Logo nha khoa Nhân Tâm

807 Đường 3/2

Phường 7, Quận 10, TP.HCM

1900 56 5678

Hotline

8:00 - 20:30

THỨ HAI ->BẢY

Trồng răng Implant mất bao lâu và phụ thuộc những yếu tố nào


Bạn muốn biết thời gian trồng răng Implant mất bao lâu và phụ thuộc vào những yếu tố nào? Chúng tôi sẽ phân tích rõ ràng để giúp bạn nắm rõ hơn về vấn đề này, bạn đừng bỏ lỡ bài viết sau đây nhé!
Trồng răng Implant mất bao lâu và phụ thuộc những yếu tố nào

Trồng răng Implant mất bao lâu thời gian? Thông thường quá trình cắm trụ Implant chỉ 15-20 phút/ trụ. Sau 4-6 tháng, Implant tích hợp xương, Khách hàng sẽ được phục hình răng sứ cố định, hoàn tất ca điều trị cấy ghép Implant.

Trồng răng Implant mất bao lâu?

Trồng răng Implant là phương pháp phục hồi răng mất tối ưu nhất hiện nay nhưng đồng thời đây là phương pháp có kỹ thuật rất khó và phức tạp nên không thể hoàn thành chỉ trong một lần điều trị. Trồng răng Implant mất bao lâu còn tùy thuộc vào thể trạng mỗi người.

Làm răng Implant mất bao lâu còn tùy thuộc vào thể trạng mỗi người
Làm răng Implant mất bao lâu còn tùy thuộc vào thể trạng mỗi người

Thông thường quá trình cắm trụ Implant chỉ mất khoảng 15-20 phút cho mỗi trụ. Sau đó, khách hàng đợi từ 4-6 tháng để trụ Implant tích hợp với xương hàm và thực hiện phục hình mão sứ.

Vậy thực tế làm răng Implant mất bao lâu? Thời gian cụ thể chia làm 2 giai đoạn như sau:

Giai đoạn 1: Đặt trụ Implant

Để thực hiện đặt trụ Implant vào xương hàm nhằm thế chân răng đã bị mất, Khách hàng sẽ cần trải qua quy trình gồm các bước dưới đây:

Bước 1: Thăm khám, chụp phim CT Cone Beam 3D

Sau khi thăm khám sức khỏe răng miệng tổng quát và chụp phim CT 3D vùng hàm mặt, bác sĩ xác định vị trí răng mất và chất lượng xương hàm của khách hàng. Dựa vào đó, bác sĩ sẽ lập kế hoạch điều trị đầy đủ và hiệu quả.

Bước 2: Phẫu thuật cắm trụ Implant

Trước khi tiến hành, khách hàng sẽ được kiểm tra lại để đảm bảo ổn định sức khỏe và tâm lý để quá trình cấy ghép diễn ra suôn sẻ. Sau khi gây tê vùng cấy ghép, bác sĩ sẽ căn cứ vào kế hoạch điều trị để khoan xương và đặt trụ Implant đúng vị trí, thông thường sẽ mất 15-20 phút cho 1 trụ Implant.

Hiện nay, nhờ sự hỗ trợ của công nghệ định vị giúp bác sĩ cấy ghép Implant nhanh chóng chỉ trong 7-10 phút cho mỗi trụ.

Chỉ mất 7-10 phút cho 1 trụ khi cấy ghép Implant với công nghệ định vị
Chỉ mất 7-10 phút cho 1 trụ khi cấy ghép Implant với công nghệ định vị

Bước 3: Gắn răng tạm

Với sự hỗ trợ của công nghệ định vị, bác sĩ có thể gắn răng tạm ngay cho khách hàng ngay sau khi phẫu thuật (tùy vào từng trường hợp cụ thể). Răng tạm sẽ đảm bảo ăn nhai và thẩm mỹ cho khách hàng trong thời gian chờ phục hình mão sứ trên Implant.

Bước 4: Tái khám sau khi cấy ghép Implant

Sau khi vết thương đã lành, khách hàng sẽ quay lại nha khoa để bác sĩ để kiểm tra sự ổn định của Implant.

Giai đoạn 2: Phục hình răng sứ trên Implant

Bước vào giai đoạn phục hình răng sứ sau khi trụ Implant đã tích hợp và vững chắc trong xương hàm, Khách hàng sẽ được thực hiện như sau:

Sau khi Implant ổn định bác sĩ sẽ tiến hành phục hình mão sứ
Sau khi Implant ổn định bác sĩ sẽ tiến hành phục hình mão sứ

Bước 1: Kiểm tra sự tích hợp của trụ Implant

Bác sĩ sẽ thăm khám để kiểm tra xem Implant đã tích hợp chắc chắn và ổn định vào xương hàm hay chưa.

Bước 2: Lấy dấu và chế tác răng sứ

Bác sĩ lấy dấu răng và gửi về labo để chế tác răng sứ. Răng sứ được thiết kế theo hình dáng và màu sắc tương đồng với ngoại hình và tính cách của Khách hàng, tạo dấu ấn cá nhân đặc biệt cho Khách hàng sở hữu.

Thiết kế và chế tác răng sứ CAD/CAM giúp rút ngắn thời gian làm răng sứ và tăng thẩm mỹ răng sứ
Thiết kế và chế tác răng sứ CAD/CAM giúp rút ngắn thời gian làm răng sứ và tăng thẩm mỹ răng sứ

Bước 3: Thử và gắn răng sứ cố định trên Implant

Sau khi đánh giá lại khớp cắn, độ bền chắc và tính thẩm mỹ, bác sĩ tiến hành gắn răng sứ lên trụ Implant và hoàn tất quy trình cấy ghép Implant. Sau đó bác sĩ sẽ hướng dẫn khách hàng chăm sóc đúng cách.

Những yếu tố ảnh hưởng tới thời gian của một ca Implant

Thời gian cấy ghép Implant bao lâu tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm tình trạng răng miệng, chất lượng xương hàm, loại trụ Implant, công nghệ ứng dụng, bác sĩ điều trị và cơ địa của khách hàng…

Cụ thể, có 5 yếu tố chính ảnh hưởng đến quá trình làm răng Implant của khách hàng như sau:

Tình trạng sức khỏe, răng miệng và chất lượng xương hàm

Đây là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến thời gian cấy ghép răng Implant. Nếu khách hàng có các bệnh lý răng miệng chẳng hạn như sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu… thì cần phải điều trị trước khi cắm Implant, để tránh gây nhiễm trùng và nâng cao hiệu quả điều trị.

Hay ở những khách hàng xương hàm mỏng, tiêu xương hàm, tụt xoang hàm… thì phải ghép thêm xương, thời gian điều trị cũng kéo dài hơn so với khách hàng không ghép xương.

Tình trạng của khách hàng cũng ảnh hưởng đến thời gian trồng răng Implant
Tình trạng của khách hàng cũng ảnh hưởng đến thời gian trồng răng Implant

Khả năng tích hợp xương hàm

Thời gian trồng Implant còn phụ thuộc vào khả năng tích hợp xương hàm của khách hàng. Cùng sử dụng một loại trụ Implant, nhưng có khách hàng 2 tháng đã tích hợp chắc chắn nhưng cũng có trường hợp thời gian chờ lên đến 4-5 tháng.

Bác sĩ thực hiện

Tỷ lệ thành công của ca cấy ghép Implant phần lớn do bác sĩ quyết định. Bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm dày dặn sẽ đảm bảo quá trình cấy ghép Implant diễn ra chính xác và an toàn, góp phần giúp trụ Implant tích hợp dễ dàng và nhanh chóng, vết thương lành nhanh và giảm thời gian điều trị.

Bác sĩ đóng vai trò rất lớn đến sự thành công của ca trồng răng Implant
Bác sĩ đóng vai trò rất lớn đến sự thành công của ca trồng răng Implant

Loại trụ Implant

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng Implant, mỗi dòng có thời gian tích hợp xương khác nhau do công nghệ của nhà sản xuất.

Những loại Implant cao cấp với công nghệ xử lý hiện đại sẽ giúp giảm thiểu thời gian tích hợp vào xương hàm và hạn chế tối thiểu tình trạng đào thải Implant.

Công nghệ và trang thiết bị

Nha khoa có công nghệ trồng răng Implant hiện đại cùng hệ thống trang thiết bị máy móc tiên tiến sẽ giúp quá trình thực hiện diễn ra thuận lợi, nhanh chóng và an toàn cho sức khỏe Khách hàng.

Đặc biệt, nếu có Labo riêng ngay tại phòng khám sẽ giúp thiết kế răng sứ chính xác và nhanh chóng, tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí thực hiện.

Công nghệ và trang thiết bị hiện đại giúp đẩy nhanh quá trình cấy ghép Implant
Công nghệ và trang thiết bị hiện đại giúp đẩy nhanh quá trình cấy ghép Implant

Làm thế nào để rút ngắn thời gian trồng răng Implant?

Tuy trồng răng Implant cần khoảng thời gian khá dài để hoàn thiện, nhưng Khách hàng vẫn có thể chủ động rút ngắn bớt thời gian bằng các biện pháp sau đây:

  • Chọn địa chỉ cấy ghép Implant uy tín, có đội ngũ bác sĩ giỏi, phòng cấy ghép chuyên biệt và công nghệ hiện đại.
  • Sử dụng trụ Implant chất lượng tốt, tích hợp xương nhanh. Không nên sử dụng trụ Implant kém chất lượng, không rõ nguồn gốc dễ gây nhiễm trùng, đào thải.
  • Khách hàng cần hợp tác tốt với Bác sĩ trước, trong và sau khi trồng răng Implant để giúp việc điều trị diễn ra thuận lợi, nhanh chóng và tăng tuổi thọ của Implant.
  • Nên cắm Implant ngay sau khi mất răng, không nên để mất răng lâu vì sẽ để lại hậu quả như xô lệch răng, tiêu xương hàm, khiến việc điều trị phức tạp, cần sự hỗ trợ của các kỹ thuật ghép xương, nâng xoang, từ đó kéo dài thời gian điều trị.
Nên cắm Implant ngay sau khi mất răng
Nên cắm Implant ngay sau khi mất răng

Cấy ghép răng Implant nhanh chóng, hiệu quả với công nghệ định vị

Với công nghệ định vị cấy ghép răng Implant, quý khách hàng của Trung tâm Implant Việt Nam sẽ không còn phải lo lắng thời gian trồng răng Implant mất bao lâu nữa.

Đây là công nghệ trồng răng Implant hiện đại nhất hiện nay, tích hợp nhiều tính năng vô cùng hữu ích cho Bác sĩ và khách hàng, nhờ đó không chỉ giúp rút ngắn thời gian điều trị mà còn đảm bảo an toàn và nâng tỷ lệ thành công của ca điều trị lên đến 99%.

Tiến sĩ, Bác sĩ Võ Văn Nhân là Bác sĩ Việt Nam đầu tiên ứng dụng thành công công nghệ định vị cấy ghép răng Implant
Tiến sĩ, Bác sĩ Võ Văn Nhân đã ứng dụng thành công công nghệ định vị cấy ghép răng Implant

Công nghệ định vị cho phép Bác sĩ quan sát quá trình phẫu thuật và đặt trụ Implant trên màn hình máy tính, đồng thời có hệ thống cảnh báo bằng hình ảnh và âm thanh nếu Implant bị lệch vị trí, nhờ đó Bác sĩ có thể đặt Implant vào đúng vị trí lý tưởng như kế hoạch đã lập.

Thời gian thực hiện cấy trụ Implant bằng công nghệ định vị chỉ còn 7-10 phút/ trụ, rút ngắn một nửa so với cấy ghép Implant công nghệ cũ, giảm thiểu tối đa sang chấn, không gây ảnh hưởng dây thần kinh, mạch máu và không gây biến chứng cho Khách hàng.

Trung tâm Implant Việt Nam - Địa chỉ cấy ghép Implant uy tín

Trồng răng Implant là một kỹ thuật khó và phức tạp hơn nhiều so với các thủ thuật nha khoa khác nên để rút ngắn thời gian và đảm bảo an toàn, hiệu quả, bạn phải lựa chọn địa chỉ uy tín, nơi có đội ngũ bác sĩ giỏi và công nghệ điều trị hiện đại nhất.

Cấy ghép Implant tại Trung tâm Implant Việt Nam được thực hiện bởi đội ngũ y bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm, 100% tốt nghiệp loại giỏi chuyên ngành Răng Hàm Mặt và là chuyên gia trong lĩnh vực cấy ghép răng Implant.

Trung tâm Implant Việt Nam là địa chỉ trồng răng Implant uy tín
Trung tâm Implant Việt Nam là địa chỉ trồng răng Implant uy tín

Đồng thời, Trung tâm Implant Việt Nam được xây dựng theo tiêu chuẩn phòng khám nha khoa quốc tế với hệ thống trang thiết bị hiện đại, phòng phẫu thuật chuyên dụng, vô trùng tuyệt đối, ứng dụng công nghệ định vị cấy ghép Implant đảm bảo quá trình điều trị diễn ra nhanh chóng và an toàn.

Khi đến với Implant Việt Nam, khách hàng sẽ được trải nghiệm dịch vụ tốt nhất cùng đội ngũ nhân viên thân thiện, nhiệt tình, luôn sẵn sàng giúp đỡ và giải đáp thắc mắc của khách hàng một cách rõ ràng, chính xác.

Bên cạnh đó, khách hàng sẽ được hưởng chế độ bảo hành rõ ràng và chi phí minh bạch, hỗ trợ trả góp lãi suất 0% cùng nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn.

Trung tâm Implant Việt Nam – Địa chỉ trồng răng Implant đáng tin cậy
Trung tâm Implant Việt Nam – Địa chỉ trồng răng Implant đáng tin cậy

Nếu bạn muốn biết chính làm răng Implant mất bao lâu hãy liên hệ Trung tâm Implant Việt Nam ngay hôm nay để đặt lịch khám và tư vấn! Chúng tôi luôn sẵn lòng tư vấn và hỗ trợ khách hàng hoàn toàn miễn phí !

Đăng ký ngay


Trung tâm Implant Việt Nam

Bài viết liên quan