Logo nha khoa Nhân Tâm

807 Đường 3/2

Phường 7, Quận 10, TP.HCM

1900 56 5678

Hotline

8:00 - 20:30

THỨ HAI ->BẢY

Làm răng Implant bền được bao lâu?


Làm răng Implant là kỹ thuật trồng răng giả hiện đại và mang lại hiệu quả cao nhất cho tới thời điểm hiện tại. Với chi phí cấy ghép cao hơn so với các biện pháp truyền thống thì nhiều khách hàng băn khoăn rằng răng Implant bền được bao lâu, tuổi thọ có dài không? Và có cách nào giúp duy trì độ bền của răng Implant không?
Làm răng Implant bền được bao lâu?

Công nghệ nha khoa hiện đại ngày nay, làm răng Implant có thể duy trì được tới 25 năm, thậm chí là vĩnh viễn nếu được chăm sóc đúng cách.

Để giữ răng Implant bền đẹp lâu dài, bạn cần lựa chọn trung tâm nha khoa uy tín với đội ngũ y bác sỹ chuyên môn cao, sử dụng loại trụ Implant chất lượng và thực hiện chăm sóc răng miệng đúng cách.

Làm răng Implant bền được bao lâu?

Theo kết quả nghiên cứu của Krebs M – bác sĩ, nhà hóa sinh, nhà sinh vật học người Anh công bố năm 2015, khi nghiên cứu về độ bền của răng Implant trên 4206 người với số trụ Implant là 12737 từ tháng 4/1991 đến tháng 5/2011 đã cho thấy: có tới 93,3% số răng Implant vẫn còn hoạt động sau 25 năm.

Ngày nay, công nghệ nha khoa ngày càng phát triển hiện đại nên độ bền và tuổi thọ của răng Implant còn có thể duy trì được lâu hơn nữa, trở thành giải pháp tối ưu nhất cho những người gặp vấn đề vì mất răng.

Ngoài ra, phương pháp này còn giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, chi phí hơn so với kỹ thuật cầu răng sứ hay răng giả tháo lắp có tuổi thọ ngắn và phải làm lại nhiều lần. Tuổi thọ của răng Implant hiện nay trung bình là 25 năm, nếu được chăm sóc tốt chúng có thể tồn tại trọn đời.

Làm cách nào duy trì răng Implant bền chắc lâu dài?

Lựa chọn trung tâm Implant uy tín

Làm răng Implant là kỹ thuật khá phức tạp, yêu cầu có sự hỗ trợ từ nhiều loại máy móc hiện đại. Đồng thời, nha khoa trung tâm Implant cũng cần đảm bảo tuyệt đối về vấn đề vô trùng, tránh hiện tượng nhiễm trùng sau khi cấy ghép Implant.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần tìm hiểu và chọn các đơn vị có chính sách bảo hành rõ ràng vì đây là quyền lợi và cũng là yếu tố đảm bảo độ an toàn trong quá trình cây ghép và sử dụng về sau.

Nếu một trong các tiêu chí trên không được đảm bảo thì răng Implant sẽ bị giảm tuổi thọ và xảy ra biến chứng sau khi kết thúc phẫu thuật.

Nha khoa Nhân Tâm - trung tâm Implant uy tín hàng đầu tại TPHCM
Trung tâm Implant Việt Nam uy tín hàng đầu tại TPHCM

Bác sỹ thực hiện có chuyên môn cao

Để tiến hành hoàn chỉnh một ca làm răng Implant yêu cầu bác sĩ tay nghề vững chắc, đầy đủ chính chỉ chuyên môn và nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Trình độ của bác sỹ thực hiện sẽ quyết định tới 90% thành công của ca phẫu thuật. Bác sĩ cần xác định đúng vị trí cấy trụ, độ sâu và độ nghiêng để không gây ảnh hưởng đến các răng bên cạnh và đảm bảo chuẩn khớp cắn.

Sử dụng trụ Implant đạt chuẩn chất lượng

Chất lượng trụ Implant giữ vai trò quyết định về tính hiệu quả và tốc độ phục hồi của quá trình làm răng Implant. Sau khi cấy ghép, thông thường khách hàng sẽ phải đợi từ 3 đến 6 tháng để trụ và xương tích hợp với nhau. Những trụ Implant chất lượng cao sẽ cho thời gian tích hợp nhanh chóng và độ bền chắc lâu dài.

Chăm sóc răng miệng

Nếu muốn trụ tích hợp xương nhanh và độ bền chắc lâu dài thì bạn cần chú ý chăm sóc răng miệng đúng cách.

Ngày đầu sau khi làm răng Implant, bạn chỉ nên sử dụng nước súc miệng bằng các loại nước súc miệng có chứa chlorhexidine.

2 ngày sau, bạn có thể đánh răng nhưng cần chải răng thật nhẹ nhàng, tránh tác động vào vết thương gây rách vết khâu, bật chỉ.

Chải răng nhẹ nhàng với bàn chải lông mềm sau khi làm răng Implant
Chải răng nhẹ nhàng với bàn chải lông mềm sau khi làm răng Implant

Về chế độ ăn, bạn nên sử dụng các món ăn chế biến mềm, dễ nuốt như cháo, súp, mì, bún, sữa,… Không ăn các thức ăn cứng, nóng như sườn, cánh gà, xương,… Tránh nhai tại khu vực răng vừa cấy ghép để không gây thương tổn vết mổ.

Uống nhiều nước để giúp làm sạch vết thương và phục hồi nhanh chóng. Tuyệt đối không hút thuốc lá vì các chất có trong thuốc lá sẽ gây hại cho vết thương và răng mới cấy ghép.

Tránh làm việc nặng, vận động mạnh, chơi thể thao trong một vài ngày đầu. Chạy hay tập thể dục đối với những trường hợp nâng xoang còn có nguy cơ làm trụ Implant bị lệch và không ổn định.

Làm răng Implant là công nghệ phục hình răng hiện đại trong nha khoa, độ bền chắc của Implant có thể được duy trì trọn đời nếu được chăm sóc đúng cách. Điều quan trọng để tuổi thọ răng Implant được lâu dài là bạn cần chọn được nha khoa chất lượng để tiến hành cấy ghép.

Nếu cần được tư vấn thêm về Implant hoặc các dịch vụ nha khoa khác, bạn hãy liên hệ với trung tâm Implant Việt Nam theo số điện thoại 1900 56 5678 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Đăng ký ngay


Bài viết liên quan