Logo nha khoa Nhân Tâm

807 Đường 3/2

Phường 7, Quận 10, TP.HCM

1900 56 5678

Hotline

8:00 - 20:30

THỨ HAI ->BẢY

Những nguy hiểm tiềm tàng khi trồng răng Implant thất bại


Tỉ lệ thành công của biện pháp trồng răng Implant rất cao nếu được thực hiện tại phòng khám nha khoa với đầy đủ trang thiết bị hỗ trợ dưới bàn tay của các bác sĩ giỏi chuyên môn và dày dặn kinh nghiệm. Tuy nhiên, những nguy hiểm khi trồng răng Implant trên thực tế vẫn xảy ra do một số nguyên nhân như nha khoa không đủ tiêu chuẩn, tay nghề bác sĩ không tốt, cách chăm sóc không khoa học,…
Những nguy hiểm tiềm tàng khi trồng răng Implant thất bại

Nguy hiểm khi trồng răng Implant thất bại thường xảy ra khi quá trình cấy ghép không được tiến hành đúng kỹ thuật, nha khoa không đảm bảo chất lượng hoặc cách chăm sóc của khách hàng không hợp lý. Lúc này, khách hàng có thể bị xuất huyết kéo dài, nhiễm trùng, viêm quanh trụ Implant, tổn thương các khu vực lân cận,…

Nguy hiểm khi trồng răng Implant thất bại

Xuất huyết kéo dài sau phẫu thuật

Thông thường hiện tượng rỉ máu vị trí mới phẫu thuật chỉ xảy ra trong khoảng 1 hoặc 2 ngày sau cấy ghép răng Implant. Tuy nhiên nếu máy chảy liên tục trong nhiều ngày và không cầm được thì đây là dấu hiệu bất thường và bạn cần tới nha khoa để thăm khám lại ngay.

Nhiễm trùng khu vực cấy ghép

Việc trồng răng sai cách có thể khiến cho khu vực phẫu thuật bị nhiễm trùng. Nếu không được chữa trị kịp thời có thể gây viêm sang những răng khác ở kế bên khiến khách hàng khó chịu, đau nhức và ảnh hưởng tới sức khỏe, sinh hoạt hàng ngày.

Hiện tượng này cũng có thể xảy ra do trong thời gian lành thương, khách hàng không vệ sinh răng sạch sẽ làm thức ăn thừa mắc lại và hình thành mảng bám trên các chân răng Implant, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển gây ra viêm.

Cấy trụ Implant không đúng vị trí

Việc cấy trụ sai vị trí rất hiếm khi xảy ra nhưng không phải là không có. Nếu gặp tình huống này, khách hàng sẽ cảm thấy đau buốt thường xuyên xung quanh vị trí cấy ghép và có thể sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới khả năng phát âm.

Mô phỏng vị trí đặt trụ chân răng trong xương hàm
Mô phỏng vị trí đặt trụ chân răng trong xương hàm

Viêm quanh trụ Implant

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến vấn đề này là do khách hàng không chăm sóc răng miệng chu đáo, hút thuốc lá sau khi cấy ghép. Trường hợp viêm nhiễm nặng trong thời gian dài có thể khiến xương hàm tiêu biến và trụ Implant không thể bám chắc chắn trên cung hàm nữa, này càng lỏng lẻo và cần phải loại bỏ.

Thương tổn các vùng lân cận

Chân răng sẽ bị ảnh hưởng nếu khi khoan và bác sĩ không chú ý tới những chân răng có hình dáng kỳ lạ.

Khi phẫu thuật nếu phạm vào dây thần kinh sẽ khiến khách hàng đau tê vùng răng lợi. Bạn cần liên hệ với trung tâm nha khoa để có biện pháp điều trị kịp thời nếu hiện tượng đau không có dấu hiệu thuyên giảm. Với các răng Implant cấy ghép sai cách sẽ cần phải tháo ra và đặt lại sao cho chuẩn xác, tránh hệ quả nặng nề là dây thần kinh bị đứt.

Đăng ký tư vấn miễn phí

Cần lưu ý gì để tránh những biến chứng nguy hiểm khi trồng răng Implant

Không ít khách hàng đã gặp vấn đề do quá trình trồng răng sai cách, việc này không những không đem lại ích lợi gì mà còn khiến khách hàng thêm đau nhức, khó chịu, ảnh hưởng sức khỏe và tốn kém chi phí. Hãy tham khảo các lưu ý sau đây để chuẩn bị kỹ càng các kiến thức trước khi chọn lựa cắm Implant.

Chú trọng điều trị vấn đề về răng miệng trước khi trồng răng

Các bệnh lý về nha chu có thể biểu hiện không nặng nề nhưng khi xảy ra biến chứng lại cực kỳ nguy hiểm. Việc chữa trị triệt để các vấn đề này sẽ giúp hạn chế nguy cơ biến chứng, tăng tỉ lệ thành công của ca phẫu thuật và giúp răng Implant được ổn định hơn.

Lưu ý các vấn đề về sức khỏe trước khi cấy ghép

Bạn nên thông báo đầy đủ cho bác sĩ về tình hình sức khỏe của bản thân
Bạn nên thông báo đầy đủ cho bác sĩ về tình hình sức khỏe của bản thân

Xem thêm: Cập nhật chi tiết giá tiền trồng răng Implant hiện nay mới nhất 2024

Tại nha khoa uy tín, các bác sĩ sẽ thăm khám và tư vấn dựa trên các vấn đề hiện tại và tiền sử bệnh lý của khách hàng để nắm rõ những nguy cơ có thể xảy ra. Việc thực hiện chẩn đoán hình ảnh và các xét nghiệm sẽ giúp khẳng định bạn có đủ điều kiện trồng răng hay không.

Loại bỏ thói quen xấu trước khi trồng răng

Một số thói quen tưởng chừng vô hại nhưng lại đang hủy hoại răng bạn và bạn cần loại bỏ chúng trước khi phẫu thuật cắm Implant như hút thuốc lá, nghiến răng, dùng răng để mở chai lọ, đồ vật, nhai đá viên,…

Lựa chọn nha khoa uy tín với bác sĩ tay nghề giỏi

Không chỉ dừng lại ở việc tìm hiểu về nha khoa, thông tin về đội ngũ bác sĩ cũng là yếu tố rất quan trọng. Hãy tham khảo thông tin về kinh nghiệm, chuyên môn của bác sĩ trước khi đồng ý điều trị.

Có thể thấy các biến chứng nguy hiểm khi trồng răng Implant sẽ gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe và đời sống của khách hàng. Tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn có thể phòng tránh ưu tiên chọn trung tâm nha khoa chất lượng, uy tín với đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn và kinh nghiệm dày dặn ngay từ đầu.

Nếu bạn cần tư vấn thêm, hãy liên hệ với Nha khoa Nhân Tâm - Trung tâm Implant Tp. Hồ Chí Minh địa chỉ nha khoa uy tín hàng đầu TPHCM qua số điện thoại 1900 56 5678 – 0338 56 5678..

Đặt hẹn khám - tư vấn


Trung tâm Implant Việt Nam

Bài viết liên quan