Logo nha khoa Nhân Tâm

807 Đường 3/2

Phường 7, Quận 10, TP.HCM

1900 56 5678

Hotline

8:00 - 20:30

THỨ HAI ->BẢY

Sau khi nhổ răng bao lâu thì trồng Implant được?


Cùng với việc loại bỏ răng do bệnh lý hoặc các nguyên nhân khác thì khách hàng cần có biện pháp thay thế răng để đảm bảo thẩm mỹ, chức năng ăn nhai và ngăn ngừa biến chứng. Vậy sau khi nhổ răng bao lâu thì trồng Implant được?
Sau khi nhổ răng bao lâu thì trồng Implant được?

Sau khi nhổ răng bao lâu thì trồng Implant được? Thời điểm cắm Implant sau khi nhổ răng cần được quyết định bởi bác sĩ sau khi đánh giá tình trạng răng của khách hàng.

Thông thường, thời gian tốt nhất là cắm Implant ngay sau khi nhổ, hoặc cắm Implant sau nhổ răng từ 4 đến 8 tuần hoặc 12 đến 16 tuần.

Tại sao nên trồng Implant sau khi mất răng?

Mất răng là một tình trạng khá phổ biến, do nhiều nguyên nhân gây nên. Việc mất răng lâu ngày có thể dẫn đến nhiều hậu quả khôn lường như: tiêu xương hàm, ảnh hưởng đến thẩm mỹ, ăn nhai, phát âm, khiến nhiều người cảm thấy tự ti khi giao tiếp,…

Khi bị mất răng, các chuyên gia thường khuyến khích khách hàng nên trồng răng Implant. Cho đến thời điểm hiện tại, Implant là giải pháp phục hình tiên tiến nhất, mang đến nhiều ưu điểm vượt trội.

Khôi phục chức năng ăn nhai

Trụ Implant được cấy trực tiếp vào bên trong xương hàm nên rất vững chắc. Nhờ đó bạn có thể ăn nhai một cách dễ dàng, thoải mái tận hưởng trọn vẹn hương vị của món ăn, cải thiện hệ tiêu hóa cũng như sức khỏe cơ thể.

Răng Implant giúp ăn nhai thoải mái
Răng Implant giúp ăn nhai thoải mái

Cải thiện thẩm mỹ

Răng Implant có hình dáng, kích thước, màu sắc như răng thật, đồng thời khít sát vào nướu, không bị lộ trụ, giúp khôi phục nụ cười tự nhiên và thẩm mỹ, bạn cũng có thể tự tin hơn trong giao tiếp.

Bảo vệ các răng còn lại

Mất răng có thể khiến các răng xung quanh răng mất bị xô lệch. Trồng răng Implant sẽ giúp các răng còn lại giữ nguyên vị trí, không làm xáo trộn khớp cắn cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.

Ngoài ra, Implant là một phương pháp hoàn toàn độc lập, mất răng ở vị trí nào sẽ được cấy ghép ngay tại vị trí đó, không cần phải tác động đến răng thật kế cận như phương pháp làm cầu răng sứ, từ đó giúp bảo tồn răng thật tối đa.

Trồng răng Implant ngăn ngừa tình trạng xô lệch răng do mất răng gây nên
Trồng răng Implant ngăn ngừa tình trạng xô lệch răng do mất răng gây nên

Đô bền lâu dài

Implant được làm từ Titanium – một vật liệu cao cấp, có khả năng tương thích sinh học tốt, độ bền cao, có thể sử dụng lâu dài, thậm chí là vĩnh viễn nếu được chăm sóc tốt.

Sau khi nhổ răng bao lâu thì trồng Implant được?

Tại Trung tâm Implant Việt Nam, tùy vào từng trường hợp mà bác sĩ sẽ tư vấn cho khách hàng những chọn lựa về thời gian cấy ghép Implant sau khi loại bỏ răng sau đây:

Cắm Implant tức thì sau nhổ răng

Ngay sau khi chân răng tự nhiên được loại bỏ và để lại một khoảng trống trên xương hàm, Bác sĩ sẽ thực hiện cấy ghép chân răng nhân tạo (trụ Implant) ngay tại vị trí đó.

Ưu thế của biện pháp này là bạn có thể tiến hành cả nhổ răng và trồng răng Implant trong một lần phẫu thuật, giúp hạn chế đau nhức và tiết kiệm thời gian.

Kỹ thuật trồng răng Implant tức thì
Kỹ thuật trồng răng Implant tức thì

Hơn nữa, răng sau khi nhổ được thay thế ngay lập tức nên hiện tượng tiêu xương sẽ không xảy ra, từ đó tiết kiệm được nhiều chi phí, đảm bảo tính thẩm mỹ cao sau khi thực hiện, giữ được độ tự nhiên và hài hòa tuyệt đối so với răng thật.

Mặc dù vậy, cấy ghép Implant tức thì chỉ có thể áp dụng nếu tình trạng răng miệng của khách hàng đảm bảo đủ các điều kiện lâm sàng sau đây:

  • Mô nướu đủ dày, chắc khỏe.
  • Thành xương hàm dày và nguyên vẹn.
  • Đường cười thấp, nướu không bị lộ ra nhiều khi khách hàng cười.
  • Không có dấu hiệu viêm nhiễm tại vị trí dự định trồng răng Implant.
  • Không có các yếu tố nguy cơ bao gồm sử dụng rượu bia, chất kích thích, hút thuốc lá.
  • Chất lượng và khối lượng xương hàm phải thật tốt, đảm bảo các tiêu chuẩn trong Implant nha khoa.
Cắm Implant tức thì sau nhổ răng trong trường hợp xương hàm khỏe mạnh
Cắm Implant tức thì sau nhổ răng trong trường hợp xương hàm khỏe mạnh

Việc cắm Implant tức thì cần có chỉ định dựa trên các đánh giá thực tế của bác sĩ giỏi, không thể tiến hành theo ý muốn của khách hàng vì nếu điều kiện không đạt chuẩn thì có thể dẫn đến các rủi ro trong và sau khi thực hiện.

Trồng Implant sau 4 đến 8 tuần

Đáp án cho câu hỏi nhổ răng bao lâu thì trồng Implant được sẽ là 4 đến 8 tuần đối với những người xương không được nguyên vẹn hoặc dự đoán có nhiều nguy cơ nếu cắm Implant tức thì.

Việc trồng Implant sau thời gian này sẽ bảo đảm các tổ chức quanh khu vực cấy ghép được lành mạnh (không còn bệnh lý, viêm nhiễm) khi cấy Implant. Bảo đảm đủ mô mềm cho quá trình hồi phục thương tổn nguyên phát và việc kiểm soát tính thẩm mỹ cũng chủ động hơn.

Trồng răng Implant sau 4 đến 8 tuần mang đến nhiều ưu điểm
Trồng răng Implant sau 4 đến 8 tuần mang đến nhiều ưu điểm

Các bước tiến hành:

  • Sau khi nhổ răng và làm sạch ổ chân răng, khách hàng cần đợi từ 4 đến 8 tuần, tới lúc vị trí nhổ răng đã được các mô mềm lấp kín thì thực hiện cấy Implant.
  • Có thể thực hiện ghép xương nếu xương hàm bị thiếu.
  • Khâu đóng và đợi đến khi trụ Implant đã tích hợp chắc chắn với xương hàm thì phục hình răng sứ lên trên.

Trồng Implant sau 4 đến 8 tuần sẽ loại bỏ được nguy cơ nhiễm trùng và khả năng tụt nướu cũng thấp hơn so với biện pháp cắm Implant tức thì.

Trồng Implant sau 12 đến 16 tuần

Vào những năm 80 thì cấy ghép Implant sau 12 đến 16 tuần được coi là tiêu chuẩn vàng bởi lúc này xương hàm đã hoàn toàn bình phục, có thể đảm bảo độ chắc chắn và khả năng tích hợp xương của trụ Implant sau khi cấy.

Trồng răng Implant sau 12 – 16 tuần giúp tăng khả năng tích hợp xương của trụ Implant
Trồng răng Implant sau 12 – 16 tuần giúp tăng khả năng tích hợp xương của trụ Implant

Với các trường hợp loại bỏ răng do bệnh lý và xương đã tiêu biến nhiều thì việc đợi cho xương phục hồi hoàn toàn là vô cùng cần thiết.

Trồng Implant trễ sau 6 - 12 tháng nhổ răng

Cấy ghép Implant sau 6 – 12 tháng nhổ răng phù hợp với những trường hợp khách hàng có các bệnh lý răng miệng tại vị trí nhổ, xương hàm bị tiếu, xương ổ răng bị tổn thương, nếu cắm Implant sớm thì không thể tạo được độ ổn định.

Tuy nhiên, trồng răng Implant vào thời điểm này cũng có một số hạn chế, xương hàm có thể bị tiêu đi, kết quả thẩm mỹ không đảm bảo. Ngoài ra, xương hàm bị tiêu nhiều thì cần nâng xoang, ghép xương trước để đảm bảo chất lượng xương.

Trồng răng Implant trễ có thể gặp phải tình trạng tiêu xương
Trồng răng Implant trễ có thể gặp phải tình trạng tiêu xương

Đâu là thời điểm thích hợp nhất để trồng răng Implant?

Việc xác định thời điểm thích hợp nhất để trồng răng Implant cần được sự tư vấn của bác sĩ chuyên khoa.

Các nghiên cứu đã chỉ ra tỉ lệ thành công giữa việc cấy Implant tức thì, sau 4 – 8 tuần, 12 – 16 tuần hay 6 -12 tháng là như nhau. Việc hiểu biết và có kinh nghiệm đánh giá nguy cơ trong mỗi trường hợp cấy ghép là điều quan trọng nhất để đưa ra phương án trị liệu phù hợp.

Thời điểm thích hợp để trồng Implant cần được tư vấn bởi bác sĩ chuyên khoa
Thời điểm thích hợp để trồng Implant cần được tư vấn bởi bác sĩ chuyên khoa

Trường hợp răng đã nhổ là răng hàm, lượng xương hàm còn lại không đảm bảo thì bạn nên chờ từ 12 tới 16 tuần. Lúc này, việc cấy ghép Implant sẽ dàng tiên lượng hơn.

Đội ngũ chuyên gia đầu ngành tại Trung tâm Implant Việt Nam với trình độ chuyên môn cao và kinh nghiệm lâm sàng dày dặn sẽ giúp bạn giải đáp những băn khoăn này.

Nhổ răng lâu năm có trồng Implant được không?

Rất nhiều người lo lắng không biết nhổ răng lâu năm có trồng Implant được không. Với sự phát triển vượt bậc của nha khoa hiện đại, người bị mất răng lâu năm hoàn toàn có thể trồng lại bằng giải pháp trồng răng Implant.

Với những trường hợp mất răng lâu năm, xương hàm có thể đã bị tiêu biến. Do đó, trước khi thực hiện trồng răng Implant, bác sĩ sẽ thực hiện các kỹ thuật bổ trợ như nâng xoang hàm, ghép xương,… Sau đó, khách hàng có thể trồng răng Implant bình thường.

Nhổ răng lâu năm vẫn có thể trồng Implant được nhưng có thể cần ghép xương
Nhổ răng lâu năm vẫn có thể trồng Implant được nhưng có thể cần ghép xương

Tùy vào từng tình trạng khác nhau của khách hàng, sau khi thăm khám, chụp phim X-quang 3D, bác sĩ sẽ đưa ra giải pháp phù hợp và lên kế hoạch điều trị cụ thể.

Implant Việt Nam – Lựa chọn hàng đầu để trồng răng Implant

Implant Việt Nam là trung tâm chuyên sâu về trồng răng Implant uy tín hàng đầu Việt Nam. Với hơn 25 năm hình thành và phát triển, Implant Việt Nam đã giúp hàng chục ngàn khách hàng lấy lại hàm răng chắc khỏe cùng nụ cười tự tin.

Đội ngũ bác sĩ tại Implant Việt Nam đều là những chuyên gia Implant giàu kinh nghiệm, được đào tạo chuyên sâu về Implant tại các trường Đại học danh tiếng trong và ngoài nước.

Implant Việt Nam quy tụ chuyên gia Implant trên 25 năm kinh nghiệm
Implant Việt Nam quy tụ chuyên gia Implant trên 25 năm kinh nghiệm

Bên cạnh đó, hệ thống máy móc, công nghệ tại Implant Việt Nam đều được đầu tư hiện đại, tiên tiến nhất, hỗ trợ quá trình trồng răng diễn ra chính xác, an toàn và nhanh chóng như: máy chụp phim X-quang CT Cone Beam 3D, công nghệ định vị, công nghệ quét mặt 3 chiều, công nghệ 3Shape 3D,…

Với dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo, chính sách bảo hành rõ ràng và lâu dài, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi thực hiện trồng răng tại Implant Việt Nam.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo là điểm mạnh của Implant Việt Nam
Dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo là điểm mạnh của Implant Việt Nam

Nếu chưa rõ trường hợp của mình nhổ răng bao lâu thì trồng Implant được, hãy liên hệ với chúng tôi và đặt hẹn ngay hôm nay để được thăm khám và tư vấn Miễn Phí nha.

Đăng ký ngay


Bài viết liên quan