Logo nha khoa Nhân Tâm

807 Đường 3/2

Phường 7, Quận 10, TP.HCM

1900 56 5678

Hotline

8:00 - 20:30

THỨ HAI ->BẢY

Quy trình trồng răng Implant như thế nào?


Trồng răng Implant sẽ giúp bạn khôi phục lại các răng đã mất, nhanh chóng có được hàm răng khỏe đẹp, bền chắc y như răng thật. Vậy quy trình trồng răng Implant như thế nào? Hãy cùng khám phá qua bài viết sau đây
Quy trình trồng răng Implant như thế nào?

Trồng răng Implant như thế nào là câu hỏi mà không ít khách hàng đặt ra khi đến với trung tâm Implant Việt Nam. Các bước trong quy trình trồng răng đạt chuẩn sẽ phải bao gồm các bước:

Khám tổng quát và tư vấn cho khách hàng, cấy trụ Implant vào xương hàm, thực hiện cấy trụ Implant vào xương hàm, gắn răng tạm, tái khám sau cấy trụ, phục hình cố định răng sứ trên Implant và tư vấn chăm sóc sau phục hình.

Hãy tìm hiểu và chọn lựa các trung tâm nha khoa tốt, có chất lượng, uy tín lâu năm để bảo đảm hiệu quả và tính an toàn trước khi quyết định cấy ghép nhé.

Quy trình trồng răng Implant như thế nào?

Để có được đáp án cho câu hỏi trồng răng Implant như thế nào, mời bạn tham khảo quy trình trồng răng đạt chuẩn sau đây tại Implant Việt Nam:

Khám tổng quát và tư vấn cho khách hàng

Trước khi cấy răng, các bác sĩ sẽ thăm khám để xác định tình trạng răng miệng tổng thể của bạn. Thông qua kết quả chụp X – quang, CT Scanner 3D, bác sĩ sẽ biết rõ vị trí răng mất, chất lượng và cấu trúc xương hàm. Đồng thời, bạn cũng cần tiến hành một vài xét nghiệm để biết mình có đủ sức khỏe để phẫu thuật không.

Khi đã nắm rõ tình hình sức khỏe, thể trạng khách hàng, bác sĩ sẽ đưa ra tư vấn cụ thể về chi phí cấy ghép, loại trụ Implant phù hợp.

Bác sĩ nha khoa tư vấn thăm khám tổng quát
Bác sĩ nha khoa tư vấn thăm khám tổng quát

Thực hiện cấy trụ Implant vào xương hàm

Khách hàng sẽ được gây tê cục bộ tại vùng cần đặt trụ để hạn chế cảm giác đau. Quá trình cấy ghép sẽ diễn ra rất nhanh chóng, thời gian đặt một trụ sẽ chỉ mất từ 15 đến 30 phút.

Cấy trụ chân răng vào xương hàm trong trồng răng Implant
Cấy trụ chân răng vào xương hàm trong trồng răng Implant

Gắn răng tạm

Sau khi cấy trụ từ 2 đến 3 ngày, bạn cần quay lại nha khoa để gắn răng tạm thời trên Implant nhằm thuận tiện cho quá trình ăn nhai và đảm bảo thẩm mỹ.

Tái khám sau cấy trụ

Khoảng 7 đến 10 ngày sau đó, bạn nên tái khám để theo dõi tốc độ hồi phục của vết thương.

Phục hình cố định răng sứ trên Implant

Tới khi trụ Implant đã bám chắc vào xương hàm sau quá trình tích hợp xương thì bác sĩ sẽ thực hiện lắp mão sứ lên trên và cố định lại nhờ khớp nối Abutment.

Đây cũng là thao tác kỹ thuật cuối cùng trong quy trình trồng răng Implant. Sau khi hoàn thiện, bạn sẽ được tư vấn, hướng dẫn cụ thể về cách chăm sóc, vệ sinh răng miệng tại nhà.

Các lưu ý khi tiến hành trồng răng Implant

Bên cạnh việc tìm hiểu trồng răng Implant như thế nào, bạn cũng cần nắm được các lưu ý trong quá trình phục hình để việc cấy ghép được thuận tiện, dễ dàng, nhanh chóng và an toàn tuyệt đối.

Thông báo với bác sĩ về các vấn đề sức khỏe

Ngoài việc thăm khám tổng quát, bạn cũng cần thông báo với bác sĩ về các chứng bệnh đang mắc phải và cá loại thuốc đang dùng. Điều này sẽ giúp phòng tránh hiệu quả các rủi ro ngoài ý muốn.

Lựa chọn loại trụ thích hợp

Lựa chọn loại trụ thích hợp với bản thân sau khi tham khảo ý kiến bác sĩ
Lựa chọn loại trụ thích hợp với bản thân sau khi tham khảo ý kiến bác sĩ

Chọn lựa đúng loại trụ Implant thích hợp với bản thân sẽ giúp bạn quá trình phục hình răng thuận lợi, nhanh chóng, đẩy nhanh tốc độ và gia tăng hiệu quả tích hợp xương.

Trên thị trường hiện có rất nhiều loại trụ Implant với đặc điểm và mức giá khác nhau. Hãy hỏi ý kiến bác sĩ để chọn lựa cho mình loại trụ Implant thích hợp nhất.

Không nên ăn trước khi cấy ghép

Trong các trường hợp cần thiết, bác sĩ có thể chỉ định gây mê trước khi thực hiện. Vì vậy, việc nhịn ăn trước khi làm thủ thuật khoảng 6 giờ sẽ giúp dạ dày không bị khó chịu.

Chuẩn bị tâm lý thoải mái

Trồng răng Implant khi được tiến hành tại cơ sở nha khoa có uy tín, chất lượng sẽ rất an toàn và đem đến hiệu quả cao, vì vậy bạn đừng lo lắng gì cả mà hãy giữ cho mình một tâm lý thoải mái, tránh căng thẳng, lo âu gây ảnh hưởng tới thao tác kỹ thuật của bác sĩ nhé.

Như vậy, trung tâm Implant Việt Nam vừa chia sẻ đến quý khách hàng các thông tin cần thiết liên quan đến chủ đề trồng răng Implant như thế nào.

Nếu có mong muốn phục hình răng mất với Implant thì bạn cần tìm hiểu và chọn lựa các trung tâm nha khoa tốt, có chất lượng và uy tín lâu năm để bảo đảm hiệu quả và tính an toàn nhé.

Đăng ký ngay


Bài viết liên quan