Logo nha khoa Nhân Tâm
807 Đường 3/2

Phường 7, Quận 10, TP.HCM

1900 56 5678

Hotline

8:00 - 20:30

THỨ HAI ->BẢY

Sau khi nhổ răng bao lâu thì trồng Implant được?


Cùng với việc loại bỏ răng do bệnh lý hoặc các nguyên nhân khác thì khách hàng cần có biện pháp thay thế răng để đảm bảo tính mỹ, chức năng ăn nhai và phòng tránh biến chứng ngoài ý muốn. Vậy sau khi nhổ răng bao lâu thì trồng Implant được? Các thông tin kiến thức trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.
Sau khi nhổ răng bao lâu thì trồng Implant được?

Sau khi nhổ răng bao lâu thì trồng Implant được? Thời điểm cắm Implant sau khi nhổ răng cần được quyết định bởi bác sĩ sau khi đánh giá tình trạng răng của khách hàng. Thông thường sẽ là cắm Implant thì ngay sau khi nhổ, cắm Implant sau nhổ răng từ 4 đến 8 tuần hoặc 12 đến 16 tuần.

Sau khi nhổ răng bao lâu thì trồng Implant được?

Tại Nha khoa Nhân Tâm, tùy vào từng trường hợp mà bác sĩ sẽ tư vấn cho khách hàng những chọn lựa về thời gian cấy ghép Implant sau khi loại bỏ răng sau đây:

Cắm Implant tức thì sau nhổ răng

Ngay sau khi chân răng tự nhiên được loại bỏ và để lại một khoảng trống trên xương hàm. Bác sĩ sẽ thực hiện cấy ghép chân răng nhân tạo (trụ Implant) tại vị trí đó luôn.

Ưu thế của biện pháp này là bạn có thể tiến hành cả nhổ răng và trồng răng Implant trong một lần phẫu thuật, giúp hạn chế đau nhức và tiết kiệm thời gian. Hơn nữa, răng sau khi nhổ được thay thế ngay lập tức nên hiện tượng tiêu xương sẽ không xảy ra, rút ngắn được thời gian trị liệu và giảm sang chấn mô.

Đăng ký tư vấn miễn phí

Tuy có thể tiết kiệm thời gian trị liệu nhưng biện pháp này chỉ có thể áp dụng nếu tình trạng răng miệng của khách hàng đảm bảo đủ các điều kiện lâm sàng sau đây:

  • Thành xương hàm dày và nguyên vẹn.
  • Mô nướu đủ dày.
  • Đường cười thấp, nướu không bị lộ ra nhiều khi khách hàng cười.
  • Không có dấu hiệu viêm nhiễm tại vị trí dự định trồng răng Implant.
  • Không có các yếu tố nguy cơ bao gồm sử dụng rượu bia, chất kích thích, hút thuốc lá,…
Cắm Implant tức thì sau nhổ răng trong trường hợp xương hàm khỏe mạnh
Cắm Implant tức thì sau nhổ răng trong trường hợp xương hàm khỏe mạnh

Việc cắm Implant tức thì cần có chỉ định dựa trên các đánh giá thực tế và các tiêu chí chuyên môn của bác sĩ , không thể tiến hành theo ý muốn của khách hàng vì nếu điều kiện không đạt chuẩn thì có thể dẫn đến các rủi ro trong và sau khi thực hiện.

Trồng Implant sau 4 đến 8 tuần

Đáp án cho câu hỏi nhổ răng bao lâu thì trồng Implant được sẽ là 4 đến 8 tuần đối với những người xương không được nguyên vẹn hoặc dự đoán có nhiều nguy cơ nếu cắm Implant tức thì.

Việc trồng Implant sau thời gian này sẽ bảo đảm các tổ chức quanh khu vực cấy ghép được lành mạnh (không còn bệnh lý, viêm nhiễm) khi cấy Implant. Bảo đảm đủ mô mềm cho quá trình hồi phục thương tổn nguyên phát và việc kiểm soát tính thẩm mỹ cũng chủ động hơn.

Các bước tiến hành:

  • Sau khi nhổ răng và làm sạch ổ chân răng, khách hàng cần đợi từ 4 đến 8 tuần, tới lúc vị trí nhổ răng đã được các mô mềm lấp kín thì thực hiện cấy Implant.
  • Có thể thực hiện ghép xương nếu xương hàm bị thiếu.
  • Khâu đóng và đợi đến khi trụ Implant đã tích hợp chắc chắn với xương hàm thì phục hình răng sứ lên trên.

Trồng Implant sau 4 đến 8 tuần sẽ loại bỏ được nguy cơ nhiễm trùng và khả năng tụt nướu cũng thấp hơn so với biện pháp cắm Implant tức thì.

Trồng Implant sau 12 đến 16 tuần

Vào những năm 80 thì cấy ghép Implant sau 12 đến 16 tuần được coi là tiêu chuẩn vàng bởi lúc này xương hàm đã hoàn toàn bình phục, có thể đảm bảo độ chắc chắn và khả năng tích hợp xương của trụ Implant sau khi cấy.

Với các trường hợp loại bỏ răng do bệnh lý và xương đã tiêu biến nhiều thì việc đợi cho xương phục hồi hoàn toàn là vô cùng cần thiết.

Đâu là thời điểm thích hợp nhất để trồng răng Implant?

Đâu là thời điểm thích hợp nhất để trồng răng Implant?
Đâu là thời điểm thích hợp nhất để trồng răng Implant?

Việc xác định thời điểm thích hợp nhất để trồng răng Implant cần được sự tư vấn của bác sĩ chuyên khoa.

Các nghiên cứu đã chỉ ra tỉ lệ thành công giữa việc cấy Implant tức thì, sau 4 – 8 tuần và 12 – 16 tuần là như nhau. Việc hiểu biết và có kinh nghiệm đánh giá nguy cơ trong mỗi trường hợp cấy ghép là điều quan trọng nhất để đưa ra phương án trị liệu phù hợp.

Trường hợp răng đã nhổ là răng hàm, lượng xương hàm còn lại không đảm bảo thì bạn nên chờ từ 12 tới 16 tuần. Lúc này, việc cấy ghép Implant sẽ dàng tiên lượng hơn.

Có thể bạn quan tâm: Trồng 1 răng Implant giá bao nhiêu?

Đội ngũ chuyên gia đầu ngành tại Nha khoa Nhân Tâm với trình độ chuyên môn cao và kinh nghiệm lâm sàng dày dặn sẽ giúp bạn giải đáp băn khoăn nếu chưa rõ trường hợp của mình nhổ răng bao lâu thì trồng Implant được. Hãy liên hệ với chúng tôi và đặt hẹn ngay hôm nay để được thăm khám và tư vấn miễn phí nha.

Liên hệ

⇒Xem thêmBảng giá trồng răng Implant mới nhất


Bài viết liên quan