trong các tình huống phẫu thuật phức tạp có thể làm cho dạ dày của bạn bị khó chịu.

Chuẩn bị tinh thần thật tốt

Trước khi làm phẫu thuật, bạn cần chuẩn bị cho mình một tâm trạng thoải mái nhất có thể. Tâm lý căng thẳng của khách hàng có thể tác động đến việc thực hiện thao tác kỹ thuật của bác sĩ.

Chọn lựa loại trụ chân răng phù hợp

Các dòng Implant khác nhau sẽ có thời gian tích hợp xương khác nhau. Vì vậy, bạn nên tham khảo ưu nhược điểm và giá thành của các loại trụ trước khi lựa chọn. Hãy nhờ đến tư vấn của bác sĩ nha khoa để chọn đúng dòng trụ phù hợp nhất với tình trạng răng miệng của mình.

Bỏ rượu bia, thuốc lá trước khi tiến hành biện pháp

Cả trước và sau khi làm thủ thuật, bác sĩ sẽ yêu cầu khách hàng phải dừng việc sử dụng thuốc lá, rượu bia và các chất kích thích khác. Nguyên nhân là vì việc sử dụng chất kích thích sẽ làm giảm tỉ lệ thành công của biện pháp.

Bỏ rượu bia, thuốc lá trước khi tiến hành cấy Implant
Bỏ rượu bia, thuốc lá trước khi tiến hành cấy Implant

Trên đây là một số kiến thức phổ cập trồng răng Implant mà bạn nên biết để chủ động hơn và giúp quá trình phục hình đạt kết quả cao nhất. Để được thăm khám và tư vấn cụ thể, chính xác đối với trường hợp của mình, bạn hãy liên hệ với Trung tâm Implant Việt Nam ngay hôm nay nhé.

Liên hệ


Bài viết liên quan