Logo nha khoa Nhân Tâm

807 Đường 3/2

Phường 7, Quận 10, TP.HCM

1900 56 5678

Hotline

8:00 - 20:30

THỨ HAI ->BẢY

Tại sao nên cấy ghép Implant càng sớm càng tốt?


Cấy ghép Implant là giải pháp tốt nhất giúp khắc phục hiện tượng mất răng. Cắm Implant sớm sẽ giúp ngăn ngừa hiệu quả tình trạng tiêu xương hàm, đảm bảo tính thẩm mỹ và khả năng ăn nhai. Sau khi răng bị mất, nếu bạn chủ quan không trồng răng Implant sớm thì có thể gây khó khăn cho quá trình trị liệu sau này, tốn nhiều chi phí và thậm chí không thể hồi phục.
Tại sao nên cấy ghép Implant càng sớm càng tốt?

Cấy ghép Implant sớm nhất có thể sau khi mất răng sẽ giúp bạn hạn chế tối đa hiện tượng tiêu xương, xô lệch hàm, mất thêm răng, teo nướu, da chảy xệ, giúp việc trị liệu diễn ra nhanh hơn và đạt hiệu quả tối ưu hơn.

Cấy ghép Implant được chỉ định và chống chỉ định khi nào?

Những người bị mất 1 răng hay nhiều răng đều có thể lựa chọn Implant để phục hình, rào cản chủ yếu là chất lượng xương có đảm bảo để thực hiện cấy ghép không. Nếu mật độ, số lượng xương không đáp ứng yêu cầu cấy ghép thì cần tiến hành ghép xương.

Bác sỹ sẽ quyết định trường hợp của bạn có thể trồng răng Implant không sau khi kiểm tra sức khỏe răng miệng cũng như sức khỏe toàn thân.

Cấy ghép Implant là biện pháp thích hợp với hầu hết các trường hợp mất răng
Cấy ghép Implant là biện pháp thích hợp với hầu hết các trường hợp mất răng

Đối với các trường hợp sau đây, cắm Implant sẽ là biện pháp chống chỉ định:

 • Người mắc chứng rối loạn đông máu hoặc đang điều trị bằng thuốc chống đông máu.
 • Người mắc các chứng bệnh rối loạn tạo xương và lành xương, đái tháo đường không kiểm soát, nghiện rượu và hút thuốc.
 • Người đang bị viêm gan.
 • Người đang tiến hành những điều trị ức chế miễn dịch bao gồm xạ trị, hóa trị.

Ngoài ra, nếu bạn đang bị viêm nhiễm trong khoang miệng như viêm nha chu, viêm nướu thì cần điều trị dứt điểm trước khi cấy ghép. Trường hợp chiều rộng và chiều cao của xương không đủ thì cần thực hiện ghép xương rồi mới cắm Implant được.

Đăng ký tư vấn miễn phí

Không cấy ghép Implant sớm có thể dẫn đến hậu quả gì?

Một số hệ quả nếu bạn không trồng răng sớm sau khi mất răng:

 • Mất răng lâu năm có thể khiến các răng khác bị xô lệch, nghiêng ngả làm sai khớp cắn.
 • Da tại khu vực mất răng sẽ nhăn nheo, chảy xệ vì không có lực tác động, tình trạng này diễn ra càng lâu thì càng khó lấy lại độ đàn hồi và độ căng của da.
 • Nướu tại vị trí răng mất teo đi, không đảm bảo được độ sát khít và tính thẩm mỹ khi trồng răng.
 • Xương hàm sẽ tiêu biến khoảng 40 đến 60% chỉ sau khoảng 1 đến 3 năm kể từ khi mất răng. Nếu không tiến hành trồng răng sớm thì khả năng phải ghép xương là rất cao nếu sau này muốn phục hình răng bằng Implant.
Tình trạng tiêu xương hàm do mất răng lâu năm không được điều trị
Tình trạng tiêu xương hàm do mất răng lâu năm không được điều trị

 • Những răng bên cạnh răng mất có thể bị lung lay nếu không phục hình răng mất sau thời gian dài. Do đó, nếu để lâu thì sẽ có nguy cơ mất thêm răng, chi phí điều trị từ đó cũng lớn hơn rất nhiều.
 • Nếu trồng răng Implant ngay sau khi răng bị mất thì có thể chỉ cần 2 đến 3 tháng để hoàn thiện nhưng đối với trường hợp mất răng lâu năm, quá trình trị liệu có thể kéo dài đến 6 tháng.

Xem thêm: Hỏi đáp giải pháp rút ngắn thời gian trồng răng Implant?

Cấy ghép Implant sớm có lợi ích gì?

Những ích lợi bất ngờ từ việc cắm trụ Implant sớm sau khi mất răng:

 • Hạn chế tối đa hiện tượng tiêu xương: Xương hàm sẽ có một khoảng trống khi răng mất đi. Vì không có tác động lực từ việc ăn nhai nên xương tại vị trí đó sẽ dần tiêu đi. Implant là kỹ thuật có thể khôi phục chân răng, tránh hiện tượng tiêu xương tính đến thời điểm này.
 • Bảo tồn các răng khác: Phương pháp cắm Implant chỉ can thiệp tại vị trí răng mất, không gây ảnh hưởng đến các răng khác trên cung hàm.
 • Đảm bảo khả năng ăn nhai như răng thật: Cường độ chịu lực của răng Implant rất cao nên khách hàng có thể ăn nhai một cách thoải mái.
 • Đảm bảo tính thẩm mỹ: Răng sứ trên Implant được thiết kế với hình dáng, kích thước và màu sắc hệt như răng thật, giúp khách hàng đảm bảo tối đa tính thẩm mỹ.
 • Tuổi thọ cao: So với các kỹ thuật phục hình khác như răng giả tháo lắp hay cầu răng sứ thì Implant là biện pháp có độ bền lâu nhất, nếu được chăm sóc tốt chúng có thể tồn tại vĩnh viễn.

Nếu bạn đang quan tâm đến dịch vụ cấy ghép Implant thì hãy liên hệ với Trung tâm Implant Việt Nam theo số 1900 56 5678 để được tư vấn cụ thể và đặt lịch thăm khám nhanh nhất nhé.

Liên hệ


Trung tâm Implant Việt Nam

Bài viết liên quan