Logo nha khoa Nhân Tâm

807 Đường 3/2

Phường 7, Quận 10, TP.HCM

1900 56 5678

Hotline

8:00 - 20:30

THỨ HAI ->BẢY

Nên trồng răng Implant loại nào là tốt nhất?


Nên trồng răng Implant loại nào là tốt nhất? Câu hỏi này là băn khoăn chung của rất nhiều khách hàng khi đến với Nha khoa Nhân Tâm để phục hình chiếc răng đã mất của mình. Nếu bạn cũng chưa có câu trả lời cho nghi vấn này thì hãy theo dõi ngay các thông tin sau đây nha.
Nên trồng răng Implant loại nào là tốt nhất?

Mỗi nhà sản xuất cho cho ra đời các loại trụ Implant khác nhau và mỗi thương hiệu đều tạo ra các sản phẩm có ưu điểm riêng nhằm đem lại cho khách hàng sự dễ chịu. Chính vì thế mà không phải trụ Implant nào cũng giống nhau. Hãy tìm hiểu các đặc điểm của từng dòng trụ để biết nên trồng răng Implant loại nào nha.

Sơ lược về trồng răng Implant

Từ hơn 60 năm trước, trồng răng Implant đã được ra đời. Đến nay trên thế giới đã có hơn 200 dòng trụ Implant.

Trong đó phải kể đến 2 dòng trụ Implant được sản xuất ra đầu tiên và uy tín nhất là Implant Straumann (Thuỵ Sĩ) và Implant Nobel Biocare (Thuỵ Điển).

Tiếp đến là sản phẩm của các nước top đầu Châu u như (Tekka của Global D - Pháp) và sau cùng là các dòng trụ của nhóm quốc gia mới của Châu Á như (Osstem - Hàn Quốc).

Hiện nay có rất nhiều loại trụ Implant, vậy nên hãy cùng tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định nên trồng răng Implant loại nào nhé!

Các trụ Implant có gì khác nhau?

Mỗi nhà sản xuất cho cho ra đời các loại trụ Implant khác nhau và mỗi thương hiệu đều tạo ra các sản phẩm có ưu điểm riêng nhằm đem lại cho khách hàng sự dễ chịu. Chính vì thế mà không phải trụ Implant nào cũng giống nhau. Hãy cùng điểm qua một vài điểm khác biệt để biết nên trồng răng Implant loại nào nha.

Tìm hiểu về đặc điểm các loại trụ Implant trước khi lựa chọn
Tìm hiểu về đặc điểm các loại trụ Implant trước khi lựa chọn

Công nghệ xử lý bề mặt Implant

  • Sự ăn mòn của Axit: Lớp axit chuyên dụng sẽ được phủ trên bề mặt Implant đã được chế tác nhằm giúp bề mặt thô ráp để xương bám vào và giữ chặt chân Implant. Mỗi thương hiệu có một bí mật trong việc pha chế nồng độ axit để tạo nên đặc trưng riêng của hãng.
  • Công nghệ xử lý SLA: Công nghệ này cũng tương tự như Axit nhưng được phủ thêm bề mặt Ti-6Al-4V + AS gần giống với xương người, giúp xương nhanh chóng ổn định và vững chắc

Công nghệ xử lý vùng cổ trụ Implant

  • Xử lý bằng hệ thống ren siêu nhỏ: Công nghệ này làm tăng diện tích tiếp xúc giữa xương với vùng cổ Implant, hạn chế được khả năng tiêu xương
  • Platform Switching: Với phương pháp này, áp lực nhai tại vùng cổ được giảm đáng kể nhờ độ vát được tạo ra tại cổ Implant. Phần lớn các loại trụ Implant sản xuất theo công nghệ này đều hạn chế được sự tiêu xương vùng cổ sau 2 năm điều trị

Kích cỡ trụ Implant

Tùy vào công nghệ và khả năng sản xuất mà sản phẩm của mỗi thương hiệu sẽ có kích cỡ khác nhau

Khả năng chịu lực

Đây là yếu tố quan trọng hàng đầu của trụ Implant vì các hoạt động nhai đều tác động trực tiếp lên trụ Implant

Khả năng tích hợp xương

Các nhà sản xuất ưu tiên tạo ra các dòng Implant rút ngắn thời gian tích hợp xương nhưng vẫn ổn định và lâu dài. Thông thường sẽ mất tầm 3 tháng để tích hợp xương cho thực sự chắc chắn. Tuy nhiên, với công nghệ SLA thời gian rút ngắn chỉ còn 6-8 tuần.

Xem thêm: Ưu điểm giải pháp trồng răng Implant ghép xương và lưu ý khi nào cần thực hiện.

Nên trồng răng Implant loại nào?

Trụ Implant Straumann - thương hiệu Thuỵ Sĩ

Trụ Implant Straumann - thương hiệu Thuỵ Sĩ
Trụ Implant Straumann - thương hiệu Thuỵ Sĩ

Implant Straumann được sản xuất bởi tập đoàn Straumann Group - tập tập đoàn lớn mạnh trong lĩnh vực nha khoa với hơn 60 năm phát triển cùng tiêu chuẩn hàng đầu của Thuỵ Sỹ - Quốc gia nổi tiếng về cơ khí chính xác tuyệt đối. Tỉ lệ thành công khi trồng loại trụ này lên đến 97%. Với công nghệ SLA Active đặc biệt, người dùng có thể yên tâm về thời gian tích hợp xương hàm nhanh và chắc chắn.

Trụ Implant Nobel Biocare

Trụ Implant Nobel Biocare thuộc hàng top đầu về công nghệ thế giới, được sản xuất bởi công ty Nobel Biocare. Đặc biệt, trụ Nobel Biocare có tuổi thọ trọn đời và quá trình tích hợp xương chỉ diễn ra từ 2-3 tháng. Loại trụ này được sử dụng nhiều cho các ca bệnh phức tạp

Trụ Implant Tekka Pháp

Với loại trụ này, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ an toàn cũng như khả năng tích hợp cao. Với chất liệu Titan Ti6AI4V ELI, người dùng không phải băn khoăn về độ bền cứng cũng như khả năng chống ăn mòn, thêm vào đó loại này còn đảm bảo khoảng rộng sinh học cho răng

Cần chọn trụ Implant như thế nào cho an toàn, phù hợp và tiết kiệm?

Đăng ký tư vấn miễn phí

Dựa vào tình trạng mất răng và xương hàm để chọn trụ Implant

Cần hẹn lịch khám với các nha khoa uy tín, chất lượng trong mảng này

Các dòng trụ của Hàn Quốc, Mỹ là sự lựa chọn tối ưu nhất về mặt chi chi phí đối với các trường hợp mất răng riêng lẻ

Xem xét các thương hiệu Implant uy tín

Đi đầu trong lĩnh vực này là Straumann và Nobel Biocare với thời gian nghiên cứu và thực nghiệm lâu đời. Ngoài ra, các dòng khác của châu u, châu Á cũng là một lựa chọn không hề kém cạnh và mức giá bình ổn

Thời gian bảo hành của trụ

Tùy nha khoa bạn lựa chọn và tùy vào từng loại trụ, chính sách và thời gian bảo hành sẽ khác nhau. Đối với Straumann và Nobel Biocare, thời gian từ 25 năm đến trọn đời.

Nha khoa Nhân Tâm - Trung tâm Implant Việt Nam cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này. Hy vọng bạn sẽ có câu trả lời cho câu hỏi “Nên trồng răng Implant loại nào?”. Sớm hy vọng bạn sẽ có một hàm răng thật đẹp cùng nụ cười tự tin bạn nhé!

Liên hệ


Bài viết liên quan