Logo nha khoa Nhân Tâm

807 Đường 3/2

Phường 7, Quận 10, TP.HCM

1900 56 5678

Hotline

8:00 - 20:30

THỨ HAI ->BẢY

Tiêu chuẩn vô trùng trong trồng răng Implant cần đảm bảo


Tiêu chuẩn vô trùng trong trồng răng Implant là yếu tố cần phải được đảm bảo để ca phẫu thuật diễn ra an toàn, thuận lợi và không gây biến chứng. Tại Nha khoa Nhân Tâm, điều kiện vô trùng luôn được tuân thủ nghiêm ngặt đúng theo tiêu chuẩn mà Bộ Y tế đưa ra.
Tiêu chuẩn vô trùng trong trồng răng Implant cần đảm bảo

3 tiêu chuẩn vô trùng trong trồng răng Implant mà nha khoa cần đảm bảo bao gồm: Phòng phẫu thuật riêng biệt và quy trình khử trùng dụng cụ khép kín, vô trùng phòng phẫu thuật trước và sau khi cấy ghép răng, đảm bảo vô trùng cho khách hàng và bác sĩ thực hiện trồng răng. Chỉ khi yếu tố vô trùng được thực hiện tốt thì quá trình trồng răng mới đạt hiệu quả cao, an toàn với khách hàng và tránh được các biến chứng nguy hiểm.

Tại sao cần đảm bảo tiêu chuẩn vô trùng trong trồng răng Implant?

Bên cạnh máy móc chuyên dụng hiện đại và tay nghề bác sĩ cao thì bảo đảm vô trùng chính là yếu tố quan trọng hàng đầu khi điều trị nha khoa nói chung và cấy ghép răng Implant nói riêng.

Trụ Implant khi được cấy vào xương hàm với điều kiện vô trùng tuyệt đối sẽ giúp tốc độ tích hợp xương hàm và tốc độ lành thương nhanh hơn. Từ đó, trụ chân răng sẽ nhanh chóng ổn định, tiết kiệm thời gian điều trị cho khách hàng.

Trồng răng Implant cần được tiến hành tại phòng riêng biệt bảo đảm đầy đủ các tiêu chuẩn về vô trùng. Nếu sử dụng chung ghế nha khoa với các thủ thuật điều trị khác sẽ rất dễ dẫn đến lây nhiễm chéo và tăng nguy cơ phục hình thất bại.

3 tiêu chuẩn vô trùng trong trồng răng Implant

Là một trong những trung tâm Implant chuyên sâu chất lượng hàng đầu, Nha khoa Nhân Tâm luôn thực hiện và tuân thủ 3 tiêu chuẩn vô trùng trong trồng răng Implant sau đây:

Phòng phẫu thuật cấy ghép Implant riêng biệt và quy trình khử trùng dụng cụ khép kín

Nha khoa cần có phòng phẫu thuật cấy ghép Implant riêng biệt
Nha khoa cần có phòng phẫu thuật cấy ghép Implant riêng biệt

Đây là điều kiện bắt buộc đối với các trung tâm nha khoa cung cấp dịch vụ cấy ghép răng Implant.

Với hệ thống trang thiết bị hiện đại nhập khẩu từ các nước có nền y học phát triển, Nha khoa Nhân Tâm bảo đảm tuyệt đối tuân thủ quy trình vô khuẩn trong điều trị. Tất cả các dụng cụ y khoa cần tái sử dụng đều được làm sạch, tiệt trùng, khử khuẩn cẩn thận và đóng gói kỹ lưỡng.

Đội ngũ kỹ thuật viên thực hiện vô trùng tại Nha khoa Nhân Tâm đều đã được đào tạo về chuyên môn. Khi tiến hành vô trùng dụng cụ, các dụng cụ không đạt chuẩn đều bị loại bỏ và thay mưới ngay.

Bên cạnh đó, phòng phẫu thuật cấy ghép Implant của Nhân Tâm cũng được xây dựng riêng biệt với các quy định chuẩn nha khoa. Không chỉ bảo đảm các điều kiện để cấy ghép răng an toàn, không gian điều trị tại đây còn giúp khách hàng cảm thấy thoải mái, dễ chịu.

Vô trùng phòng phẫu thuật trước và sau khi cấy ghép răng

Phòng phẫu thuật và tất cả các dụng cụ, thiết bị cần được chuẩn bị trước khi trồng răng
Phòng phẫu thuật và tất cả các dụng cụ, thiết bị cần được chuẩn bị trước khi trồng răng

Trước khi tiến hành cấy ghép răng, phòng phẫu thuật và tất cả các dụng cụ, thiết bị cần được chuẩn bị kỹ lưỡng. Không gian, ghế máy, dụng cụ, áo vô trùng cần phải ở trong tư thế sẵn sàng.

Tại Nha khoa Nhân Tâm, bất kì dụng cụ, trang thiết bị nào có tiếp xúc với khách hàng đều sẽ được giữ vô khuẩn. Kể cả không khí và sàn nhà cũng đều được làm sạch bằng biện pháp riêng.

Phòng điều trị nha khoa tổng quát và phòng phẫu thuật cấy ghép Implant còn được trang bị hệ thống đèn chiếu tia cực tím, nhờ vậy mà không gian phòng luôn được giữ gìn vệ sinh và khử khuẩn sạch sẽ.

Xem thêm: Chất kích thích ảnh hưởng đến kết quả trồng răng Implant như thế nào?

Đảm bảo vô trùng cho khách hàng và bác sĩ thực hiện trồng răng

Các bác sĩ và đội ngũ phụ tá trước khi làm phẫu thuật trồng răng cần tuân thủ nguyên tắc rửa tay đúng theo quy trình y khoa. Bên cạnh đó phải mang khẩu trang và nón, đeo găng tay và mặc áo phẫu thuật đã được vô trùng.

Về phía khách hàng, bác sĩ sẽ hướng dẫn cách vệ sinh răng miệng, kiểm soát mảng bám, chữa trị các bệnh lý răng miệng nếu có và dùng nước súc miệng dự phòng trước ngày phẫu thuật. Trước khi tiến hành cấy Implant, khách hàng tại Nha khoa Nhân Tâm cũng sẽ được mặc áo và đội mũ vô trùng dùng 1 lần.

Bác sĩ, phụ tá tiến hành phẫu thuật cần đội mũ, mặc áo phẫu thuật đã được vô trùng
Bác sĩ, phụ tá tiến hành phẫu thuật cần đội mũ, mặc áo phẫu thuật đã được vô trùng

Như vậy, các tiêu chuẩn vô trùng trong trồng răng Implant cần được thực hiện đầy đủ để đảm bảo an toàn cho khách hàng và tỉ lệ thành công của ca cấy ghép. Vô trùng tại nha khoa là một tiêu chí quan trọng mà khách hàng cần tìm hiểu để chọn lựa đúng cơ sở trồng răng chất lượng ngay từ đầu, vừa đảm bảo an toàn vừa tiết kiệm thời gian điều trị.

Implant Việt Nam hy vọng khách hàng cập nhật thêm kiến thức quan trọng về tiêu chuẩn vô trùng để từ đó đưa ra quyết định đúng đắn an toàn và hiệu quả.  

Đăng ký ngay


Bài viết liên quan