Logo nha khoa Nhân Tâm

807 Đường 3/2

Phường 7, Quận 10, TP.HCM

1900 56 5678

Hotline

8:00 - 20:30

THỨ HAI ->BẢY

Nguy hiểm khôn lường khi lựa chọn trồng răng Implant giá rẻ


Hiện nay có rất nhiều quảng cáo về dịch vụ trồng răng Implant giá rẻ bất ngờ, thu hút sự chú ý của không ít khách hàng. Tuy nhiên, những cơ sở như vậy rất khó có thể đáp ứng được các tiêu chuẩn khắt khe về kỹ thuật cấy ghép, hệ thống trang thiết bị, tay nghề của bác sĩ, chất lượng chân răng giả,... Trong phục hình răng bằng Implant nha khoa, sử dụng dịch vụ giá rẻ tại nha khoa kém chất lượng hoàn toàn không giúp khách hàng tiết kiệm chi phí mà còn dễ dẫn đến nhiều biến chứng phức tạp sau cấy ghép, nặng nề nhất là đào thải Implant.
Nguy hiểm khôn lường khi lựa chọn trồng răng Implant giá rẻ

Trồng răng Implant giá rẻ tại nha khoa kém chất lượng với đội ngũ bác sĩ không đảm bảo về chuyên môn, hệ thống thiết bị lạc hậu, trụ Implant không chính hãng sẽ khiến bạn phải đối mặt với nhiều hiểm họa khôn lường cùng các biến chứng nguy hiểm như: Kích ứng, nhiễm trùng do chất liệu không tinh khiết, chân răng nhân tạo tích hợp xương kém, nứt gãy trụ Implant khi sử dụng, gây thương tổn các mô xung quanh, nhiễm trùng khu vực cấy ghép, hỏng màng xương, tổn thương dây thần kinh cảm giác, thương tổn xoang hàm trên và nghiêm trọng hơn là đào thải trụ Implant.

Các chuyên gia khuyên bạn nên tìm cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng với chi phí phù hợp để thực hiện cấy ghép Implant an toàn và đạt hiệu quả dài lâu. Trung tâm Implant Việt Nam là địa chỉ phục hình răng Implant uy tín tại TP.HCM, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về đội ngũ bác sĩ, công nghệ cấy ghép hiện đại, yếu tố vô trùng, chất lượng Implant và giá cả hợp lý.

Những lý do khiến chi phí trồng răng Implant cao hơn những phương pháp khác

So với những biện pháp phục hình truyền thống như răng giả tháo lắp và cầu răng sứ, trồng răng bằng cấy ghép Implant sẽ có giá thành cao hơn. Sở dĩ kỹ thuật trồng răng Implant có chi phí nhỉnh hơn các biện pháp khác là vì:

Trụ Implant được chế tác từ vật liệu Titanium chất lượng cao

Chân răng nhân tạo được làm từ Titanium tinh khiết – một vật liệu quý được ứng dụng nhiều trong y học hiện đại. Vật liệu này có tính chất nhẹ, độ cứng chắc cao, tương thích sinh học hoàn hảo với cơ thể, giúp đẩy nhanh quá trình tái tạo mô xương khi trồng răng Implant.

Bên cạnh đó, vật liệu này cần được nhập khẩu trực tiếp từ các quốc gia phát triển như Thụy Sĩ, Pháp, Mỹ, Hàn Quốc,… Vậy nên, chi phí để đưa trụ Implant về Việt Nam không hề thấp như trong suy nghĩ của nhiều người khi xem những quảng cáo cấy ghép răng Implant giá rẻ.

Trụ Implant được chế tác từ vật liệu Titanium chất lượng cao
Trụ Implant được chế tác từ vật liệu Titanium chất lượng cao

Làm răng Implant mang đến nhiều ích lợi cho người dùng

Cấy ghép Implant được xem là giải pháp hữu hiệu nhất đối với những trường hợp mất răng. Kỹ thuật này khắc phục được gần như toàn bộ những hạn chế của kỹ thuật cũ như cầu răng sứ, hàm giả tháo lắp và mang lại nhiều lợi ích to lớn:

 • Chỉ cần cấy ghép một lần và có thể sử dụng trọn đời.
 • Không gây xâm lấn hay làm thương tổn các răng khác còn lại trên khuôn hàm.
 • Phòng tránh tiêu xương hàm, lão hóa mặt và không gây hôi miệng.
 • Đảm bảo tối đa tính thẩm mỹ, đặc biệt là vùng răng cửa.
 • Khôi phục chức năng ăn nhai tốt như răng thật.
 • Tuổi thọ dài lâu, nếu được chăm sóc tốt còn có thể bền chắc vĩnh viễn.

Yêu cầu bác sĩ có trình độ chuyên môn cao cùng nhiều kinh nghiệm thực tiễn

Quy trình trồng răng Implant thành công hay thất bại phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề và kinh nghiệm của đội ngũ bác sĩ thực hiện. Các bác sĩ trực tiếp cấy ghép răng Implant phải được đào tạo chuyên sâu về kỹ thuật này, có nhiều kinh nghiệm lâm sàng với đầy đủ kỹ thuật cần thiết để trồng răng an toàn và hiệu quả cho khách hàng.

Cần được hỗ trợ bởi trang thiết bị chuyên dụng, hiện đại

Quá trình phục hình răng bằng Implant yêu cầu phải có các vật tư y tế, trang thiết bị chuyên sâu hỗ trợ như: mũi khoan cắm trụ Implant, bộ máy khoan, tay vặn Implant, hệ thống chẩn đoán hình ảnh X – quang CT, máng hướng dẫn phẫu thuật, công nghệ định vị cấy ghép Implant,… nhằm hỗ trợ việc đặt trụ Implant vào xương hàm diễn ra suôn sẻ, nhanh chóng, giảm đau nhức và mức độ xâm lấn cho khách hàng. Các dịch vụ cấy ghép răng Implant giá rẻ khó có thể đáp ứng các điều kiện khắt khe về hệ thống trang thiết bị nêu trên.

Quá trình cấy ghép Implant cần được hỗ trợ bởi nhiều trang thiết bị chuyên dụng, hiện đại
Quá trình cấy ghép Implant cần được hỗ trợ bởi nhiều trang thiết bị chuyên dụng, hiện đại

Phải đảm bảo tốt yếu tố vô trùng

Ngoài tay nghề của bác sĩ và hệ thống máy móc hiện đại, yếu tố vô trùng cũng là một trong những tiêu chí quan trọng trong điều trị nha khoa nói chung và cấy ghép Implant nói riêng.

Trụ Implant được cấy ghép vào xương hàm trong điều kiện vô trùng thì tốc độ tích hợp xương và quá trình lành thương sẽ diễn ra nhanh hơn. Nhờ vậy, chân răng giả nhanh ổn định, vững chắc hơn và thời gian điều trị cũng được rút ngắn hơn.

Một số hiểm họa khôn lường khi chọn răng Implant giá rẻ, chất lượng thấp

Trồng răng Implant giá rẻ, chất lượng kém, không chính hãng, nguồn gốc không rõ ràng hoàn toàn không hề tiết kiệm chi phí cho bạn mà còn có nguy cơ kéo theo những hiểm họa khôn lường, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe cơ thể và sức khỏe răng miệng. Khi đó, việc khắc phục và điều trị biến chứng còn phức tạp và tốn nhiều thời gian, tiền của hơn.

Để hiểu rõ về những hiểm họa mà cấy ghép răng Implant giá rẻ gây nên, mời các bạn theo dõi những thông tin cụ thể dưới đây:

Gây kích ứng, nhiễm trùng do chất liệu không tinh khiết

Implant kém chất lượng dễ gây kích ứng, nhiễm trùng
Implant kém chất lượng dễ gây kích ứng, nhiễm trùng

Những tạp chất lẫn trong chất liệu làm trụ Implant giá thành rẻ như kẽm, chì,… rất dễ gây ra tình trạng kích ứng và nhiễm trùng khu vực mới phẫu thuật. Đồng thời, nếu điều kiện vô trùng không được bảo đảm thì khả năng nhiễm trùng là rất cao.

Chân răng nhân tạo tích hợp xương kém

Các cơ sở cung cấp dịch vụ phục hình răng Implant giá rẻ không bảo đảm điều kiện vô trùng, trình độ chuyên môn của bác sĩ, vật liệu chính hãng thì quá trình trụ Implant tích hợp xương thường lâu và kém hiệu quả, thậm chí không tích hợp được với xương hàm. Điều này sẽ gây ảnh hưởng tới tuổi thọ của răng mới cấy ghép và tăng nguy cơ đào thải trụ.

Làm thương tổn mô ở khu vực lân cận

Đây là vấn đề thường xảy ra sau khi tiến hành cấy ghép Implant giá rẻ, kém chất lượng. Nguyên nhân chính là do khách hàng không được chụp X – quang CT trước khi phẫu thuật hoặc tay nghề của bác sĩ kém.

Xương hàm và các dây thần kinh phía dưới ổ răng là những khu vực dễ bị tác động nhất, gây nên các triệu chứng như đau khớp thái dương, đau đầu, viêm xoang,… làm ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống của khách hàng.

Trụ Implant kém chất lượng rất dễ nứt gãy khi sử dụng

Trụ Implant không được làm từ Titanium nguyên chất 100% nên khi sử dụng, rất nhiều khách hàng gặp phải tình trạng nứt, gãy trụ Implant gây đau nhức và thương tổn khu vực trồng răng.

Hơn thế nữa, sản phẩm Implant nha khoa không chính ngạch lại thường không được bảo hành, nếu có vấn đề phát sinh sau điều trị, khách hàng sẽ là người chịu thiệt.

Trụ Implant kém chất lượng rất dễ nứt gãy khi sử dụng
Trụ Implant kém chất lượng rất dễ nứt gãy khi sử dụng

Những biến chứng khi trồng răng giá rẻ

Cấy ghép Implant là một trong những kỹ thuật nha khoa có độ khó và phức tạp tương đối cao. Phương pháp này nếu không được tiến hành tại cơ sở uy tín, chất lượng cao với vật liệu cấy ghép tốt thì có thể tiềm ẩn rất nhiều biến chứng phức tạp. Các biến chứng có thể xảy ra trong hoặc sau khi cấy chân răng giả, nhưng hậu quả chung thường là sự thất bại của quá trình tích hợp giữa trụ và xương hàm.

Những biến chứng bạn có thể phải đối mặt khi trồng răng Implant giá rẻ bao gồm:

Nhiễm trùng khu vực cấy ghép

Nhiễm trùng là biến chứng có tỉ lệ xảy ra cao nhất trong tất cả những trường hợp phục hình răng Implant thất bại. Nhiễm trùng thường đi kèm với các triệu chứng chảy máu liên tục tại chân răng, sốt cao kéo dài, sưng viêm khu vực cắm trụ.

Nhiễm trùng sau khi trồng răng Implant thường bắt nguồn từ: Phòng phẫu thuật và các dụng cụ nha khoa không được vô trùng đúng tiêu chuẩn, bước kiểm tra sức khỏe ban đầu cho khách hàng không đảm bảo, quá trình cấy ghép không đúng kỹ thuật tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào vết thương hoặc do khách hàng thuốc lá, dùng quá nhiều chất kích thích, không vệ sinh răng miệng sạch sẽ, đúng cách hằng ngày.

Chảy máu kéo dài sau khi cắm Implant

Chảy máu kéo dài là một biến chứng sau khi cắm Implant
Chảy máu kéo dài là một biến chứng sau khi cắm Implant

Rỉ máu tại vị trí cấy chân răng giả sau phẫu thuật là triệu chứng bình thường và sẽ chấm dứt sau khoảng 1 – 2 ngày. Tuy nhiên, nếu máu chảy nhiều và kéo dài thì có thể bạn đã gặp phải biến chứng do mô mềm bị thương tổn nhiều khi cấy trụ, vết khâu quá chặt, vật liệu gia công sắc nhọn dẫn đến nhiễm khuẩn, nhiễm trùng, Implant bị quá tải do gắn răng sứ sớm,…

Hỏng màng xương

Hỏng màng xương sau phẫu thuật cắm trụ Implant là biến chứng khó nhận biết bằng mắt thường và không có dấu hiệu rõ ràng. Khá nhiều nguyên nhân có thể gây ra biến chứng này, thường gặp là khách hàng chưa được khắc phục tình trạng tiêu xương trước khi phục hình, cấy trụ Implant sai kỹ thuật, trụ bị đặt quá sâu, độ nghiêng không phù hợp, bác sĩ sử dụng lực quá lớn khi cấy trụ,…

Khu vực cấy răng bị phù nề, sưng tấy

Triệu chứng sưng sau phẫu thuật cấy Implant là bình thường nhưng nếu nó kéo dài quá lâu hoặc đến mức tấy đỏ, phù nề thì lại là một biến chứng cần quan tâm. Lý do dẫn đến tình trạng này là huyết tương tích tụ nhiều, không thoát ra được. Điều này có liên quan nhiều đến kỹ thuật cấy trụ và thời gian thực hiện của bác sĩ.

Tổn thương dây thần kinh cảm giác

Tổn thương dây thần kinh khi cắm Implant sai kỹ thuật
Tổn thương dây thần kinh khi cắm Implant sai kỹ thuật

Đây là biến chứng thường gặp phải hơn khi phục hình răng Implant tại hàm dưới, xảy ra chủ yếu do bác sĩ thực hiện cắm Implant quá sâu, chèn ép cả vào dây thần kinh bên dưới xương hàm, làm khách hàng có cảm giác ê, tê dại, đau nhức. Nếu chất lượng xương của khách hàng không tốt mà bác sĩ không nhận biết được, không khắc phục trước khi cắm Implant thì có thể khiến mũi khoan gặp phải sự cố bất ngờ đi sâu vào xương hơn so với dự kiến,…

Thương tổn xoang hàm trên

Thương tổn xoang hàm trên chỉ xảy ra khi trồng răng Implant hàm trên, lý do chủ yếu là do bác sĩ tiến hành cắm trụ sai kỹ thuật. Một số trường hợp khách hàng có xoang hàm thấp, độ sâu không đủ để cấy trụ Implant vào, nếu không tiến hành nâng xoang trước đó thì trụ Implant sau khi cấy ghép rất dễ đâm thủng màng xoang. Tay nghề của bác sĩ không tốt, không kiểm soát được đường đi của mũi khoan cũng có thể khiến chúng đi quá giới hạn và làm tổn thương xoang hàm.

Đào thải trụ Implant

Đào thải Implant là tình huống xấu nhất sau khi cấy ghép. Điều này có thể bắt nguồn từ tất cả các lý do trên như chất lượng Implant không tốt, hỏng màng xương, nhiễm trùng, đặc biệt là khoan lỗ đặt Implant không đúng kỹ thuật.

Trụ Implant bị đào thải
Trụ Implant bị đào thải

Vì sao nên chọn trồng răng Implant cao cấp?

Ở phần trên, chúng ta đã biết được những biến chứng cũng như hậu quả khôn lường do cấy ghép răng Implant giá rẻ gây ra. Để không gặp phải những tình huống đó và tránh tình trạng “tiền mất tật mang”, bạn nên lựa chọn dịch vụ trồng răng Implant cao cấp tại các trung tâm nha khoa uy tín chất lượng với mức giá hợp lý.

Bên cạnh đó, việc cấy ghép Implant chất lượng cao còn đem lại cho bạn nhiều lợi ích tuyệt vời như:

 • Mang lại hàm răng đẹp tự nhiên và chắc khỏe như răng thật.
 • Tuổi thọ của răng Implant được duy trì dài lâu, có thể tồn tại vĩnh viễn.
 • Phương pháp cấy ghép tân tiến, không gây khó chịu, hạn chế đau nhức.
 • Ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm.
 • Duy trì cấu trúc gương mặt, phòng tránh biến dạng mặt do tiêu xương.
 • Vệ sinh răng miệng dễ dàng, thuận tiện như với răng thật.
 • Đảm bảo tốt khả năng ăn nhai, giúp bạn thoải mái thưởng thức các món ăn yêu thích mà không cần kiêng khem.
 • Không xâm lấn đến răng khác, giúp bảo tồn nguyên vẹn các răng còn lại trên hàm, tránh nguy cơ mất thêm răng.
Nên lựa chọn trồng răng Implant cao cấp để đảm bảo hiệu quả và an toàn
Nên lựa chọn trồng răng Implant cao cấp để đảm bảo hiệu quả và an toàn

Xem thêm: Chi tiết trồng răng Implant bao lâu và thời gian hoàn thành 

Địa chỉ cấy ghép răng Implant uy tín tại TP.HCM

Như vậy, các dịch vụ trồng răng Implant giá rẻ rất khó đảm bảo chất lượng và độ an toàn cho khách hàng. Để tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí điều trị và duy trì hiệu quả phục hình lâu dài, bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng và lựa chọn một trung tâm nha khoa chất lượng, uy tín thực sự. Vậy đâu mới là địa chỉ cấy ghép răng Implant chất lượng, cao cấp tại TP.HCM?

Nếu bạn cũng đang có băn khoăn này thì Trung tâm Implant Việt Nam sẽ là sự chọn lựa tuyệt vời. Trung tâm Implant Việt Nam hội tụ đầy đủ các điều kiện và yếu tố của một nha khoa trồng răng Implant chất lượng, đội ngũ bác sĩ tại đây chắc chắn sẽ đem đến cho bạn giải pháp phục hình răng tối ưu cùng kết quả đáng mong đợi.

Đội ngũ bác sĩ chuyên sâu về lĩnh vực Implant

Trung tâm Implant Việt Nam luôn tự hào khi là nơi quy tụ các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Implant nha khoa. Trong đó không thể không kể đến Tiến sĩ, Bác sĩ Võ Văn Nhân – Bác sĩ đã thực hiện nhiều kỹ thuật khó và ứng dụng thành công nhiều công nghệ hiện đại vào điều trị, cụ thể:

 • Là bác sĩ tiên phong thực hiện các kỹ thuật khó, phức tạp như: ghép xương tự thân 3 chiều(*), phẫu thuật dời thần kinh hàm dưới và cấy ghép Implant đồng thời(*), trồng răng Implant xương gò má cải tiến (Zygomatic Implant)(*), ứng dụng tế bào gốc trong cấy ghép xương và trồng răng Implant(*),…
 • Là bác sĩ Việt Nam ứng dụng thành công công nghệ định vị vào cấy ghép răng Implant.
 • Là giảng viên Implant của nhiều bệnh viện, trường Đại học Y Dược nổi tiếng như: Đại học Y Hà Nội, Đại học Y Dược TP.HCM, Bệnh viện Răng Hàm Mặt trung ương TP.HCM, Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP.HCM, Trưởng bộ môn Nha khoa Phục hồi của trường Đại Học Quốc tế Hồng Bàng.
 • Là cố vấn chuyên môn của các thương hiệu Implant hàng đầu như Implant Straumann – Thụy Sĩ, Implant Dio – Hàn Quốc, Nobel – Mỹ, Seadent – Pháp,…

Với tinh thần trách nhiệm, sự nhiệt tình và tận tâm, đội ngũ bác sĩ tại Implant Nhân Tâm luôn hết lòng phục vụ khách hàng và nỗ lực để đem lại kết quả phục hình răng tối ưu nhất.

(*) Các thủ thuật/phẫu thuật phức tạp sẽ được chuyển qua bệnh viện để thực hiện

Tiến sĩ, Bác sĩ Võ Văn Nhân – Giám đốc trung tâm Implant Việt Nam
Tiến sĩ, Bác sĩ Võ Văn Nhân – Giám đốc chuyên môn trung tâm Implant Việt Nam

Cơ sở vật chất, trang thiết bị đầy đủ, hiện đại, an toàn

Trung tâm Implant Việt Nam luôn là đơn vị đi đầu trong việc ứng dụng máy móc, thiết bị hiện đại vào thăm khám, chẩn đoán và chữa trị. Tất cả thiết bị máy móc tại đây đều được nhập khẩu từ các nước có nền y học phát triển và đã qua kiểm tra, đánh giá chất lượng khắt khe của Bộ Y tế. Nhờ vậy, quá trình trồng răng luôn có tính chính xác và độ an toàn cao.

Các trang thiết bị công nghệ hiện đại có thể kể đến là:

 • Hệ thống máy chụp phim X – quang Cone Beam CT 3D.
 • Công nghệ định vị cấy ghép Implant.
 • Công nghệ scan mặt 3 chiều.
 • Thiết bị lấy dấu răng kỹ thuật số 3Shape 3D
 • Hệ thống phân tích và thẩm định khớp cắn T-scan.
 • Phần mềm chế tác răng sứ tự động CAD/CAM.

Yếu tố vô trùng luôn được bảo đảm

Với tiêu chí an toàn là trên hết, tất cả các dụng cụ, thiết bị đều được khử trùng sạch sẽ để phòng tránh nhiễm trùng, lây nhiễm chéo. Hệ thống khử khuẩn, vô trùng khép kín tại đây được xây dựng đúng theo quy định của Bộ Y tế. Mỗi khách hàng sẽ được sử dụng một bộ dụng cụ riêng, những vật dụng như găng tay, bơm tiêm, ống hút,… Chỉ sử dụng một lần rồi bỏ, không dùng lại lần hai. Đồng thời, toàn bộ thiết bị vô trùng đều là sản phẩm chính hãng chất lượng cao.

Trung tâm Implant Việt Nam luôn coi trọng và đảm bảo yếu tố vô trùng
Trung tâm Implant Việt Nam luôn coi trọng và đảm bảo yếu tố vô trùng

Sử dụng các dòng sản phẩm Implant chính hãng

Implant cấy ghép cho khách hàng đều đến từ các thương hiệu nổi tiếng thế giới như Tekka (Pháp), Straumann (Thụy Sĩ), Nobel Biocare (Hoa Kỳ),… Đem lại giải pháp trồng răng Implant an toàn và tích hợp xương nhanh chóng.

Chi phí điều trị phù hợp

Trung tâm Implant Việt Nam áp dụng bảng giá trồng răng Implant hợp lý và phù hợp với khả năng kinh tế của phần đông khách hàng. Khi thăm khám, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn mức chi phí cần thiết với ca phục hình, bạn có thể an tâm điều trị mà không lo phát sinh thêm chi phí phụ.

Bảng giá Implant

Qua những thông tin nêu trên, chúng ta có thể nhận thấy rõ ràng cấy ghép Implant giá rẻ không phải một lựa chọn tốt. Những đơn vị cung cấp dịch vụ làm răng Implant giá rẻ bất ngờ có thể không đáp ứng được các tiêu chuẩn về kỹ thuật, máy móc và khiến bạn phải đối mặt với nhiều hiểm họa khôn lường.

Vậy nên hãy thận trọng với những lời quảng cáo có cánh và tìm cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng thực sự với chi phí phù hợp nhé. Nếu còn điều gì băn khoăn, bạn hãy liên hệ ngay với trung tâm Implant Việt Nam để được tư vấn miễn phí nhé.

Đặt hẹn khám - tư vấn


Bài viết liên quan