Logo nha khoa Nhân Tâm
807 Đường 3/2

Phường 7, Quận 10, TP.HCM

1900 56 5678

Hotline

8:00 - 20:30

THỨ HAI ->BẢY

Làm răng Implant mất bao lâu?


Làm răng Implant mất bao lâu? Có mất nhiều thời gian không? Đây là thắc mắc chung của rất nhiều bệnh nhân, đặc biệt là những bệnh nhân ở xa hoặc đang sinh sống tại nước ngoài. Thời gian hoàn thành implant sẽ khác nhau phụ thuộc vào tình trạng răng miệng, cơ địa của mỗi người và loại implant lựa chọn. Để hiểu rõ hơn hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.
Làm răng Implant mất bao lâu?

Thông thường quá trình cắm trụ implant chỉ mất khoảng 15-20 phút cho mỗi trụ. Sau đó, bệnh nhân đợi từ 4-6 tháng để quá trình implant ổn định và phục hình mão sứ. Thời gian cấy ghép Implant bao lâu tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm tình trạng răng miệng, chất lượng xương hàm, loại trụ implant, công nghệ ứng dụng, bác sĩ điều trị và cơ địa của bệnh nhân…

Thời gian cấy ghép implant phụ thuộc rất nhiều vào nha khoa mà bạn lựa chọn. Để rút ngắn thời gian cấy ghép và đảm bảo an toàn, hiệu quả cấy ghép, bạn phải lựa chọn địa chỉ cấy ghép uy tín, có đội ngũ bác sĩ giỏi, trang thiết bị, công nghệ cấy ghép hiện đại mới nhất.

Làm răng Implant mất bao lâu?

Cấy ghép implant là phương pháp phục hồi răng mất tối ưu nhất hiện nay nhưng đồng thời đây là phương pháp có kỹ thuật rất khó và phức tạp nên không thể hoàn thành chỉ trong một lần điều trị. Làm răng Implant mất bao lâu còn tùy thuộc vào thể trạng mỗi người. Thông thường quá trình cắm trụ implant chỉ mất khoảng 15-20 phút cho mỗi trị. Sau đó, bệnh nhân đợi từ 4-6 tháng để quá trình implant ổn định và phục hình mão sứ.

Làm răng Implant mất bao lâu còn tùy thuộc vào thể trạng mỗi người
Làm răng Implant mất bao lâu còn tùy thuộc vào thể trạng mỗi người

Vậy thực tế làm răng Implant mất bao lâu? Thời gian cụ thể chia làm 2 giai đoạn như sau:

Giai đoạn 1: Đặt trụ Implant

Bước 1: Thăm khám, chụp phim CT 3D

Sau khi thăm khám sức khỏe răng miệng tổng quát và chụp phim CT 3D vùng hàm mặt, bác sĩ xác định vị trí răng mất và chất lượng xương hàm của bệnh nhân. Dựa vào đó, bác sĩ sẽ lập kế hoạch điều trị đầy đủ và hiệu quả.

Bước 2: Phẫu thuật cắm trụ Implant

Trước khi tiến hành, bệnh nhân sẽ được kiểm tra lại để đảm bảo ổn định sức khỏe và tâm lý để quá trình cấy ghép diễn ra suôn sẻ. Sau khi gây tê vùng cấy ghép, bác sĩ sẽ căn cứ vào kế hoạch điều trị để khoan xương và đặt trụ implant đúng vị trí, thông thường sẽ mất 15-20 phút cho 1 trụ implant. Hiện nay, nhờ sự hỗ trợ của công nghệ định vị giúp bác sĩ cấy ghép implant nhanh chóng chỉ trong 5-7 phút cho mỗi trụ.

Bước 3: Lấy dấu hàm và gắn răng tạm

Tuỳ vào từng trường hợp, từ 2 đến 3 ngày sau phẫu thuật, bác sĩ lấy dấu để tạo răng tạm đảm bảo ăn nhai và thẩm mỹ cho bệnh nhân trong thời gian chờ phục hình mão sứ trên implant.

Bước 4: Tái khám sau khi cấy ghép Implant

Sau khi vết thương đã lành, bệnh nhân quay lại để bác sĩ để kiểm tra sự ổn định của implant.

Đăng ký tư vấn miễn phí

Chỉ mất 5-7 phút cho 1 trụ khi cấy ghép implant với công nghệ định vị
Chỉ mất 5-7 phút cho 1 trụ khi cấy ghép implant với công nghệ định vị

Giai đoạn 2: Phục hình sứ trên trụ Implant

Bước 1: Kiểm tra sự tích hợp của trụ Implant

Sau 4-6 tháng, bác sĩ sẽ thăm khám lại để kiểm tra xem implant đã tích hợp chắc chắn và ổn định vào xương hàm hay chưa.

Bước 2: Lấy dấu răng sứ

Bác sĩ lấy dấu răng sứ và gửi về labo để chế tác.

Bước 3: Thử và gắn răng sứ cố định trên Implant

Sau khi đánh giá lại khớp cắn, độ bền chắc và tính thẩm mỹ, bác sĩ tiến hành gắn răng sứ lên trụ implant và hoàn tất quy trình cấy ghép implant. Sau đó bác sĩ sẽ hướng dẫn bệnh nhân chăm sóc đúng cách.

Sau khi implant ổn định bác sĩ sẽ tiến hành phục hình mão sứ
Sau khi implant ổn định bác sĩ sẽ tiến hành phục hình mão sứ

Những yếu tố ảnh hưởng tới thời gian của một ca Implant

Thời gian cấy ghép Implant bao lâu tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm tình trạng răng miệng, chất lượng xương hàm, loại trụ implant, công nghệ ứng dụng, bác sĩ điều trị và cơ địa của bệnh nhân… Cụ thể, có 5 yếu tố chính ảnh hưởng đến quá trình làm răng implant của bệnh nhân như sau:

Tình trạng sức khỏe, răng miệng và chất lượng xương hàm

Đây là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến thời gian của quá trình cấy ghép. Nếu bệnh nhân có các bệnh lý răng miệng chẳng hạn như sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu… thì cần phải điều trị trước khi cắm Implant, để tránh gây nhiễm trùng. Hay ở những bệnh nhân xương hàm mỏng, tiêu xương hàm, tụt xoang hàm… thì phải ghép thêm xương, thời gian điều trị cũng kéo dài hơn so với bệnh nhân không ghép xương.

Tình trạng của bệnh nhân cũng ảnh hưởng đến thời gian trồng implant
Tình trạng của bệnh nhân cũng ảnh hưởng đến thời gian trồng implant

Khả năng tích hợp xương hàm

Thời gian trồng implant còn phụ thuộc vào khả năng tích hợp xương hàm của bệnh nhân. Cùng sử dụng một loại trụ implant nhưng có bệnh nhân 2 tháng đã tích hợp chắc chắn nhưng cũng có trường hợp thời gian chờ lên đến 4-5 tháng.

Bác sĩ thực hiện

Tỷ lệ thành công của ca cấy ghép implant phần lớn do bác sĩ quyết định. Khi bác sĩ có trình độ chuyên môn cao và kinh nghiệm dày dặn sẽ đảm bảo quá trình cấy ghép implant diễn ra suôn sẻ, chính xác và an toàn. Khi đó cũng phần nào giúp trụ implant có thể tích hợp dễ dàng và nhanh chóng vào xương hàm, tăng tốc độ lành thương. Đồng thời, một bác sĩ giỏi có thể giảm thiểu các biến chứng như đào thải, dịch chuyển implant...

Loại trụ Implant

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng implant, mỗi dòng có thời gian tích hợp xương khác nhau do công nghệ của nhà sản xuất. Những loại implant cao cấp với công nghệ xử lý hiện đại sẽ giúp giảm thiểu thời gian tích hợp vào xương hàm và phục hình sứ nhanh chóng.

Công nghệ và trang thiết bị

Nếu nha khoa có công nghệ trồng răng implant hiện đại cùng hệ thống trang thiết bị máy móc tiên tiến sẽ giúp quá trình thực hiện diễn ra thuận lợi, nhanh chóng và an toàn cho sức khỏe bệnh nhân. Đặc biệt, nếu nha khoa có Labo riêng ngay tại phòng khám sẽ giúp thiết kế răng sứ chính xác và nhanh chóng không cần sử dụng bên trung gian gây tốn thời gian và thêm chi phí.

Công nghệ và trang thiết bị hiện đại giúp đẩy nhanh quá trình cấy ghép implant
Công nghệ và trang thiết bị hiện đại giúp đẩy nhanh quá trình cấy ghép implant

Làm thế nào để rút ngắn thời gian trồng răng Implant?

Để rút ngắn được thời gian trồng răng implant, bệnh nhân nên:

  • Chăm sóc răng miệng theo hướng dẫn của bác sĩ sau khi trồng răng implant.
  • Chọn địa chỉ cấy ghép implant uy tín, có đội ngũ bác sĩ giỏi, phòng cấy ghép chuyên biệt và công nghệ hiện đại.
  • Sử dụng trụ implant chất lượng tốt. Không nên sử dụng trụ implant kém chất lượng, không rõ nguồn gốc dễ gây nhiễm trùng, đào thải.
  • Nên cắm implant ngay sau khi mất răng, không nên để trống lâu tại vị trí mất răng. Vì mất răng để lại hậu quả lâu dài như xô lệch răng, tiêu xương hàm. Từ đó kéo theo việc trước khi cấy ghép Implant phải ghép xương sẽ kéo dài thời gian thực hiện.

Có thể thấy, thời gian cấy ghép implant phụ thuộc rất nhiều vào nha khoa mà bạn lựa chọn. Cấy ghép implant là một kỹ thuật khó và phức tạp hơn nhiều so với các thủ thuật nha khoa khác. Để rút ngắn thời gian cấy ghép và đảm bảo an toàn, hiệu quả cấy ghép, bạn phải lựa chọn địa chỉ cấy ghép uy tín, có đội ngũ bác sĩ giỏi, trang thiết bị, công nghệ cấy ghép hiện đại mới nhất.

Liên hệ

Cấy ghép implant tại Nha khoa Nhân Tâm được thực hiện bởi đội ngũ y bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm, 100% tốt nghiệp chuyên ngành Răng Hàm Mặt. Đồng thời, Nha khoa Nhân Tâm được xây dựng theo tiêu chuẩn phòng khám nha khoa quốc tế. Nha khoa được trang bị đầy đủ trang thiết bị hiện đại, phòng phẫu thuật chuyên dụng, được vô trùng sạch sẽ, công nghệ định vị implant đảm bảo quá trình cấy ghép diễn ra nhanh chóng, an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân.

Khi đến với Nha khoa Nhân Tâm, bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ tốt nhất cùng đội ngũ nhân viên thân thiện, nhiệt tình, luôn sẵn sàng giúp đỡ và giải đáp thắc mắc của khách hàng một cách nhiệt tình.

Nha khoa Nhân Tâm – Địa chỉ trồng răng implant đáng tin cậy
Nha khoa Nhân Tâm – Địa chỉ trồng răng implant đáng tin cậy

Nếu bạn muốn biết chính làm răng implant mất bao lâu hãy liên hệ Nha khoa Nhân Tâm ngay hôm nay để đặt lịch khám và tư vấn! Chúng tôi luôn sẵn lòng tư vấn và hỗ trợ khách hàng!


Bài viết liên quan